<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
1 พฤศจิกายน 2557

:: พันธะสีเพลิง-ติญญา นิยายลำดับ 3 ชุด ๕ ปรารถนา :

 
เรื่อง พันธะสีเพลิง  นักเขียน - ติญญา  / จำนวน 488 หน้า / สนพ.คำต่อคำปกหลัง :

หลังได้พบสถานที่ที่เรียกว่า ‘บ้านปรารถนา’ชีวิตของ ตินพลดาราหนุ่มหล่อฉายา ‘คาสโนวาฆ่าไม่ตาย’เปลี่ยนไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ‘พันธะสีเพลิง’ ที่ได้รับจาก ‘สตรีปริศนา’ ทำให้นิยาม ‘ความรัก’ ของเขาพลิกกลับและผู้ช่วยคนเดียวก็คือ เพลงฝน สาวน้อยผู้มีน้ำใจ

ภารกิจตามหา ‘พันธะสีเพลิง’ เป็นเวลาสองเดือนเริ่มขึ้นพร้อมการเรียนรู้ความหมายของคำว่า ‘รัก’ ซึ่งแตกต่างจาก ‘รัก’ ที่ตินพลเคยรู้จักโดยสิ้นเชิงและเมื่อเรื่องดำเนินมาถึงตอนจบ เขาก็ได้รู้ว่า...แท้จริงแล้ว ความรักนั้น ‘มหัศจรรย์’ เกินกว่าที่เขาคาดคิด!
ณ บ้านปรารถนา บ้านหลังหนึ่งที่ถูก ‘จัดวาง’ภายในบริเวณสวนสนุกดรีมแลนด์ ที่นี่เพื่อนฝูงผองเพื่อนรวมถึง ตินพล ดารารูปหล่อก็ได้เจอกับสิ่งประหลาดมหัศจรรย์มาเล่มนี้ ตินพลได้เข้าไปในห้องแห่งเพลิง ที่นี่เขาได้เจอกับหญิงสาวปริศนาผู้งดงามที่เขารู้เป็นผู้บอกทางให้กับเขาในเรื่องของปริศนา ค วา ม สั ม พั น ธ์ ในเรื่องของ #พันธะสีเพลิง การตามหา #มณีปรารถนา เพราะมันเกี่ยวโยงในเรื่องของชีวิตของเขาโดยตรงโดยเขาเองก็ได้รับความช่วยเหลือจาก หญิงสาวคนหนึ่งผู้ซึ่งสอนให้เขาได้รู้จัก ‘ความรัก’ อย่างแท้จริงอย่างหญิงสาวธรรมดาผู้มีความจริงใจรักและอยู่เคียงข้างคนที่เธอรักเสมออย่าง เพลงฝน .... โดยเรื่องเรื่องที่ทั้งสองคนจะต้องฝ่าฝันอุปสรรคไปด้วยกัน ไขปริศนาในแต่ละจุดที่เขาทั้งสองได้เจอ ในขณะที่ตินพลเองได้เข้าไปในบ้านปรารถนาได้เจอในสิ่งประหลาดหลากหลายที่ตัวเองได้รับรู้ว่าเขาจะต้องคนหาพันธะสีเพลิงและมณีปรารถนา เพลงฝนเองก็ฝันถึงหญิงปริศนาที่ได้เตือนให้ช่วยเหลือและห้ามไม่ให้ตินพลเข้าบ้านปรารถนาเพราะมันมีอันตรายถึงชีวิต นั่นหมายถึงเธอจะต้องคอยช่วยเหลือเขาในเรื่องต่างๆพร้อมๆ กับเขาในการพบเจอกับสิ่งประหลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างที่ปริศนาต่างๆยังไม่คลี่คลาย


ในขณะที่ทั้งสองสงสัยในเรื่องของสองสิ่งพันธะสีเพลิงและมณีปริศนา .... ก็มีหญิงสาวปริศนาอีก 1 คนที่เธอได้ในสิ่งที่เธอปรารถนาเพราะเธอได้รับ ‘มณีปริศนา’จากบ้านปรารถนาด้วยโดยบังเอิญ   ที่นั่นเองเธอได้รับ “มัน” พร้อมกับได้รับการบอกกล่าวว่า เธอได้มันมาเพื่อจะได้ให้ความปรารถนาเป็นจริง ...   แล้วใครล่ะ คือ เธอ ผู้ได้รับ มณีปรารถนานั้นไป ??

