<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
19 สิงหาคม 2558

:: ตะวันไม่มีวันตกดิน - อาสดา ::เรื่อง
ตะวันไม่มีวันตกดิน
ผู้แต่ง
อาสดา
สำนักพิมพ์  
Sugar Beat

จำนวนหน้า 439 หน้า
ราคา 270 บาท


ชีวิตคู่พลิกผันล่มสลายเมื่อแสนยา นายทหารเรือหนุ่มถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ ต้องหลบลี้หนีภัยออกนอกประเทศวันที่นัดแนะกับภรรยาแสนรักเพื่อหนีไปใช้ชีวิตร่วมกันกลับเห็นหล่อนอยู่ในอ้อมกอดของเดชา พันตำรวจหนุ่ม

เกือบห้าปีแห่งความทุกข์ยากในต่างแดนสิ่งเดียวที่สลักลึกในใจแค้น คือนามของภรรยาแสนรักผู้ทรยศเขาอย่างเลือดเย็นนงคราญ! นงคราญสู้ทนต่อคำครหาที่ผู้คนทั้งพระนครตราหน้าว่าเป็นหญิงแพศยาทรยศหักหลังสามี ทนถูกผู้คนที่หล่อนรักประณามหยามเหยียดด้วยความไม่รู้เพื่อปกป้องครอบครัวรวมถึงชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของสามีมิให้มัวหมองหล่อนมิอาจแก้ไขความเข้าใจผิดว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น...มีใครบางคนอยู่เบื้องหลังและอีกหลายคนปิดบังความจริงหลังอ่าน

ถ้าให้พูดถึงเรื่องนี้ต้องบอกแบบไม่ต้องกั๊กกันเลยค่ะว่า
อ่านเรื่องนี้กันเถิดค่ะแล้วจะไม่เสียดายและเสียใจที่ได้อ่านนิยายที่“อิ่ม” ได้แบบนี้ ส่วนตัวแล้วไม่ได้อ่านนิยายที่รู้สึกคุ้มค่ากับหนังสือ 1เล่มแบบนี้มาพักใหญ่ ขอบคุณรีวิวก่อนหน้าที่แนะนำ และเราเข้าใจแล้วล่ะค่ะว่า คะแนน 9/10, 10/10 ที่เค้าให้หนังสือเล่มนี้ ที่เค้าชมคนเขียนเรื่องนี้มันเป็นยังไง เพราะตอนนี้คนอ่านคนนี้อ่านแล้วอยากบอกว่า เอาไปเหอะค่ะคะแนน 10/10 เพราะว่าเรายกให้คุณโดยไม่ลังเลเลย อาสดา เรื่องนี้ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆที่ไม่ใช่คนชอบสายดราม่าและกลัวร้องไห้ตาบวม #ขอบอกว่าอย่ากลัวเลยค่ะ หนังสือบางเล่มมันมีบ้างล่ะที่เราอ่านแล้วอาจจะมีฉากทำให้เราร้องไห้แต่มันก็มีหลากหลายจากอารมณ์ความสะเทือนใจปลื้มใจ สลดใจ ซึ่งมันมีได้หมดล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นเราว่าถ้าหากว่าอยากอ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่หลายคนบิ๊วว่าดีงามชมว่าเขียนดี พล็อตมันเจ๋งนะ นี่ล่ะค่ะถ้าบอกขนาดนี้แล้วไม่เสพอาจจะต้องบอกว่าเสียดายมากๆ เลยนะเพราะเราบอกแล้วว่าเรื่องนี้ยินดีแนะนำให้อ่านอย่างร้ายแรงค่ะแล้วคุณอาจจะบอกว่าเกือบแล้วไหมล่ะที่จะพลาดของดี


