ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
27 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
แล้วคุณจะหลงรักการบิน: Singapore Air Show 2008 ภาคอากาศยานตั้งแสดง

สวัสดีครับทุกท่าน emo

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมกับคุณ Luftwaffe มีโอกาสได้ไปร่วมงานแสดงการบิน (Air Show) งานหนึ่งซึ่งจัดขึ้นใกล้ ๆ บ้านเรานี่เองครับ

พวกผมเตรียมการไปงานนี้มา 6 เดือน วางแผนซะดิบดี จัดโปรแกรมกันอย่างกะจัดตารางการบินยังไงอย่างงั้น แต่ก็นั่นแหละครับ โลกนี้ไม่มีความแน่นอน มันเลยมีเรื่องสนุก ๆ มาให้เล่าเยอะเลยครับ 8O

เอ๊า พร้อมแล้วครับ ขอเชิญรับชมได้ ณ บัดนี้ครับ

ปล. กระทู้นี้จะแบ่งเป็นสองตอนนะครับ เนื่องจากภาพมีเยอะกว่า 50 ภาพ ในตอนนี้ซึ่งเป็นตอนแรก จะเป็นภาพของเครื่องบินที่ตั้งแสดงบนพื้นครับ ส่วนตอนที่สองจะเป็นการแสดงภาคอากาศครับผม

ปล.2 สงวนลิขสิทธิ์ทุกอย่างที่โพสในกระทู้นี้ครับ ขออภัยจริง ๆ ที่ผมต้องงกอย่างงี้ เพราะโดนลอกโดนก๊อปมาหลายครั้ง เซ็งมากครับ emo"ในโลกนี้ไม่มีอะไรใครหรือไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบครับ" ....... ผมเพิ่งตระหนักในความจริงข้อนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เอง :(

แผนการเดินทางเป็นอย่างงี้ครับ .....

ใช้บริการ Tiger Airways เที่ยวบินที่ TR 109 ออกจาสุวรรณภูมิ 2 ทุ่ม ไปถึงชางอี 5 ทุ่ม (เวลาเดินทาง 2 ชม.+เวลาสิงคโปร์เร็วกว่า 1 ชม.) แล้วจะหามุมเหมาะ ๆ งีบที่สนามบิน แล้วเช้าตื่นไปแอร์โชว์ .... อยู่จนถึงเย็น แล้วกับที่พัก เสร็จแล้วไปถ่ายรูปสิงคโปร์ยามค่ำคืนสักหน่อย ตื่นเช้าไปแอร์โชว์ต่อถึงเย็น แล้วนั่ง Tiger Airways เที่ยวบินที่ TR 108 ออกจากสิงคโปร์เวลา 6 โมงกว่า ถึงกรุงเทพเรา ทุ่มกว่าครับ

แต่ปัญหาก็คือมันไม่เป็นอย่างงี้สิครับ emo

เพราะความซวยหนึ่งในล้านย่อมเลือกเกิดกับเราเสมอ ...... ตอนเช็คอินเจ้าหน้าที่บอกว่าจะรับเช็คอินแค่ 90 คนจากทั้งหมด 154 คน เพราะที่นั่งเสีย ผมก็งง แต่ผมต่อคิวแรก เลยโชคดีไป ......... ผมเช็คอินเข้าไปใน Departure Hall ของสุวรรณภูมิ และไปรอหน้า gate จนถึงเวลาอีกครึ่งชั่วโมงเครื่องจะออก ก็ยังไม่ปรากฏว่ามีรายงานการออกเดินทางของ TR 109 ที่ gate แต่อย่างใด เราจึงไปถามเจ้าหน้าที่แถว ๆ นั้นว่าจะติดต่อ Tiger Airways ได้ยังไง เพราะเขาไม่มีสำนักงานในเมืองไทย พอเจ้าหน้าที่ตรวจข้อมูล เขาก็บอกว่า "ไฟล์ตอนเช้ายังไม่ได้ไปสิงคโปร์เลยค่ะ"

