กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ฮ่องกง เจ็ด ก.ค. ห้าสี่

(เกริ่นนำเรื่อง)อยู่ๆม๊าก็บอกว่าอยากพาป๊าไปเที่ยวฮ่องกงเพราะว่ามีแต่ป๊าที่ไม่เคยไปในขณะที่ม๊ากับเราไปกันสองสามหนแล้วการเดินทางรอบนี้จึงได้เริ่มถูกวางแผนขึ้นอย่าง (ไม่) เงียบตอนแรกกะว่าจะไปกันแค่ไม่กี่คน นับไปนับมาได้สมาชิก 12 คนแต่พอใกล้ถึงวันเดินทางจริงๆ น้าสาวสุดที่รักของเราดันไปไม่ได้เหตุผลที่อาจจะไม่ได้สำคัญหรือดูเป็นเรื่องใหญ่สำหรับบางคนแต่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเค้าก็คือ“แมวป่วยหนัก” น้าเลยไม่อยากทิ้งน้าเขยให้อยู่คนเดียวในช่วงเวลานี้ขอให้แมวหายป่วยเร็วๆ ทริปนี้จึงเหลือแค่ 11 คน การเดินทางครั้งนี้คิดเอาไว้ว่าจะไปกันเองไม่อยากจะไปกับทัวร์หรือติดสอยห้อยตามทัวร์ให้พาไปโน่นนี่นั่น 

ข้อมูลก็ถูกหามาเรื่อยๆรวมทั้งน้ำใจจากเพื่อนๆรอบข้างที่มีประสบการณ์ในการเที่ยวมาก่อนก็แนะนำว่าอะไรบ้างที่ควรจะต้องไม่พลาด(ในการกิน) ^^ ตัดสินใจอยู่นานว่าจะจองทั้งตั๋วทั้งโรงแรมเองดีหรือจะซื้อแพ็คเกจทัวร์สรุปสุดท้ายจบที่แพ็คเกจทัวร์เพราะคิดว่าจะคุ้มกว่าอีกทั้งเราไปกันสิบเอ็ดคนแถมสมาชิกส่วนใหญ่ของกลุ่มเป็นผู้เริ่มมีอายุ(อิอิ) ได้บริษัท ไมล์เลจแอร์ มาจาก www.hongkongfanclub.com เป็นแพ็คเกจฮ่องกง 3 คืน 4วัน สนนราคาอยู่ที่ 15,500 บาท ต่อคน(ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถรับส่งสนามบิน พร้อมพาทัวร์ 1 วัน)คิดว่าราคานี้สำหรับพวกเราคุ้มแล้วก็เลยตัดสินใจจองไป อ้อลืมบอกไปว่าโรงแรมที่จองได้ในตอนแรกคือ Prudential Hotel แต่เมื่อไปถึงเกิดการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากโรงแรมที่ว่าอยู่ในช่วงปรับปรุงพวกเราก็เลยได้ย้ายไปพักที่ Park Hotel ซึ่งจากการอ่านรีวิวถือว่าเป็นโรงแรมที่คนไปพักเยอะเหมือนกัน โรงแรมค่อนข้างใหม่ ห้องก็ไม่แคบจนเกินไปเดินไปสถานีรถไฟฟ้าก็ไม่ถึงกับหอบแฮ่กๆ (ยกเว้นแวะระหว่างทางเพื่อ shopping มากเกินไป)

เที่ยวบินที่เราไปเป็นไฟล์เช้าคือออกจากสนามบินตอนแปดโมงกว่าๆเรานัดเจอกันที่สุวรรณภูมิตอนหกโมงเช้า และ หัวหน้าทัวร์มั่วๆอย่างเราก็ไปสายจนได้เวลาในการเดินทางไปฮ่องกง สอง ชั่วโมงบินโดยประมาณ ไปถึงก็เป็นช่วงเกือบบ่ายไปแล้วอ้อ เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าเมืองไทย หนึ่ง ชั่วโมงพอไปถึงก็มีไกด์จากบริษัทนำเที่ยวทางฝั่งฮ่องกงมารับ ชื่อ พี่เพ็ญ เป็นคนพูดเก่งอัธยาศัยดี เป็นคนไทยที่ไปแต่งงานกับหนุ่มฮ่องกงและตั้งรกรากอยู่ที่โน่นนานแล้วพวกเราขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางไปโรงแรม Park Hotel ไปถึงก็แยกย้ายกันเก็บสัมภาระเพื่อเตรียมออกลุย วันแรกโปรแกรมคือตามอัธยาศัย โรงแรมที่เราพักตั้งอยู่แถวถนน Cameron เดินประมาณไม่เกินสิบนาทีก็จะถึงสถานีMTR Tsim Sha Tsui มื้อแรกของวันเริ่มด้วย ข้าวหมูแดงหมูกรอบ เป็ดย่าง ผักลวกราดน้ำมันหอย หมี่ผัด สั่งๆมาชิมกันคนละจาน (ใหญ่ๆ)มื้อนี้แวะเข้าร้านที่ชื่อว่า Guangdong Barbecue Restaurant (ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านแนะนำจากหนังสือ ฮ่องกง คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมที่พักเดินไม่ถึงห้านาทีก็ถึงร้านแล้ว แต่สำหรับเราคิดว่าอาหารร้านนี้แอบเฉยๆนะ รสชาด หรือว่า คุณภาพก็ปานกลางไม่ได้ถึงกับอร๊อยยอร่อย หลังเสร็จจากการเติมพลังก็เริ่มถึงเวลาที่สมาชิกในกลุ่มรอคอย shoppingtime เนื่องจากกลุ่มเราเป็นกลุ่มใหญ่ก็เลยตัดสินใจแยกออกเป็นกลุ่มเล็กๆในการเดินลืมบอกว่าเราซื้อซิมส์ของฮ่องกงใช้สำหรับไว้สื่อสารถึงกัน 

วันแรกก็เดินไปเรื่อยๆตามถนนนาธาน(Nathan Road) แล้วก็เดินไปห้าง Harbor City เพื่อไปดูของลดราคาแต่สำหรับเราทริปนี้เราไม่ค่อยได้ของที่คิดว่าน่าจะได้เท่าไหร่เหมือนว่าของก็ยังแอบแพงอยู่ (สำหรับเรานะ)แต่หลายๆคนในกลุ่มก็ได้ของติดไม้ติดมือตั้งแต่วันแรกของการช๊อปปิ้งเยอะเหมือนกันเดินไปเดินมาจนเหนื่อย ไอ้เจ้าหมูแดง หมูกรอบเป็ดเปิดทั้งหลายที่กินไปเมื่อตอนบ่ายก็คงจะละลายหายไปหมดแล้วกลุ่มเราจึงตัดสินใจแวะเข้าร้านอาหารที่หาเจอแถวๆนั้นสายตาเราก็กวาดไปเจอร้านอาหารที่ชื่อ Tsui Wah Restaurant จำได้คุ้นๆว่ามีน้องที่น่ารักแนะนำให้ลองไปกินแกงกะหรี่ไก่ที่ร้านนี้รีบๆเปิดหนังสือเล่มเดิมดูว่าควรจะต้องสั่งอะไรบ้าง ตัดสินใจชวน ป๊า ม๊าอากู๊ทั้งสองแล้วก็น้องชาย (นายตั้ม) เดินเข้าไปในร้านนี้ สั่งกันมาหลายอย่างเลยแกงกะหรี่ไก่ สปาเกตตี้ pork chop บะหมี่เกี๊ยวกุ้งบะหมี่ลูกชิ้นปลา บะหมี่แห้งกุ้งเด้งๆ แล้วก็ลองสั่งชาเย็นของเค้ามาด้วยไม่หวานเท่าไหร่ หอมชาดีเหมือนกัน เสียดายไม่ได้ลองขนมปังปิ้ง น้องเค้าบอกว่าขนมปังปิ้งร้านนี้อร่อย พลาดไปแล้ว เอาไว้มาเก็บใหม่ปีถัดไปก็แล้วกันเนอะหมดไปแล้ววันแรกในฮ่องกง สรุปวันนี้ได้ใจความว่า ป๊าบอกว่า อาหารงั้นๆ (แป่ว)ยังไม่โดนเท่าไหร่ เดี๋ยวพรุ่งนี้ว่ากันใหม่ วันนี้ทุกคนเดี้ยงไปตามๆกันเมื่อยไปหมด คงต้องรีบไปพักกันก่อนแล้ว

ปล. ปิดท้ายของหวานวันนี้ด้วยโยเกิร์ตผลไม้สด (อร่อย) ร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมนี่เอง เดินผ่านพอดี แวะซื้อซะเลยถ้วยใหญ่ได้อีก พอดีว่าเจ้าตั้มอยากจะกินก็เลยเป็นผลพลอยได้ อิอิ
Create Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:09:49 น.
Counter : 921 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา