กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
16 พ.ค. 2555 โตเกียวเที่ยวล่าสุด

เริ่มต้นด้วยวัดอาซากุสะเป็นสิ่งแรกเพราะว่าเราจะพลาดการไปถ่ายรูปกะโคมไฟสีแดงอันใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่หน้าทางเข้าวัดไม่ได้เด็ดขาดพิธีการก็เหมือนเดิมตักน้ำล้างมือล้างหน้าเล็กน้อยแล้วก็จุดธูปไหว้พระแล้วเราสองคนก็เดินเข้าไปด้านในศาลาของวัดเพื่อไปกราบพระที่อยู่ในศาลาเป็นอีกครั้งที่โชคดีได้เข้าไปด้านในตรงจุดที่เค้ากั้นไว้โดยความมีน้ำใจของคุณลุงที่เฝ้าอยู่ตรงนั้นเราก็ไปทำภาษาใบ้ใส่เค้าว่าเราอยากเข้าไปกราบด้านในเค้าก็เลยโบกมือว่าให้รีบเข้าไปเพราะว่าเดี๋ยวจะมีคนอื่นว่าเราก็เลยรีบเข้าไปกราบพระแล้วกลับออกมา แทบทุกวัดในญี่ปุ่นคงคล้ายๆบ้านเราคือมีจุดให้เสี่ยงเซียมซีมีเรอะที่เราจะพลาดก็เลยขอดูซะหน่อยว่าเราจะได้ใบไหนผลที่ออกมาเป็นกลางๆไม่ดีไม่ร้ายจนเกินไป เอาวะ ก็ยังดีกว่าร้ายไปหมดซะทีเดียวออกจากวัดมาก็มาโดนดูดเงินด้วยของที่ระลึกรอบๆวัด ร้านขายของเยอะมากจริงๆเดินกันไม่ค่อยถูกเลยนะเนี่ยไปแวะอยู่ร้านนึงได้ของออกมากันคนละถุงสองถุงส่วนใหญ่จะเป็นพวกเครื่องลางของขลัง

ออกจากวัดอาซากุสะเราสองคนก็ขออินเทรนด์แวะแถบฮาราจุกุกันหน่อยเผื่อจะเจอคนแต่งครอสเพลย์กันบ้างน่าเสียดายที่ไม่ค่อยเจออะไรแปลกๆ แถบนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านวัยรุ่นมีวัยรุ่นมาเดินเยอะแยะไปหมดผ่านร้านเครปที่ลงหนังสือแล้วก็มีคนมาต่อคิวซื้อยาวๆแต่เราไม่ได้ซื้อเครปดันไปอยากกินคาลบี้ซะมากกว่าก็เลยยอมต่อคิวรอมันฝรั่งทอดอีกฟากหนึ่งเคี้ยวเพลินๆอร่อยดีเหมือนกันเดินกันมาเรื่อยๆจนเกือบสุดทางก็เลยคิดว่ากลับกันดีกว่า เพราะเรายังมีนัดไปถ่ายรูปแยกพาเพลินที่ชิบุยะกันอีกเป็นแยกที่จะเห็นบ่อยๆทางทีวี 


วันนี้ได้มีโอกาสมาเดินที่แยกนี้ด้วยตัวเองแอบตื่นเต้นเล็กน้อยนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆก่อนไปข้ามแยกเล่นๆก็แวะไปเยี่ยมน้องหมาประจำชิบุยะกันก่อนไปลูบๆคลำๆนิดหน่อยก็ยังดี ^^ เดินเล่นแถวชิบุยะได้สักพักก็คิดว่ากลับบ้านดีกว่าคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายที่พวกเราจะนอนในญี่ปุ่นแล้วเราก็มีนัดกินสุกี้ญี่ปุ่นฝีมือแฟนของเพื่อนก็เลยจับรถไฟกลับโมริยะเพื่อเตรียมตัวสำหรับอาหารมื้อค่ำส่งท้ายกับเพื่อนสาวของพวกเราสุกี้ญี่ปุ่นก็เริ่มจากการนำเนื้อมาผัดก่อนแล้วตามด้วยผักต่างๆแล้วถึงจะเอาน้ำสุกี้ญี่ปุ่น(คล้ายๆซีอิ้วหวาน) เทใส่เข้าไปให้มีน้ำท่วมๆอันดับสุดท้ายก็คือตอกไข่ดิบใส่ถ้วยแล้วเอาเนื้อที่ผัดมาแล้วจิ้มไข่ดิบกินกันอย่างนั้นเลยสองสาวจากเมืองไทยได้แต่นั่งทำตาปริบๆแล้วก็กินตามแบบฉบับของเราปล่อยให้แฟนของเพื่อนกินตามแบบฉบับญี่ปุ่นล่วงหน้าไปก่อนปิดท้ายของหวานด้วยแป้งข้าวญี่ปุ่น (คล้ายๆ แป้งข้าวเกาหลีที่เราโปรดปราน)แล้วก็ล้างปากด้วยเชอรี่สด อิ่ม อร่อยตามๆกันไป


หมดจากมื้ออาหารก็นั่งเมาท์เพื่อให้อาหารที่กินเข้าไปมันย่อยสลายกันหน่อยได้ฤกษ์งามยามดีก็พากันย้ายตัวเองขึ้นไปชั้นบนเพื่อทำการเก็บสัมภาระทั้งหมดอัดเข้าไปในกระเป๋าเท่าที่อัดกันได้เพราะว่าพรุ่งนี้เราต้องออกจากบ้านแต่เช้าพร้อมเพื่อนเพราะเพื่อนจะต้องไปทำงานแล้วเราก็ต้องหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ๆขึ้นรถไฟที่มีคนอัดกันแน่นเป็นปลากระป๋องแค่คิดก็เพลียแล้วแต่ก็นะ เที่ยวแล้วก็ต้องมีลำบากบ้างสบายบ้างว่ากันไปแต่วันนี้จะนอนดึกมากไม่ได้เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นกันแต่เช้า ไปนอนดีกว่า
Create Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:33:30 น.
Counter : 285 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา