รู้สึกโหวงในใจ


ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรหัวใจ มีเรื่องให้ได้ใจหายตลอด หลังจากที่ได้รู้ว่าพี่เสือมีคนมาจีบ วันต่อมาก็ได้รู้ว่าน้องจูลกำลังจะแต่งงาน

น้องจูลคือผู้หญิงคนแรกที่เรารัก เราก็รักมานานแล้วล่ะ เรารู้จักน้องจากการที่น้องเต้นโคฟเวอร์ แล้วเราก็ได้เป็นแฟนคลับวงน้อง เป็นแฟนคลับน้อง เราเคยรักน้องมาก ๆ จนหวงน้อง ตอนนั้นน้องมีแฟนเป็นผู้หญิง ก็ไม่อยากให้น้องมีแฟน จนน้องไม่คุยกับเรา ห่างกันไปพักหนึ่ง ตอนหลังก็ไปขอโทษ เลยได้กลับมาคุยกัน คุยกันแบบมีระยะ เพราะตอนนั้นน้องก็ยังคบกับแฟนอยู่ แล้วตอนหลังน้องก็เลิกกับแฟนไป

เราก็รักน้องในแบบแอบปลื้ม ชื่นชม อยู่ในสถานะแฟนคลับ เพราะหลังจากที่น้องให้โอกาสได้กลับมาคุย เราก็รู้ว่าควรจะรักน้องในแบบไหน แบบไหนที่จะรักกันได้ยาว ก็เลยคงอยู่ในสถานะแฟนคลับ ไม่รักและอยากเป็นมากไปกว่านี้

แล้ววันหนึ่งเราก็ได้มีโอกาสใกล้ชิดน้องมากขึ้น เจอน้องมากขึ้น จากที่เราเปลี่ยนที่ทำงาน ได้มาทำงานอยู่ในตึกเดียวกับน้อง แต่คนละสำนักงาน ช่วงนั้นก็มีความสุขนะ แบบอยากเจอน้อง ให้ของน้องก็ลงลิฟต์ไป น้องอยากเจอเรา ให้ของเราก็ขึ้นลิฟต์มา

และช่วงนั้นเองเราก็ได้รับรู้เรื่องราวความรักของน้อง น้องได้มีโอกาสเจอผู้ชายคนหนึ่งหน้าลิฟต์แล้วรู้สึกชอบ แต่ก็ไม่รู้ว่าผู้ชายคนนั้นมีแฟนหรือเปล่า แต่ด้วยความที่ชอบมากก็ให้เพื่อนเอาเบอร์ตัวเองไปให้ผู้ชายคนนั้น แล้วบอกผู้ชายคนนั้นว่าถ้ายังไม่มีแฟนก็ให้โทรมา โดยที่ผู้ชายคนนั้นก็ได้เห็นหน้าน้องแล้วจากการที่เพื่อนชี้บอก

ปรากฏว่าผู้ชายคนนั้นก็โทรมา และก็ได้มีโอกาสไปกินข้าวกัน น้องบอกว่าคุยกับผู้ชายคนนี้แล้วถูกคอ มีความคิดเห็นที่ตรงกันหลายเรื่อง เรียกว่าประทับใจ

เราก็ได้มีโอกาสเจอผู้ชายคนนี้จากการที่น้องแนะนำให้รู้จัก เจอกันหลายครั้งเลย แล้วเจอกันทุกครั้งเราก็เขิน น้องเขาก็จะบอกว่าเขินทำไมพี่ คือ ผู้ชายคนนี้น่ารัก ดูเรียบร้อย เรามองเราก็รู้สึกชอบ ก็ไม่ค่อยกล้ามองตาเท่าไหร่ มองแล้วเขิน

หลังจากที่ผู้ชายคนนี้ย้ายที่ทำงาน เราก็ไม่มีโอกาสเจออีก ประกอบกับเราก็ไม่ได้ทำงานที่นั่นต่อ แล้วน้องเองก็ลาออกจากบริษัทเพราะจะไปเรียนต่อปริญญาโท เราก็เลยไม่ได้เจอกัน

เป็นเวลาสิบปีแล้วที่ไม่ได้เจอ แต่เราก็ตามดูน้องเรื่อย ๆ นะ ตอนที่เรายังไม่มีใคร ตอนที่น้องเรียนปริญญาโท เวลาว่าง เราก็ยังแชทกัน แล้วเราก็ติดตามดูเขาคนนั้นด้วย น้องกับเขาก็ยังคบกันเรื่อย ๆ เราก็รอว่าเมื่อไหร่น้องจะแต่งงาน เพราะหลังจากที่น้องเรียนจบปริญญาโท น้องก็เข้าทำงานที่เดียวกันกับเขาคนนั้น งานการก็มั่นคง แต่เวลาก็ผ่านมาเรื่อย ๆ คนในวงที่อายุน้อยกว่าน้องก็แต่งงานไปแล้ว

เราคิดว่าน้องจะแต่งงานเมื่อไหร่นะ จนกระทั่งได้รู้ข่าวเมื่อวานจากในไอจี น้องลงรูปพรีเวดดิ้ง น้องก็น่ารัก สวยงามในชุดเจ้าสาว พอเห็นรูปน้องก็รู้สึกโหวง ๆ ในใจยังไงไม่รู้ จากที่รอคอยว่าเมื่อไหร่น้องจะแต่งงาน พอเห็นรูปน้องในชุดเจ้าสาว ก็อดใจหายไม่ได้

น้องคือคนที่เรารัก คนที่เราปลื้มมานาน มันบอกไม่ถูก นี่ขนาดว่าเราก็ไม่ได้ตามน้องมานานแล้วนะ หลังจากที่เราได้รู้จักกับพี่เสือ เราตามดูน้องน้อยลงไปมาก เรายังรู้สึกใจหาย ถ้าเราไม่มีคนรัก หรือไม่ได้รักใครเลยหลังจากน้อง เราคงใจหายกว่านี้ เพราะเราคงจะตามดูน้องทุกวัน

ยิ่งตามดูมาก เราก็เอาใจเราไปผูกพันมาก ดีแล้วล่ะที่เราก็ไม่ได้ผูกพันกับน้องขนาดนั้น เราก็เลยไม่ได้เศร้ามาก แค่รู้สึกใจหาย รู้สึกโหวง

นี่ถ้าวันหนึ่งพี่เสือแต่งงาน มีรูปสวมชุดเจ้าบ่าว เราจะรู้สึกใจหายไหมนะ ถ้าสุดท้ายคนที่เขาเลือกเป็นคู่ชีวิตจริง ๆ ไม่ใช่เรา เราว่าเราก็คงใจหายแหละ เพราะพี่เสือก็คือคนที่เรารักและติดตามมานาน แต่ถึงอย่างไร เราก็ปล่อยวางได้ เพราะถ้าไม่ใช่ จะให้มันใช่ มันก็คงเป็นไปไม่ได้Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2564 22:43:26 น.
Counter : 557 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณคนผ่านทางมาเจอ


BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com