......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
In love with "...In Death..." : Part 5 (Return of the เจ๊ดัน.. ฮ่า ฮ่า ฮ่า )

กลับมาแล้วจ้าาาา................ หลังจากที่หายหน้าหายตาไปจากแวดวงชาวบล๊อกและอินเตอร์เน็ทซะหลายเดือนเชียยย.....

หายไปคราวนี้นอกจากจะเพราะเรื่องงานและสุขภาพ (ที่เป็นข้ออ้างเดิม ๆ ) แล้ว ) เหตุอีกอย่างนึงก็คือ คอมฯ ที่บ้านมันโดนไวรัสค่ะ โดนไปซะหลายขนานเชียว ก็เลยเล่นเน็ทไม่ค่อยได้ หรือเข้าได้แล้วก็โหลดไม่หมดอ่ะ ทำเอาเซ็งจิต เราก็เลยตัดใจไม่เล่นมันซะเลย เชอะ!!.. แต่ก็ทำเอาเราหงอยรับประทานไปเหมือนกัน

กว่าคอมฯ จะหายเปื่อยก็ต้องรอให้น้องชายเราจัดการให้ค่ะ แล้วคุณชายเธอก็อยู่ต่างจังหวัดซะอีก แถมยังงานยุ่งยิ่งอีรุงตุงนังซะยิ่งกว่าเรา เพราะงั้นกว่าจะเรียบร้อยเวลาก็ล่วงเลยผ่านมาซะหลายเดือน แถมพอคอมฯ หาย เรากลับเปื่อยอีก เฮ้อออ....... ชีวิตอะฮั้นช่างรันทดซะจิง ๆ เยยย........ ตอนนี้ก็ยังไม่หายค่ะ เพราะมันโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ แต่ต้องควบคุมเอาไว้ อ๊ะ อ๊ะ.. สงสัยอ่ะจิ ว่าเราเป็นไร หุหุ..

เราเป็นความดันทุรังสูง เอ๊ยย..มะช่าย เป็นความดันสูงค่ะ ปกติเราแข็งแรงนะ ถึงจะอวบระยะสุดท้ายแบบนี้ก็เหอะ เราไม่เคยความดันผิดปกติเลย แต่ว่าคราวนี้สงสัยจะเป็นเพราะว่าอากาศที่ (ค่อด) ร้อนมากกกก...... และเราก็อิ่มอร่อยเกินความพอดีมากไปหน่อย จากอวบระยะสุดท้ายก็เลยกลายเป็น 'สตรีอ้วนพี' ไป แหะ แหะ ความดันมันก็สูงปี๊ดขึ้นมา ทำให้หน้ามืด วิงเวียน มึนงง อยากจะกลายร่างเป็นบังอรจะได้นอนตลอดเวลา เลยไม่ได้เข้ามาอัพบล๊อกซักกะที

แต่วันนี้ขอฮึดหน่อยเหอะ เพราะตั้งท่ามาตั้งนานแล้ว (แต่ก็ทีเหลวซะทุกครั้ง อุอุ... ) เปิดตัวการกลับมางวดนี้เราก็เลยจะขอประเดิมการเม๊าท์ด้วยซีรีย์ที่เราชอบมั่ก ๆ และก็เพิ่งจะมีตอนใหม่ออกมา 3 เล่มในงานหนังสือครั้งที่ผ่านมานี้ นั่นก็คือ..อืออ..อ.. In Death นั่นเองงงง........

***************

= สลับฉากสังหาร =แปลมาจาก Interlude in Death เล่ม 14 (เรื่องสั้น) โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

ฝันร้ายในอดีตไม่เคยเลือนหายไปไหน มันเพียงแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบที่มืดมิดเพื่อรอคอย และเมื่อไหร่ที่เราเผลอไผลหรืออ่อนแอ มันก็จะออกมาหลอกหลอนเราให้ได้ระลึกถึงของความโหดร้ายของมันเมื่อนั้น

