" คุยโทรศัพท์ให้น้อยลง เพื่ออ่านหนังสือให้ได้มากขึ้น" สโลแกนของบู้ทที่ประทับใจที่สุดในงานหนังสือ


งานหนังสือคราวนี้ จขบ.ได้หนังสือน้อยกว่าทุกปี เพราะต้องเฝ้าบู้ทของตัวเอง แต่ทุกครั้งที่แว่บได้ก็จะแว่บไปช็อปหนังสือ บู้ทแรกที่ตรงลิ่วไปคือบู้ทของสำนักพิมพ์บ้านหนังสือและสำนักพิมพ์นาคร (บู้ทเดียวกัน และเป็นบู้ทที่มีสโลแกนที่จขบ.ชอบมากที่สุด ) เพื่อไปเก็บหนังสือของกนกพงศ์ สงสมพันธ์ นักเขียนซีไรท์ที่พึ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จขบ.มีหนังสือของกนกพงศ์ทุกเล่ม อ่าน "แผ่นดินอื่น" ตั้งแต่ก่อนได้รางวัลซีไรท์ ชอบผลงานของเขามาก งานหนังสือคราวที่แล้วซื้อหนังสือรวมเรื่องสั้นเล่มล่าสุดของเขา "โลกหมุนรอบตัวเอง" ไว้ 2 เล่ม งานครั้งนี้ไปซื้อ เรื่องสั้นที่มีอยู่แล้วในแผ่นดินอื่น ซื่งสำนักพิมพ์เอามาแยกพิมพ์เป็นเรื่องๆ คือ แมวแห่งบูเก๊ะกรือซอ น้ำตก บ้านเกิด และ แม่มดในหุบเขา ป่าน้ำค้าง รวมบทกวีของกนกพงศ์ ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 หนังสือเล่มแรกของเขา ( จขบ.มีพิมพ์ครั้งแรกแล้ว )
ที่บู้ท นี้เห็นโปสเตอร์รณรงค์ให้อ่านวรรณกรรมไทย จขบ.เลยเกิดพุทธิปัญญาว่างานหนังสือคราวนี้ ขอ มี Theme ในการซื้อหนังสือแล้วกัน คือจะเน้นซื้อวรรณกรรมไทยงานหนังสือคราวนี้เลยได้หนังสือที่เขียนโดยคนไทยเป็นหลัก นับตั้งแต่วรรณคดีไทย ไปจนถึงการ์ตูนที่เขียนโดยคนไทย

บู้ทกรมศิลปากร ชุดวรรณคดีไทย ได้ สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน ) สองเล่มจบ (จขบ.มีสามก๊กฉบับยาจก ของยาขอบ ไว้ในครอบครองมาเนิ่นนานแล้ว) อิเหนา พระราชนิพนธ์ในพระบามสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ราชาธิราช ของเจ้าพระยาพระคลัง (หน ) รวมเรื่องพระลอ ฉบับของกรมศิลปากร

บู้ทของมติชนได้ชุด ไทยโมเดิร์นคลาสสิค จขบ.เลือก บึงหญ้าป่าใหญ่ ของเทพศิริ สุขโสภา คืนฟ้าหนาว ของอำนาจ เย็นสบาย คือรักและหวัง ของ วัฒน์ วรรลยางกูร ความรักของวัลยา และปีศาจ ของเสนีย์ เสาวพงศ์ ห้าเล่มนี้ ได้ชั้นหนังสือสวยงามมาเป็นของแถมด้วย

ที่บู้ทมติชน จขบ.ยังหยิบ ร่างพระร่วง ของเทพศิริ สุขโสภา นวนิยายที่หยิบยกเอาธรรมะของท่านพุทธทาส มาเรียบเรียงเป็นนิยาย เทพศิริเขียนขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีชาตะกาลของท่านพุทธทาส เล่นแร่แปรธาตุ รวมบทความสำนวนกวนตีนของมุกหอม วงษ์เทศ (เล่มนี้กร๊ดมาก )

ที่บู้ทร้านนายอินทร์ ได้หนังสือ อีกหนึ่งฟางฝัน บันทึกแรมทางของชีวิต โดยพี่จี๊ด จีระนันท์ พิตรปรีชา วันที่ไปซื้อพี่จี๊ดไม่ได้มาเซ็นชื่อ แต่ได้ลายเซ็นมาวันหลัง (พี่จี๊ดมาเซ็นให้ถึงบู้ทของ จขบ. จริงๆ คือพี่จี๊ดเดินมาดูหนังสือของลูกชาย แทนไท ประเสริฐกุล เลยให้พี่จี๊ดเซ็นหนังสือให้ด้วยเลย)ที่บู้ทนี้ยังได้ นวนิยายของศักดิ์ชัย ลัคนาวิเชียร เรื่อง นอน นักเขียนที่จขบ.ชอบมาด้วย ได้ สุภาพบุรุษไฟแช็ค ของจำลอง ฝั่งชลจิตร อีกเล่ม

ที่อัลเทอร์เนทีฟไรเตอร์ ได้ เงากระจก กระจกเงา ของอุทิศ เหมะมูล นกเพลง ของ ทินกร หุตางกูง สามก๊ก ฉบับคนกันเอง ภาคหนึ่ง หุบเขาไม่เปลี่ยน สายน้ำไม่ขาด ของเอื้อ อัญชลี

ที่สารคดีได้ นักล่าปราสาท เที่ยวโบราณสถานขอมนอกเมืองพระนคร โดยวิชชุ เวชชาชีวะ หนังสือของนักการทูตหนุ่ม จขบ.เคยอ่านความเรียงเชิงวิชาการของเขาในนิตยสารเมืองโบราณ ชอบความเป็นนักคิดของเขามาก เงาตนบนรอยซาย โดย ม.ล.ปริญญากร วรวรรณ (คนม้งเรียกกวางผาว่าซาย ) จขบ.ชอบสำนวนสุภาพบุรุษของ ม.ล.ปริญญากร มาก

ที่บลูสเกลได้ เอ๋อ เหรอ เออ ใช่ เรื่องของแม่ที่มีลูกเป็นดาวน์ ซินโดรม (ได้ลายเซ็นของน้องอาร์มมี่ ที่เล่นเรื่องเอ๋อเหรอมาด้วย เรื่องนี้เขียนโดย แม่ของน้องอาร์มมี่ ) ได้การ์ตูนของโตโต้ หัวแตงโม
เล่ม 1 กับเล่ม 3
ได้ มือนั้นสีขาว พร้อมซีดี ชุดจินตนาการของศักดิ์สิริ มีสมสืบ

ที่บู้ทดวงกมล ได้ ดอนกีโฆเต้ แห่งลามันช่า ขุนนางต่ำศักดิ์นักฝัน ฉบับแปลจากภาษาสเปน และกวีพนธ์แห่งรักยี่สิบบทและบทเพลงแห่งความสิ้นหวังหนึ่งบทโดย ปาโบล เนรูด้า

นอกจากนี้ยังมีหนังสือที่มิตรรักแฟนบล็อกและเพื่อนๆ นักเขียนนักแปล รวมทั้งเพื่อนๆ สำนักพิมพ์ เอามาให้ในงานนี้ นับตั้งแต่ คู่วุ่นชุลมุนสืบ เล่ม 1-2 แปลโดย ภัทรา หงษ์พร้อมญาติ เปลี่ยนตัวเองใหม่ใน 5 นาที โดยจินนี่ สาระโกเศศ แก้ผ้าอาบน้ำ ของ ม.ย.ร. มะลิ คิดเองช้ำเอง โดยจิระ มะลิกุล สวรรค์ชั้นประหยัด โดยวิทวัส โปษยะจินดา หนังสือเรื่องท่องเที่ยวที่จขบ.ชอบมากที่สุดในโลก หมูบินได้และ ปิศ่าจหัวโต ขององอาจ ชัยชาญชีพ สิ่งสำคัญไม่อาจเห็นด้วยตา ว.วชิรเมธี สนทนาธรรมกับโตมร ศุขปรีชา และวุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ แกะรอยเส้นทางค้าเด็ก โดยมูลนิธิกระจกเงา (เปิดไป) หน้าศูนย์ โดยปราบดา หยุ่น To think well is good To think right is better โดย สฤณี อาชวานันทกุล พูดถึง 12 นักคิดผู้สั่นโลกไหวด้วยแนวคิดใหม่เพื่อมนุษยชาติ

