หุ่นตำรวจจราจร
01.jpgหุ่นตำรวจจราจร
02.jpg
เพื่อนๆเคยเห็นใช่ไหม? หุ่นตำรวจจราจร ยืนเด่นอยู่แถวสี่แยกไฟแดงเพื่อปรามนักขับรถซิ่งที่ชอบฝ่าไฟแดง หรือยืนตามริมถนน แถวๆที่นักขับรถซิ่งชอบขับรถเร็วเกินพิกัด จนอาจเกิดอันตรายต่อตนเองและต่อผู้เดินเท้าผมเองก็เคยเห็นแต่ไกล... เห็นแล้วก็สะดุ้ง เอ เราขับรถผิดเลนอะไรรึเปล่า? เข็มขัดก็คาดแล้ว โทร.ก็ไม่ได้โทร.ในรถ ไม่มีอะไรผิดนี่นา .. อ้าว นั่นหุ่นนี่หว่า มันไม่ใช่คน แต่สิ่งที่ผมมักจะทำต่อไป คือขับรถแบบใจเย็นลงและถูกกฎจราจรดีครับ ช่วยกันปรามผู้ขับรถให้ขับรถแบบใจเย็นๆ ขับรถถูกกฎระเบียบ แถมเป็นตำรวจที่ยืนทน ยืนนิ่ง ไม่มีบ่น ไม่มีเหนื่อย ยืนกลางแดด กลางฝน ไม่กลัวฝุ่น ไม่กลัวฟ้าผ่า ตลอดทั้งกลางวัน กลางคืน 24 ช.ม.ไปเลย ไม่มีหยุดพักทานข้าว ไม่ต้องแวะไปห้องน้ำ ไม่ต้องจ่ายค่าโอที และที่สำคัญ ซื่อสัตย์ไว้วางใจได้ ไม่มีการขอเงินใต้ใบขับขี่จากคนที่ถูกโบกเรียกให้หยุด
03.jpg

หุ่นจราจรตัวนี้ สูง 180 ซ.ม. หนัก 30 กิโลกรัม แต่จะยืนได้จะต้องตั้งบนฐานให้ยืน รวมแล้วหุ่นตัวนี้ จะสูง 180 ซ.ม.กว่าๆ ...โอ เป็นมาตรฐานความสูงของไซส์ตำรวจ ที่ตำรวจไทยคาดหวังอยากจะได้มานานแล้ว และที่สุดก็เพิ่งจะหาได้ ..แถมจะหากี่ตัวก็ได้ อุ อุราคาหุ่นตัวละ 28,000 บาท หุ่นจราจรเหล่านี้ ไม่มีชื่อ ไม่มียศ เป็นหุ่นจราจรที่ปั้นเหมือนกันทุกตัว มี 2 แบบ คือแบบยืนตรง กับแบบตะเบ๊ะทำความเคารพ อย่างไรก็ตาม ก็มีที่แตกต่างกันบ้าง คือที่หมวกกันน็อก ถ้าเป็นหุ่นตำรวจจราจรของ บก.จร. หมวกจะเป็นสีขาว - ส้ม และหุ่นตำรวจจราจรของโรงพักท้องที่ หมวกจะเป็นสีดำ - ขาว
04.jpg

อ้อ ยังมีหุ่นอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นแบบครึ่งตัว วางประจำอยู่ในป้อมจุดตรวจ นั่งเป็นเพื่อนกับตำรวจตัวเป็นๆ หรือในยามที่ตำรวจตัวเป็นๆต้องไปทำธุระส่วนตัว หุ่นนั่งตัวนี้ก็จะยังคงนั่งให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้ขับขี่ไปมาว่า ‘ยังรักและยังเป็นห่วงผู้ขับขี่อยู่นะ ต๊ะเอง’อนึ่ง พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผบช.น. ผู้รับผิดชอบงานจราจร ได้แนะนำไปทางผู้ผลิต ขอให้พิจารณาใส่รหัสเรียกขานด้านข้างหมวกกันน็อกของตำรวจหุ่นเอาไว้ด้วย จะได้เหมือนจริงมากขึ้น เพราะตำรวจจราจรจริงๆ จะมีรหัสทุกนาย
คุณอนุชิต วาณิชย์เสริมกุล


05.jpg

ผู้ให้กำเนิดทำคลอดหุ่นจราจรนับพันตัว คือผู้ชายนักธุรกิจผู้นี้ คุณอนุชิต วาณิชย์เสริมกุล เจ้าของบริษัทเมเจอร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด เขาได้พูดคุยกับตำรวจจราจรบ่อยครั้ง เพราะเมื่อ 10 ปีก่อน เขาเป็นผู้ออกแบบและผลิตป้อมตำรวจที่มีหลังคาเป็นหมวกตำรวจใบใหญ่ ตั้งอยู่ตามแยกต่างๆ หลายคนคงจะเคยเห็นหรือคุ้นตาตลอดระยะเวลาการส่งมอบป้อมตำรวจจราจรหลายร้อยหลัง เขาได้พูดคุยกับตำรวจจราจรบ่อยๆว่า จะทำอย่างไรให้ประชาชนระมัดระวังมากขึ้นในการขับรถ ไม่ขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร รวมทั้งความรู้สึกเป็นห่วงตำรวจจราจรที่ต้องยืนประจำอยู่กลางแดดกลางฝนกลางฝุ่นตามจุดต่างๆเป็นเวลานานๆ และข้อสำคัญมักจะต้องยืน ณ บริเวณจุดล่อแหลมเสี่ยงอันตรายต่ออุบัติเหตุด้วยและอีกอย่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจแม้จะแข็งแรงสักเพียงใด แต่จะต้องมีวันเหนื่อย มีวันง่วงบ้าง จะต้องทำธุรกิจส่วนตัว หรือจะต้องเจ็บป่วยบ้าง คงไม่มีใครสามารถยืนอยู่ได้ตลอด 24 ชม. เขาจึงมีไอเดียอยากจะสร้างพลตำรวจจราจรสำรองขึ้น ชนิดที่เป็นคนเหล็ก ไม่เหนื่อย ไม่บ่น ไม่ง่วง ไม่กลัวแดด ไม่กลัวฝน เข้ามาช่วยงานจราจรของตำรวจจราจรอย่างผู้หวังดี
06.jpg

สุดท้ายคุณอนุชิต ก็คิดไอเดียเก๋ อยากจะทำหุ่นเท่าตำรวจจราจรตัวจริง ไปตั้งไว้ตามแยกต่างๆโดยไม่หวังโฆษณาอะไร เพื่อจะให้ตำรวจจริงมีโอกาสได้ผลัดเปลี่ยนเวร มีโอกาสพักผ่อน พักเหนื่อย แต่ผู้ขับขี่ก็ยังคงเห็นตำรวจจราจรประจำการอยู่ ไม่กล้าขับรถฝ่าฝืนกฎ ซึ่งเป็นนิสัยทั่วไปของคนไทยหากเห็นตำรวจ จะไม่กล้าฝ่าฝืนกฎจราจรเมื่อได้ความคิดแล้ว คุณอนุชิต ก็ขอร้องให้อาจารย์ท่านหนึ่งที่โคราช ซึ่งเป็นศิษย์เก่าเพาะช่าง ให้ช่วยปั้นหุ่นตำรวจจราจรขึ้นมา โดยบอกสเปคไปว่า ขอให้เป็นหุ่นผู้ชายไทย แข็งแรง สง่า ใจดี ยิ้มแย้ม สวมยูนิฟอร์มตำรวจจราจร ให้เหมือนกับจ่าจราจรใจดีคนหนึ่ง
07.jpg

ผลของการปั้นออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ แล้วการผลิตหุ่นจราจรตัวแรกก็ได้กำเนิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2551 จากนั้นก็ถูกนำไปจัดวางที่แรก ที่แยกพหลโยธินตัดกับวิภาวดี หุ่นตำรวจจราจรตัวแรกนี้เป็นที่ฮือฮามาก เพราะผู้ขับขี่พอเห็นหุ่นซึ่งนึกว่าเป็นตำรวจแต่ไกล ก็ขับรถกันอย่างเรียบร้อยตลอดทั้งวัน แต่เมื่อมองเห็นใกล้ๆว่าที่แท้แล้ว ภาพตำรวจจราจรที่ตนเห็น ไม่ใช่ตำรวจจริง หากแต่เป็นเพียงหุ่น ผู้ขับขี่ทุกคนก็ถึงกับอมยิ้มและพยักหน้าพอใจ บางคนถึงกับเหลียวหลังไปดูอีกรอบจากผลตอบรับที่ดี ทั้งต่อผู้ขับขี่ ต่อกรมตำรวจ ต่อโรงพยาบาล และต่อสังคมเช่นนี้ คุณอนุชิตและทางตำรวจ จึงคิดหาผู้ร่วมอุดมการณ์ในการสนับสนุนงบประมาณ ผลิตหุ่นจราจรมากตัวเพิ่มขึ้น เพื่อนำไปจัดวางตามแยกต่างๆและตามริมถนนที่ผู้ขับขี่ชอบขับรถเร็ว
08.jpg

และแล้วโรงพยาบาลวิภาวดี ก็เป็นพระเอกขี่ม้าขาวตัวแรก มาช่วยสนับสนุนด้านงบประมาณในการผลิตและนำไปจัดวาง ณ สถานที่ต่างๆ แล้วก็ติดตามมาด้วยภาคเอกชนรายอื่นๆอีกหลายราย ที่มองเห็นคุณประโยชน์ที่ดีของหุ่นจราจรตัวนี้ต่อสังคมไทย โดยไม่หวังจะเปิดเผยชื่อของหน่วยงานตน (แต่ในระยะหลังเริ่มจะมีชื่อของหน่วยงานติดเป็นป้ายไว้ใกล้หุ่นแล้ว)ตอนนี้ สน.ท้องที่ต่างๆ ได้นำหุ่นไปจัดวางตามแยก หรือจุดที่ต้องการปรามผู้ขับขี่ไม่ให้ฝ่าฝืนกฎจราจร เช่น สน.บางเขน สน.ประชาชื่น สน.พหลโยธิน สน.วังทองหลาง สน.ลาดพร้าว สน.ดินแดง สน.พญาไท เป็นต้น พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานจราจร พูดถึงประโยชน์ของหุ่นตำรวจจราจร ว่า“หลังจากนำหุ่นจราจรไปจัดวางตามจุดต่างๆ ก็ได้ผลดีพอสมควร จากการพูดคุยกับผู้ขับขี่ยานยนต์บอกว่าเหมือนกับเห็นตำรวจแล้วไม่อยากกระทำผิด แม้จะเป็นตำรวจหุ่นก็ตาม เพราะไม่รู้ว่าจะมีตำรวจจริงยืนเฝ้าดูอยู่ที่อื่นอีกหรือเปล่า หุ่นจราจรตัวนี้มีคนชื่นชอบมากกว่าติ ที่ติก็มีเพียงแค่บอกว่า หุ่นตัวนี้ตั้งชิดขอบทางเกินไป กลัวรถจะเฉี่ยวชนเอา และตอนนี้เราก็ให้ขยับตัวหุ่นเข้ามาแล้ว”
ขโมยหุ่นจราจรเจ้าของอู่รถทัวร์แห่งหนึ่ง ย่านลาดปลาเค้า (ขอสงวนนามและชื่ออู่) ได้นำตัวนายทวีวุฒิ หรือบอย ต้นคำ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 ม.27 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ในอู่รถทัวร์ของตน เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผบก.น.2 พร้อมกับหุ่นตำรวจจราจร เพื่อทำการสอบสวนนายทวีวุฒ หรือ บอย สารภาพว่า ตนเองเป็นคนขโมยหุ่นตำรวจไปเอง ตนทำงานเป็นลูกจ้างในอู่รถทัวร์ ย่านลาดปลาเค้า ที่วิ่งระหว่างกรุงเทพ - อุบลฯ ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนจำนวน 4 - 5 คนในอู่จนถึงเที่ยงคืน แล้วเถ้าแก่ได้โทรมาบอกให้นำอะไหล่รถไปส่งที่สถานีขนส่งหมอชิต เพราะรถทัวร์มีปัญหาต้องการอะไหล่ไปเปลี่ยน ตนจึงรีบนำอะไหล่ขึ้นรถกระบะไปส่งที่หมอชิตทันที โดยมีเพื่อนอีกคนเป็นคนขับ หลังจากเสร็จธุระจึงขับรถกลับ ซึ่งตนนั่งอยู่กระบะหลังเพียงคนเดียวแต่พอถึงบริเวณบนสะพานข้ามแยกรัชวิภาขาออกมุ่งหน้าถนนวงศ์สว่าง ตนสังเกตเห็นหุ่นตำรวจขนาดเท่าตัวจริง ตั้งอยู่บนมุมสะพาน จึงเกิดอาการอยากได้ เพราะเคยท้ากับเพื่อนในวงเหล้าว่า ถ้าแน่จริงให้ขโมยหุ่นตำรวจที่วางไว้ตามแยกต่างๆในกรุงเทพมาให้ได้ ตนจึงเคาะกระจกหลังให้เพื่อนหยุดรถ และตนลงไปอุ้มหุ่นตำรวจขึ้นมาไว้บนรถ จากนั้นเมื่อกลับมาถึงอู่ ก็ได้นำมาวางโชว์ไว้หน้าอู่ ซึ่งเพื่อนๆต่างหัวเราะชอบใจ บอกว่าตนแน่มาก แล้วก็นั่งดื่มเหล้ากันต่อจนถึงตี 5 และก็แยกย้ายกันไปนอน จนมาตอน 10 โมงเช้า ลูกชายของเถ้าแก่ได้มาปลุกให้เอาไปคืนตำรวจ
09.jpg

ระหว่างที่ทำการสอบสวนผู้ต้องหาอยู่นั้น นายทวีวุฒได้สำนึกผิดและพร้อมกับยกมือทำความเคารพตำรวจหุ่น เพื่อเป็นการขอขมาก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปดำเนินคดีข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน มีโทษจำคุก 1 - 5 ปี ปรับเงินตั้งแต่ 2,000 - 10,000 บาท และอาจจะแจ้งข้อหาเพิ่มคือ ทำให้เสียทรัพย์ ถ้าตรวจสอบพบว่าหุ่นตำรวจนั้นได้รับความเสียหายจากฝีมือของผู้ต้องหา
หมายเหตุ 1 : มีกระทู้พันทิป ในห้องหว้ากอ พูดถึงหุ่นตำรวจจราจรอยู่นิดหน่อย ถ้าต้องการอ่าน เชิญเปิดอ่านที่นี่


หมายเหตุ 2 : เว็บของตำรวจจราจร หากใครต้องการจะเข้าไปอ่านกฎจราจร / สถิติต่างๆในงานจราจร / เส้นทางลัดในกรุงเทพ หรือหากอยากจะถาม-ตอบทุกปัญหาจราจร เชิญเข้าไปท่องเว็บที่นี่
yyswim


yyswim@hotmail.com

Create Date : 03 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 9:11:52 น. 28 comments
Counter : Pageviews.

 
เคยสะดุ้งเหมือนกันค่ะ

ตอนแรกนึกว่าจะคุยเรื่องสัดส่วนของตำรวจ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:10:16:56 น.  

 