emo กรี๊ด ซวยสิครับ ...... ตอนนั้นกลัวอย่างเดียวว่าไอ้เราจะโดนห้อยต่องแต่งอยู่ถึงเที่ยวเช้า เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นล่ะก็ กว่าจะเข้างานก็เที่ยงพอดี .... ก็นั่งลุ้นอยู่ สรุปก็คือเครื่องเสียครับ ขอเช็คก่อน แล้ว Delay ไป 4 ทุ่มครึ่ง (ซึ่งมันจะถูก Delay อีกครั้งไปถึง 5 ทุ่ม)

และในที่สุดเราก็ได้ขึ้นเครื่องครับ ตอน 5 ทุ่ม ..... นั่นแหละที่ต้องการ กัปตันกล่าวขออภัยกับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น พร้อมบอกสาเหตุของปัญหาว่าตรวจพบไฟสัญญาณเตือนความผิดปกติบริเวณที่นั่งช่วงกลาง จึงต้องตรวจสอบ แม้ว่าจะไม่มีอันตรายจากการเตือนนั้นก็ตาม พร้อมบอกว่ามั่นใจได้ 100% ว่าปลอดภัย และนี้เพิ่งใช้งานมาได้แค่ปีเดียวเท่านั้น พอหันมองไปด้านหลังจึงเห็นว่าเขาจัดให้เรานั่งแค่ 3 แถวหน้า และเว้นไปหลายสิบแถว จึงให้ผู้โดยสารนั่งอีกทีด้านท้าย โดยแถวกลางปิดเทปกาวเอาไว้ว่าแปลนั่งไม่ได้

พูดก็พูดเถอะครับ ตอนนั้น ต่อให้อมเมอร์ไลอ้อนมาพูด ผมก็ยังรู้สึกสยองอยู่ดี แม้ว่ารู้ทั้งรู้ว่ามันไม่มีอะไรหรอก หันไปรอบ ๆ ดูเหมือนผู้โดยสารคนอื่นก็คิดคล้าย ๆ กัน เพราะดูแล้วหน้าตาบอกบุญไม่ค่อยรับ เพราะกลัวครับ emo

แต่สิ่งที่ผมชื่นชมอยู่อย่างหนึ่งก็คือ แม้ว่าจะมีปัญหาเล็ก ๆ แค่นี้ แต่เขายอมเสียชื่อเสียงของสายการบิน สั่งกราวน์เครื่องจนมั่นใจว่าเครื่องปลอดภัยจริง ๆ เพราะถ้าเขาห่วงชื่อเสียงและปล่อยให้บินไปทั้ง ๆ ที่ยังมีปัญหา อะไรจะเกิดขึ้นก็ยากที่จะคาดเดาครับ :)ถึงแล้วจ๊า Changi International Airport หนึ่งในสามสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ...... แต่เวลานี่สิ ถึงตอนตี 3 กว่าครับ เวลานี้ผมควรจะงีบอย่างมีความสุขแล้วนะครับ กว่าจะผ่าน Costom กว่าจะออกจาก Budget Terminal กว่าจะไปถึง Terminal 2 กว่าจะหามุมเหมาะ ๆ นอนตรง Observer Deck .... 4ตีครึ่งครับ .... แอร์หนาวสุด ๆ ๆ นอนสั่นหงั่ก ๆ ๆ สัก 2 ชม.ก็ต้องตื่นแล้วครับ ฮ่วย

เรานั่ง MRT ออกมาจากสนามบินเพื่อไปขึ้นรถ Shuttle Bus ที่บริเวณสถานี Expo ครับ ..... โดนไปดอกแรกแล้วครับ ค่ารถ 5 เหรียญ ... เราไม่รู้จะไปกินข้าวเช้าที่ไหน เลยซื้อน้ำกับขนามปังไปประทังชีวิตทั้งเช้าทั้งเที่ยง

อีกแล้วครับ รายการเที่ยว ๆ อด ๆ นี่รู้สึกผมจะถนัดนักเชียว :oops:

และในที่สุดก็ถึงแล้วครับ Changi Exhibition Center ที่สร้างมาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ emoงานกว้างงงงงงงงดีครับ มีอากาศยานจากทั้งกองทัพสิงคโปร์และกองทัพสหรัฐมาร่วมงาน พร้อมทั้งนิทรรศการภายใน เราลองไปดูกันเรื่อยๆ ครับ emo

ลำแรก AH-64D Apache ของกองทัพอากาศสิงคโปร์ครับ สิงคโปร์รวมหน่วยบินทุกหน่วยไว้ในกองทัพอากาศทั้งหมดเพื่อจะได้ประหยัดกำลังคน โดยสิงคโปร์สั่งซื้อ AH-64D จำนวน 8 ลำในโครงการ Peace Vanguard เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาครับ ฮ.เจ๋งครับ และสวยมากถัดมาอีกลำเป็น CH-47SD Chinook ครับ ฮ.ลำเลียงขนาดหนักและลำนี้ครับ สวยบาดใจเลย F-16D Block 52+ ของกองทัพอากาศสิงคโปร์ emo

กองทัพอากาศสิงคโปร์ (RSAF) สั่งซื้อ F-16 ใน 4 โครงการครับ โครงการแรกคือ Peace Carvin เป็น F-16A/B Black 15 ซึ่งตอนนี้อยู่กับกองบิน 103 ของไทย ส่วนอีก 3 โครงการหลังจากนั้นคือ Peace Carvin II/III/IV เป็น F-16C/D Block 52 ทั้งสิ้นรวมทั้งหมดราว 62 ลำครับ โดยใน Peace Carvin IV เป็น Block 52+ ซึ่งได้รับการปรับปรุงพิเศษ โดยใช้ระบบ Avionic จากอิสราเอลครับงานนี้ติดมาเต็มแม็กจริงๆ ครับ ด้านนอกติดจรวดนำวิถีอากาศสู่อากาศพิสัยกลางแบบ AIM-120 AMRAAM (ของจริง) ด้านในติดจรวดนำวิถีอากาศสู่อากาศพิสัยใกล้แบบ AIM-9 Sidewinder ด้านในเข้ามาติดระเบิดนำวิถีด้วยเลเซอร์แบบ GBU-12 ส่วนกระเปาะสองอันนั้น ด้านซ้ายคือกระเปาะชี้เป้า LITENING จากอิสราเอล และด้านขวาคือกระเปาะนำร่อง LANTERN จากสหรัฐครับ ด้านข้างลำตัวจะเห็นถังน้ำมันเสริมที่ขนานไปกับลำตัวหรือ CFT ส่วนบริเวณหลังคือระบบอิเล็กทรอนิคที่เพิ่มเข้าไปครับ