ที่กรี๊ดอีกอย่างคือ ในงานนี้ มีคนเอา hesheit ของวิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่พิมพ์โดย Tomorrow Comix งานรวมเล่มครั้งแรกๆ ของวิศุทธิ์ หนังสือชุดนี้มี 4 เล่ม จขบ.มีไว้ในครอบครองเล่มเดียว แต่ในงานหนังสือคราวนี้มีคนเอาอีกสามเล่มมาให้ จขบ.เลยมีไว้ในครอบครองครบชุด 4 เล่ม ขอบคุณชินจัง มาไว้ ณ ที่นี้ (สี่เล่มนี้ น่าจะหายากแล้ว จขบ.เคยเห็นครั้งแรกตอนงานแฟตเฟสติวัลครั้งแรก แต่ไม่ได้ซื้อไว้)

ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ ที่เอาหนังสือมาให้ด้วยค่ะ

อ้อ ๆ ขอบคุณขนมอร่อยๆ จากเพื่อนๆ น้องๆ ด้วยค่ะ มีทั้งขนมไทย ขนมฝรั่ง มีแม้กระทั่งขนมที่ต้องไปต่อคิวยาวเหยียดอย่าง Rotti Boy ขอบคุณทุกคนเจงๆ

ป.ล.ดีใจที่ได้เจอเพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ ชาวบล็อก และชาวกระทู้แห่งห้องสมุดพันทิป บางคนเคยเจอกันเมื่องานหนังสือคราวที่แล้ว บางคนมาเจอกันก็คราวนี้ อย่าง หนูฝน แห่งบล็อกสปอท (ตัวจริงน่ารักมาก ) คุณนางกอแบกเป้ ตัวจริงก็เปรี้ยวเหมือนสำนวนเขียนเลยค้า ป้ามดและย่าดา ที่ยังวัยรุ่นอยู่เลย คุณมัฌชิมา ฮันจัง ฯลฯ ดีใจที่ได้เจอค้า ฯลฯCreate Date : 11 เมษายน 2549
Last Update : 31 สิงหาคม 2557 15:48:18 น.
Counter : 4685 Pageviews.

30 comments
  
หนังสือเพียบเลยนะครับ สโลเเกนหัวเรื่องก็เท่
เเต่ก่อนผมเเทบไม่ได้สนใจโทรศัพท์เลย เดี๋ยวนี้
กลับติดคุยทุกวัน อืม ก็ไม่รู้จะลดละเลิก ได้หรือเปล่า

เคยอ่าน hesheit เหมือนกัน ตอนเเรก มองว่าการ์ตูน
อะไรก็ไม่รู้ ภาพไม่สวยเลย เเต่ในที่สุดก็ค้นพบสัจธรรม
ภาพดูธรรมดาเเต่เนื้อหาสื่อออกมาดีมากเลยครับ
โดย: Dark Secret วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:06:24 น.
  
แวะมาอิจฉาอีกทีค่า....
แอบๆเดินไปชแว้บ มองคุณกรัปปาด้วยแหละ แต่ไม่กล้าทักอ่ะจิ....
คุณกรัปปา ใส่แว่นตา น่ารัก น่ารัก ใช่ป่ะคะ อิอิอิ
โดย: เสือจ้ะ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:07:29 น.
  
...เล่นบล็อกให้น้อยลง เพื่ออ่านหนังสือให้ได้มากขึ้น...

สโลแกนนี้ ก็ใช้ได้..ใช่เปล่าคะ

ปลื้มด้วยจัง ได้ครอบครองหนังสือดีมากมาย หมายว่า จะได้อ่านหนังสือจุใจ จุใจ...

แค่ฟัง ก็สุขไปด้วยแล้วค่ะ

โดย: samranjai วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:19:48 น.
  
สงกรานต์อาจได้ไปนอนพัก อ่านหนังสือที่ซื้อมาค่ะ...
แต่ก็ไม่แน่ว่าจะเปลี่ยนใจ หอบงานไปทำด้วยดีหรือเปล่า เพราะตอนนี้กรอบยิ่งกว่าข้าวเกรียบ

คืนวันเสาร์ หลังจากกลับจากงานหนังสือ... มือถือหนูหายล่ะพี่
วันอาทิตย์เลยหมดเวลาไปกับการแจ้งความและติดต่อทำเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับโทรศัพท์ (อดไปงานหนังสือเลย ฮือๆๆ) ยังดีว่า ตอนนี้ได้ซิมใหม่เบอร์เดิมแล้ว เพื่อนและงานยังติดต่อได้ตามปกติ แต่เบอร์มิตรสหายที่เคยบันทึกไว้ก็สูญไปหมดเลยค่ะ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:28:23 น.
  
ธีมการซื้อหนังสือน่าสนใจมากๆ ค่ะ ได้ไปอุดหนุนงานของคุณกนกพงศ์เพิ่มมาอีกหนึ่งเล่มเหมือนกันค่ะ (แผ่นดินอื่นฉบับพิมพ์ครั้งแรก (มั้งคะ) ก็อยู่ที่บ้านน่ะค่ะ ซื้อตอนที่หนังสือเข้ารอบซีไรท์)

นี่ขนาดซื้อหนังสือได้น้อยนะคะนี่ โห..ถ้าเยอะจะขนาดไหน


ส่วนสโลแกน คงใช้ไม่ได้อะค่ะ เพราะไม่ค่อยคุยโทรศัพท์เท่าไหร่อยู่แล้ว (ยกเว้นตอนทำงาน)

สนใจหนังสือของมุกหอมกะสวรรค์ชั้นประหยัดจังค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:30:17 น.
  
แหม...ขนาดได้น้อยนะคะเนี่ย
ตอนนี้ กำลังอ่าน ร่างพระร่วง ในเว็บ ศิลปวัฒนธรรม พอดีเลยค่ะ
บึงหญ้าป่าใหญ่ เคยอ่านนานแล้ว ติดใจสำนวนละเมียด ของคุณ เทพศิริ สุขโสภาเหมือนกัน
มุกหอม เธอเขียนมันส์ดีนะคะ ติดตามอ่านประจำ เพิ่งอ่านบทวามใน ศิลปวัฒนธรรมที่เธอเขียน เปรียบเทียบ การเขมือบขวาน จบไปเช่นกัน เมื่อสักครู่นี้เอง
ตอนนี้ ขี้เกียจทำงานจังค่ะ อยากจะอ่านหนังสือที่ซื้อมา พิมพ์โปรแกรมให้ลูกทัวร์ วีไอพีไป ตาก็ชำเลืองมอง ซูสีไทเฮา ราชินี ดอกกล้วยไม้ไป เฮ้อออออออ.....
ชอบ อันฉี เหมินไหมคะ อิฉันติดใจมาตั้งแต่เรื่อง อะเซเลียสีแดงแล้วค่ะ
ปล. คุณ กรัปป้าจะมายุดยาเมื่อไหร่ บอกล่วงหน้านะคะ จะได้ปิดบ้านหนี อิอิอิ ล้อเล่นค่ะ จะได้เตรียมตัวต้อนรับ ตั้งขบวนกลองยาวตั้งแต่ ทางแยกยุดยาเลยค่ะ
โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:45:49 น.
  
โลกนี้มันช่างยีสต์เป็นหนังสือที่อ่านสนุกจริงๆ ค่ะ ชอบเรื่องรูปเล่มของหนังสือด้วย เป็นการจัดรูปเล่มและออกแบบที่หนูชอบมากๆ เลยค่ะพี่ (แค่เลขหน้าก็ยีสต์แล้ววววว)

รอหายยุ่งและไม่ขี้เกียจ จะรีวิวหนังสือเล่มนี้ลงบล็อกแน่ๆพี่กรัปป้าเกิดเดือนนี้เหรอคะ?

วันที่เท่าไหร่หนอ?

ราศีมีนหรือเมษคะพี่?ยังไงขออวยพรล่วงหน้านะคะ

ขอให้พี่มีความสุขกับการอ่านหนังสือและการได้ทำงานอยู่ในแวดวงของหนังสือไปอีกนานๆ นะคะ

ขอให้พบเจอแต่กัลยาณมิตร

มีจิตใจเข้มแข็ง มีชัยชนะเหนืออุปสรรคและศัตรู


อย่าลืมทำสิ่งดีๆ เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองนะคะวันเกิดพี่ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ แต่ได้พักผ่อนใช่ปะคะ?

เต้ยไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ แต่ไปทำงานแหละค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:50:17 น.
  
^
^ ราศีเมษ จ้า
โดย: grappa วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:57:26 น.
  
เสียดายจัง เล็งหนังสือไว้เล่มนึงที่นางเอกเป็นสัตวแพรด กะว่าขากลับจะไปซื้อ พอเอาเข้าจริงๆ เดินไปไม่ไหว เลยตั้งใจว่าจะต้องไปเอาให้ได้วันหลัง เพราะมีนัดกะหนูแขไว้ว่าจะไปเจอกัน
จนแล้วจนรอด .... ก็ ....

หวังว่าจะได้เจอน้องแป๊ดอีกครั้งนะคะ
โดย: ป้ามด วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:11:59:46 น.
  
โห...เยอะเหมือนกันนะคะ

เอ...หนังสือของพี่เชนเนี่ยคือเล่มใหม่เหรอคะ
โดย: foneko (fonkoon ) วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:13:14:57 น.
  
ลายเซ็นคุณจีระนันท์อลังการมากเลยค่ะ

จริงๆแอบไม่เห็นด้วยกับสโลแกนนะคะ
คือไม่เห็นด้วยกับการเปรียบเทียบอะไรแบบนี้ เหมือนกับพูดว่า เล่นเนตให้น้อยลง เพื่อมีเวลาดูหนังมากขึ้น ฟังเพลงให้น้อยลง จะได้มีเวลาดูข่าวมากขึ้น อะไรแบบนี้หน่ะค่ะ
คือมันขึ้นอยู่กับว่าคุยโทรศัพท์กับใครยังไง แล้วอ่านหนังสืออะไร เชื่อว่าทุกอย่างน่าจะมีความสำคัญเท่ากันหมด แล้วแต่คนจะให้สัดส่วนเวลาต่างกันแค่ไหน

นี่ได้หนังสือน้อยแล้วเหรอคะ อ่านแล้วอิจฉา :)

โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:13:36:35 น.
  
เล่นบล๊อกให้น้อยลง เพื่ออ่านหนังสือให้ได้มากขึ้น"

อิอิ

=)
โดย: hunjang วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:14:12:46 น.
  สวัสดีค่า อิจฉาคนได้อยู่กะหนังสือจังเล้ยยย
เพิ่งหมดไปไม่กี่วัน คงยังไม่หายเหนื่อยใช่ป่าวคะ
ต้องดื่มไวน์เยอะๆ อิอิ ^^...
โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:14:19:32 น.
  
งานนี้อด เอาไว้ปีหน้าฟ้าใหม่เราคงได้เจอกันในงานหนังสือสักครั้งนะคะ ... แอบมีคนไปเยี่ยมคุณกรัปป้าเยอะเลย มีหรือว่ามีโอกาสจะพลาดไม่ไปมั่ง ...

ปล กระซิบว่าหนังสือเพียบจริงๆ ค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:15:03:15 น.
  
งานนี้อด เอาไว้ปีหน้าฟ้าใหม่เราคงได้เจอกันในงานหนังสือสักครั้งนะคะ ... แอบมีคนไปเยี่ยมคุณกรัปป้าเยอะเลย มีหรือว่ามีโอกาสจะพลาดไม่ไปมั่ง ...

ปล กระซิบว่าหนังสือเพียบจริงๆ ค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:15:03:16 น.
  
ผมได้ มือนั้นสีขาว พร้อมซีดี ชุดจินตนาการของศักดิ์สิริ มีสมสืบ เหมือนกันครับ นอกนั้นไม่เหมือนเลย เพราะผมแทบไม่ได้ซื้อเลยอ่ะ
โดย: strawberry machine gun วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:16:54:54 น.
  