เลิกแล้วการบังคับใช้ฟิล์มกรองแสงข่าวนี้นำมาจากข่าวของ เว็บตำรวจจราจร ตามที่ทำลิงก์เอาไว้ ในหมายเหตุ 2 ข้างบน เชิญเปิดอ่านที่นี่กฎหมายบังคับใช้ฟิล์มกรองแสง ขณะนี้ได้ยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้ว โดยการเปิดเผยของนายพงศกร เลาหวิเชียร รมช.กระทรวงคมนาคม ด้วยเหตุว่าจะมีรถจำนวน 3,875,199 คันที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดฟิล์ม คิดหยาบๆ ในอัตราคันละประมาณ 3,000 บาท จะต้องใช้เงินสูงถึง 11,625 ล้านบาท และยังจะทำให้ประเทศไทยเสียดุลการค้าต่างประเทศเพิ่มขึ้น เนื่องจากฟิล์มกรองแสงเป็นสินค้านำเข้า ภาวะเศรษฐกิจขณะนี้ ไม่ไหวหมื่นกว่าล้านเป็นสินค้านำเข้า และมีข่าวว่าผู้ประกอบการที่ซื้อฟิล์มไว้รับกฎหมายนี้ เราต้องมาพิจารณาดูว่าความเดือดร้อนของประชาชน 5 ล้านคน กับความเดือนร้อนของผู้ประกอบการเพียง 1 รายหรือ 2 ราย เราจะให้น้ำหนักทางด้านไหนมากกว่า ในฐานะของผู้บริหาร ต้องดูความเดือดร้อนของประชาชนจำนวนมากกว่า แล้วมูลค่าของทรัพย์สินที่สูญเสียหมื่นล้าน เราจะไม่ห้ามติดฟิล์ม แต่ให้การติดนั้นเป็นไปตามความสมัครใจ เพราะฉะนั้นใครต้องการระดับนี้ ไปซื้อมาติด ของไม่ได้เน่าเสียส่วนเรื่องอาชญากรรม นายพงศกร กล่าวว่าแล้วแต่มอง บางคนต้องติดฟิล์มทึบหน่อย เพราะเอาของมีค่าไว้ในรถ หรือบางครั้งคนต้องใช้รถเดินทางทั่วไป การแต่งตัวก็ต้องแต่งในรถ ผู้หญิงก็เดินทางคนเดียว ต้องติดฟิล์มทึบในรถช่วยเพิ่มความปลอดภัยเช่นกันสำหรับรถใหม่ 1.5 ล้านคัน จะติดฟิล์มทึบหรือฟิล์มใสก็แล้วแต่ความสะดวก ข้อเท็จจริงรถใหม่จะใสพอดี แต่พอได้ทะเบียนแล้วไม่นาน ก็ลอกติดฟิล์มทึบกันส่วนใหญ่ และการติดฟิล์มที่เข้าข่ายว่าผิดแน่ คือการติดฟิล์มฉาบปรอท อย่างนี้ผิด เป็นเรื่องต้องห้ามตามกฎกระทรวงในเรื่องเกี่ยวกับลักษณะรถ เพราะฟิล์มปรอทจะสะท้อนแสงเข้าตาผู้อื่นได้ย้อนถึงกฎหมายนี้นั้น เริ่มต้นจากในขณะเวลาที่ กรมการขนส่ง ออกกฎหมายเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา โดยเข้าไปดูรายงานในแต่ละประเทศว่า ในประเทศใดใช้บ้าง พบว่ามีแต่ประเทศในยุโรป กำหนดให้ใช้ฟิล์มติดรถยนต์ที่ค่อนข้างใส เพราะมีสภาพอากาศหนาวเย็น หลังจากนั้นมาศึกษาอีกว่า ประเทศใดในภูมิภาคเอเชียใช้บ้าง และไปพบประเทศมาเลเซีย ใช้อัตราร้อยละ 50 แต่ความเห็นของคณะกรรมการในสมัยนั้นมองว่า อัตราให้ค่าของแสงผ่านได้ร้อยละ 40 เหตุผลก็คือเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและอาชญากรรม โดยพิจารณาเห็นว่า รถยนต์หากติดฟิล์มตามข้อกำหนด จะทำให้ผู้ขับขี่รถสามารถมองทัศนวิสัยของการจราจรภายนอกได้ดีกว่าการติดฟิล์มทึบ และยังทำให้ผู้ขับรถตามหลังสามารถมองภาพการจราจรโดยทั่วไปได้ดียิ่งขึ้น ประกอบกับบุคคลภายนอกยังสามารถมองเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในตัวรถได้ด้วย หากมีเหตุอาชญากรรมแต่เมื่อนำรถยนต์ที่ติดฟิล์มกรองแสง จากเจ้าของรถโดยทั่วไปมาพิจารณาตรวจสอบ ปรากฏว่า แสงจะส่องผ่านได้ประมาณร้อยละ 30 เท่านั้น ซึ่งหมายความว่ารถส่วนใหญ่ต้องลอกฟิล์มเก่าออก
โดย: yyswim วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:10:43:59 น.  

 
แถวบ้านณ มน ก็มีค่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:11:23:10 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

อ่านแล้วก็เพิ่งได้รู้ความเป็นมาของหุ่นจราจรครับ น่าชื่นชมคุณอนุชิต วาณิชย์เสริมกุล เจ้าของความคิดมาก ๆ นะครับ

และก็ต้องขอบคุณพี่สินมาก ๆ ด้วยครับ ที่นำเรื่องราวที่ดี ๆ และสนุก ๆ มาให้อ่านครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:12:32:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีดีค่ะ
ผ่านตรงวิภาวดีทุกวัน เห็นครั้งแรกยอมรับว่า
ตกกะใจ หมดเลยค่ะ คุณสิน

การทำงานของตำรวจจราจรใน กทม. น่าเห็นใจมากเลยนะค่ะ ทั้งสภาวะแวดล้อม อากาศเป็นพิษ สกปรก ร้อน รถติด เครียดน่าดู ยิ่งเจอคนชอบขับรถผิดกฎ ละก็ (แต่ไม่ขอกล่าวถึงตำรวจบางกลุ่มที่อยู่นอกรีตนอกรอยนะคะ)

เห็นหุ่นที่คุณสินนำมาลง น่าตาดีจัง แต่หุ่นจราจรที่เราผ่านไม่เห็นหล่ออย่างนั้นมั่งเลยนิ...
ส่วนตำรวจจราจรตัวเป็น รู้สึกจะหุ่นตรงข้ามเลยนะคะ


ส่วน ก.ม ลอกฟิล์ม ชักเข้าชักออกนะคะ ขอบ่นหน่อย
รถเราเคยต้องเสียค่าลอกติดใหม่เพราะ กม. ตัวนี้มาแล้วนะ


โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:13:57:02 น.  