เรื่องราวในการดำเนินไปพร้อมกับบรรยากาศในกองถ่ายหนังเรื่องกับดักร้ายกลายรัก--- หนังสืออีกเรื่องหนึ่งของ ติญญาเอง บรรยากาศในกองถ่ายหนังทำให้เราได้เห็นบรรยากาศของการทำงาน ที่น่าประหลาดใจก็คือเขาต้องแสดงเรื่องนี้พร้อมกับดาราสาวถึง 3คนและทุกคนเองก็ล้วนแต่มีความสัมพันธ์กับเขาทั้งสิ้นจนเขาสงสัยว่านี่มันเป็นเรื่องบังเอิญหรือว่าใครกันแน่ที่วางแผนเรื่องนี้ขึ้นมาทำให้เขาต้องมาเจอหญิงสาวเหล่านี้พร้อมๆกัน

#ลลิยาดาราสาวที่ห่างหายจากวงการไปอยู่ต่างประเทศมา 7 ปีอย่าง มันมีเบื้องลึกเบื้องหลังในความสัมพันธ์ที่ถูกตัดรอนอย่างไร้เยื่อใย และนั่นจะไม่ได้เป็นเรื่องราวเลยถ้าหากว่าเธอไม่พยายามจะฆ่าตัวตายเพราะความไม่สมหวังในความรักที่มีต่อตินพล #รุ้งพราย ...ดาราสาวอีกหนึ่งคนที่หลงในวังวนแห่งความรักที่เธอมีต่อตินพล แต่ในเมื่อเขาไม่ได้รักเธอจริงเธอก็ผิดหวังไปอีกหนึ่งราย แม้ว่าเธอจะสารภาพกับเขาหรือทำทุกอย่างทุกวิธีในการได้เขากลับคืนมาแต่มันก็ไม่สามารถฉุดให้ตินพลกลับมาสนใจเธอในความสันพันธ์เหมือนเดิม #ร้อยแก้ว หญิงสาวดาราประกอบสาวหน้าตาดีอีกคนที่เพียนพยายามเสนอตัวเองกับตินพลแม้ว่าเธอเองจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วแต่เมื่อมันเป็นความลับความรักที่ไม่ได้เผยต่อสือเธอเองก็สนุกกับการตามตื๊อในความรักใคร่ชอบพอกับตินพลเพราะความหลงใหลในหน้าตาและเสน่ห์ของเขา และหญิงสาวหน้าตาธรรมดาที่ทำงานในกองถ่ายเป็นหญิงสาวปริศนาอีก1 คนที่เขาคิดว่าเธอแปลกและไม่เหมือนกับหญิงสาวคนอื่นๆ ทั่วไป #เพลงฝน


ความรู้สึกหลังอ่าน

ต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องทีเปิดตัวทำได้ดีเพราะมันมาพร้อมปริศนาสองดอก ทั้งเรื่องของหญิงที่ได้ มณีปริศนา และตามหา “ชายผู้ทำพันธะสีเพลิง” คือ เรื่องเปิดตัวเสียอย่างนี้แล้วใครล่ะจะไม่อยากรู้ว่าเธอคือใครจุดมุ่งหมายดีหรือว่าร้ายกันล่ะ แถมมามีเรื่องมุ้งมิ้งเกี่ยวกับความรักไม่สมหวังความรักเพื่อการครอบครอง ความรักจากหญิงสาว 3 แบบ ที่ต่างมีความสัมพันธ์กับพระเอกหล่ออย่างตินพล มันเลยทำให้เราอยากรู้กันล่ะว่าอะไรยังไงกันกับ “พันธะ” ครั้งนี้ ต้องขอชมเลยค่ะว่านักเขียนคนนี้เอาอยู่ในเรื่องของการเรียงร้อยถ้อยคำธรรมดาให้สัมผัสได้ถึงแก่นของอารมณ์ของตัวละคร ไม่ต้องประดิษฐ์ประดอยคำให้มันดูสวยงามสละสลวยแบบประโยคต่อประโยค แต่ติญญาสามารถนำเอาตัวหนังสือธรรมดาจัดวางไว้ที่เหมาะที่ควรสามารถให้เราคนอ่านเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครที่สื่อออกมาได้ลงตัวเหมาะสม แม้ว่านักเขียนจะออกตัวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เปลี่ยนแนวแต่สำหรับฉันเองยังคงคิดว่าเรื่องนี้มีกลิ่นกรุ่นของความเป็นดราม่า ในสายที่ถนัดของเธอเลยล่ะค่ะ อ่านไปเราเข้าถึงสิ่งที่เธอจะสื่อออกมาในความคิดของตัวละครแต่ละตัว ประโยคที่ฉันค่อนข้างจะจำได้ดีและขึ้นใจเพราะมันเป็นคำพูดของเพลงฝนที่พยายามอธิบายให้ตินพลเข้าใจกับความรักในอีกแง่คือ
เอาใจเขามาใส่ใจเรา” เพราะบางครั้งเราเองก็ไม่รู้ตัวหรอกค่ะสำหรับการตัดสินคนอื่นในแง่มุมของเราโดยลืมไปว่าทุกคนมีเหตุผล อารมณ์ ความรู้สึกและการตัดสินใจเป็นของตัวเอง เพราะเรื่องบางเรื่องเราอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมล่ะ แก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยวิธีการง่ายๆ มันก็จบ แต่ว่าทำไมเขาไม่ทำ นั่นเป็นเพราะเราคิดง่ายทำง่ายเกินไป เรื่องบางเรื่องมันไม่ซับซ้อนแต่เพราะมันเกิดกับคนอื่นนั่นล่ะค่ะมันเลยทำให้เรื่องราวมันไม่ง่ายเสมอไปเหมือนที่เราคิด ถ้าเรามองเห็นในสิ่งที่ทุกคนต่างมี “ความเป็นตัวเอง”ของแต่ละคน เข้าใจว่าทุกคนมีเหตุผลของตัวเองและแก้ไขให้มันถูกจุด ปัญหาต่างๆ เราก็คงจะเจอน้อยลงไปด้วยล่ะ

