ลองคุยกับบอทในทวิตเตอร์

 
                เมื่อวานนี้ (17 ธ.ค.) มีแฮชแท็กหนึ่งติดอยู่ในเทรนด์ทวิตเตอร์ นั่นคือ #บอทหาเพื่อนคุย เราที่ก็อยากลองคุยกับบอทดูก็เลยลองหา หาบอทที่น่าสนใจ จนได้เจอกับบอทหนึ่ง รูปที่เขาลง เราดูเป็นหวังอี้ป๋อ เราก็เลยกดติดตาม แล้วก็ลองทักหา
 
                สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้กำลังงงว่าบอทคืออะไร เรามีคำอธิบายค่ะ จาก storylog ของคุณ JSr15
 
                บอทคือตัวละครสมมุติ คือการที่เราสวมบทบาทเป็นศิลปินดารานักร้องคนนั้น ๆ โดยส่วนใหญ่ก็จะเอานิสัยตัวเองออกมาใช้ บอทในความรู้สึกก็คือเรียล มีรัก โลภ โกรธ หลง บอทแต่ละที่จะไม่เหมือนกัน สังคมมันต่างแต่เรียกบอทเหมือนกัน ความรู้สึกบอทก็คือความรู้สึกเรียล
 
                เราได้คุยกับน้องคนหนึ่งที่เราคิดว่าเขาเป็นบอทของหวังอี้ป๋อ แต่ไม่ใช่เขาเป็นบอทของเจโฮป วง BTS รูปที่เขาลงเป็นรูปของเจโฮป แต่เราเข้าใจผิดว่าเป็นหวังอี้ป๋อ
 
                ขณะที่เราไม่ได้เป็นบอทใคร เป็นแอคเคาท์ธรรมดาไว้ติดตามเรื่องทั่ว ๆ ไปในทวิตเตอร์ เราก็ถามเขาว่าเวลาคุยกับบอท คุยกันยังไง คุยกันแบบศิลปินคุยกันอย่างนี้เหรอ เขาก็บอกว่าเปล่า คุยกันธรรมดา เราก็เลยคุยแบบธรรมดา เพราะถ้าจะให้คุยเหมือนศิลปินคุยกันก็คงทำไม่ได้ เพราะปัจจุบันไม่ได้ชอบศิลปินเกาหลีคนไหนเป็นพิเศษ ดูไปแบบทั่ว ๆ
 
                เราก็ถามอายุ เขาก็บอกว่า 17 แล้วเขาก็ถามเรากลับ เราก็บอกว่าเราแก่แล้ว (ตอนแรกก็ว่าจะไม่บอกอายุ ตอนหลังก็บอกไป) แล้วเราก็คุยกันเรื่องศิลปินเกาหลี เราถามเขาว่าทำไมถึงชอบ BTS เขาบอกว่าชอบความเป็นทีมของพวกเขา วงอื่นคนในวงจะมีรับงานเดี่ยว แต่ BTS จะไม่ยอมเล่นงานที่พวกเขาไม่ได้เล่นร่วมกันเลย
 
                เราก็เลยบอกเขาว่าคงต้องไปทำความรู้จักสมาชิกก่อน ตอนสมัย SJ ซูเปอร์จูเนียร์ เรายังต้องใช้เวลาจำเลย
 
                เราบอกเขาว่านี่ถ้าชอบทุกวง คงต้องใช้เวลาจำเยอะ เขาก็บอกว่าแค่ NCT ก็ยากแล้ว ซึ่งเราเห็นด้วย เราเคยดูรายการของ NCT คือ มีหลายคนมาก เพราะมีหลายยูนิต และไม่ได้มีแค่นั้น เพราะเขาสามารถเพิ่มสมาชิกเข้ามาได้เรื่อย ๆ เป็นอาณาจักรที่ไม่มีจุดสิ้นสุด
 
                เราก็บอกน้องเขาว่านี่ถ้าชอบวงเดียวกันก็คงคุยกันสนุกล่ะ น้องเขาบอกว่าใช่ แล้วก็ถามเราว่าเราชอบวงไหน เราก็บอก เราไม่ได้ชอบวงไหนเป็นพิเศษ เราชอบวายไทย มิว คริส สิงโต แต่จะมาเล่นเป็นบอทไม่ได้ เดี๋ยวเขาฟ้องเอา
 
                แล้วหลังจากนั้นน้องเขาก็ถามประวัติชีวิตเรา เราก็เล่าไป ก็เป็นการคุยกันที่ไหลลื่น ยาวทีเดียว คุยเพลินอะ ไม่คิดว่าคุยกับบอทแล้วจะคุยได้เพลินขนาดนี้
 
                วันนี้ (18 ธ.ค.) เราก็เลยติดตามบอทคนอื่น ๆ เพิ่ม วันนี้ติดตามเพิ่มและทักเพิ่มไป 2 คน น้องบอทคนที่สองเป็นบอทแจมิน NCT ก็เลยคุยกันเรื่อง NCT น้องเขาก็บอกว่าจำชื่อสมาชิกในวงทั้งหมดไม่ได้ เพราะว่าเยอะ ก็ถามน้องว่าได้ดูรายการของวงนี้บ้างหรือเปล่า น้องก็บอกไม่ค่อยได้ดู ส่วนใหญ่ฟังเพลง ก็เลยถามเรื่องภาษาเกาหลี น้องก็บอกว่าเรียนเอง เรียนบ้าง แต่ไม่บ่อย เราก็บอกว่าเราก็เรียนจากเน็ตเหมือนกัน คือ อ่านพยัญชนะ สระ ตัวสะกด อ่านเป็นคำได้ แต่เรื่องคำศัพท์ก็ต้องมานั่งท่อง ถ้ามีเวลาก็ว่าจะกลับไปท่อง ไปเรียนไวยากรณ์
 
                แล้วก็ถามเรื่องซีรีส์เกาหลี น้องเขาก็แนะนำเรื่องนี้ เรื่อง True Beauty เราก็เลยลองไปดู กำลังดูตอนแรก แต่ยังไม่จบตอน แวะพักมาเขียนบล็อกก่อน
 
                ส่วนน้องคนที่สาม คนนี้ไม่ใช่บอท แต่อยากคุยกับบอทหรือเรียลก็ได้ ขอเป็นเลสเบี้ยนหรือเป็นไบ เราเป็นไบ เราก็เลยทักหา น้องคนนี้ชอบวง Snow Man วงญี่ปุ่น น้องเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น แต่อยู่ไทยตั้งแต่เกิด เลยพูดญี่ปุ่นไม่ได้ อ่านได้นิดหน่อยเพราะตามศิลปิน
 
                กับน้องคนนี้เป็นการคุยที่แปลกกว่าคนอื่น เพราะไม่ได้คุยกันเรื่องศิลปิน หรือประวัติชีวิตของเรา แต่เป็นการคุยเรื่อง 18+ โดยน้องเป็นคนเปิดก่อน ลักษณะการคุยก็เหมือนเซ็กส์แชท ใช้วิธีการบรรยายเหมือนเขียนนิยายอีโรติก ก็แปลก ๆ ดี ไม่ใช่ว่าจริง ๆ น้องเป็นผู้ชายนะ (แอบสงสัยอยู่) แต่ไม่ได้คุยกันยาว เพราะพอถึงเวลาทานข้าว เราก็ขอตัว บทสนทนาก็ค้างคาอยู่อย่างนั้น
 
                จากที่ได้คุยมา 3 คน ก็รู้สึกว่าสนุกดี และก็ให้อะไรแปลกใหม่ดี เหมือนได้ย้อนวัย นี่ถ้าเราอายุเท่าน้อง ๆ เขา เราอาจจะเป็นบอทศิลปินคนใดคนหนึ่งก็เป็นได้ และก็อาจจะหลงรักบอทด้วยกันเอง ถ้าไม่รู้จักห้ามใจ
 
                อยากบอกว่าถ้าใครเป็นบอทแล้วชอบกัน ก็อย่าลืมมาศึกษาดูใจกันข้างนอกด้วยนะ จะหลงรักแต่เพียงตัวอักษรไม่ได้ ยังไงก็ต้องมาเจอตัวจริงกัน แต่ถ้าอยากอยู่ในโลกแห่งจินตนาการต่อไปก็แล้วแต่ ถ้ามันจะพอทำให้มีความสุขไปในแต่ละวัน
               
                ก็จบการบันทึกไว้แต่เพียงเท่านี้ สุดท้ายขอลงเป็นคลิปสมาชิกวง BTS กับ NCT เอาไว้ดูเอง เผื่อจะจำได้บ้าง


 


Cr. Youtube :: ประวัติ BTS 


Cr. Youtube :: 
อธิบายระบบวง NCT ภายใน 8 นาทีCreate Date : 19 ธันวาคม 2563
Last Update : 19 ธันวาคม 2563 1:22:45 น.
Counter : 4400 Pageviews.

6 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณSleepless Sea, คุณtoor36, คุณSai Eeuu

  
พี่ก๋าไม่ได้ใช้ทวิตเตอร์
เห็นลูกชายชอบใช้
ลูกบอกเฟซบุ๊กเป็นของคนแก่ 555

พี่ก๋าโตมากับยุคจดหมายเลยนะ 555
เจอบทสนทนาสั้นๆ เร็วๆ
ตามไม่ทันครับ อ่านไม่ทัน พิมพ์ไม่ทัน 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2563 เวลา:6:11:55 น.
  
พึ่งรู้ว่ามีแบบนี้ด้วย ทวิตเตอร์ผมเอาไว้ตามข่าว แล้วก็ํดูเทรนสังคมครับ มันไวดี
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 ธันวาคม 2563 เวลา:20:04:38 น.
  
พอร์นฮับเข้าไม่ได้
แต่ก็มีเว็บอื่น ช่องทางอื่นเยอะมากครับ 555

พี่ก๋าเคยเขียนเรื่องสั้นอีโรติกด้วยนะ
สนุกดีครับ ชอบอ่านอยู่
เพียงแต่ไม่ค่อยได้เขียนแล้วเท่านั้นเองโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2563 เวลา:6:40:59 น.
  
จำหน้าก็ยากกว่าจำชื่อค่ะ เหมือนกันทั้งหมดเลย
โดย: Sai Eeuu วันที่: 20 ธันวาคม 2563 เวลา:14:58:44 น.
  
ขอบคุณครับน้องแตง
พี่ก๋าก็ชอบเจ้าบุ้งตัวนี้ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2563 เวลา:23:28:14 น.
  

อรุณสวัสดิ์ครับน้องแตง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2563 เวลา:5:50:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com