F-16 ลำนี้ถือเป็นหนึ่งใน F-16 ที่ดีที่สุดในโลกครับถัดมา มาดูลำอื่นกันบ้างครับ

เริ่มจากลำนี้ B-1B Bomber ตัวเป็น ๆ ดิ้นได้ ส่งตรงจากกองทัพอากาศสหรัฐครับ ฝูงนี้เคยไปทิ้งระเบิดที่อัฟกานิสถานมาด้วยครับF/A-18F จากฝูงบินขับไล่โจมตี 102 (Strike Fighter Squadron 102: VFA-102) ประจำการ ณ เรือบรรทุกเครื่องบิน USS Kitty Hawk ครับลำนี้ F-15C จากฝูงบินขับไล่ยุทธวิธีที่ 44 (44th Tactical Fighter Squadron) จากฐานทัพอากาศคาเนดะ ประเทศญี่ปุ่นครับลำนี้พิเศษหน่อยครับ เพราะมีดาวสีเขียว 2 ดาวเขียนคำว่า MiG-23 อยู่ ทำให้รู้แน่ว่าลำนี้เคยสอย MiG-23 มา 2 ลำ ผมจึงรีบวิ่งไปถามนักบินครับว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ที่ไหน ยังไง ..... นักบินตอบว่า Cold War และ Sorry, I don't know. That's before my time. สรุปคือเขาจำไม่ได้ครับเพราะเขามาทีหลัง พร้อมยิ้มแหยะ ๆ :twisted: .... แต่เขาแนะนำให้ผมไป search ดูครับ รับรองเจอ จึงพบว่า F-15 ลำนี้ยิง MiG-23 ของกองทัพอากาศอิรักตก 2 ลำในสงครามอ่าวครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 1991 โดย LTC Jay T. Denney ผู้บังคับฝูงบินขับไล่ทางยุทธวิธีที่ 60 ซึ่งเป็นหน่วยแรก ๆ ที่เข้าสู่อิรักครับ emoF-16CJ จากฝูงบินขับไล่ยุทธวิธีที่ 14 (14th Tactical Fighter Squadron) ฐานทัพอากาศโอกินาวาครับ F-16CJ มีภารกิจหลักคือเป็น "Wild Weasel" ซึ่งมีหน้าที่ปราบ SAM หรือจรวดต่อสู้อากาศยานก่อนที่กำลังหลักจะเข้าถึงครับ นับว่าเป็นภารกิจที่เสี่ยงและต้องใช้ความสามารถของนักบินเป็นอย่างมากKC-135T ครับ เครื่องบินเติมน้ำมันกลางอากาศครับด้านในครับ ถ้าไม่ใช้เติมน้ำมัน มันก็สามารถใช้ขนส่งสิ่งของได้ครับท่อเติมน้ำมันกลางอากาศ (Boom) ของมันครับ ท่อแค่นี้ราคาก็หลายล้านแล้วครับแล้วก็พระเอกของงานครับ Airbus A380 ทะเบียน F-WWOW รหัสการสร้าง 001 ซึ่งเป็นลำแรกจากสายการผลิต โดยทำหน้าที่เป็นตัวทดสอบและบินโปรโมตในงานต่าง ๆ ครับ emoยังมีที่น่าดูอีก 2 ลำครับ คือลำนี้ T-50 Golden Eagle จากเกาหลีใต้ครับ จะมาบินโปรโมตในงานนี้ด้วยครับและลำนี้ก็มาครับ M-348 Maggy จากอิตาลีครับ ทั้งสองลำนี้ กำลังแข่งกับ Hawk 128 จากอังกฤษ ในโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกลำใหม่ของสิงคโปร์ครับ ..... แต่ T-50 มาแรงที่สุดครับผม

จบจากเครื่องที่ตั้งแสดงบินพื้นแล้ว เราไปชมนิทรรศการด้านใน Hall กันดีกว่าครับในวัน Public Day หรือวันที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม พบว่าของต่าง ๆ หายไปเยอะครับ และแทบทุกบูทก็กั้นแถบเอาไว้ไม่ให้เข้า เหอ ๆ ๆ ๆ emo

เข้ามาก็เจอเจ้านี่ครับ ที่นั่งชั้นหนึ่งใน A380 ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ :)เช่นเจ้านี่ครับ T-50 ของ KAI (Korean Aerospace Industry)Gripen ก็มาเป็นโมเดลครับส่วน EADS จองบูทขนาดใหญ่เพื่อโปรโมตสินค้าของบริษัทลูกของตนทั้ง Airbus Industry ซึ่งขายเครื่องบินโดยสาร, EADS astrium ที่ทำดาวเทียม THEOS ให้เรา, Airbus Military ซึ่งขายเครื่องบินทางทหาร และ Eurocopter ซึ่งขายเฮลิคอปเตอร์ครับ :DST Engineering ของสิงคโปร์ก็จองบูทขนาดมหึมาครับ เห็นแล้วน่าภูมิใจแทนคนสิงคโปร์จริง ๆ ครับ 8Oงานนี้ของแจกของแถมไม่อั้นครับ ผมได้หมวก ถุงผ้า โปสเตอร์ เข็มกลัดมาเพียบเลย emo


จบตอนแรกแล้วครับ รอพบกับตอนสอง การแสดงภาคอากาศได้ครับ emo


Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 12:48:28 น. 30 comments
Counter : 4095 Pageviews.

