ติดเล่นอูโน่
ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนเล่นไพ่อะไรไม่เป็นเลย แต่ก่อนตอนเป็นเด็กเหมือนเคยเล่นไพ่อีแก่กินน้ำ แต่ปัจจุบันจำวิธีการเล่นไม่ได้แล้ว

เรามาจับไพ่อีกทีเป็นไพ่อูโน่ตอนเราเป็นคนไข้จิตเวชถูกแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลเมื่อกลางปีที่แล้ว ที่นั่นมีเพื่อนคนหนึ่งชวนให้เล่น เล่นตอนแรกก็งงๆ แต่พอเล่นเป็นแล้วสนุกมาก

สำหรับวิธีการเล่น สามารถดูได้ที่ th.wikihow.com/เล่น-UNO


หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลมา แม่เราก็ได้ซื้อไพ่ แต่ไม่ใช่ไพ่อูโน่นะ เป็นไพ่โป๊กเกอร์มาให้เราเล่น แล้วรู้ไหม หาซื้อไพ่ได้ที่ไหน หาซื้อไพ่ได้ที่ร้านขายของชำข้างสถานีตำรวจจ้า วันนั้นเราก็ไปกับแม่ด้วย แล้วในร้านนั้นไม่ได้มีขายแค่ไพ่นะ มีขายอุปกรณ์การเล่นไฮโลด้วย สุดยอดเลย เราก็ถามแม่ว่าเขาขายอย่างนี้ เขาไม่กลัวโดนจับเหรอ แม่ก็บอกว่าเขาขาย เขาไม่ได้เล่น เราก็มองว่าเออ เขากล้าเนอะ (หรือตำรวจจะเป็นคนเอาของกลางมาให้แม่ค้าขาย อันนี้ก็ไม่รู้)
 

หลังจากได้ไพ่มา 1 สำรับ ตอนกลางคืน เราก็จะเล่นไพ่กับแม่ก่อนนอน จะเล่น 3 อย่าง คือ อูโน่ ผสมสิบ และจับคู่ เคยมีลองเล่นโป๊กเกอร์ดูบ้าง แต่วิธีการเราจำไม่ค่อยได้แล้ว (ช่วงนี้ไม่ได้เล่น เพราะแม่ยุ่ง)

เรื่องไพ่นี่ แม่เราจะค่อนข้างเซียน เพราะตอนเด็กๆ เล่นมาเยอะ แม่เคยเล่นกบดำ กบแดงด้วย ส่วนยายเรา คนนี้ยิ่งเซียนเข้าไปใหญ่ สมัยก่อนตั้งวงไพ่กินตังค์กันในบ้าน ก็ชวนบรรดาภรรยาคุณตามาเล่นกัน (คุณตามีภรรยาเยอะ) เคยโดนลูกบุญธรรมเอาหมวกตำรวจมาสวมเล่น (ไม่รู้ของตำรวจข้างบ้านหรือของใคร) พอเห็นหัวมีหมวกตำรวจขึ้นมาตรงหน้าต่างก็วงแตก ยังไม่ทันได้ดูให้ชัดๆ ว่าเป็นใคร ก็เป็นเรื่องที่เอามาเล่าแล้วขำกัน

เรื่องไพ่ก็เลยเหมือนสืบทอดกันมาทางสายเลือด แต่กับเรา เราเพิ่งได้มาลองเล่นก็ตอนป่วยนี่เอง ตอนที่ยังไม่ได้ป่วยก็ไม่ได้เล่นนะ เล่นแต่บล็อก และคงเพราะอินมากเกิน อินเรื่องการเมืองด้วย ก็เลยมาป่วยเพราะบล็อก ถ้าก่อนหน้านี้ เราติดเล่นไพ่ ไม่ติดเล่นบล็อก คงจะไม่ป่วย

แต่อะไรที่มันเกิดขึ้นแล้ว มันก็ดีเสมอนั่นแหละ เพราะป่วยก็เลยได้มารู้จักไพ่อูโน่ และตอนนี้เราก็ติดเล่นไพ่อูโน่มาก เพราะไปเจอแอปหนึ่ง Card Party - FAST Uno with Friends plus Buddies มันสนุกตรงที่เราไม่ได้เล่นคนเดียว แต่เราเล่นเป็นกลุ่ม เล่นกับคนต่างชาติที่ออนไลน์ในช่วงเวลานั้น แล้วมันมีการวางเหรียญเหมือนวางตังค์ แล้วก็กินตังค์กันจริงๆ ถ้าเราแพ้ แต่ไม่ใช่ตังค์ของเรานะ มันเป็นตังค์ในเกม เพราะเราจะไม่เล่นอะไรที่ต้องเสียตังค์จริงๆ เด็ดขาด


ช่วงนี้ที่ห่างหายจากบล็อกก็ไม่ใช่อะไรหรอก ช่วงนี้ติดเกม และอยากเอาเวลามาพักผ่อน เลยหายๆ ไป ก็อยากบอกว่าเรื่องที่เราตั้งใจจะทำ จะเปลี่ยนแปลงตัวเองในบล็อก โดยการตามอ่านงานเขียนประเภทงานเขียน เราก็คงไม่ได้ทำอย่างที่ตั้งใจแล้วล่ะ คงไม่ได้โหวตอะไรให้ใคร เพราะเราก็ไม่ได้อ่าน

ตอนนี้ทำตามใจอย่างที่ใจอยากทำ ชีวิตก็มีความสุขดี แต่ถ้ามีอารมณ์อยากกลับมาอ่านงาน เราจะกลับมานะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คนที่ยังมีใจรักการเขียน รักการเล่นบล็อกทุกคน ขอให้เล่นต่อไปอย่างมีความสุขจ้ะ

วันนี้ก็มาเขียนไว้เท่านี้ ขอตัวไปก่อนล่ะ จะไปเล่นเกมจ้า...
 

ขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจากอินเทอร์เน็ตด้วยน้าCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2563 13:44:23 น.
Counter : 1681 Pageviews.

0 comments

BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com