กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ฮ่องกง สิบ ก.ค. ห้าสี่

วันสุดท้ายในฮ่องกง

วันนี้ตื่นสายกันเป็นพิเศษ เพราะว่าไม่ได้รีบร้อนจะไปไหนกันวันนี้เป็นวันแรกที่เราได้ลุยของเราจริงๆ แยกกันออกเป็นสองกลุ่มเหมือนเดิมแต่กลุ่มเราสมาชิกมีแค่ 3 คน คือ เรา ป๊า แล้วก็ น้องตั้มพวกเราตัดสินใจข้ามฝั่งไปเกาะฮ่องกง แทนที่จะอยู่แต่ในเกาลูน ก็เลยจับ MTR ดิ่งไปเลย ฟังดูเหมือนไกลเนอะ แต่จริงๆแล้วแค่สถานีเดียวจากสถานีที่เราอยู่ก็ถึงฝั่งโน้นแล้ว ก็ไปเดินดูตึกดูห้างบ้านเค้า แวะไปSOGO ซึ่งเป็นห้างญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในเกาะฮ่องกง ไป Timesquaresมาด้วยแต่ไม่ได้เข้าไปเพราะว่าเวลาไม่ค่อยมี แค่แวะผ่านๆไปซื้อของบ้าง เดินดูของบ้าง จนเริ่มหิวก็เลยไปหาหมี่ร้านอาหารข้างทางกินรสชาดก็พอได้อยู่ น้องบอกว่าอร่อยดี ป๊าก็บอกว่าอร่อย ส่วนเราเฉยๆหลังออกจากที่นี่ก็ตั้งใจจะไปหาร้านขนมหวานที่เปิดมามากกว่าร้อยปี (ตามรอยหนังสือ)แต่พอขึ้นสถานีตามที่บอก ก็ยังหาร้านไม่เจอ จนเริ่มรู้แล้วว่า คงจะหลงป๊าเลยบอกให้ถาม หม่าต๋า (ตำรวจ) เค้าบอกว่าเราต้องนั่ง Tram ต่อไปอีกเพราะว่ามันไม่ได้อยู่แถวนี้ ถ้าเดินก็จะค่อนข้างไกลมาก เวลานัดก็งวดเข้ามาทุกทีก็เลยเปลี่ยนใจคิดว่าไม่ไปดีกว่า ป๊าบอกว่า คราวหน้าจะมาแก้ตัวใหม่คราวนี้แกจะทำการบ้านมาเอง ฮ่าๆๆ เราก็ได้แต่ขำ สรุปว่าแทนที่จะได้กินร้านหนมหวานกลับมาเป็น Starbuck แทนซะเนี่ยเลยตัดสินใจกลับมาที่โรงแรมเพราะก็เกือบจะได้เวลานัดแล้วเหมือนกัน

กลับมาถึงสถานีของโรงแรมก็เลยแวะกินหนมหวานอีกร้านหนึ่งที่เป็นร้านเฟรนไชน์ในฮ่องกงของหวานขึ้นชื่อก็คือของที่ทำมาจากมะม่วงผสมกับโน่นนี่นั่นเป็นร้านที่เราประทับใจตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนที่เคยมากินกินเสร็จก็รีบแว๊บไปซื้อน้ำหอมตามออเดอร์ที่พี่ที่ทำงานฝากมาให้ช่วยซื้อเลยได้ของใช้ของตัวเองมาด้วย งานนี้เก็บตังค์ใช้หนี้กันบาน ฮ่าๆๆๆ มีการซื้อลืมตัว


ได้เวลาบอกลาฮ่องกงกันซะทีคิดถึงเมืองไทยใจจะขาด จริงๆคิดถึงคนที่เมืองไทยมากกว่าน่าเสียดายที่จะไม่ได้คิดถึงกันอีกแล้วนับจากนี้ เจอกันทริปหน้า Smiley
Create Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 22:13:15 น.
Counter : 283 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabokrabi
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทางตลอดเวลา