อ่านจริง แจกจริง


เรื่องแจกนี้ ได้ไอเดียมาจากโจทย์ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งต่อไป หลักกิโลเมตรที่ 244 แต่เราจะไม่ได้เขียนตามคำอธิบายโจทย์หรอกนะ

‘แจก’ ของเราจะพูดถึงเรื่องแจกโหวต แจกโหวตในแบบฉบับของเรา


ในปีที่แล้ว เราไม่ได้เล่นโหวตเลย เพราะเราขี้เกียจ ไม่ว่าจะเป็นขี้เกียจมีปัญหา ขี้เกียจอ่าน สารพัดจะขี้เกียจ แต่ตอนนี้ เวลานี้ เข้าสู่ปีใหม่แล้ว เพราะฉะนั้น เราควรจะต้องปรับตัวเองนิดนึง

ในการแจกโหวตของเรา เราบอกเลยว่าเราจะแจกไม่ทุกหมวด เพราะเราจะอ่านไม่ทุกหมวดจ้ะ ปีนี้เราจะอ่านในหมวดของงานเขียน งานเขียนก็จะมีตั้งแต่ งานเขียน – บทประพันธ์, เรื่องสั้น, นิยาย, เรื่องแปล และรวมไปถึง โคลง – ฉันท์ – กาพย์ – กลอน

ใครที่โพสต์งานในหมวดข้างต้นนี้ เราจะอ่าน แต่เราจะไม่คอมเมนต์นะ ยกเว้นงานของพี่ก๋าที่เราจะคอมเมนต์เอามัน

ดังนั้น บางวันเราอาจจะไม่ได้อ่านอะไรเลย เพราะไม่มีงานในหมวดนี้ลง แต่บางวันก็อาจจะอ่านงานในหมวดนี้มาก ถ้ามีงานในหมวดนี้มาก เราขออ่านแค่วันละ 5 งาน (5 บล็อก) แล้วค่อยอ่านต่อในวันถัดไป

ส่วนงานในหมวดอื่นๆ เราอาจจะอ่านบ้าง แต่เราจะไม่โหวต เพราะฉะนั้นไม่ต้องตกใจที่อาจจะเห็นเราเข้าไปคอมเมนต์ แต่ไม่ได้โหวต

ก็อยากจะเรียนให้ทราบโดยทั่วกันว่าปีนี้เราจะเน้นอ่านในหมวดของงานเขียน และโหวตในกลุ่มงานเขียนทั้งหมด พอขึ้นปีหน้าเราก็จะเปลี่ยน เราจะไปอ่านในหมวดอื่น ปีหน้าอาจเป็นไดอารี่ ปีต่อไปอาจจะเป็นหนังสือ และเราก็จะโหวตให้ทุกคนที่โพสต์ในหมวดนั้นทั้งหมด ก็จะวนๆ กันไปอย่างนี้ จะไม่ให้ซ้ำในแต่ละปี

เพราะเราคิดว่าโหวตก็คงจะมีอยู่ทุกปี คงมีเรื่อยๆ จนกว่าบล็อกแก๊งจะเลิกกิจการ ถ้าเลิกกิจการก็เป็นอันจบสิ้น แยกย้ายกันไปทางใครทางมัน

แต่ในเมื่อโหวตยังอยู่ บล็อกยังอยู่ เราก็จะเล่นในแบบฉบับของเรา

และเราก็อยากจะฝากบอกคนที่เราโหวตให้ว่าไม่ต้องโหวตกลับให้เราหรอกนะ เราแค่อยากโหวตให้

เรารู้นะว่าการโหวตของเราคงไม่สามารถทำให้คนใหม่ๆ หรือคนที่อยู่มานานที่ไม่เคยได้สายสะพายได้สายสะพายได้ เพราะคะแนนโหวตของเราเพียงแค่คะแนนเดียวคงไม่ทำให้ได้อย่างนั้น แต่เราอยากส่งกำลังใจให้คนเขียนงานทุกๆ คนว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนอ่านและให้ความสนใจอยู่

เราอาจอ่านช้าไปบ้าง หรือไปอ่านอีกวันบ้าง แต่เราอ่านจริงนะ

อยากเป็นกำลังใจให้คนเขียนงานในหมวดงานเขียนทุกคน และอยากเป็นกำลังใจให้คนที่เขียนหมวดอื่นด้วย แต่ต้องยอมรับว่าเราอ่านงานของทุกคน ทุกหมวดไม่ได้จริงๆ

เราคงทำเท่าที่เราทำได้ แม้จะเปลี่ยนอะไรไม่ได้มาก แต่เราก็ได้เปลี่ยนแล้ว อย่างน้อยๆ ก็ได้เปลี่ยนตัวเองนี่แหละ

ปีใหม่แล้วก็อยากลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้างที่ไม่เดือดร้อนใคร และไม่เดือดร้อนตัวเองCreate Date : 06 มกราคม 2563
Last Update : 6 มกราคม 2563 16:42:48 น.
Counter : 393 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com