ความรัก... ความปรารถนา รักมาก ผิดหวังมาก รักมากจึงปรารถนาครอบครอง ... อันนี้คงแล้วแต่ความต้องการและการตัดสินใจของแต่ละคนว่าจะดึงให้มันอยู่ในเส้นทางไหนถ้าเราจะใช้ สติ ครอบครองตัวเองได้สักนิดทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่เอาอารมณ์มากเพื่ออยู่เหนือเหตุผลในการทำสิ่งที่ตนปรารถนาจนถึงเรียกว่ายอมทำผิดเพื่อสิ่งนั้น ...

มันคงทำทำให้ความรักเป็นสิ่งที่น่าดูและทำให้เรามีความสุขที่จะได้ครอบครองมันอย่างบริสุทธิ์ใจนะคะ

เรื่องนี้ ...แนะนำอย่างยิ่งในการอ่านเพราะได้อรรถรสและแง่คิดแง่งามของความรักกับความมีเหตุผลในการครอบครองค่ะ


 

 


 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2557
6 comments
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2557 8:26:33 น.
Counter : 1513 Pageviews.

 

เร็วมากเลยค่ะ อ่านถึงเล่มนี้แล้ว ^^
อ่านรีวิวไว้ก่อนเดี๋ยวจะไปสอยบ้างเอาให้ครบชุดเลย
เสียดายไม่มีบ็อกขาย ตจว

ปกสวยร้อนแรงสมชื่อเรื่องเลย
ต้องอ่านแน่ๆค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

 

โดย: lovereason 1 พฤศจิกายน 2557 12:57:52 น.  

 

มาเจิมให้น้องละกันนะ ...

ตามมาอ่านรีวิวไปก่อนละกัน
เยอะจัง พี่ตามไม่ทันอ่ะ

555

 

โดย: tanjira 1 พฤศจิกายน 2557 12:58:30 น.  

 

หวัดดีเจ้า...
พี่เล็งชุดนี้ไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้สอยเลย
ยิ่งอ่านรีวิวยิ่งอยากอ่านอ่ะ แต่กองดองก็ไม่ลดสักที เฮ้อ...

 

โดย: แม่ไก่ 3 พฤศจิกายน 2557 11:04:54 น.  

 

ดองต่อไป ....
ขออ่านรีวิวผ่าน ๆ นะคะ เดี๋ยวอ่านเองแล้วไม่มัน

 

โดย: Prophet_Doll 3 พฤศจิกายน 2557 15:10:06 น.  

 

เร้นลับซ่อนเงื่อนอย่างไรไม่รู้นะคะพี่พู่
ดาราสาวหนีไปกบดาน ตปท.เพื่อหนีข่าวไรต่างๆ หรือเปล่า
แล้วค่อยกลับมาสะสางปมไรงี้
เห็นโลกปัจจุบันทำกันบ่อยค่า แหะๆ
ทริปเฉพาะกิจ ที่ RinSa YoyoLive
บินไปไกลถึงยุโรปในครั้งแรก

 

โดย: Rinsa Yoyolive 3 พฤศจิกายน 2557 16:31:15 น.  

 

อ่านเรื่องนี้แล้วไม่เข้าใจว่าคำว่า ให้ตามหาผู้หญิงที่ครอบครองมณีปราถนา คำที่ดูเหมือนจะสำคัญ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่รู้ว่าให้ตามหาทำไม ตามหาแล้วจะได้อะไร คือมันสงสัย หรือเราจะอ่านข้ามอะไรหรือไม่เข้าใจตรงไหน พันธะสีเพลิงทำให้ปวดหัวจริงๆ แต่ส่วนอื่นๆของเรื่องก็ดีค่ะ แอบเคืองที่นางเอกร่วมหอลงโรงกับพระเอกเร็วไปหน่อย

 

โดย: น้ำเก้า IP: 1.2.222.215 4 กรกฎาคม 2558 23:54:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]