 
สูง ยาว เข่าดี มีเครื่องแบบ สเป็คเลยค่ะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:14:15:49 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ

แต่ก็..แอบน่ากลัวเหมือนกันนะ ถ้าเจอดึกๆ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:14:50:53 น.  

 
ที่แยกท่าพระก็มี เห็นตอนแรกต๊กกะใจ นึกว่าตำรวจจริง มาฉุกคิดได้ตอนหลังว่าจะรีบตกใจไปทำไมหว่า ตอนนี้ยังไม่มีรถให้ขับเลย


โดย: 9A วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:18:33:34 น.  

 
อิอิ เดี๋ยวนี้หุ่นตำรวจมีทุกที่ ทุกแยกเลยนะค่ะพี่สิน

ทำบุญให้กับเด็กนะเหรอค่ะ ... ไม่มีโอกาสอะไรหรอกค่ะ แค่อยากทำ พอดีเพื่อนเคยไปมาแล้วบอกบางเดือนเด็ก ๆ ขาดนม ไม่มีนมจะทานนะค่ะก็เลยอยากไปช่วยเหลือน้อง ๆ

ถ้าพี่สินว่างไปด้วยกันนะค่ะ วันจันทร์ที่ 15 แต่เวลานี่ต้องดูอีกทีนะค่ะว่าจะไปเวลาไหน

แต่อาจจะเป็นช่วงบ่ายค่ะ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:19:08:42 น.  

 
เจ้าหุ่นตัวนี้ผมบอกตรงๆเห็นแล้วน่ากลัวมากๆ
ขนาดเท่าคนจริงๆ

ปล.ผมไม่ใช่ ชายน้อย เจ้าของเรื่องเขียน ที่ธรรมะไทยดอทคอมครับ
แค่ชอบแวะไปขอเรื่องเขาเอามาลงในบลอก


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:20:43:06 น.  

 
อ๊ะน๊ะ เมืองไทย เริ่ดซ๊ะ


โดย: หมวยเล็ก_รักไม่ช่วยอะไร วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:21:33:10 น.  

 
มองไกลๆ อาจไม่แน่ใจว่าเ็ป็นคนหรือหุ่น
อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้คนที่กำลังจะทำผิดหยุดคิดได้สักนิด

แต่คนที่กำลังจะแวะเข้าไปร้องขอความช่วยเหลือ หรือสอบถาม
ก็ต้องดูดีๆด้วยอย่าไปยืนพูดกับหุ่นล่ะ


โดย: หน่อไม้ดอง IP: 58.8.78.102 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:0:17:51 น.  

 

สวัสดีครับุณสินเป็นไงบ้างครับ
สบายดีนะครับ


คุณสินเหมือนผมเลยขับรถเห็นหุ่นพวกนี้
ผมตกใจทุกทีเลย คิดว่าเราทำผิดจราจร


ผมเคยดูข่าวนี้ครับ
ขโมยหุ่นตำรวจ ฟังข่าวแล้วจี้มากเลยครับ


ขอบคุณครับที่ชวนไปทำบุญ
ผมรับปากล่วงหน้าไม่ได้ครับ
งานของผมเป็นแบบวันต่อวันครับ


ขอให้คุณสินมีความสุขครับ
โดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:0:32:31 น.  

 

คุณตุ๊กตุ๊ก... ผมก็ว่าตามด้วย สัดส่วนของตำรวจดูน่าอ่าน กว่าหุ่นไม่มีชีวิต แถวโคราชมีหุ่นตำรวจจราจรบ้างหรือยัง?


คุณ ณ มน..... บ้านที่นครชัยศรี เหอ?


กล่อง....เขาน่าทำหุ่นแบบเดียวกะ อาคุงกล่อง เนาะ ท่าทางใจดี รักเด็ก


คุณอิ่ม.... หุ่นรูปแรกสุด คงจะเป็นหุ่นพิมพ์ใหม่ เพราะท่าวันทยหัตถ์ไม่เหมือนตัวต้นแบบ และหน้าตาคมคายขึ้น หล่อขึ้น

ชีวิตตำรวจจราจรผมเห็นใจนะ ทั้งร้อน ทั้งฝุ่น ยิ่งวันฝนตก ต้องเข็นรถตายอีก เฮ้อ... โชคดีที่ผมไม่เกิดมามีอาชีพแบบนี้ป้าเดซี่..... สเปค สูงยาวเข่าดี ป้าเดซี่คงได้สมใจ ในบ้านแล้ว ม้าง อิ อิ ผมเดาเอาครับ เพราะยังไม่เคยเห็นโฉมพระเอก


นักล่าน้ำตก.... หากเจอตอนขับรถเร็วราวตีสอง เส้นผม ตั้ง เชียวล่ะ ขอบอก

เส้นผมตั้งคือคนขับน่ะ เพราะตกใจ โหม้ด


9A…. ดีใจว่ะ ที่นายเข้ามา ไม่นานล่ะ นายก็คงถอยรถสวยๆออกมาโฉบ

เป็นไง ตอนนี้ ร่างกายเป็นปกติแล้ว แข็งแรงดี ใช่มะ ไปออกกำลังกายให้เหงื่อไหล ได้แล้ว


คุณจิ๊บ.... อ้อ ทำบุญ เพราะรักจะทำ

คุณแคท คุณตรี ไปมะ ลองชวนซิ ผมจะท่องไว้ วันที่ 15

เอ่อ ถ้าเจอกัน ผมจะนำแกงใต้ไปมอบให้


ลุงแอ๊ด.... โดยปกติ ผมจะอ่านธรรมะน้อยครับ เลือกอ่านเฉพาะที่อ่านง่าย เขียนสนุก

หากผมจะเสนอเรื่องธรรมะในบล็อก ผมจะใส่รูปลงไปด้วยครับ

ธรรมะล้วนๆ จะน่าพลิกหนี ถ้าไม่ใช่ผู้ใฝ่ธรรมะโดย: yyswim วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:9:45:40 น.  

 

คุณหมวยเล็ก.... เมืองไทยของเรา นิสัยคนขับรถไทยของเรา ต้องเอาแบบนี้ครับ คุณหมวยเล็ก

แต่หลายคน ก็อดอมยิ้มไม่ได้ครับเมื่อเห็นหุ่นตำรวจแบบนี้


หน่อไม้.... เออ จริงด้วยใครอย่าเผลอไปแจ้งอะไรกะหุ่นเข้า โดยเฉพาะหุ่นที่นั่งประจำป้อม

เดี๋ยวจะเหมาเอาว่า ตำรวจ หยิ่ง ไม่รับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ยอมพูดจากะชาวบ้าน


น้องหนุ่ม....ข่าวขโมยหุ่น ฟังแล้วจี้ครับ คุณสรยุทธ์ ก็เคยนำมาเล่าใน เรื่องเล่าเช้านี้

ขอนอกเรื่องต๊กกะใจหน่อย ..วันก่อนไปดูหนังโรงหนังเฮ๊าส์

ต๊กกะใจ คุณแอ๊ดคาราบาว นั่งอยู่ในโถงที่ขายบัตร

พอเดินไปเพื่อเข้าโรง ต๊กกะใจอีกครั้ง หม่ำ มานั่งยองๆอยู่กับพื้นทางเดิน

เอ้อ ที่เล่าน่ะ ต๊กกะใจจริงๆครับ

แต่มันเป็นเพียงโปสเตอร์หุ่น ที่อัดภาพเท่าตัวจริงๆ มานั่งแทน ...ใครๆลองไปดูเถอะโดย: yyswim วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:9:55:35 น.  

 


จำได้แม่นเลยค่ะ
ข่าวที่มีคนโขมยหุ่นตำรวจเพราะความเมา
ดูไปก็ขำไป

แต่จริงๆ แล้วไม่ควรเอาอย่างเลยนะคะ


โดย: ตะวันเจ้าขา วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:11:32:27 น.  

 
ตกใจหลายทีกับหุ่นตำรวจแบบนี้อ่าค้าบ

นึกว่าผี..แหะๆๆ


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:14:32:25 น.  

 
ที่โคราชมีเป็นรูปตำรวจเท่าตัวจริง แต่เป็นแบบป้ายค่ะ มองเผิน ๆ ก็คิดว่า เอ ตำรวจมายืนทำไมแถวนี้เหมือนกันค่ะ

เรื่องโจ๊ก ที่แรกก็ไม่ค่อยสนใจหรอกค่ะ แต่มีเพื่อนมัธยมที่อยู่เมืองนอก ส่งมาให้ เพื่อนว่า ใครว่างก็แปลส่งเพื่อน ๆ อ่านหน่อย เราว่างกว่าเขาก็เลยลองแปลดู พวกก็ติดใจ บางที่แปลไม่ถูกเขาก็แย้งมา เราก็แก้ไป...ตอนนี้ก็มีมาแย้งเรื่อย ๆ ค่ะ ก็ที่จริงดีใจที่เขาอ่าน ( ไม่เคยเรียนหรืออยู่เมืองนอกนะคะ ภาษาอังกฤษ ก็เรียนตามภาคบังคับของปริญญาตรีเมืองไทยนี่แหละค่ะ) ที่ว่ามา ก็ลุยเลยค่ะ ถ้าขำถ้าชอบ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:14:39:32 น.  

 
อึ้งข่าวสุดท้าย

ขโมยหุ่นตำรวจ ทำไปได้

เห็นโดยทั่วไปครับหุ่นตำรวจ แต่ไม่ค่อยสนใจสักเท่าไรนัก

(ผมไม่ใช่คนขับอ่ะ)


โดย: foscarnet วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:15:24:22 น.  

 
เพิ่งอัพใหม่เป็นน้ำตกคนสวยคนหล่อค่ะ

สบายดีนะคะคุณสิน...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:16:41:11 น.  

 
แวะมาชมหุ่นตำรวจค่ะ

โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:18:13:36 น.  

 
หุ่นตำรวจจราจร ดูหล่อเทห์ ..ไร้พุงย้วยๆ..
โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:18:18:48 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สิน อิอิ

ช่าย ๆ เลย ตอนแรกที่จิ๊บไปป้ายบอกแค่ 1 กิโลถึงถ้ำพระยานคร

พอข้ามไปอย่างทุลักทุเลแล้วเนี่ย พอไปถึงอ้าวววววววยังไม่ถึงอีกเหรอ ต้องเดินต่อไปอีก รู้งี้นั่งเรือไปตั้งแต่แรกดีกว่า

พอจะขึ้นถ้ำ ป้ายบอก 430 เมตรถึงถ้ำ แต่พอเดินขึ้นไปอย่างกะ 43,000 ได้เลยค่ะพี่สิน

หอบแฮก ๆ เหนื่อย มีแต่หิน และก็ชันมากเลย
เข็ดแล้ว แทบเอาชีวิตไม่รอด 5555

เพราะตอนจิ๊บไปไม่ได้นอนกันเลยไงค่ะ ออกจากบ้านตี 3 ทันไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดสามร้อยยอดพอดี จากนั้นก็ไปปีนเขา ขึ้นถ้ำต่อ

ขากลับนั่งเรื่อค่ะ คิดว่าหาดที่นั่นมีแต่โคลน เดินเหยียบเจอแต่อะไรไม่รู้นิ่ม ๆ แหยะ ๆ เท้าค่ะ

เป็นความทรงจำที่มิอาจลืม


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:20:09:05 น.  

 

นึกว่าพี่สินไปยืนตะเบ๊ะ
เป็นนายแบบซะแล้วเน๊าะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:0:58:02 น.  

 
เหวออ..ตัวละ 28000 บาท โอ..มายกร๊อดดด

มันจะใช้ได้นานสักแค่ไหนอะ..พอคนคุ้นแล้วก็เหมือนเดิมเหรอ?? ...

พี่สินสบายดีนะคะรับ...


โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:10:56:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เรื่องขอบตาดำ

ต้องเป็นเพราะคุณ yyswim ชอบเล่นกีฬาแน่ๆ เลย
จึงไม่เคยขอบตาดำคล้ำ..ดีจังเลยค่ะ

ตอนนี้ก็พยายามออกกำลังให้เป็นนิสัย
ก่อนนอนทดลองเอาศีรษะห้อยลงมาจากเตียงนิดนึง
ให้เลือดมาหล่อเลี้ยงสมองและใบหน้าบ้าง
(คิดเองค่ะ) แต่ทดลองมาได้สักพัก ดีจริงๆ นะคะ
รู้สึกโล่งสบายดี และหวังว่าสักวันขอบตาจะหายดำค่ะ


โดย: ตะวันเจ้าขา วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:11:07:12 น.  

 
หนูว่าคุณตำรวจหน้าขาวว่อกไปหน่อย
เคยเจอกลางคืนข้างทาง น่าตกใจมากเรยพี่ นึกว่าผีหลอกโดย: ซซ วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:26 น.  

 
มองไกลๆเหมือนค่ะ คิดว่าตำรวจ อิอิ แต่ผ่านทุกวันจำได้หล๊ะ


โดย: ประชาชนคนหนึ่งค่ะ IP: 125.24.19.25 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:17:03:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
3 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.