มิถุนายน 2551

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
Guard Changing & Lotte World-30 May 2008
วันนี้ไม่ได้มีโปรแกรมอะไรเป็นพิเศษ นอกจากตั้งใจจะไปดูพิธีเปลี่ยนเวรยามหน้าพระราชวังด๊อกซูกุง ตื่นสายตามเคย เกือบจะไปไม่ทันดูแล้ว เพราะว่าเดินไปเรื่อยๆ เค้าเริ่มมีพิธีตอน 11.30 น. คราวนี้เอาไงหล่ะ ก็วิ่งอ่ะดิ เดินอยู่อีกฟากของพระราชวังก็เห็นแล้วนะว่าเค้าเริ่มพิธีแล้ว แต่เจ้าไฟแดงนี่สิ ไม่ยอมเปลี่ยนเป็นสีเขียวซะที พอเปลี่ยนเป็นสีเขียวปั๊บ วิ่งเลยอ่ะคราวนี้ ก็มาทันดูเค้าทำพิธีนะ ก็น่าสนใจดี ก็จะมีนายทหารสองคนมาแลกสารกันแล้วก็มีการเดินแถวเข้าไปภายในพระราชวัง แต่ว่าถ้าจะเอารายละเอียดทั้งหมดก็จำไม่ได้อ่ะนะ ต้องอ่านแล้วเอามาเขียนใหม่ แต่ทางที่ดี ถาม กู(เกิ้ล) หรือว่าหาอ่านเอาตามหนังสือประวัติเกาหลีดีกว่านะ ฮ่าๆๆๆ ถ้ารอเราก็คงอีกนาน

ออกจากที่นั่นก็ไม่รู้จะไปไหนดี กะว่าจะไปอีกที่นึงแต่ก็กลัวว่าจะซื้อของไม่ทัน ก็เลยเปลี่ยนใจไปซื้อของแทน เดินซื้อของได้สักพักก็ถึงเวลานัดกะชานซูแล้ว วันนี้เรานัดกันไปเที่ยว Lotte World ซึ่งเป็นสวนสนุกในที่ร่มของเกาหลี แต่ถ้าอยากได้แบบว่าใหญ่ๆ กลางแจ้งเค้าแนะนำให้ไปที่ Ever Land ใจเราอยากไปที่นั่นแต่ว่ามันลำบากเพราะว่าต้องออกไปนอกเมือง แล้วชานซูก็เลิกเรียนบ่ายๆด้วย ก็เลยมาที่นี่แทน ก็นัดกันเป็นตอนเย็น เค้าพาเพื่อนมาด้วยคนนึง เราได้ตั๋วราคา 50% ด้วยหล่ะเพราะว่าแฟนของชานซูเค้าให้บัตรลดมาด้วย ก็เลยโชคดีไป ทั้งสามคนได้ลดราคาหมดเลย ตั๋วหลัง 5 โมงเย็นจะถูกกว่าตั๋วตอนกลางวัน อาจจะเป็นเพราะว่าเหลือเวลาเล่นไม่นานแล้วหล่ะมั้ง ก็เล่นเครื่องเล่นไปไม่กี่อย่างหรอกนะ เพราะว่าวันนี้อากาศค่อนข้างเย็นเลยทีเดียวหล่ะ แล้วเราก็เหนื่อยๆยังไงก็ไม่รู้วันนี้ มันปวดหัวนิดหน่อย ก็เลยไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่ว่าเพื่อนของชานซูท่าทางจะสนุกที่สุด เค้าชอบเล่นเครื่องเล่นที่ผาดโผนเอามากๆเลย ก็เลยให้เค้าเล่นไปเลยคนเดียว ฮ่าๆๆ เราเองได้แต่นั่งดู

