กรรมสะท้อน ย้อนยอกชีวิต (งานตะพาบครั้งที่ 257)  
 

                เราไม่รู้นะว่าคุณยังตามอ่านในสิ่งที่เราเขียนหรือไม่ แต่เราบอกเลยเรายังตามติดชีวิตของคุณ ตามอย่างเงียบ ๆ จะว่าเป็นห่วงก็ไม่เชิง จะว่าอยากหัวเราะก็ไม่ใช่ เราแค่อยากรู้ว่าคุณจะจัดการชีวิตตัวเองอย่างไรกับเรื่องของความรัก
 
                กรรม คือ การกระทำ
 
                การที่ครั้งหนึ่งเราได้รู้จักกัน พูดคุยกันอย่างสนิทเหมือนรู้จักกันมาแต่ชาติปางก่อน นั่นถือเป็นเรื่องดี เพราะนั่นทำให้เราได้เรียนรู้ถึงตัวตนของคุณด้วย การที่คุณอยู่ ๆ ก็จากเราไปอย่างกะทันหัน ในตอนนั้นเรามองว่ามันเลวร้ายมาก แต่ในตอนนี้เรากลับมองว่ามันเป็นเรื่องดี เพราะการลาจากของคุณ ทำให้เราได้ทำอะไรใหม่ ๆ เราได้เข้ามาเขียนบล็อก เราได้ทดลองเลี้ยงแคคตัส รวมถึงเราได้มีความรักครั้งใหม่
 
                ชีวิตเรามีสิ่งแปลกใหม่เข้ามา แต่ชีวิตคุณ เรามองแล้ว เราก็แอบยิ้ม เรารู้ว่าคุณอยากจะจบความรู้สึก ‘รัก’ กับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่คุณก็ไม่สามารถจบได้ เพราะเธอยังเกาะติดกับคุณอยู่
 
                คุณรู้ไหมว่าทำไมเธอถึงยังไม่ไปจากคุณ เพราะเธอขาดไง มีเพื่อนเราคนหนึ่งเคยบอกเราว่าการที่ผู้หญิงจะยึดติดกับเรื่องของความรัก มันเป็นเพราะว่าเธอเพียบพร้อมในทุกด้าน ๆ แล้ว ขาดอยู่อย่างเดียว คือ เรื่องของความรัก ดังนั้น เธอจึงโหยหา แล้วหวยมันก็ไปออกที่คุณ ก็คุณอยากคุยเล่นเองก็ช่วยไม่ได้
 
                เราบอกแล้วมันเป็นกรรม กรรม คือ การกระทำ ถ้าคุณไม่คิดจะคุยเล่น หรือคิดจีบตั้งแต่แรก เรื่องมันก็คงไม่เป็นแบบนี้
 
                คุณลองคิดสิ ทำไมเธอถึงไม่สนใจคนอื่น  ทั้ง ๆ ที่เธอก็มีคนรู้จักที่เป็นผู้ชายอื่นมากมาย (อ้อ! เรามีเรื่องบอกคุณเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องที่คุณคงไม่รู้ และก็ไม่มีใครรู้เพราะเราไม่เคยเล่าให้ใครฟัง คือ เราจะบอกว่า ตอนที่คุณจีบเรา ก็มีผู้ชายอีกคนมาจีบเราด้วย เป็นผู้ชายในห้องนั้น แต่เราบอกไปว่าเรามีคนคุยอยู่ เราซื่อสัตย์กับตัวเองนะ) เราว่าเธอก็คงเหมือนเรา คงจะซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองมาก ความรู้สึกมันเปลี่ยนแปลงกันไม่ได้ง่าย ๆ หรอก
 
                นี่มันกี่ปีมาแล้วล่ะ ที่เรื่องความรักระหว่างเธอกับคุณ มันยังคาราคาซังกันอยู่ เราอยากถามคุณเหมือนกันว่าชอบหรือที่มันเป็นอย่างนี้ แล้วเราก็อยากถามเธอด้วยว่าเธอชอบหรือที่มันเป็นอย่างนี้
 
                คนหนึ่งอยากลา อีกคนอยากไปต่อ รอด้วยความหวัง นี่มันกรรมสะท้อน ย้อนยอกชีวิตจริง ๆ จบกันไม่ได้
 
                เรารู้สึกดี ดีมากนะที่ถูกทิ้ง (แม้ในวันนั้นจะรู้สึกไม่ดีโคตร ๆ) มันทำให้เราได้มีประสบการณ์ชีวิต และได้ชดใช้กรรมที่เราเคยได้ทำไว้กับคนอื่น
 
                เราไม่เจ็บปวดอีกต่อไป เพราะเราได้เจ็บมาก ๆ แล้วในวันนั้น ส่วนคุณและเธอ เราเชื่อว่ายังไม่เคยมีความรู้สึกเจ็บอย่างที่เราเคยเจ็บ แต่การที่เป็นอยู่แบบนี้ เราก็เชื่อว่าคงไม่อาจพูดได้ว่ารู้สึกดีอย่างสุด ๆ ได้
 
                ความสนุกสนานที่มี มันคงแฝงไว้ด้วยความรู้สึกที่ยากจะกล่าว
 
                เราไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะจบลงยังไง หรือมันจะเป็นอย่างนี้ไปอีก 10 ปี 20 ปี เราไม่สามารถบอกได้ เพราะมันไม่ใช่กรรมเราแล้ว มันเป็นกรรมของคุณ กับ กรรมของเธอ เราได้แต่ติดตามดูอยู่ห่าง ๆ
 
                ไม่ขอเอาใจช่วยนะ เพราะอยากให้เรื่องมันจบ ไม่ใช่จบเพราะเราจะได้สะใจ แต่จบเพื่อที่เธอจะได้ไปมองคนอื่นบ้าง หรือมีอะไรแปลกใหม่ให้กับชีวิตบ้าง เราไม่อยากให้เธอหมกมุ่นกับเรื่องความรักมากเกินไป ยิ่งรักที่ไม่มีทางเป็นจริง พอเถอะ (เพราะถ้ามันจะเป็นจริง มันก็คงเป็นไปนานแล้ว)
 
                กรรมสะท้อน ย้อนยอกชีวิต มันก็เป็นอย่างนี้แหละ รู้สึกหน่วง ๆ บอกใครไม่ได้ ได้แต่คิดว่าถ้าเป็นอย่างนั้นคงดี อย่างนี้คงดี ก็อยากบอกให้รู้ไว้ว่าไม่มีอะไรเป็นไปอย่างใจเรา ไม่มีอะไรเลยสักอย่าง
 
                ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติก็แล้วกัน ฝากไว้แค่นี้Create Date : 20 กรกฎาคม 2563
Last Update : 20 กรกฎาคม 2563 19:28:41 น.
Counter : 432 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า


BlogGang Popular Award#19comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]Group Blog
All Blog
  •  Bloggang.com