แวะมาหาอีกรอบ

พอดีเมื่อกี๊มื้อเที่ยงได้อ่านนสพ.เดลินิวส์ สะดุดตากับบทบรรณาธิการร่วมค่ะ เลยเอามาอัพบล็อกเพิ่มอีกบล็อกวันนี้ค่ะ

พี่ทราบเรื่องนี้บ้างหรือเปล่าคะ? เค้าลงในทุกนสพ.หรือเปล่า?ราศีเมษ งั้นก็ต้องหลัง 13 แน่ๆ สินะคะ

เอ..วันไหนน้อ วันไหนน้อ?
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:17:08:11 น.
  
เห็นด้วยกับ slogan นี้ค่ะ (เพราะตัวเองเป็นคนไม่ชอบคุยโทรศัพท์น่ะ จะนึกไม่ออกทุกทีว่าคุยเรื่องอะไรดีหว่า เก็บไปคุยเวลาเจอหน้าดีกว่าตั้งเยอะ )

ถ้าเอามาใช้กับตัวเองไม่รู้ต้องเปลี่ยนเป็น "เล่นเน็ตให้น้อยลง เพื่อ่านหนังสือให้ได้มากขึ้น" รึเปล่านะ
โดย: azzurrini วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:17:21:42 น.
  

เหมือนพี่แป๊ดจะได้หนังสือน้อยไปหน่อยนา

เท่ห์จริง
มี theme ในการซื้อหนังสือด้วย

บี๋ก้อมีนิดหน่อยนะพี่ คือตั้งใจไปซื้อหนังสือที่เป็นชุดๆ ให้ครบชุด
แต่ซื้อไปซื้อมา ความตั้งใจหายไปไหนไม่รุ
เลยซื้อตามใจอยากเลยที่นี้

อ้า ... ใกล้วันเกิดพี่แป๊ดเหรอ
ฉลองค่า ฉลอง ...
นัดเลยค่ะพี่

โดย: ยัยบี๋ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:18:30:30 น.
  
ของตัวเองคงต้องเปลี่ยนสโลแกนเป็น อยู่หน้าคอมให้น้อยลง เพื่ออ่านหนังสือให้มากขึ้น
โดย: rebel วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:20:38:51 น.
  
มาบล็อกนี้ได้รายชื่อหนังสือไว้เมียงมองเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ บางเล่มไม่เห็นในงานเลย ขนาดว่าสอดส่ายสายตาทุกบูธแล้วเชียวนะ

กวีนิพนธ์แห่งรักยี่สิบบทและบทเพลงแห่งความสิ้นหวังหนึ่งบท เป็นเล่มที่เพื่อนคนหนึ่งซึ่งชื่นชอบเนรูด้ามาก อ่านแล้วผวากับการแปลค่ะ คงเพราะคาดหวังว่าจะได้อ่านร้อยกรองไพเราะเสนาะโสต ไม่ใช่การแปลตรงตัวจากต้นฉบับ (ต้องไปถามพวกเรียนมาทางด้านนี้ว่าแปลบทกวีนี่เขามีหลักกันยังไง)

สุขสันต์วันเกิดค่ะ
โดย: ยาคูลท์ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:21:45:28 น.
  
ได้หนังสือเยอะเลยนะครับ(อันนี้ไม่ต้องบอกก็เห็นๆกันอยู่...)

ตอนนี้ผมมี บล็อก ของตัวเองแล้ว งม อยู่นานเลย กว่าจะได้..ยังไงจะเข้ามาอ่าน ของคุณ grappa บ่อยๆนะครับ
อืม--อีกอย่าง "เรามารักวรรณกรรมไทยกันเถอะครับ" หุหุ
โดย: โอ๊ต ลำปาง (jahbar ) วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:2:29:56 น.
  