 
เจิมๆๆๆๆๆๆๆๆ เกิดมาเพื่อเจิม

emoemoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:12:21 น.  

 
งานแบบนี้น่าจะมีในไทยบ้างน่ะ หรือว่ามีแต่เราไม่รู้เรื่อง emoโดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:14:09 น.  

 
emo งานแบบนี้เมืองไทยไม่มีครบพี่

เหอ ๆ เอาเข้าจริงคือ ถ้าบ้านเราจะมีแบบนี้บ้าง เราต้องมีอุตสาหกรรมการบินที่ก้าวหน้ากว่านี้ครับ ประเทศควรจะต้องเป็น Hub ทั้งการบิน ทั้งการซ่อม .... สายการบินของไทย กองทัพ กับรัฐบาลต้องมีงบซื้อเครื่องบินมากกว่านี้ ไม่งั้นถึงเราจัดก็ไม่มีใครมาร่วมงานหรอกครับ หรืออาจจะเป็นแค่เอาเครื่องบินมาบินโชว์ แต่คงไม่มีการออกร้านโชว์เทคโนโลยีอะไร

SG Air Show นี่ ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกเชียวนะครับ

หวังว่าภาครัฐจะเห็นความสำคัญของอุตสาหกรรมการบินทั้งระบบ แล้วพัฒนาอย่างจริง ๆ จัง ๆ ครับ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:30:54 น.  

 
อลังการมากๆเลย ขอบคุณที่เอามาฝากกัน

zwani.com myspace graphic comments
Myspace Hugs Graphics


โดย: Fullgold วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:32:37 น.  

 
emoemoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:34:28 น.  

 
ถ้าเค้าไม่ห้าม
พี่โยคงกระโดดจูบเครื่องบินไปแล้วมั้งเนี่ย
55555


เหลืออีกวัน
อัพสัก 30 บล็อกดีมั้ยครับพี่โย 5555

คะแนนจะไ้่ด้เคลื่อนไหว

emoemoemo


โดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:42:00 น.  

 
เหลืออีกวัน
อัพสัก 30 บล็อกดีมั้ยครับพี่โย 5555

คะแนนจะไ้่ด้เคลื่อนไหว

ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า

...
...
...

ดีเหมือนกันครับ จะได้มีคนมาโค่นพี่แหม่ม ...... ตายผมก็ยอมครับemo


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:53:04 น.  

 
emoemoมาเยี่ยมคุณโยก่อนตลาดเปิดค่ะ

555+++666+++ ตื่นสายไม่ทันไปสุวรรณภูมืเลยพี่หมีemoemo

อิ อิ มีเครื่องบินให้ยืมบ้างไหมค๊าemoemo


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:55:39 น.  

 
ลืมอีกแระตามประสาวัยรุ่นemo

พี่หมีเอาบุญมาฝากค่ะเมื่อวานไปไหว้เทพเจ้าและไปทำบุญมาหลายที่

ขอให้คุณโยพบแต่สิ่งดีๆคนดีๆในชีวิตค่ะemo

อย่าลืมรักษาสุขภาพไว้นับคะแนนด้วยนะคะemoemo

วันนี้ขอให้เขียวทั้งวันเล๊ยยยยยยย


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:12:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเครื่องบินนะค๊าemo


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:14:00 น.  

 
ขอบคุณพี่หมีครับ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:33:28 น.  

 แฮ่ จ่อยกินแล้วหลับค่ะแต่ยังง่วงอยู่


โดย: นางน่อยน้อย วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:11:35 น.  

 
ตามลูกสาวมาค่ะemo

emoemo555+++666+++ มารายงานคุณโย

เมื่อเย็นได้กรี๊ดดดดดดด เพราะได้เจิมบล็อคคุณก๋า

เมื่อเช้าพลาดไปแค่วินาทีเพราะมัวโฉบฉายอยู่ในบ้านหนูนีล

ขอให้เป็นวันศุกร์ที่เขียวสดใสส่งท้ายวันสุดสัปดาห์

ไปไหว้พระก่อนนะคะวันนี้วันพระค่ะคุณโยemo

ป.ล.พี่หมีขอบคุณสำหรับเครื่องบินค่ะแต่ไม่ทันเพราะมีรสบัสออกจากศาลากลางแต่เช้าแล้ว 555+++


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:32:45 น.  

 
ดีเหมือนกันครับ จะได้มีคนมาโค่นพี่แหม่ม ...... ตายผมก็ยอมครับ

^
^

emoemo


มารอดูคนยอมพลีชีพพพพพพพพพพพ


emoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:06:12 น.  

 
โชคดีครับพี่หมี ขอให้เขียวสดใสครับemo


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:11:12 น.  

 
จากสายข่าวของผม
มีรายงานว่ามีสาวอิสานสองท่านเตรียมลงขันกว่า 70 บาท
เพื่อจ้างวานนักฆ่ามืออาชีพ
ปลิดชีพคนเก็บคะแนนบล็อก
หากว่าเค้ายังดึงดันที่จะหารคะแนน
หรือทำทุกวิถีทางที่จะโค่นแชมป์

พี่โยโปรดระวังตัวด้วย 55555


emoemoemo

เป็นความหวังดีจากชายหน้าตาดี

emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:14:05 น.  

 
emo ขอบคุณสำหรับคำเตือนครับ ..... ผมก็ได้รับการขู่ฆ่าเป็นระยะ ๆ

emo เตรียมตั้งรับไว้แย้วววว emo


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:47:07 น.  

 


^
^
^

emoemoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:09:12 น.  

 
ขอบคุณที่มาแจ้งคะแนนนะคะ emo

กะจะเหมาทั้ง 3 ช่วง แต่อดเลย emo


โดย: ใบไม้ร่วงในป่าใหญ่ วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:38:52 น.  

 
ถ้าหนูอั๋นไม่ได้แชมป์
พี่โยไม่มีแผ่นดินอยู่แน่นอน 5555


emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:21:29 น.  

 
อ้ายโยโย่ 10 คะแนนสุดท้ายเป็นของพี่หมีไม่ใช่เหรอคะ

ดูเวลาใหม่ซิ

โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:59:57 น.


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:00:21 น.


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:00:27 น.

ดูดีๆ ค่ะ พี่หมีใกล้ 10.00 น. ที่สุดน่ะ
emoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:26:40 น.  

 
แหมมมมมม ...... ผมนับตอนผ่าน 10.00 มาแล้วนะคร๊าฟฟฟ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:49:20 น.  

 
ผมยึดคติว่า ..... เสียดายดีกว่าเสียใจครับพี่ ได้น้อยแต่ได้แน่ครับ
^
^
ดีแล้วค่ะ อายุยังน้อยค่อยๆเก็บเล็กผสมน้อย

555+++666+++ ถ้ารุ่นพี่หมีต้องบอกว่ามีสลึงพีงบรรจบให้ครบบาท

ตอนนี้พอร์ตพี่หมีอ้วนปุ๊กเหมือนตัวพี่หมีเชียวละ ยังดีที่เขียวปี๋และมีปันผลทุกตัวทุกตัว

วันก่อนคุณสามีเข้าไปดูบอกน้องซื้อเกินโควต้าไปแยะแล้วนะ

แต่พี่หมีเลือกแต่ที่ปันผลงามๆแล้วก็เก็บตอนตลาดแดงแจ๋

อิ อิ แต่ก็เคยช้อนหักต้องใช้ทัพพีตักเหมือนกันนะคะemoemo

ก็พอสนุกสนานค่ะคุณโย เพราะระยะนี้งานที่ร้านทั้ง 2 ร้านมีไม่มากนักเด็กๆเขาทำกันเองได้หมด

พี่หมีก็เลยว่างโต๋เต๋ได้ ไม่ทำอะไรเลยเดี๋ยวสมองฝ่อไม่มีอะไรคิดemo

นี่เดี๋ยวตลาดเปิดรอบบ่ายก็ว่าจะไปหากาแฟกับขนมทานฟรีที่ห้องค้าแล้วค่ะ


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:35:23 น.  

 
ก๋าราณี 2 :กะว่าก๋าร้องเพลง " 6 ตุลา 19 "


Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2551 16:24:48 น. 57 comments
Counter : 183 Pageviews.


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:27:12 น.

^
^
แอบย่องมาถามว่าของคุณก๋าบล็อคนี้พี่หมีเจิมได้คะแนนหรือเปล่าค๊า


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:44:14 น.  

 
ไปก่อนนะคะ เสียค่าคอมไปแล้วต้องไปทานขนมกับดื่มกาแฟบ้างemo

ทำเท่ห์ขี่จักรยานไปจริงๆเดินไปค่ะแค่สัก 15 เมตรเองemo


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:47:22 น.  

 

มาเยี่ยมชม และมาทักทายครับ

โอโห ... สุดยอดแห่งแสงยานุภาพเลยครับ

ตระการตาจริง ๆ เลยครับ

ขอแอดบล็อคไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวว่างแล้วจะเข้ามาเยี่ยมชมให้หมดทุกบล็อคเลยครับ

ผมชอบเครื่องบินรบครับ

อิอิ

emo


โดย: อาคุงกล่อง คล้องสายเดียว เดี๋ยวขำกลิ้ง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:16:08 น.  

 

ผมได้ข่าวว่ากำลังจะไปกินกาแฟฟรีที่ห้องค้าเหรอครับ?

ผมมีที่ดี ๆ มานำเสนอครับ ...ไม่ทราบว่าจะสนใจอ่ะป่าวครับ?

ลองคลิกเข้าไปดูก่อนก็ได้นะครับ

ห้องค้าสุดสวยครับ

อิอิ

emo


โดย: อาคุงกล่อง คล้องสายเดียว เดี๋ยวขำกลิ้ง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:27:09 น.  

 
ขอบคุณที่ไปแจ้งคะแนนค่ะ

เครื่องบินสวยๆทั้งนั้นเลย
ยังงี้คุณสะสมเครื่องบินเล็กด้วยป่าวคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:35:52 น.  

 
ผมยังคิดว่าจะอัพวันนี้ส่งท้ายสัก 15 บล็อก

พี่โยดันปิดรับกล่องคะแนนซะงั้น 5555

ขอบคุณมากครับพี่โย
ที่ตั้งใจทำเกมส์นี้ขึ้นมาให้เพื่อนๆได้ร่วมสนุกกัน

รอรับของขวัญจากผมด้วยนะครับในฐานะครับทำเกมส์
อาจจะหลังวันที่ 5 ครับ
รางวัลถึงจะเสร็จ
ผมต้องไปเตรียมใบโอนหนี้ให้ก่อนน่ะครับโดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:41:13 น.  

 
รูปสวยมากเลยจ้าน้องโย
มาชมช้าไปหน่อยนะจ๊ะ
เพราะบล๊อกน้องน่ะโหลดนาน(เกิน 5 วิ)
โยถ่ายรูปเครื่องบินสวยจริงๆเลย
emo


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:11:46:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.