วันนี้ไม่เครียดแล้วนะจ๊ะ


เมื่อวานมีเรื่องเครียด ประกอบกับไม่ได้อยู่บ้านเพราะไปหาหมอที่โรงพยาบาล เลยไม่ได้ลงข้อคิดคำคมอะไร

เวลามีเรื่องเครียดนี่ เรารู้สึกอยากจะปิดสวิตช์ ชัตดาวน์คอมพ์ อยากจะจัดการเรื่องที่เครียดอยู่ให้เสร็จสิ้น หรือทำใจให้มันดีๆ ก่อน เพราะพอมันมีหลายเรื่องแล้วเนี่ย มันจะรู้สึกไม่ค่อยอยากทำอะไร

เรารู้ว่ามีคนรออ่านข้อคิดคำคมอยู่ และเราก็รู้ว่ามีคนอยากให้ลง อย่างน้อยๆ พี่เสือก็คนหนึ่งล่ะ

อยากบอกพี่เสือว่าคิดถึงนะคะ ขอบคุณที่ติดตาม หนูเองก็ติดตามพี่เสืออยู่เหมือนกัน

พอดีเมื่อวาน มีปัญหาเรื่องค่าเช่าบ้านที่มวกเหล็ก คือ เขาโอนเช็คมา แต่มียอดนึงที่ไม่ได้รับ เราก็เป็นกังวลว่ายอดนี้มันหายไปไหน เราต้องทำอะไรก่อนหลัง เราก็เริ่มคิด

ปกติ เราจะไม่ชอบเรื่องการทวงหนี้ เราไม่ชอบเรื่องเกี่ยวกับการเงินเลย รู้สึกเบื่อที่จะต้องตามทวง เพราะกว่าจะทวงได้มันยาก บางทีโทรไปคนที่ดำเนินการเรื่องนี้ก็ไม่อยู่ ขี้เกียจโทรไปหลายๆ ครั้ง บางทีส่งเมลไปก็ไม่ตอบ

โชคดีเมื่อวานแม่อยู่ และก็โชคดีมากๆ ที่ตอนนี้แม่มาอยู่บ้าน 93 เป็นหลักทำให้เรารู้สึกสบายใจ หาที่พึ่งใครไม่ได้ก็พึ่งแม่นี่แหละ แม่จะรู้เรื่องพวกนี้ดีอยู่ แม่เคยตามทวงหนี้ให้คุณตามาแล้ว แม่ทวงหนี้เก่งและแม่จบบัญชี เรารู้สึกเบาใจ เวลาคิดอะไรไม่ออกเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็จะถามแม่

เมื่อวาน ตอนแรกเรากังวล เพราะกลัวว่าถ้าทวงเอง เรากลัวจะทวงไม่ได้ หรือติดต่อเขาไม่ได้ เราก็มาคุยกับแม่ เราให้แม่ช่วยดำเนินการเรื่องนี้ต่อ เพราะกว่าเราจะได้ใบรายรับ (ใบที่ว่าเขาโอนมาแล้วเท่าไหร่ อะไรยังไง) ก็ติดต่อไปหลายครั้ง

แต่เราก็คุยกับแม่เหมือนกันว่า ถ้าไม่ได้อะไรยังไง ก็คิดซะว่ายอดนั้นให้เขาไปก็แล้วกัน เพราะทางนั้นเขาก็ดูแลบ้านเราให้ มันมีแค่ยอดเดียวที่มันไม่เข้าบัญชี ยอดอื่นๆ ก่อนหน้านั้นก็เข้าหมด

เราก็ส่งอีเมลไปเมื่อคืน ก็คิดว่าถ้าเขาไม่ตอบกลับ วันพฤหัสก็จะให้แม่โทรคุย แต่โชคดีที่เขาตอบกลับมาวันนี้ เขาบอกว่าเขาทำเป็นเช็คแล้ว แต่ยังไม่ได้โอนเข้า ก็โอเค หายข้องใจ เพราะตอนแรกเขาส่งใบมาว่าเช็คโอนเข้าแล้ว เราก็งง เพราะในสมุดบัญชี มันไม่มีเงินเข้าในยอดนั้น

เมื่อวานเราก็เลยนั่งเครียดอยู่ ไม่มีกะจิตกะใจจะโพสต์อะไร โชคดีที่ได้คุยกับแม่ และโชคดีที่พยายามมองโลกในแง่บวก เลยเขียนบันทึกเรื่องการไปหาหมอได้

ตอนนี้บอกตรงๆ นะ อยากจะมีเรื่องในชีวิตให้น้อยๆ ไม่อยากจะปวดกบาลกับเรื่องอะไรมากมาย ลำพังแค่ต่อสู้กับโรคที่เป็นอยู่ก็เหนื่อยพอละ ไม่อยากจะคิดอะไรให้มากเรื่อง

แต่มันก็มีเรื่องให้ต้องคิด ก็พยายามจะถือว่าฝึกสมอง และฝึกจิตใจ ดูว่าใจเรามันขึ้นๆ ลงๆ ขนาดไหน ปล่อยวางได้ไหม

ก็พยายามจะคิดให้ได้อย่างนี้ พยายามจะคิดให้ได้อย่างนี้ในแต่ละวันCreate Date : 21 สิงหาคม 2562
Last Update : 21 สิงหาคม 2562 15:41:28 น.
Counter : 416 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com