เสียดายที่คราวนี้ไม่ได้ไปเจอตัวเป็นๆคุณ grappa เลยค่ะ
ไว้คราวหน้านะคะ ^^"


ปล. ราชาธิราชเป็นนอกเวลาตอนม.ต้นค่ะ
ยอมรับว่า อ่านแล้วอยากฆ่าตัวตายนิดๆ
อ่านก็ไม่รู้เรื่อง แถมต้องทำรายงานอีกแน่ะ

ปปล. แล้วไม่เจอคุณแทนไทหรอคะ
แมงปออยากเจอค่ะ
(นอกประเด็น 555+)
โดย: แมงปอเฒ่าเจ้าค่ะ วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:2:37:17 น.
  
ผมรู้สึกเศร้าที่ได้เห็นหนังสือของคุณกนกพงศ์ไม่รู้ทำไม รู้สึกเศร้าที่เขาจากไปแล้วก็มีหนังสือเขาวางอยู่ แค่นั้น นั่นไงหนังสือเขา ตรงนั้น แค่นั้นเองที่ผมรู้สึกหวิว(แต่ผมไม่ได้ซื้อหรอกครับ)ใช่ผมรู้สึกหวิวเพราะผมไม่ได้อ่านกระมัง

แต่คำนำในหนังสือ "โลกหนุนรอบตัวเอง"สวยงาม ใช่สวยงาม คืออะไรที่งาม เป็นคำนำที่สวย นั่นล่ะเป็นอะไรที่ชวนเศร้า ไม่รู้ผมเศร้าเพราะอ่านบทความนั่น
โดย: อุปกรณ์ประกอบแฉก IP: 203.113.81.38 วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:5:34:22 น.
  
คุยโทรศัพท์ให้น้อยลง เพื่อ (เอาค่าโทรศัพท์มา) ซื้อหนังสืออ่านให้ได้มากขึ้น

ฮา

เรื่องวรรณกรรมไทยนี่ ส่วนใหญ่ถ้าจะซื้อก็ซื้อที่ชัวร์แล้วน่ะค่ะว่าดีแน่ เพราะอ่านแป๊บเดียวจบแล้ว ถ้าอ่านจบแล้วรู้สึกไม่ดีด้วยก็จะคิดว่าไม่คุ้มเลย ก็เลยเหมือนปิดกั้นหนทางคนใหม่ๆ เหมือนกัน กว่าเราจะรู้ว่าเขาดีแน่ เขาก็อาจอดตายไปแล้วก็ด้าย
โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.14.141 วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:14:43:33 น.
  
สำหรับคุณที่ไม่เห็นด้วยกัยสโลแกนนี้
ขอค้านคุณอีกนิดนะครับ คือผมไม่ได้เป็นอะไรกับ สนพ. หรือคนคิดสโลแกนนี้หรอกครับ แต่

"ผมไม่เคยเห็นใครที่อ่านหนังสือเยอะด้วยแล้วคุยโทรศัพท์เยอะด้วยเลยครับ"

เพราะนั่นคือคนสองแบบไงครับ ฉะนั้น สโลแกนนี้จึงมีความลึกซึ้งอยู่ และต่างจากการเปรียบเทียบอันอื่นที่คุณยกมาครับ
โดย: เผอิญ IP: 124.120.2.90 วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:3:53:15 น.
  
^
^ เห็นด้วยค่ะ
สโลแกนนี่พุ่งตรงไปยัง คนที่ชอบพูดโทรศัพท์ ซึ่งน่าจะเป็นบุคลิคใหม่ของคนรุ่นปัจจุบันนี้ไปแล้ว
โดย: grappa วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:11:41:22 น.
  
ทำตามสโลแกนนี้ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

เลิกใช้มือถือจะครบอาทิตย์แล้ว
อ่านหนังสือได้เยอะขึ้นจริงๆ

โดย: keyzer วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:15:16:32 น.
  
สามก๊กในงาน พระคลังหน ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ด้านนอกราคา500กับ1000
nung_12_1@hotmail.com
โดย: หนึ่ง IP: 203.146.63.187 วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:18:13:18 น.
  
ทำตามสโลแกนนี้แล้วดีขึ้นไม่สนใจโทรศัพท์แล้วอ่านหนังสือได้เยอะขึ้น
โดย: RmiEmu IP: 61.19.30.186 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:43:49 น.

A-wild-sheep-chase.BlogGang.com

grappa
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]

บทความทั้งหมด