เรื่องนี้ขอชมคนเขียนมากๆ เลยค่ะสำหรับข้อมูลและการผูกเรื่อง สำนวนเรียกว่าบิ๊วจากต้นเรื่องยันทันเรื่องได้งดงามเพราะการเขียนนั้นออกแนวค่อยๆทำให้เรารู้พร้อมกับสับสน ว่ามันจะใช่ มันจะถูกหรือเปล่าเพราะฉะนั้นขอบอกว่าเปิดเรื่องมานั้นทำให้เราค่อนข้างจะทึ่งนะที่ทำให้ต้นเรื่องคนที่อ่านนิยายแนวพาฝันอาจจะต้องงงว่าเอ่อ คุณจะเล่นแบบนี้เลยเหรอ
รั ก สา ม เ ส้ า แล้วสัมพันธภาพต่อกันยังแนบและแน่นด้วยเป็นไปได้หรอกเหรอนั่น #นั่นเป็นเรื่องที่คนอ่านจะต้องยอมรับชะตากรรมว่าถ้าหากอยากรู้มันก็ต้องอ่านสินะ ความพลิกผันของเรื่องราวนั้นแน่นอนว่าจะขาดไม่ได้เลยเพราะว่าเรื่องราวมันเริ่มต้นด้วยเรื่องของตัวเอกอย่างนงคราญถูกทำให้เข้าใจว่าเป็นนางกากี สามีอย่างแสนยาที่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนเพราะข้อหากบฏกลับไม่เศร้าหนักถ้าหากว่าเทียบกับการที่เขาต้องมารับรู้ว่าเมียรักอย่างนงคราญหนีไปซบอกนายตำรวจใหญ่ชื่อเดชา เพราะสามีสุดที่รักดวงชะตาพาให้พลิกผันเป็นกบฏต่อบ้านเมืองนั่นเป็นเรื่องที่ทำให้เขาแค้นใจมาก จวบจน 5ปีผ่านไปเขากลับมายังบ้านเกิดเมืองนอนอีกครั้ง ข้อหาต่างๆ ก็ได้รับการปลดปล่อย เงินทองที่เคยหมดสิ้นเพราะถูกยึดถูกปล้นก็ได้กลับคืนมา แต่ทุกสิ่งนั้นมันกลับไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นงคราญชื่อเมียรักจะไมได้ออกจากปากเขาและใครๆในบ้านอีกเพราะสิ่งที่เคยทำกับเขา แต่มันไม่ได้มีเพียงเท่านี้หรอก ความจริงที่ใครรู้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นหรอก มันยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่มันเกี่ยวข้องกับทุกๆ คนในเรื่องและมันมีผลกระทบยิ่งใหญ่ แน่นอนว่ากับตัวเอกนามว่านงคราญนี่ล่ะที่จะมาขับเคลื่อนเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้ความหมายว่า“ ตะวันไม่มีวันตกดิน ความดีจะต้องได้รับการบอกกล่าว”


ตัวละครทุกตัวต้องบอกว่าได้รับการปรบมือจากฉันมาก เพราะทุกคนนั้นย่ำแย่กันหมดทุกคน ไม่มีใครบริสุทธิ์ใสบางดั่งแก้วน้ำสะอาดเอี่ยมบอกได้ว่าทุกคนมีมิติในตัวเองทุกคน คนเขียนใส่ความเป็นมนุษย์ปุถุชนลงไปแทบจะล้น
ความรักถ้ามีมันก็เป็นสิ่งดีแต่ถ้ามันมีมากเกินไปยึดติดอยากเป็นของเขาหรือยากให้เขาเป็นของตัวแล้วทำสิ่งที่ผิดพลาดด้วยการทำผิดทำนองคลองธรรมมันก็ไม่ใช่สิ่งที่น่ายกย่องนักแต่ถ้าใครเล่าที่หาทางลงหรือทางออกให้ได้แบบไม่เจ็บตัวทั้งเราทั้งเขาได้นั้นมันก็จะได้ผลดีแม้มันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่น่ายกย่องสักเท่าไหร่แต่มันก็ยังดีกว่าการทุรังทำในสิ่งที่เลวร้ายโดยไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย

คะแนนให้ไปเลยค่ะไม่ต้องเอาคืนด้วยนะคะ 10/10 จัดไปค่ะ

 

Create Date : 19 สิงหาคม 2558
5 comments
Last Update : 19 สิงหาคม 2558 13:13:39 น.
Counter : 1874 Pageviews.

 

โหวตค่ะ เชียร์ซะขนาดนี้

สนพ.นี้ในงานหนังสือมีมั้ยคะนี่ เผื่อจะได้ไปสอย (แต่ยังอ่านไม่ถึง 30 เล่มอย่างที่ตั้งใจเลย จะได้ไปหรือเปล่าน่ออออ)

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 สิงหาคม 2558 14:35:37 น.  

 

สวัสดีอีกรอบค่ะ

คือ เราน่าจะได้ซื้อคืองานหนังสือน่ะแหละค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าสนพ.นี้ จะเปิดบู๊ทที่งานหนังสือหรือเปล่าน่ะค่ะคุณพู่

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 สิงหาคม 2558 19:39:11 น.  

 

น่าอ่านมากค่ะพี่พู่ จดไว้เลย

 

โดย: sawkitty 19 สิงหาคม 2558 22:18:18 น.  

 

เรื่องนี้จดไว้ในลิสเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

โดย: kunaom 20 สิงหาคม 2558 22:10:23 น.  

 

สองรีวิวปรบมือให้ขนาดนี้ น่าอ่านมากค่ะ

 

โดย: prysang 20 สิงหาคม 2558 23:52:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]