มิถุนายน 2551

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
Hwa Song-Suwon-Coffee Price-Han River-63 Building (Golden)-Insadong-Tongdaemun Gate-29 May 2008
วันนี้นัดกะเพื่อนอีกคนนึงเอาไว้ แต่ว่าต้องรอเพื่อนเลิกเรียนก่อน ก็เลยตัดสินใจแวะกลับไปที่เมืองซูวอน (ที่เดียวกะที่ไป Korea Folk Village) เพราะว่าอยากจะไปป้อมฮวาซอง (Hwa Song Fortress) เป็นป้อมเก่าแก่ของเกาหลีแล้วอีกอย่างก็ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้ ให้เป็นมรดกโลกด้วยนะ ก็เลยต้องแวะมาซะหน่อย แต่ว่าวันนี้เราไม่มีเวลาที่จะเดินเอ้อระเหยเหมือนวันอื่นๆเพราะว่าที่นี่อยู่ค่อนข้างไกลจากโซล ต้องนั่งรถไฟเกือบๆ ชั่งโมงแน่ะ ก็เลยตัดสินใจเลือกนั่งรถไฟทัวร์รอบป้อมแทนที่จะเดินเหมือนทุกๆครั้งเวลาไปที่อื่นๆ ค่านั่งรถไฟก็อยู่ที่ 1,500 WON ต่อเที่ยวนั่งชมวิวรอบๆป้อมแล้วก็จอดที่จุดสำคัญจุดเดียวเองก็คือตรงบริเวณที่มีการยิงธนูสมัยโบราณ ซึ่งเป็นกีฬาชนิดหนึ่งของเกาหลีก็ยืนปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่ตรงนั้นสักพัก แต่ไม่ได้เข้าไปลองยิงธนูกะเค้าหรอกนะ เห็นว่าเดี๋ยวต้องไปเจอเพื่อนช้าแน่ๆ ก็เลยตัดสินใจนั่งรถเมลล์กลับไปที่สถานี Suwon

เกือบหลงอีกแล้ว แต่ว่าเจอเด็กนักเรียนสองสามคน ก็เลยถามๆเค้า เค้าก็ใจดีนะ พยายามบอกแล้วก็พูดภาษาอังกฤษ แต่ว่าท่าทางจะก๋ากั่นไม่ใช่เล่น หุหุ ถึงสถานีปั๊บรีบปั่นเลย เดี๋ยวไม่ทันนัดกะเพื่อน แต่ว่าโทรบอกไว้ก่อนแล้วหล่ะว่าจะไปถึงช้านิดนึง เพราะว่าเกิดหลงนิดหน่อย เรานัดกันไปที่ร้าน Coffee Prince ในหนังเกาหลีเรื่องดัง The First Shop of Coffee Prince ซึ่งเป็นหนังที่น่ารักมากๆเลย แต่พอไปที่ร้านก็ผิดหวังนิดหน่อยนะ เพราะว่าไม่ค่อยมีอะไร แล้วก็พนักงานเสริฟก็มีแต่ผู้หญิง (เอ๊ะ หรือว่าอันนี้คือประเด็นหลัก ^_^) แต่ร้านก็ยังคงภาพเขียนที่นางรองเคยเขียนเอาไว้ให้พระเอก ที่เป็นดอกทานตะวันดอกโตๆ ก็แอบไปแชะๆ เอาไว้ด้วยเหมือนกัน แล้วก็ไปถ่ายรูปที่พระเอกเซ็นชื่อเอาไว้ให้ในร้านนี้ ใส่กรอบเอาไว้เรียบร้อยเลย แต่ขอบอกว่ากาแฟที่ร้านนี้ราคาค่อนข้างสูงเอาการเลยหล่ะ เราสั่ง Green Tea Latte ส่วนเพื่อนก็สั่งกาแฟ อะไรสักอย่างจำชื่อไม่ได้อ่ะ สองแก้วเช็คไป 15,000 WON เหงื่อตกนิดหน่อย ฮ่าๆๆ ถือว่ามาตามรอยละครก็แล้วกันนะ

ออกจากที่นั่นก็เดินมาทางมหาลัยฮงอิก ซึ่งเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะของเกาหลี เด็กเยอะแยะเลย วัยรุ่นเพียบ เราก็ไปเดินๆ ผ่านร้านขายอาหารรถเข็น ก็เลยขอลองซะหน่อย กินเค๊กข้าวแล้วก็ของทอดของเค้าที่ราดด้วยซอสสีแดงๆ เผ็ดๆ อร่อยพอใช้ แล้วเค้าก็มีน้ำซุปให้มาด้วย เหมือนเป็นซุปสาหร่ายนะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เสร็จแล้วก็เลยไปเยี่ยมชมตึก 63 ชั้น หรือเค้าเรียกกันว่า Golden Building เพราะว่าตัวตึกเป็นสีออกทองๆ เป็นตึกที่หนังหลายๆเรื่องใช้ถ่ายทำเหมือนกัน แต่ว่าไม่ได้ขึ้นไปบนชั้น 63 หรอกนะเพราะว่าไม่อยากเสียตังค์ อีกอย่างเพิ่งจะไป N Seoul Tower คิดว่าก็คงเห็นวิวเหมือนๆกัน ภายในตึกก็จะมี Sea World เป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้แค่ถ่ายรูปทางเข้าเอาไว้ เดินผ่านมาเจอทางขึ้น SKYDECK ก็แชะไว้อีกรูป ออกมาจากตัวตึกก็เลยเดินเล่นเรื่อยๆที่แม่น้ำฮัน ตามแผนนี่ตั้งใจว่าจะล่องเรือรอบๆแม่น้ำตอนกลางคืน แต่ว่าเปลี่ยนเป็นเดินไปเรื่อยๆดีกว่า เดินเยอะมากๆเลยวันนี้ ตอนเย็นๆพอเริ่มเข้าหน้าร้อน หนุ่มสาวเกาหลี หรือไม่ก็พวกพนักงานบริษัทจะมานั่งตามสนามหญ้าบริเวณริมแม่น้ำเยอะมากเลยนะ นั่งกันเป็นคู่ๆซื้อของมานั่งกินกันกะหนุงกะหนิง เห็นแล้วอิจฉาจริงจิ๊งงง

ออกมาจากบริเวณแม่น้ำฮันก็นั่งรถไฟไปที่ถนน Insadong กัน ถนนสายนี้ก็เป็นแหล่งขายของต่างๆรวมทั้งงานศิลปะ เดินไปเรื่อยๆก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจที่จะซื้อเท่าไหร่ (แบบว่าไม่ศิลพอหน่ะ) แต่ว่าของกินนี่ดิ เพียบ เราก็แวะกินโน่นกินนี่ไปเรื่อย ตอนแรกก็เริ่มจาก ไก่บาร์บีคิว อร่อยจริงๆ แต่เผ็ดนิดหน่อย เดินไปอีกหน่อยเจอร้านขายไส้กรอก ก็ขอเพื่อนลองอีก อยากลองทุกอย่างเลย ไส้กรอกนี่ไม่ค่อยเท่าไหร่นะ กินไม่หมดด้วยหล่ะ เดินผ่านเครื่องยิงลูกเทนนิสอัตโนมัติที่เคยเห็นในหนัง อยากจะเล่นมากๆเลย กะว่าขากลับจะเล่นซะหน่อยแต่ว่าคนเยอะอ่ะ ก็เลยอด อีกอย่างเริ่มไม่แน่ใจว่าควรจะไปเล่นดีรึป่าว ขากลับจำได้ว่าอ่านเจอว่าแถวๆนี้มีร้านขายข้าวไก่ตุ๋นโสมอร่อยๆก็เลยถามเพื่อน เค้าก็เลยพาไปกินร้านที่เค้าเคยกิน อร่อยมากเลยนะ ตอนแรกคิดว่าตัวเองจะกินไม่ได้ซะแล้ว แต่จริงๆ รสชาติดีมากเลยหล่ะ ก็เลยสั่งข้าวต้มมาที่หนึ่งแล้วก็ไก่ตุ๋นโสมด้วย อิ่มมากๆ กินไม่หมดนะ

ออกมาก็นั่งรถไฟไปต่อที่ประตูทงแดมุน ซึ่งเป็นประตูเมืองเก่าแก่ของเกาหลี จริงๆแล้วมีสองประตู อันนึงก็คือ นัมแดมุน แถวบริเวณที่เราอยู่แต่ว่าเค้าปิดซ่อมเนื่องจากโดนมือดีแอบมาจุดไฟเผา เลยได้เห็นแค่ ประตูทงแดมุน เป็นประตูที่เก่าจริงๆด้วย ตอนแรกกะว่าจะเดินตลาด ทงแดมุนกัน ก็น่าจะเหมือนกับโบ๊เบ๊บ้านเราอ่ะนะ เห็นว่าเป็นตลาดขายส่งอ่ะ เราก็ไม่ได้สนใจจะซื้ออะไรอยู่แล้ว แต่ว่าได้ยินว่าของเยอะมากๆ เห็นว่าสี่ทุ่มกว่าๆแล้วก็เลยเปลี่ยนใจกลับบ้านดีกว่า เฮ้อ..พรุ่งนี้ก็จะเป็นคืนสุดท้ายที่จะได้นอนที่เกาหลี แล้วจะต้องกลับมาทำงานอีกแล้ว...แค่คิดก็เศร้าแล้วนะเนี่ยCreate Date : 29 มิถุนายน 2551
Last Update : 29 มิถุนายน 2551 19:46:21 น.
Counter : 246 Pageviews.

1 comments
  
เสียดายไม่มีรูปให้ชมนะคะ
โดย: deanie วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:12:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา