<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
5 สิงหาคม 2558

:: แผนลวงรัก - ศิตา ::เรื่อง แผนลวงรัก
ผู้แต่ง
ศิตา
สำนักพิมพ์
พิมพ์คำ
จำนวนหน้า 440 หน้า
ราคา 290 บาท


"ปริศนาการตายแผนล่อลวงคนร้าย และหัวใจที่ไหวเอน

.

กว่าสามปีที่อชิระ จมอยู่กับความสูญเสียทุกข์ตรม มธุริน ว่าที่เจ้าสาวของเขาปลิดชีพตัวเองพร้อมลูกในครรภ์ไปในคืนก่อนวันวิวาห์เพียงคืนเดียวและนั่นทำให้เขาได้รู้ว่าเธอกับ ชยพล เพื่อนรักของเขาลักลอบมีสัมพันธ์กันมานาน กระทั่งวราลีหญิงสาวผู้มีใบหน้าละม้ายมธุรินเข้ามาในชีวิตเขาด้วยเงื่อนไขแสนประหลาดอชิระจึงได้เห็นเงื่อนงำบางอย่างที่ถูกปกปิดไว้มธุรินอาจไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย...ทว่ามีใครบางคนพรากลมหายใจของเธอไป และชยพลคือผู้ที่น่าสงสัยที่สุดอชิระว่าจ้างให้วราลีปั่นหัวชยพลเพื่อแก้แค้นอดีตเพื่อนรักที่แทงข้างหลังเขา หญิงสาวก็ยินดีเพราะเธอจะได้มีโอกาสล้วงลึกเรื่องราวของมธุรินจากชยพลด้วยงานของวราลีคืบหน้าไปมากแต่อชิระร้อนรุ่มทุกครั้งที่เธอใกล้ชิดชยพล แม้จะเข้าใกล้ความจริงไปทุกที...แต่กลับมีบางอย่างเหนือความคาดหมายดูเหมือนจะมีใครอีกคนอยู่เบื้องหลังคดีนี้...ใครคนนั้นที่รู้ความเคลื่อนไหวของทุกคน


สองหนุ่มสาวจึงต้องสืบต่อไปพร้อมๆกับการค้นหาคำตอบให้คำถามในหัวใจ

หลังอ่าน


เรื่องเริ่มต้นคืนเมื่อ3 ปีที่แล้วกับการตายอย่างปริศนาของ มธุริน หญิงสาวที่อีกเพียงแค่หนึ่งคืนที่กำลังจะได้แต่งงานกับหนุ่มหล่อฐานะดีอย่าง อชิระ แต่แล้วเรื่องดีๆ กลับเป็นเรื่องร้ายเพราะปรากฏว่าพบมธุรินเป็นศพตายในบ้านของอชิระซึ่งตัวเจ้าของบ้านเองเพิ่งกำลังกลับมาถึงหลังจากการไปต่างประเทศมาสักพักหนึ่ง การตายของมธุรินนั้นยังเป็นเรื่องคาใจสำหรับหลายๆคนเพราะว่าข่าวลงไปว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่จริงหรือ???


เมื่อเกิดเหตุนี้ขึ้นมาอชิระเลยสงสัยหลายอย่างทั้งเรื่องของเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรูอย่างชยพล ลูกชายของผู้มีฐานะอีกคนที่เขาเคยเป็นหุ้นส่วนบริษัทสยามไอทีที่ตอนนี้อยู่ภายใต้การดำเนินงานของอชิระเพียงคนเดียว ชยพลเคยเป็นหุ้นส่วนของบริษัทแต่แล้วก็ถอดถอนหุ้นออกไปเพียงเพราะเขาเองลักลอบมีความสัมพันธ์กับมธุรินมาสักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนอีกหนึ่งคนก็คือ ดนวัต ที่เป็นทั้งเพื่อนของสองหนุ่มและเป็นพี่ชายของมธุรินแม้ว่าเขาจะไม่ได้ร่วมเงินทุนมากเท่าแต่ก็เป็นคนลงแรงในบริษัทไม่น้อยทีเดียวและเขาเป็นผู้ที่แนะนำให้มธุรินรู้จักกับทั้งอชิระและชยพล และสถานการณ์ของดนวัตตอนนี้ก็ค่อนข้างแย่เพราะเขาดันขโมยผลงานของบริษัทไปขายให้ต่างชาติรวมถึงการทุจริตและยักยอกเงินหุ้นส่วนของบริษัทออกไปและอชิระก็กำลังดำเนินการตามกฏหมายแต่ก็เหมือนว่าจะยากเอาการเพราะว่า3 ปีหลังจากที่มธุรินเสียชีวิตทั้งดนวัตก็หนีการจับกุมเรื่องการทำผิดและตัวชยพลเองตั้งแต่วันเกิดเหตุเขาก็บินหนีออกจากไปต่างประเทศไม่กลับมาเลย

ผ่านมา 3 ปีแล้วอชิระก็ยังไม่คลายความเศร้าโศกจากการสูญเสียมธุริน และเมื่อครบรอบอีก 1 ปีแห่งการตายเขาก็ได้เจอกับวราลี หญิงสาวสวยและดูคล้ายกับมธุรินมากๆมาพบกับเขาและเสนอตัวว่าอยากจะช่วยเขาเรื่องของมธุรินเพราะว่าผ่านมาหลายปีแล้วยังไม่สามารถตามหาฆาตกรได้เลยเพราะเธอมีหลักฐานสำคัญที่ยืนยันว่ามธุรินไม่ได้ฆ่าตัวตาย และเธอเป็นตัวแทนที่มาเจรจาต่อรองว่าดนวัตส่งมาเพื่อมาเจรจาว่าการช่วยเหลืออชิตะตามหาฆาตกรจะแลกเปลี่ยนกับการไม่ฟ้องร้องดนวัตในข้อหาฉ้อโกงบริษัททั้งๆที่เขากระทำผิดจริงเพราะหลงมัวเมาในอบายมุกจนสิ้นเนื้อประดาตัว อชิระว่าจ้างให้วราลีทำงานให้เขาด้วยการทำงานกับเขาและอยู่บ้านเขาเขามีแผนให้เธอทำตามความต้องการของเขาและหนึ่งในนั้นก็คือการแก้แค้นชยพลอดีตเพื่อนรักที่เงียบหายไปจากเมืองไทยนานและตอนนี้เขากลับมาแล้วและกำลังจะก้าวรับตำแหน่งของบริษัทแทนบิดา เขาอยากใช้วราลีไปหลอกล่อชยพลด้วยความที่หน้าตาคล้ายมธุรินแต่เขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องเอาตัวมาเสี่ยงเพื่อดนวัตไอ้คนฉ้อโกงคนนั้น.. แม้ในใจของอชิระจะบอกว่าเขารักมธุรินแต่ว่าการได้อยู่กับวราลีมันทำให้เขารู้สึกคิดถึงอยากได้ อยากจับต้องแต่เพราะเขาเองก็ยังสงสัยการเข้ามาทำงานครั้งนี้ของวราลีไม่น้อยเขาถึงได้แต่หักห้ามใจเพราะไม่ว่าเขาจะหาหลักฐานว่าวราลีเป็นใครก็ยังคงเป็นเรื่องยากอยู่ดีเพราะเหมือนเธอมาแต่ตัวและเมื่อจับตามองเธอทุกคนที่อยู่ที่บ้านก็ไม่พบหลักฐานที่ทำให้รู้ว่าเธอติดต่อดนวัตยังไงเพราะไม่อย่างนั้นแล้วเขาก็จะได้แจ้งความดำเนินคดีได้แต่นี่ทุกอย่างนิ่งสนิทมีแต่สิ่งที่วราลีแสดงออกว่าเธอช่วยเหลือเพียงเพราะว่าอยากรู้ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร และยิ่งสืบสวนกันไปด้วยความร่วมมือทั้งเต็มใจและไม่เต็มใจ
ยิ่งสืบความลับมันก็ยิ่งเหมือนมีปมน่าสงสัยอีกหลายๆ อย่าง และ ทุกคนต่างก็มีความลับดำมืดในตัวเอง มีทั้งดี ทั้งร้าย และ ใครล่ะที่เป็นฆาตกรตัวจริง ??หากว่าได้อ่านปกหลังกันก็พอจะมองเห็นภาพโดยรวมของเรื่องได้ไม่น้อยเลยค่ะเพราะว่าหลักๆ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆแต่มันจะมีบางอยางเป็นรายละเอียดเพิ่มและมันก็จะมี
ส่วนลับ น่าล้วงลึกและน่าสงสัยอีกหลายๆอย่างเลยล่ะที่เอามารวมกันแล้วทำให้เรื่องราวมัน “มีอะไร” มากกว่านั้นอีกเยอะ เรียกว่าค่อนข้างมีรายละเอียดในนั้นเพียงแต่ว่าขอข้ามไม่เล่าเพราะถ้าเล่าอาจจะเผลอเปิดตัวฆาตกรเอาได้ง่ายๆ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าเรื่องนี้มันก็ซับซ้อนดีเหมือนกันนะค่ะเรียกว่ารายละเอียดดีและน่าเอามาทำเป็นละคร อารมณ์นี้เหมือนตอนที่อ่านเงื่อนวิปลาส ของ เรณี เลยล่ะค่ะเพราะว่าค่อนข้างจะมีซับพล็อตเยอะเหมือนกัน เรียกว่าไม่บ่อยครั้งที่จะนั่งอ่านหนังสือแล้วตื่นใจกับอยากรู้ว่า ใครล่ะใครล่ะ ที่ฆ่า ใครล่ะ ใครล่ะ ที่ทำ เรื่องนี้กว่าจะโผล่มาอธิบายก็เกือบจบล่ะแต่ก็ชอบนะคะเพราะว่านักเขียนถึงตรงที่พาให้เราค่อยๆอ่านและอยากรู้เรื่องราวแบบค่อยเป็นค่อยไป ไอ้ที่คิดก็ไม่ใช่ ไอ้ที่ว่าใช่มันก็ดันใช่ เอ๊ย ไม่ใข่อีก เรียกว่าต้องอ่านค่ะเพราะว่าเผลอเล่าเพราะสนุกไปคนอ่านเจอเปิดเผยแม้ส่วนเล็กๆ อาจจะกลายเป็นไม่สนุกก็ได้นะคะ


แนะนำสำหรับคนชอบอ่านงานแนวสืบสวน แบบนี้เลยล่ะค่ะ บทพระนางก็อาจจะมีไม่ถึงขั้นเยอะแต่ก็น่ารักในบุคลิกของทั้งสองคนดีนะคะ และขอบอกว่าเล่มนี้สำหรับตัวเอง คุ้มค่าแห่งการอ่านจริงๆ ค่ะ

 

 


 

 

Create Date : 05 สิงหาคม 2558
9 comments
Last Update : 5 สิงหาคม 2558 16:15:53 น.
Counter : 2048 Pageviews.

 

ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับบทความรีวิวเรื่องนี้ อ่านแล้วยิ่งมีกำลังใจในการทำงานเพิ่มมากขึ้น ขอบคุณจริงๆค่ะ:)

 

โดย: ศิตา IP: 49.229.105.152 5 สิงหาคม 2558 19:41:53 น.  

 

แวะมาทักทาย ขอบคุณที่แนะนำหนังสือนะคะ

 

โดย: kae+aoe 6 สิงหาคม 2558 11:46:26 น.  

 

ดีใจมากที่คุณนิดแวะไปหา
เราก็ไม่ค่อยจะได้แวะมาหาคุณนิด
เพราะพักหลัง ๆ นี้งานยุ่ง แถมต้องช่วยเลี้ยงหลาน ลูกของน้องชาย
เลยมีเวลาเล่นบล็อกน้อยลง ถ้าเราหายหน้าไปนานอีกก็ต้องขออำภัยไว้ก่อนค่ะ

ดูท่าคุณนิดจะชอบนิยายแนวสืบสวน เห็นรีวิวมาหลายเล่มแล้ว
เราว่าเรื่องแนวนี้อ่านแล้วได้ลับสมองดีนะคะ
ขอบคุณที่เขียนรีวิวดี ๆ ที่น่าอ่านแบบนี้ โหวตให้ค่ะ


ยุคนี้คนฟังเพลงจากแผ่นเสียงน้อยลงนะคะ
แต่ที่บ้านเราก็ยังมีแผ่นเสียงอยู่ มีแผ่นของพ่อที่ซื้อเก็บไว้หลายสิบแผ่น
กับของเราเองชุดนึง เป็นเพลงชุดของคุณมัณฑณา โมรากุล
ทำกล่องงามมาก มีแผ่นเสียงอยู่หลายแผ่นกับหนังสือประวัติของคุณมัณฑนาด้วย
น้องสะใภ้ได้มาตอนแต่งงาน เห็นเราชอบเพลงเก่าก็เลยยกให้
แอบกรี๊ดอย่างแรง เพราะเราชอบเพลงของคุณมัณฑณามาก ๆ
เสียดาย ไม่มีเครื่องเล่น ก็เลยได้แต่เก็บเข้าตู้
แต่ถึงจะมีก็คงไม่กล้าเอาแผ่นมาเล่น กลัวเจ๊งเพราะใช้เครื่องเล่นแผ่นเสียงไม่เป็น

สุขสันต์วันพฤหัส คุณนิดรักษาสุขภาพด้วยค่า

 

โดย: haiku 6 สิงหาคม 2558 22:53:18 น.  

 

จดเลย 55555 เรื่องนี้ จดชื่อไว้ก่อน

รอโปรฯ

 

โดย: Prophet_Doll 7 สิงหาคม 2558 14:08:25 น.  

 

ปกสวยดีค่ะ

 

โดย: kunaom 7 สิงหาคม 2558 23:49:56 น.  

 

เล่มนี้เพิ่งอ่านใหม่ใช่ไหมคะ น่าอ่านดีนะคะนี่

 

โดย: ออโอ 8 สิงหาคม 2558 13:38:38 น.  

 

kae+aoe ขอบคุณนะคะที่แวะมาทักทายกันค่ะ

haiku ... เวลาเปลี่ยนเราก็มีกิจกรรมเปลี่ยนกันตลอดนะคะ บล็อกเราก็แว้บมาแว้บไป ส่วนมากก็แวะมาเขียนหนังสือที่อ่านเท่านั้นค่ะอย่างอื่นก็ไม่ได้อัพเลยก็เลยปล่อยวางเอาไว้ .. แต่ยังคิดถึงเสมอนะคะ

Prophet_Doll ... เรื่องนี้อ่านได้สนุกเพลินเลยล่ะค่ะ

kunom...นั่นสิคะ เราว่าปกเค้าลึกลับเหมาะกับเรื่องราวมากเลยค่ะ

ออโอ .. เล่มนี้ใหม่เลยค่ะเพิ่งออกเลยรีบเอามาอ่านก่อนเลยค่ะ

 

โดย: JewNid 8 สิงหาคม 2558 18:41:16 น.  

 

แวะมาส่งยิ้มให้ในวันอันเป็นมงคลค่า
คุณนิดยังอัพบล็อกให้อ่านก็ดีใจแล้วค่ะ
จะอัพเรื่องอะไรเราชอบหมด
เราว่าตัวหนังสือของคุณนิดมีเสน่ห์มากพอ ๆ กับภาพที่ถ่ายเลยค่ะ
สุขสันต์วันแม่จ้า

 

โดย: haiku 12 สิงหาคม 2558 23:26:28 น.  

 

แวะมาหาด้วนความคิดถึงวันเก่า ๆ

 

โดย: zMee IP: 49.49.251.42 15 สิงหาคม 2558 0:01:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]