สำหรับร้อยตำรวจโทหญิงอีฟ ดัลลัส แล้ว ให้เธอประจันหน้ากับพวกขี้ยาเป็นโขยงยังดีกว่างานที่เธอจะต้องทำครั้งนี้ นั่นก็คือการเข้าร่วมประชุมสัมมนาของเหล่าตำรวจ และที่แย่ไปกว่านั้นก็คืองานนี้จัดขึ้นที่รีสอร์ทสุดหรูนอกโลกของสามีเธอ และเธอเองก็เป็นหนึ่งในผู้กล่าวสุนทรพจน์ในงานครั้งนี้ด้วย สิ่งเหล่านี้ทำให้อีฟอดรู้สึกสยดสยองไม่ได้

แต่แล้วก็เกิดเรื่องสยดสยองขึ้นมาจริง ๆ เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมนองเลือดขึ้นในระหว่างการสัมมนา อีฟจึงเริ่มการสืบสวนก่อนที่จะค้นพบว่าอดีตของเธอเข้าไปพัวพันกับเหยื่อ และอดีตของโร้คค์ก็เข้าไปเกี่ยวข้องกับฆาตกร

อันตรายคืบคลานใกล้เข้ามาทุกขณะ พร้อม ๆ กับจำนวนศพที่เพิ่มขึ้น อีฟจำต้องรีบหาทางหยุดวงจรมรณะแห่งการแก้แค้นนี้ให้ได้ ก่อนที่อดีตจะทำให้เธอและโร้คค์ต้องสังเวยด้วยชีวิต

***************

เรื่องนี้เป็นเรื่องสั้นที่คั่นอยู่ระหว่าง หักเหลี่ยมสังหาร เล่ม 13 กับ ลวงสังหาร เล่ม 15 ค่ะ แต่ถึงจะเป็นเรื่องสั้นแต่เราว่าก็สนุกไม่แพ้เรื่องยาวของชุดนี้เลยค่ะ

และก็เพราะว่าโลกมันกลมนี่เอง เลยทำให้ในเรื่องนี้อดีตของอีฟและโร้คค์กลับมาหลอกหลอนพวกเขาอีกแล้ว แถมยังเกี่ยวพันกันอีกซะด้วย และตกทอดมาสู่ทั้งสองคนเหมือนกับเป็นมรดกเลือดเลยล่ะ

เราชอบเรื่องนี้ค่ะ เพราะเป็นคดีฆาตกรรมที่ซับซ้อน และก็มีที่มาซับซ้อนไม่แพ้กัน แถมด้วยเงื่อนเวลาที่กระชั้นชิด บวกกับความหวานที่คงเส้นคงวาแบบไม่มีตกของอีฟกับโร้คค์ ทำให้เรื่องนี้สนุกตื่นเต้นชวนติดตามเอามาก ๆ เลยค่ะ อิอิ...

***************

= ไวรัสสังหาร =แปลมาจาก Purity in Death เล่ม 17 โดย วรรณภา จารุมัยพร

มันจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถสร้างโลกในอุดมคติขึ้นมาได้ด้วยสองมือของตนเอง จะดีแค่ไหนหากมีเพียงแค่คนดี ๆ เปี่ยมด้วยศีลธรรม ไม่มีคนชั่วมาทำให้โลกอันบริสุทธิ์ต้องแปดเปื้อน

แต่ถ้าการจะทำแบบนั้นได้หมายความว่าคุณต้องขจัดคนชั่วให้สิ้นซากด้วยการพรากชีวิตของพวกเขาไป คุณยังจะเลือกทำเช่นนั้นอยู่หรือไม่

กลุ่มคนร้ายที่มีแนวคิดเช่นนั้นได้ท้าทายทั้งกฏหมายและศีลธรรมด้วยการส่ง ไวรัสสังหาร สุดอันตรายทางคอมพิวเตอร์ให้ฆ่าคนที่พวกเขาเห็นสมควรว่าต้องถูกกำจัด พร้อมกับประกาศว่าจะสร้างความบริสุทธิ์ในแนวทางอย่างที่พวกเขาแสวงหา แม้คนทั่วไปจะเห็นว่าบรรดาเหยื่อที่ตกเป็นเป้าหมายล้วนได้รับผลตอบแทนอย่างสาสม แต่สำหรับผู้หมวดอีฟ ดัลลัส การกระทำเช่นนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เธอจึงต้องออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้ตาย และลากตัวคนที่ใช้อุดมการณ์แบบศาลเตี้ยคร่าชีวิตผู้อื่นมารับโทษทัณฑ์ให้จงได้

***************

เราคิดว่าใครที่อ่านหนังสือเรื่องนี้ (หรือว่าไม่ได้อ่าน) แทบทุกคนคงจะต้องเคยคิดแบบเดียวกับที่กลุ่มฆาตกรในเรื่องนี้คิด เราเองก็เคยคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ และโร้คค์เองก็คิดแบบนี้ด้วย ในขณะที่อีฟเธอคัดค้านหัวชนฝา ซึ่งก็เป็นเหตุให้คู่นี้ทะเลาะกันอีกแล้ว อิอิ..

แต่ถึงโร้คค์จะเห็นด้วยกับแนวคิดของพวกฆาตกร แต่เพื่อแม่ยอดยาหยีของเค้าและเหล่าผองเพื่อน พ่อคุณก็ยอมลงทุนเสี่ยงตายหาวิธีหยุดยั้งไวรัสตัวนี้ให้กับอีฟ ซึ่งก็แน่ล่ะที่พออีฟรู้ ทั้งสองก็ทะเลาะกันอีก (แต่ทะเลาะกันทีไรก็จบหวานนน...ไปซะทุกครั้งเลยเนอะ อุอุ...)

เรื่องนี้สนุกมาก ๆ เลยค่ะ พล๊อตอาจจะดูเหมือนไม่ซับซ้อน แต่แอบมีหักมุมตอนท้ายให้คนอ่านอึ้งไปหน่อยเหมือนกันค่ะ ในเรื่องนี้จะเน้นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพของเหล่าสหายทั้งหลาย อ่านแล้วก็อดซึ้งไปกับมิตรภาพของของพวกเค้าไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีมุกฮา ๆ ขำ ๆ ออกมาให้อดหัวเราะเป็นระยะ ๆ ไม่ได้เลยล่ะ อิอิ.. ตอนที่เราชอบมากก็คือตอนที่อีฟประชดซัมเมอร์เซ็ต อ่านแล้วขำก๊าก..เลยล่ะค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

***************

= ภาพสังหาร =แปลมาจาก Portrait in Death เล่ม 18 โดย วรรณภา จารุมัยพร

ผู้หมวดอีฟ ดัลลัส ต้องเผชิญหน้ากับฆาตกรต่อเนื่อง ผู้ที่เสนอชีวิตชั่วนิรันดร์ให้กับเหยื่อของเขาด้วยความตาย

ภาพถ่ายของหญิงสาวที่ดูงดงามถูกส่งมาให้กับนักข่าวสาวเพื่อนของอีฟพร้อมกับเบาะแส และเมื่ออีฟตามเบาะแสนั้นไปก็ทำให้เธอได้พบกับร่างที่ไร้วิญญาณของหญิงสาวในรูป และเบาะแสก็ขาดหาย

อีฟตามแกะรอยฆาตกรผู้เป็นทั้งศิลปินและนักฆ่าผู้ที่นิยมความสมบูรณ์แบบ เขาเฝ้าจับตาดูและบันทึกภาพของเหยื่อในทุกท่วงท่า ก่อนที่จะลงมือฆ่า เพื่อให้ได้มาซึ่งความไร้เดียงสา และกักเก็บชีวิตชีวากับความเยาว์วัยลงในภาพถ่าย

อีฟจึงต้องเร่งสืบสวนเพื่อจับตัวฆาตกรให้ได้ ก่อนที่จะภาพถ่ายของเหยื่อรายต่อไปจะปรากฎขึ้นมา

***************

เรื่องนี้เริ่มเรื่องมาได้ชวนฮามากเลยค่ะ เริ่มต้นจากวันที่สดใสของอีฟ ที่รู้ว่าซัมเมอร์เซ็ทคู่ปรับตลอดกาลกำลังจะไปพักร้อนตั้ง 21 วัน อีฟลั้ลลามากเลยล่ะ อิอิ แต่แล้วความฝันของเธอก็ต้องสลายเมื่อซัมเมอร์เซ็ทต้องขาหักเพราะสะดุดเจ้าเหมียวอ้วนกาลาฮัดหกล้ม เล่นเอาอีฟเซ็งไปเลยค่ะ ฮ่า ฮ่า

ข่าวร้ายเรื่องซัมเมอร์เซ็ทไม่พอ อีฟยังต้องไปเจอกับศพปริศนาเข้าอีกซวยอะไรอย่างงี้เนอะ คดีนี้ค่อนข้างยากเลยค่ะสำหรับอีฟ เพราะไม่มีเบาะแสอะไรเลยนอกจากรูปถ่าย อีฟจึงต้องใช้จินตนาการในการสืบคดี ซึ่งเป็นวิธีที่เธอถนัด

เรื่องนี้พล๊อตซับซ้อนค่ะ เพราะนอกจากจะมีเรื่องคดีฆาตกรรมลึกลับซ่อนเงื่อนแล้ว ก็ยังมีเรื่องความลับในอดีตของโร้คค์ที่ถูกเปิดเผยขึ้นมาอีก และเพราะความลับนี้แหละ ที่ทำเอาโร้คค์หนุ่มสุดมั่นถึงกับเสียศูนย์ไปเลย ทำให้เค้าทำตัวงี่เง่า จนต้องทะเลาะกับอีฟและซัมเมอร์เซ็ท และก็เพราะเรื่องนี้อีกเหมือนกันที่ทำให้ศัตรูคู่อาฆาตสองคนอย่างอีฟและซัมเมอร์เซ็ท ต้องหันหน้าเข้ามาปรึกษากันเพื่อคนที่ทั้งสองรัก ในเรื่องนี้อีฟแสดงออกมาเลยค่ะว่ารักโร้คค์มาก เพราะเธอยอมทิ้งงานที่กำลังสืบอยู่เพื่อมายืนเคียงข้างกับโร้คค์ โห....ซึ้งอ่ะ

เรื่องนี้เป็นเรื่องนึงที่เราชอบมาก ๆ เพราะว่ามีทุกความรู้สึก โดยเฉพาะการสูญเสีย ความสงสาร และความรัก อ่านแล้วทำให้คิดว่าทุกคนล้วนแต่มีโศกนาฏกรรมในชีวิตกันทั้งนั้น เพียงแต่ว่าแต่ละคนจะผ่านพ้นมันมาได้ยังไงเท่านั้น

แต่ก็ใช่ว่าจะเศร้ารันทดไปทั้งเล่มหรอกนะคะ เพราะยังไง ๆ In Death ซะอย่างก็ต้องมีคำพูดฮา ๆ คม ๆ มากระตุกรอยยิ้มอยู่เป็นระยะ ๆ อยู่แล้วล่ะค่ะ

อ้อ..ในเรื่องนี้มีตัวละครใหม่คนนึงที่เราชอบมาก ๆ ค่ะ ไม่บอกหรอกว่าเป็นใคร แต่คิดว่าหลายคนที่อ่านคงจะต้องมีคนที่ชอบเค้าเหมือนกัน เพราะพี่แกมันส์ดีจัง หวังว่าเรื่องต่อไปคงจะมีเค้าโผล่ออกมาอีกนะ ชอบจัง

***************

แล้ว In Death ฉบับภาษาไทยก็มาถึงเล่มที่ 18 จนได้ เย้ เย้ เย้.. อ่า....แต่ก็ยังเหลืออีกตั้ง 20 เล่มกว่าจะถึงเล่มที่ออกปัจจุบัน ที่เป็นเล่มที่ 38

แต่เอาเหอะถึงยังไงเราก็จะติดตามต่อไป ขอให้แปลออกมาเห๊อะ จะอีกกี่สิบเล่มแม่ยกอย่างเราก็จะตามไปซื้อจ้าาาาา........


Create Date : 12 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 0:40:33 น. 15 comments
Counter : 1130 Pageviews.

