<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
28 กรกฏาคม 2558

:: สองรักล้นใจ - คีตภา ::


เรื่อง สองรักล้นใจ
ผู้แต่ง
คีตภา
สำนักพิมพ์
แจ่มใจเลิฟ
จำนวนหน้า 367+322
= 689 หน้า
ราคา
469 บาท

ชีวิตของ รุจศยา ราบรื่นราวโปรยด้วยกลีบกุหลาบมาตลอด กำหนดแต่งงานก็ใกล้เข้ามาทุกที ความสุขสมหวังล้นปรี่ชัดเจนอยู่ตรงหน้า หากไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นกับมารดา!

หลังการสูญเสียเธอได้รับรู้ความลับอันดำมืดที่มารดาเก็บงำไว้ซึ่งหนักหนาเกินรับไหวและเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล ถ้าเลือกได้...เธอก็อยากจะขอตายตามไปเสียตรงนั้น

ระหว่างที่มืดแปดด้านไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เพื่อนร่วมงานปากเสียอย่าง ทวิพัทธ์ กลับก้าวเข้ามาอยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจทุกอย่าง....ดูจะทำเกินหน้าที่ 'เพื่อนร่วมงาน' ไปไกล

หญิงสาวไม่รู้ว่าคู่ปรับอย่างเขามาช่วยเธอทำไมแต่เขาเปรียบเสมือนแสงสว่างเดียวที่ปลายอุโมงค์เป็นสิ่งเดียวที่เธอพอจะคว้าเอาไว้ได้ แม้ในใจจะมีแต่ความงุนงงสงสัย

'คงมีแต่ผู้ชายจอมเจ้าเล่ห์คนนั้น....เขาคนเดียวที่ รู้ดี ว่าทุกอย่างที่ทำ ทำไปเพื่ออะไร!'หลังอ่าน

รุจศยา หรือ จ๋า หญิงสาวสวยโปรไฟล์ดีชีวิตงาม เธอเป็นหญิงสาวที่อยู่กับมารดาผู้เป็นเพียงคนที่รักคนเดียวที่เธอไว้วางใจ คุณศราพรรณผู้เป็นมารดาเองก็ทำงานเป็นถึงประธารบริหารบ.โฆษณาพร้อมกับหุ้นส่วนใหญ่อีก 2คนผู้เป็นเพื่อนรักและรุจศยาเองก็รักทั้งสองเหมือนแม่แท้ๆ รุจศยาเองหลังจากที่จบมาจากเมืองนอกก็ได้มาทำงานในบ.ของมารดาในตำแหน่งที่ดีและเธอเองก็ขยันทำงานเพื่อจะพิสูจน์ตัวเองด้วยว่าเธอเองไม่ได้เป็นเพียงแค่เด็กเส้น ทุกอย่างราบรื่นมาโดยตลอดงานการดีมีเพื่อนร่วมงานรักจะมีบ้างก็อาจจะมีเพียงบางคนเท่านั้น แต่แล้วสิ่งดีๆที่มีสำหรับเธอก็พังลงเมื่อเธอทราบข่าวว่ามารดาเสียชีวิตกระทันหันกับอุบัติเหตุแต่สิ่งที่ทำให้เธอเจ็บปวดยิ่งกว่านั้นก็คือ“ความลับที่ยิ่งใหญ่” ที่มารดาปิดบังเธอแม้ว่าความลับที่ว่าจะถูกปิดบังเพราะความที่มารดารักและเป็นห่วงเธอแต่เมื่อมันถูกเปิดเผยออกมาเสียแบบนี้มันสั่นคลอนความรู้สึกบางอย่างของเธอเหมือนโลกพังทลายลงตรงหน้า เธอโทษแม่ เธอโทษคุณน้าทั้งสองเพื่อนของแม่เธอโทษทุกอย่างและไม่ฟังเหตุผลใดๆ เลย นอกจากเรื่องความลับของแม่ก็ยังมีเรื่องราวของหนี้สินที่เธอเองก็มารับรู้และก็ต้องหาทางแก้ไขซึ่งก็ถือว่าเป็นปัญหาค่อนข้างใหญ่เพราะมันเป็นปัญหาต่อเนื่องยาวนานและเจ้าหนี้ก็ไม่ใช่ใครเพราะเขาเป็นถึงเสี่ยตัณหากลับที่พยายามหาทางทวงหนี้และหยิบยื่นข้อเสมอให้กับรุจศยาให้ไปเป็นน้อย ทุกอย่างเริ่มประดังประเดเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวเธอไม่สามารถไว้ในใครได้แต่แล้วคนที่เข้ามาเป็นอัศวินมาขาวคอยช่วยเหลือเธอกลับเป็น ทวิพัทธ์ หรือ สอง อริที่เธอไม่อยากคบหาไม่อยากเสวนาเพราะเรื่องราวเมื่อหลายปีก่อนที่เกิดขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้ที่ความสัมพันธ์ระหว่างกันอาจจะเริ่มต้นด้วยดีแต่มันมีเหตุผลที่ทำให้ทั้งคู่ต้องหมางใจกันด้วยเพราะ
“ปากพาจน” ของ ทวิพัทธ์ที่เอ่ยปากเกี่ยวกับรุจศยาและบังเอิญเธอผ่านมาได้ยินเข้ามันเลยเป็นสาเหตุที่ทั้งคู่ต้องกลายมาเป็นอริศัตรูกันเสีย ด้วยเพราะมารดาเองก็ทำงานและมีชื่อเสียงในวงการโฆษณาและวงสังคมเมื่อ “ความลับ” ที่มาพร้อมกับอุบัติเหตุเปิดเผยก็เลยกลายเป็นเรื่องสนุกปากของอีกหลายๆคน และหนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของครอบครัวและว่าที่คู่หมั้นที่วางแผนจะแต่งงานอยู่แล้วกลับต้องล้มไม่เป็นท่า และสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าก็คงเป็นการเลิกล้มงานแต่งมันมาพร้อมกับการประกาศหมั้นหมายของคู่หมั้นเธอกับเพื่อนสนิท( คิดไม่ซื่อ ) อีก กลายเป็นว่าทุกอย่างเหมือนทำให้รุทศยาแทบล้มทั้งยืน แต่ทั้งหมดนี้เธอกลับได้แรงใจและการช่วยเหลือจาก ทวิพัทธ์ แทบทั้งหมด และเมื่อเหตุการณ์คับขันเข้าสิ่งต่างๆเหมือนตีกรอบให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง ความสัมพันธ์ที่เคยค้างคาว่าเป็นอริกลับต้องจางหายแต่กลับจะต้องมากลายเป็นการ“ต้องร่วมมือ” กันต่อสู้ กับ “ความลับ”ที่แม่ทิ้งเอาไว้ให้และทั้งสองคนก็ต้องฝ่าฝันอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน


เรื่องนี้ต้องสารภาพเลยค่ะว่า ไม่ได้รับรู้กระแสว่าเรื่องนี้แรงประมาณไหน แต่ด้วยเพราะว่าเห็นชื่อของ
คีตภาเลยอยากลองอีกครั้งหลังจากเคยลองแล้วบางเรื่องมีทั้งติดบ้างและไม่ติดบ้างแต่เล่มนี้ขอบอกเลยว่าซื้อเพราะว่าอยากลองและขอบอกว่า ชอบมว้ากกกกกกกก ค่ะ เรื่องนี้มีความเป็นดราม่าคุกรุ่นมากเน้นเล่มแรกเลยเพราะถือว่าเป็นเรื่องของ
“ความลับ” ของแม่รุทศยาและผลพวงของสิ่งนั้นที่มันทำให้รุทศยาต้องรับผิดชอบร่วมด้วย อยากบอกว่าเรื่องนี้นางเอกเค้ารับไปเต็มๆเลยล่ะค่ะดราม่าที่เราอ่านไปก็สะท้อนสะเทือนใจไปด้วย หลายปัญหาขอบอกว่ามันไม่ได้ใหญ่จนหาทางแก้ไม่ได้เลยแต่ถ้าทุกปัญหามันโหมมาทีในระยะเวลาเดียวกันมันค่อนข้างหนักเหมือนกันนะคะแต่ว่าสำคัญคือสิ่งที่สะเทือนใจสำหรับเธอมัน คือสิ่งที่แม่ปิดบังซ่อนเร้นกับเธอและเมื่อมันเปิดเผยขึ้นมาแบบทันด่วนมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะช็อคเอาได้ทีเดียว ความสับสนเกิด ความมั่นใจหายไปความระแวงสงสัยและความเจ็บปวดที่แต่ละคนมีและรับมือได้ไม่เหมือนกันนั่นคือเพราะมันเกิดกับรุทศยาเข้าแล้ว สิ่งที่เธอคิดคือ เธอไม่มีใครแล้วที่จะไว้ใจได้แต่เมื่อเวลานั้นเกิด กลับมีมือหนึ่งยื่นมาให้เธอจับเพื่อประคองให้เธอยืนและเดินกลับเป็นน้ำใจจากคนที่เธอคิดว่าเขาคือคนที่ไม่น่าคบอย่างแรงนั่นคือ สอง หรือ ทวิพัทธ์ หนุ่มคนนี้สารภาพว่าอ่านไปแล้วจะนึกถึงใครไม่ได้เลยค่ะเพราะอิฉันนึกถึงแต่ดีเจพุฒคนเดียวเท่านั้น ด้วยเพราะว่าความหล่อล่ำกับซิกแพ็คงามๆรอยยิ้มพิมพ์ใจและหน้าที่การงานของพ่อสองนั้นก็ถอดมาจากดีเจพุฒนั่นล่ะค่ะ เรื่องนี้เลยฟินง่ายกระจายเฮเลยค่ะ โอ้ย พูดแล้วป้าเขินมาก เรื่องนี้ตาสองหรือว่าพี่สองของใครๆ เค้าหลงรักนางเอกมานานมากแต่ก็ไม่ได้บอกได้กล่าวพอมาเจอกับความผิดเพราะปากพาจนครั้งนั้นเขาก็รวนเลยเพราะเธอจากที่เคยพูดคุยดีก็กลายเป็นไม่ชอบหน้าพาลไม่พูดคุย แต่ว่าเมื่อวันหนึ่งเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันกับผู้หญิงที่เขารักเขาชอบเขากลับยื่นมือเข้าช่วยเหลือและมันไม่ใช่แค่การช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ แต่มันเป็นการช่วยเหลือที่หยิบยื่นให้อย่างเปี่ยมด้วยน้ำใจและมากกว่าที่ใครจะให้เธอได้ในเวลานั้น บุคลิกของสองพระนางต้องเรียกว่าเริ่มต้นอาจจะมองว่านางเอกนั้นค่อนข้างแข็งกระด้างเย็นชาเป็นคุณหนูไฮๆ ส่วนนายสองนั้นเป็นดีเจก็ต้องคุยเก่งและสิ่งที่เค้าถนัดเลยก็คือการกวนอารมณ์ของรุทศยาให้ขุ่นมัวได้ แต่ขอบอกว่าการยั่วยุทางอารม์ของพระเอกนั้นมันน่ารักค่ะ 


แรกเริ่มสำหรับเล่ม 1อาจจะมีเรื่องพาเครียดดราม่าน้ำตาไหลเบาๆ กับความสงสารในความรันทดของนางเอกเขาแต่พอเริ่มที่จะมีบทบาทของพระนางร่วมกันเพราะจะต้องร่วมมือแก้ไขสถานการณ์อันนี้ขอบอกว่าฟินจิกหมอนขาด 3 โหลค่ะ ... คิดถึงแต่ละฉากแต่ละตอนขอบอกว่าพี่สองของเรานายแน่มากนายรักก็บอกว่ารัก นายอยากก็บอกว่าอยาก ฉากทุกตอนที่เข้าพระเข้านางมันเป็นอะไรที่อ่านแล้วขำและเขินแบบว่าอ่านไปอ่านมาอะไรอ่ะอิจฉานางเอกวุ้ย เพราะว่าตอนอ่านนี่คิดถึงแต่หน้าพี่เสือหรือดีเจพุฒนี่ล่ะค่ะมันใช่อ่ะมันใช่โอ้ย อะไรกันนี่ สรุปแล้วคือชอบค่ะเรื่องนี้ชอบแบบว่ายกนิ้วให้เลยว่าไม่ได้อ่านหนังสือแบบสองเล่มจบแบบรวดเดียวด้วยอารมณ์หลากหลายแบบนี้นานแล้วนะพอมาเจอเล่มนี้แล้วยอมเลยค่ะ ซื้อมาแบบไม่ต้องถามไถ่ใครให้วุ่นวายอยู่ๆก็ซื้อมาเองเลยแบบนี้ขอบอกว่าคุ้มมากค่ะ

 


 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2558
6 comments
Last Update : 28 กรกฎาคม 2558 7:48:59 น.
Counter : 3006 Pageviews.

 

อืมมม....เก็บเป็นข้อมูลไว้ก่อนนะคะ ดราม่าน่ะ ของโปรด

 

โดย: Serverlus 28 กรกฎาคม 2558 13:41:50 น.  

 

อยากลองนะ แต่ 2 เล่มแน่ะ ...
บอกตัวเองว่า รอก่อนนะ ๆๆๆๆ

 

โดย: Prophet_Doll 28 กรกฎาคม 2558 16:28:32 น.  

 

เล่มนี้ก็อยากอ่านมากเลยค่ะ

ร้องเพลง เงินน่ะมีไหม เธออยู่ทีใด ทำไมฉันไม่เห็น

 

โดย: ออโอ 28 กรกฎาคม 2558 17:54:45 น.  

 

Serverlus .... เรื่องนี้ส่วนตัวแล้วชอบมากเลยค่ะมันให้หลายอารมณ์ดีเลยค่ะ :D

Prophet_Doll ... เรื่องนี้แบ่งเป็นสองเล่มที่แบบว่าตัวเองอ่านแล้วไม่อยากให้จบเลยค่ะ ชอบมาก ฟินมากเลย

ออโอ .. 555 เหมือนกันเลยอ่ะค่ะ

 

โดย: JewNid 28 กรกฎาคม 2558 19:57:17 น.  

 

ชอบเรื่องแนวดรามาค่ะ
อ่านเรื่องย่อแล้วอยาตามไปอ่านเรื่องแบบเต็ม ๆ
ลุ้นอยากรู้ว่าความลับของแม่นางเอกคืออะไร
กับบทกุ๊กกิ๊กของพระ-นางที่ทำให้คุณนิดฟินกระจาย
โหวตหมวดหนังสือให้ค่า

 

โดย: haiku 1 สิงหาคม 2558 17:31:10 น.  

 

แค่ชื่อก็น่าอ่านแล้วค่ะพี่พู่

 

โดย: sawkitty 4 สิงหาคม 2558 18:31:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]