เล่นกันไปไม่กี่อย่าง ชานซูก็เริ่มหิวแล้ว ก็เลยไปหาอะไรกินกันในสวนสนุกนั่นหล่ะ เราก็สั่งเหมือนเดิม ข้าวยำเกาหลี แต่ที่นี่อร่อยสู้ร้านแรกที่เรานั่งกินตอนกลับจาก Fantastic Studio ไม่ได้ เราว่าอันนั้นอร่อยกว่าแล้วก็ถูกกว่าด้วย กินกันเสร็จก็ไปเล่นรถบั๊ม เหมือนรถบั๊มบ้านเรานั่นหล่ะที่มีตามงานกาชาด งานวัดต่างๆอ่ะ เล่นกันหนุกๆ เอาให้หายมันส์ พอออกมาผู้ชายสองคนนี้ก็อยากยิงปืนระลึกถึงความหลังครั้งเป็นทหารกันหล่ะมั้ง ต่างก็บอกว่าตัวเองยิงแม่นมากๆ ตอนแรกดูเหมือนเพื่อนของชานซูจะยิงแม่นกว่า ยิงนำไปเยอะ แต่ชานซูเค้าเป็นประเภทช้าๆแต่มั่นคงหล่ะมั้ง กลายเป็นว่าเค้ายิงได้คะแนนเยอะกว่าแล้วก็ได้ของรางวัลด้วยหล่ะ เย้ๆๆ แล้วของรางวัลก็ตกเป็นของเรา เป็นพวงกุญแจตุ๊กตาอันเล็กๆเขียนว่า Lotte World แล้วตอนนี้เราก็เอามาใช้เป็นของที่ระลึกเอาไว้คิดถึง(เพื่อน) คนนี้ซะแล้ว ฮ่าๆๆๆ พอออกจากที่นั่นก็สี่ทุ่มนิดๆได้แล้วเราก็ต้องรีบกลับเพราะว่าว่าจะถึงที่พักก็อีกเป็นครึ่งชั่วโมง

กลับมาก็ต้องมานั่งเก็บของเพราะว่าต้องแพ็คของให้เรียบร้อย ต้องลองว่าใบไหนจะใส่อะไรบ้าง เนื่องจากว่า สาหร่ายที่ซื้อมาอ่ะ มันไม่หนักแต่มันใช้เนื้อที่เยอะ เลยต้องมานั่งคิดว่าวันพรุ่งนี้จะไปหาซื้อกระเป๋าราคาถูกๆสักใบเอาไว้ใส่ของกิน ไม่ได้อยากซื้อของอื่นเล๊ย นอกจากของกิน แต่ก็เอากลับไปลำบาก อย่างกิมจินี่ก็ต้องเก็บที่อุณหภูมิเย็นๆ แล้วจะเอาตู้เย็นที่ไหนแช่วะเนี่ย..กุ้มใจจริงๆ (ทั้งๆที่ยังไม่ได้ซื้อเนี่ยนะ -_-') ไงก็แล้วแต่วันนี้เก็บของเรียบร้อยไปยกนึงแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้จะต้องหากระเป๋าให้ได้เลย ไม่งั้นกลุ้มใจตาย เหมือนสมัยที่จะกลับจากนิวยอร์คก็หากระเป๋าอยู่นานว่าจะซื้อใบไหนดี สรุปว่า ใบใหญ่บ่ะเอ้ง แต่พอเอากลับมาก็ไม่ได้ใช้อีกเลย คงจะได้ใช้อีกครั้งถ้าต้องผันตัวเองไปอยู่เมืองนอกหรือว่านอกเมืองที่ไหนสักแห่ง ทำไมวันสุดท้ายในโซลมันช่างเงียบเหงาอย่างนี้นะ เฮ้อออออ แถมเหนื่อยด้วย หมดพลังงานแล้ว....แต่ก็ยังอยากจะเที่ยวต่อ ไม่อยากจะกลับไปทำงานเลยยCreate Date : 29 มิถุนายน 2551
Last Update : 29 มิถุนายน 2551 19:47:48 น.
Counter : 247 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบล๊อกหมูปุ๊นะค่ะ
โดย: moopu วันที่: 25 มกราคม 2552 เวลา:12:03:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา