กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ฮ่องกง แปด ก.ค. ห้าสี่

โปรแกรมวันนี้เป็นโปรแกรมทัวร์ที่ทางบริษัททัวร์จัดไว้ให้ในแพ็คเกจที่ซื้อเริ่มต้นด้วยตอนเช้าไปกินติ่มซำ แล้วก็ไปไหว้พระที่วัดกังหัน (แชกง)ซึ่งถือเป็นวัดที่มีคนนิยมไปกันมากแห่งหนึ่งของฮ่องกงเลยทีเดียวคนส่วนใหญ่จะไปเพื่อขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยในเรื่องของการทำธุรกิจรวมทั้งปัดเป่าเรื่องร้ายๆให้ออกไปจากตัวเราเวลาไปที่วัดเค้าจะมีขายชุดสะเดาะเคราะห์สำหรับคนที่ต้องการให้เค้าทำพิธีให้หรือเป็นการเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้นไปพวกเราทุกคนก็จัดกันไปครอบครัวละชุดบ้าง คนละชุดบ้างก็ทำตามขั้นตอนที่ในวัดจัดการให้หลังจากนั้นก็ไปหมุนกังหันเพื่อขอพรจากเทพเจ้าแชกงออกจากวัดกังหันก็ไปต่อกันที่วัดหวังต้าเซียน(ประวัติของแต่ละวัดคงต้องให้ไปปรึกษาป๋ากลู(เกิ้ล)กันเอาเองนะ)เป็นวัดที่คนส่วนใหญ่จะไปขอพรเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงกิจกรรมอีกอย่างที่เป็นที่นิยมมากของที่นี่คือการมาเสี่ยงเซียมซีเค้าบอกว่าเซียมซีที่นี่แม่นสามารถไปหยิบอุปกรณ์การเสี่ยงเซียมซีจากเจ้าหน้าที่ข้างๆวัดได้แล้วค่อยเอาเลขที่เราหาได้มาอ่านคำแปลจากในเวบก็ได้นะไม่ต้องเสียตังค์ซื้อที่โน่น

จบจากสองวัดก็ถึงรายการหมูๆทางทัวร์ก็พาไปดูโรงงานทำเครื่องประดับโดยเฉพาะที่ขายดีคือเครื่องประดับที่เป็นกังหันโดยการขอบูชามาจากวัดกังหันแล้วนำมาทำเป็นเครื่องประดับสำหรับให้มีโชคดีเราเองก็ได้จี้ทองคำขาวเล็กๆกะเค้ามาด้วยเหมือนกัน (แอบปาดเหงื่อ) อิอิ แล้วตามด้วยร้านสมุนไพรจีนแต่งานนี้ไม่ได้กินตังค์เราเลย ^^ สุดท้ายของทัวร์คือพาไปนั่งกระเช้านองปิง(360 องศา) เพื่อไปไหว้พระใหญ่โป่หลินแล้วงานนี้ก็มีแค่สามคนที่ยอมเดินขึ้นบันไดสองร้อยกว่าขั้นเพื่อไปเวียนรอบพระใหญ่สามรอบคือ ป๋า ตัวเรา และน้องตั้ม นอกนั้นลงจากกระเช้านั่งหายเหนื่อย กินน้ำโน่นนี่นั่นก็นั่งกระเช้ากลับเพื่อไป shopping ที่ city gateoutlet ส่วนเราสามคนหลังลงจากนมัสการพระใหญ่ก็แวะลงมานั่งพักเหนื่อยโดยการกินของหวานที่ร้านHoneymoon Dessert ส่วนเจ้าตั้มไปได้ Dark ChocolateHomemade Ice-cream มา ก็จ้วงกันสามคนเพราะว่าชอบกินไอติมกันทั้งสามคน ^^ แล้วก็ตามไปสมทบกับสาวๆที่เหลือที่city gate outlet งานนี้เราก็ยังไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือเหมือนเดิมอ้อ ได้เจอขนมที่เคยพยายามหาที่ Tops Central คือ JaffaCake แต่หาไม่เคยเจอ ไปเจอที่ Super Market ที่City Gate Outlet

หลังจากได้เวลาทางทัวร์ก็มาปล่อยลงเพื่อดูSymphony of Light ตอนแรกก็คิดว่าจะมีอะไรอลังการอย่างที่อ่านในรีวิวบ้างดูๆไป เอ๊ะ สองทุ่มแล้วทำไมยังไม่เห็นมีอะไรเท่าไหร่เลยจนเวลาเลยไปถึงสองทุ่มครึ่ง เออ เมื่อกี๊คือการแสดงหรอกเหรอ ทำไมไม่เห็นมีอะไรเลยงานนี้แอบเซ็ง หรือว่าเราคาดหวังมากเกินไปรึป่าวก็ไม่รู้ ตอนนี้ทุกคนหิวมากก็เลยตัดสินใจว่าจะเดินไปกินร้าน sweet dynasty ตามที่ทั้งหนังสือและหลายๆคนแนะนำว่าร้านนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ไปถึงปั๊บก็เจอเลย คิวยาว มาก แต่โชคเป็นของพวกเราเราแบ่งกันนั่งไม่นั่งรวมกันก็เลยได้เข้าเร็วหน่อยส่วนใหญ่ที่สั่งก็จะเป็นโจ๊กหลายๆแบบ รวมทั้งโจ๊กเป๋าฮื้อที่ร่ำลือกันด้วยลองสั่งเตี๋ยวหลอดกุ้งกะหมูแดงมากิน แล้วก็กับข้าวอื่นๆ (อีกมากมาย)ตบท้ายด้วยขนมหวาน ซุปงาดำ บัวลอยงาดำน้ำขิง มะม่วงอะไรสักอย่าง ก็อร่อยพอได้จะผิดไม๊ถ้าจะบอกว่า แต่มันยังไม่ใช่อ่ะ แอบผิดหวัง (อีกแล้ว)วันนี้วันที่สองแล้วนะที่ผิดหวังกับเรื่องการกิน เฮ้อออออแต่ไม่เป็นไรยังมีเวลาอีกสองวัน เอาใหม่ สู้ๆ SmileyCreate Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:11:21 น.
Counter : 260 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา