สิ่งที่อยากบอกน้องชาย


เมื่อวานน้องมีอาการกำเริบโพสต์เฟซบุ๊ก คิดว่าภรรยาตัวเองนอกใจ แต่ความจริงไม่มีอะไรทั้งนั้น อาการน่าจะมาจากการที่ลดยา เปลี่ยนยา (พอดีน้องเปลี่ยนโรงพยาบาล ไม่ได้รักษาที่ศรีธัญญา แต่มารักษาโรงพยาบาลใกล้บ้าน) แม่ก็บอกน้องว่าน่าจะมาจากที่เปลี่ยนยา แต่น้องไม่เชื่อ บอกว่าเป็นเพราะภรรยาเขา อย่าโทษว่ามาจากโรคไบโพลาร์

ตอนหลังภรรยากลับมาก็คุย ปรับความเข้าใจกันได้ก็ไม่มีอะไร แต่ยังไงน้องก็ควรจะกลับไปกินยาแบบเดิม เท่าเดิมในความคิดของทุก ๆ คน แต่กว่าจะได้พบหมอก็อีก 3 สัปดาห์ ก็ไม่รู้ว่าก่อนที่จะได้เจอหมอ จะมีอะไรเกิดขึ้นอีกหรือเปล่า บางคนก็แนะนำว่าให้พาน้องไปหาหมอก่อนวันนัด แต่ก็ไม่รู้ว่าน้องจะยอมไปไหม

อยากบอกน้องว่าเวลารักใคร อย่ารักให้มากเกิน รักแต่พอดี ๆ และก็ให้ไว้ใจกัน เชื่อใจกัน

แล้วก็โรคไบโพลาร์นี่ ถ้ามันจะต้องกินยาแบบเดิม เท่าเดิมไปตลอดชีวิต ก็กินไปเถอะ ตัวพี่เองก็ต้องกินยาเหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่พี่คิดว่าพี่ไม่เป็นอะไรแล้ว

พ่อแม่ก็เป็นห่วงเรา อย่าไปโมโหท่านเลย เวลาที่ท่านมีความคิดที่ต่างจากเรา

เชื่อมั่นในตัวเองได้ แต่อย่าลืมฟังสิ่งที่พ่อแม่พูดด้วย

ภรรยาก็มีสิทธิ์ใช้ชีวิตอิสระ อย่าไปติดตามเขามาก แล้วระแวงไปเอง

พี่อยากโพสต์สิ่งที่พี่อยากบอกลงเฟซบุ๊ก แต่พี่ไม่กล้าว่ะ กลัวน้องโมโหพี่ แต่วันหนึ่งพี่ก็คงต้องพูด ถ้าวันนั้นน้องอาการกำเริบ และพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว พี่ก็ต้องดูแลน้องแทนพ่อแม่ ซึ่งพี่ก็ไม่รู้จะเป็นยังไงเหมือนกัน แต่พี่ก็ต้องรับ (รับมือ) ให้ได้

ภรรยาอาจจากไปได้ แต่พี่ต้องอยู่ดูแลน้องเสมอ พี่อยากให้น้องรักษาดูแลจิตใจภรรยาให้ดี เพราะเราไม่รู้หรอกว่าเขาจะอยู่กับเราถึงเมื่อไหร่ รักที่บอกว่ารักตลอดไป ถ้าถึงวันหนึ่งเขาทนไม่ไหว และไม่มีพ่อแม่ที่จะมาช่วยดูแลน้องแล้ว เขาอาจจะไปก็ได้นะ ไม่มีใครรู้หรอก

พี่อาจจะเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แต่บางสิ่งมันก็เกิดขึ้นได้

ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้รักกันอย่างพอดี เพราะอะไรที่มันมากเกิน มันก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละCreate Date : 02 มีนาคม 2564
Last Update : 2 มีนาคม 2564 17:26:10 น.
Counter : 841 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com