ตุลาคม 2549

1
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เรียนๆไม่ได้โดดๆ
ตอนเรียนเดือนแรกนี่ไม่เคยไปเรียนสายเลยนะ..ไปก่อนเวลาหรือว่าตรงเวลาเสมอ แต่พอเริ่มเรียนไปได้เดือนที่สอง ไม่รู้ทำไม..สายเกือบทุกวันเลย..แต่ก็ไม่ได้สายจนน่าเกลียดนะ..จริงๆแล้วเค้าให้เราสายได้ไม่เกิน สิบห้านาทีไง..เราก็ใช้เวลาได้คุ้มค่ากับที่เค้าให้มามั่กๆคือขอใช้สิทธิ์เต็มที่เลย ที่โรงเรียนนี้มีดีอย่างหนึ่งคือทุกวันศุกร์ไม่ต้องเรียนในชั้น จะเป็นการออกภาคสนาม แล้วแต่เสียงส่วนใหญ่ในห้องว่าอยากจะไปไหนกัน อาจารย์ก็จะพาเด็กนักเรียนไป

ศุกร์แรกของเรากับโรงเรียนนี้คือไป Botanic Garden เป็นสวนซึ่งมีต้นไม้นานาชนิดสำหรับสอนเด็กเล็กๆได้ด้วย คนอื่นสวยกันรึป่าวไม่รู้นะ แต่ตอนเราไปไม่ค่อยมีดอกไม้ก็เลยคิดว่า เฮ้ออ เมืองไทยชั้นสวยกว่าตั้งเยอะ แต่เค้าบอกว่าถ้ามาฤดูใบไม้ผลิ นะ จะได้เห็นดอกไม้สวยๆเยอะแยะ แล้วก็อีกอย่าง เค้ามีการปลูกต้นซากุระด้วย พอถึงเวลาบานพร้อมกันอาจารย์บอกว่าสวยมั่กๆ เอาไว้ถ้ามีโอกาสนั้นเมื่อไหร่หล่ะก็ ....จะเก็บมาเล่าให้ฟัง ฮ่าๆๆๆ

ถ้าศุกร์ไหนไม่ได้ไปไหน ก็จะมานั่งดูหนังในห้องเรียนแล้วก็สอนไปด้วย แต่ไม่ได้เคร่งเครียดอะไรมาก การสอบจะมีทุกๆหนึ่งเดือน ก็เหมือนเรียนภาษาทั่วๆไป ไม่ได้ถึงขนาดจะต้องเอาให้ตายกันไปข้างหนึ่ง ก่อนสอบก็มีการบอกแนวข้อสอบอีกตะหาก (ทำไมดีอย่างงี้ก็ไม่รู้) ส่วนใหญ่ก็ผ่านหมด ถ้าจะไปเฉือนกันก็คงเป็นที่เรื่องของเวลาในการมาเรียน เพราะว่าคนไหนขาดบ่อยหรือว่าสายบ่อยก็จะโดนลงเอาไว้ ถึงเวลาทางโรงเรียนก็จัดการ

พูดเรื่องขาดเรียนแล้วก็ต้องมาพูดเรื่อง VISA F1 กันซะหน่อย วีซ่าตัวนึ้ออกให้สำหรับนักเรียนที่มาเรียนหนังสือ เราต้องไปเรียนจริงๆเหมือนที่ขอมา เพราะว่าถ้าขาดเรียนเกินจากที่เค้ากำหนดให้ ทางโรงเรียนจะแจ้งไปยังฝ่ายติดตามที่เป็นของอเมริการ Immigration ก็จะมาตามเราที่บ้านที่เราอาศัยอยู่ทันที เมื่อนั้นก็ say goodbye อเมริกาไปเลย..โดนส่งตัวกลับทันที (แต่เค้าให้เวลาเก็บของนะ)
ได้ยินว่าให้อยู่ได้อีกหนึ่งเดือน แล้วก็ต้องกลับทันที..แต่ไม่แน่ใจว่ากรณีแบบนี้จะกลับเข้ามาได้อีกรึป่าวนะ

ว่าแล้วก็มาต่อเรื่องโรงเรียนกันดีกว่า ระบบโรงเรียนสอนภาษาที่นี่เค้าใจดีนะ ให้นักเรียนพักผ่อนสมองได้ด้วยอ่ะ ถ้าเราเรียนครบ 12 สัปดาห์เมื่อไหร่ เค้าจะให้เราลาพักร้อนได้ หนึ่งเดือน (เป็นไงหล่ะ) ไม่ต้องทำงานก็ลาพักร้อนได้เหมือนกัน หุหุหุ ถ้าไม่ลาเลยนะ เรียนครบ 24 สัปดาห์ ก็ลาได้ สองเดือน ว่าแล้วก็จะถึงเวลาหยุดพักร้อนของเราแล้วหล่ะ เย้ๆๆๆ ดีใจจังเลย...แต่จะได้เที่ยวไหนรึป่าวก็ไม่รู ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ ก็เลยต้องเจียมตัวกันหน่อย..T_T
Create Date : 07 ตุลาคม 2549
Last Update : 7 ตุลาคม 2549 10:19:20 น.
Counter : 289 Pageviews.

2 comments
  
ที่หนึ่งเล้ย.....อย่างนี้ดีจังเนอะมีการพักสมองตั้ง 1 เดือน แต่ถ้าไม่อยากไปเรียน ก็ต้องกลับบ้านมันก็ถูกต้องแล้ว
น่ะ คิดว่า เพราะแน้นไปเรียนกันเถอะ เจอเพื่อนๆ สนุกดี
โดย: Raa aaR (Katja ) วันที่: 7 ตุลาคม 2549 เวลา:14:57:49 น.
  
แวะมาเยี่ยมน่ะ
ตั้งใจเรียนน่ะ
แล้วก็มีความสุขมั่กมากน่ะ.........
โดย: Link_conner55 (Link_conner55 ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:42:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา