กระทู้แนะนำของสล่าปู่ เชิญตรงนี้
ผมได้เข้าไปในห้องก้นครัวด้วยความที่มีใจรักเรื่องการทำอาหารและเริ่มจะมีเวลาศึกษาค้นคว้าและลงมือปฏิบัติเอง เริ่มมาตั้งแต่ มีนาคม 2555  โดยเข้าไปแนะนำอาหารพื้นบ้านของเมืองเหนือ เพื่อบันทึกไว้เป็นแนวศึกษาให้กับท่านที่สนใจ  โดยอาจเป็นเพียงวิธีการหนึ่งที่เอาจากประสบการณ์ของตัวเอง ท้้งเคยทำ  เคยเห็นคนอื่นทำ  หรือเคยกินของที่ผู้อื่นทำแล้วนำมาฝึกหัดทำ


ทั้งนี้และทั้งนั้น ไม่ได้หมายความว่า ที่เอามาเล่าทั้งหมดเป็นสูตรของอาหารพื้นเมืองที่เป็นมาตรฐาน
ซึ่งผมคิดว่ามันคงไม่มีหรอก  แต่ละที่แต่ละแห่งหรือแต่ละคน ย่อมมีวิธีปฏิบัติที่แตกต่างกันไป มันอาจใกล้เคียงกันบ้าง ก็คงเท่านั้น

ผมอยากรวบรวมกระทู้ที่ตัวเองได้นำไปโพสต์ไว้ในห้องก้นครัว  แต่ด้วยความไม่ประสีประสาเรื่องของ
ไอที ก็ได้แต่พยายามงมแบบลูกทุ่งมาโดยตลอด หรือบางครั้งอยากเข้าไปติดตามหาข้อมูลจากกระทู้เก่า ก็ทำได้อย่างเย็นแสนเข็ญ

จนกระทั้งได้มีสมาชิกผู้ใจดีท่านหนึ่ง ขออนุญาตบันทึกนามไว้ด้วยความขอบคุณยิ่ง คือคุณgeoengineer ชื่อฝรั่งแต่น้ำใจไทยแท้ ๆ ได้ให้คำแนะนำว่า ให้เข้าไปใน กูเกิลแล้วพิมพ์คำว่า สล่าปู่ site:pantip.com/food  แล้วเราจะไปตามหากระทู้เก่า ๆ ของเราได้ที่นั่น

ผมรีบทำตามทันที  โอ้โฮ !  เพียบครับเพียบ  แต่ถึงจะเพียบอย่างไรก็ยังหายไปเยอะอยู่  คงเป็นเพราะแรก ๆ ที่เรายังไม่รู้เรื่องเลยไม่ได้กดเข้าคลังกระทู้

ผมยังนึกเสียดายกระทู้แรกที่แจ้งเกิดในพันทิป  ผมอยากเห็นมาก ๆ แต่ไม่มีให้ดู  จะมีก็เฉพาะที่โพสต์ขึ้นมาในช่วงหลัง ๆ  คงมีสมาชิกบางท่านได้กดเข้าคลังกระทู้ให้

ผมก็เลยอยากมาแชร์ความรู้ที่ได้รับไว้ตรงนี้ว่า  ถ้าท่านสนใจกระทู้ของท่านใด  ลองใช้วิธีการตามที่คุณ geoengineer ได้แนะนำไว้  ท่านจะไม่ผิดหวังเลยครับ

ของสล่าปู่  ก็ copy คำว่า สล่าปู่ site:pantip.com/food ไปวางในกูเกิล  ท่านก็สามารถพบวิธีทำอาหารพื้นบ้านทางเหนือ  ในแนวของสล่าปู่  เพื่อใช้เป็นแนวทางศึกษาได้

ลองทำดูนะครับ  ไม่จำเป็นต้องเป็นของสล่าก็ได้  ถ้าท่านสนใจของผู้ใดก็สามารถพิมพ์ชื่อเข้าไปดูได้เลย

*สำหรับท่านที่ทราบดีอยู่แล้ว ว่าควรใช้วิธีนี้  ก็คงไม่ว่ากันนะครับ  ความตั้งใจผมอยากนำมาบอกกล่าวแก่สมาชิกที่ยังไม่ทราบมาก่อน  ดังเช่นที่ผมเคยงมอยู่เกือบปีละครับ*

หวังว่าคงเกิดประโยชน์ได้บ้างนะครับ  สวัสดีครับ
Create Date : 08 สิงหาคม 2556
Last Update : 8 สิงหาคม 2556 21:32:24 น.
Counter : 2490 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สล่าปู่
Location :
แม่ฮ่องสอน  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
MY VIP Friend