เสียดายของเก่า


ตอนแรกตั้งใจว่าจะซื้อแท็บเล็ตของ Huawei ราคาสามพันกว่าให้เป็นของขวัญวันเกิดตัวเอง แต่คิดไปคิดมาก็รู้สึกเสียดายของเดิมที่มีที่ได้มาฟรีจากน้องชาย (ตอนนั้นน้องชายได้ฟรีจากการที่ซื้อปริ้นเตอร์) เป็นแท็บเล็ตของ Asus

น้องชายให้มาก็หลายปีแล้วล่ะ ตอนได้มาก็มีความสุขมาก เล่นสนุกสนานมาก เพราะยังไม่มีสมาร์ทโฟนใช้ โทรศัพท์มือถือตอนนั้นก็ยังเป็นรุ่นธรรมดาที่ใช้แค่รับสายและโทรออก เล่นอินเทอร์เน็ตไม่ได้ การได้แท็บเล็ตมาจึงเป็นอะไรที่สนุกมาก ก็เล่นเกมเปิดร้านกาแฟในช่วงนั้น แล้วก็เล่นแองกรี้เบิร์ดด้วย (ตอนนั้นยังไม่กลับไปเข้าห้องกลอน ยังไม่เล่นบล็อก ก็เป็นอะไรที่สนุกสนานไปอีกอารมณ์หนึ่ง) พอว่างจากงานต่างๆ ก็จะเล่น สนุกสนานเพลิดเพลินจริงเชียว
 


ตอนหลังพอมาเข้าห้องกลอน แต่งกลอน มีคนมาจีบ แล้วอกหัก ชีวิตก็เป๋ไป แล้วก็มาเข้าบล็อก มาพักใจ จริงๆ ไม่น่าเลย น่าจะกลับไปเล่นเกม ถ้ากลับไปเล่นเกม ก็คงไม่ต้องมาป่วยเพราะบล็อก เพราะเรื่องการเมือง (ชีวิตมันอยู่ที่การเลือกจริงๆ นะ เลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเลยจริงๆ) แต่มันก็ย้อนเวลากลับไปไม่ได้แล้วไง ทุกวันนี้เลยยังต้องกินยาทางจิตเวชอยู่ ทั้งๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองก็ปกติแล้ว (หรือไม่ปกติวะ) เฮ้อ... ชีวิตก็อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมันล่ะ

มาเข้าเรื่องแท็บเล็ตกันต่อที่เราอยากได้แท็บเล็ตใหม่ เพราะโทรศัพท์มือถือรุ่นที่เราซื้อมา มันไม่สามารถโหลดแอปได้เยอะ ตอนซื้อก็ซื้อรุ่นที่ราคาไม่แพง ราคาสามพันกว่า มันก็เลยได้พื้นที่ในโทรศัพท์ไม่มาก ถ้าเป็นแท็บเล็ต พื้นที่มันจะมากกว่า มันจะโหลดแอปได้เยอะกว่า แล้วเวลาอ่านอะไร มันจะสบายตากว่า เพราะหน้าจอมันกว้าง เราก็เลยอยากได้แท็บเล็ต

แต่อย่างที่บอก พอมาคิดๆ ดูแล้ว แท็บเล็ตอันเก่าเราก็มี ก็เลยรู้สึกยังไม่อยากซื้อใหม่ ถ้าของเก่ามันยังพอใช้ได้น่ะนะ ซึ่งมันก็พอใช้ได้ แม้มันจะไม่เร็วเหมือนเมื่อก่อน แต่ถึงเราจะกลับมาเล่นแท็บเล็ตอันเชื่องช้าของเรา ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะกลับไปเล่นเกมนะ เพราะเราตั้งใจไว้ว่า ปีหน้าเราจะทำตัวใหม่ เราจะแบ่งเวลา ทำงานบ้าน ดูแลยาย ทำอีบุ๊ก เขียนนิยาย แล้วก็คิดว่าจะเรียนภาษา โดยเรียนจากยูทูป เราจะกลับไปจริงจังกับภาษาจีน อ่านจีน เขียนจีน คิดว่าจะต้องเขียนให้ได้ เราก็ตั้งใจไว้อะนะ แต่ไม่รู้ว่าเอาเข้าจริง จะทำได้อย่างที่ตั้งใจหรือเปล่า แต่ก็บอกตัวเองว่ายังไงก็จะพยายาม

แต่ก็จะไม่ทำให้ตัวเองเครียดเกินไป เพราะถ้าเครียด ก็กลัวว่าจะกลับไปอาการเดิม ยังไงก็ต้องรักษาใจเราเอาไว้ให้มาก

ส่วนเรื่องแท็บเล็ตก็คงยังไม่ซื้อใหม่ในปีนี้หรอก เอาไว้ปีหน้าค่อยว่ากันอีกที เพราะตอนนี้โทรศัพท์มือถือเราก็ยังใช้ได้ แม้จะโหลดแอปมาได้นิดหน่อยก็เถอะ ส่วนแท็บเล็ตเครื่องเก่าก็ยังคงใช้ได้แม้มันจะช้ามากก็ตาม เอาไว้ถ้ามันพัง มันเสียหนักๆ เข้า ค่อยว่ากันอีกที

ยังไงก็ต้องขอบคุณแท็บเล็ตเครื่องนี้ด้วยนะที่ทำให้เราสนุก เพลิดเพลินกับการเล่นเกมมาช่วงหนึ่งเมื่อก่อนนี้ และตอนนี้ก็ยังพอให้เราใช้การได้ ขอบคุณมากจริงๆ

ก็อยู่ด้วยกันไปก่อนนะ จนกว่าจะถึงวันที่เปลี่ยนแปลง

 

Create Date : 20 ธันวาคม 2562
Last Update : 20 ธันวาคม 2562 20:13:52 น.
Counter : 858 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com