 
คิดถึงจังเลยค่ะคุณโอพิน หายไปซะนานนนนมากๆ
นึกว่าจะไม่ได้อ่านรีวิวIn Deathต่อซะแล้ว อิอิ
ของพลอยยังดองชุดนี้ไว้หลายเล่มเหมือนเดิม
ก็ลดลงบ้าง ...แต่พอรวมกับของใหม่ มันเลยไม่ลดลงซะที 555


โดย: Emotion-P วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:49:41 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ
คิดถึงคุณป้าโอจัง
กลับมาแล้วเราจะได้อ่าน reviews ดี ๆ กันโดย: tuktuk thailand วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:02:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโอ-พิน
หายไปนานเลย กลับมาก็มาเริ่มที่ In-Death
ดีใจจังค่ะ ได้กลับมาอ่านรีวิวปุ๊ป มีแรงฮึดที่จะไปอ่านที่ค้างอยู่ต่อไป


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:56:00 น.  

 
เพิ่งเริ่มอ่านชุดนี้ค่ะ พยายามหาเล่ม 1-3 แล้วยังไม่ได้ซะที
ตอนนี้ทนไม่ไหว ซื้อภาพสังหารมาแล้ว
หนุกดีค่ะ ต่อไปต้องมุ่งมั่นหาเล่มอื่นๆ มาอ่านให้ได้


โดย: lalabel วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:22:17 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ


โดย: จุ๋ม IP: 125.25.183.165 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:18:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณโอ-พิน
หายไปนานเลยนะคะ เห็นเม้นท์ที่บล็อกเรื่อง คลื่นใต้น้ำ ยังนึกว่า ดีจัง คุณโอ-พินกลับมาแล้ว

เหมือนคุณlalabel เลยค่ะ พยายามหาเล่มแรกๆอยู่ ยังหาไม่ได้สักที ตอนนี้ก็ตามอ่านรีวิวไปก่อนค่ะ


โดย: pichayaratana วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:39:09 น.  

 
คุณพลอย - คิดถึงเหมือนกันค่า..... ชุดนี้ถึงดองนานก็ไม่เป็นเปรี้ยวไม่เค็มไปหรอกค่ะ เพราะความหวานของอีฟและโร้คค์นั้นคงเส้นคงวามิมีเปลี่ยนแปลง ฮ่า ฮ่า...

คุณ tuktuk - ' ดีค่ะคุณตุ๊ก


คุณกล้ายาง - เราเองก็ดีใจเหมือนกันค่ะ ที่มีแรงฮึดอัพบล๊อกได้ซะที อุอุ.. ไม่งั้นก็ผลัดไปอยู่นั่นแหละ

คุณ lalabel - เอ...ที่บู๊ทเพิร์ลในงานหนังสือคราวนี้ไม่มีเล่ม 1 - 3 หรือคะ เราเองก็ไม่ได้สังเกตด้วยซี แต่ 3 เรื่องนี้หาไม่ยากหรอกค่ะ ลองเข้าไปดูที่เว็บปูทะเลย์ซิคะ เราเห็นว่ายังมีอยู่นะ

คุณจุ๋ม - รีบอ่านเลยค่ะ แล้วจะรักหนังสือชุดนี้เหมือนกับเรา ดั๊นรับรอง ฮ่า ฮ่า

คุณพิชช์ - หวัดดีค่ะคุณพิชช์ หายไปเพราะคอมฯ เปื่อยอ่ะค่ะ ตัวเองก็เปื่อยด้วย สองเด้งเลยย....

ชุดนี้เล่มแรก ๆ ยังหาได้นะคะ ถ้าตามร้านหนังสือไม่มีเข้าไปดูที่เว็บปูทะเลย์ก็ได้ค่ะ เรายังเห็นอยู่เลย


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:47:33 น.  

 
เป็นหนังสือชุดที่เล็งๆ แล้วก็ยังไม่ได้แตะซักทีเพราะจำนวนเล่มนี่ล่ะค่ะ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:32:37 น.  

 
ป้าโอจ๋า

ดาวจ๋ายกเค้กมะพร้าวอ่อนมาเสริฟทั้งก้อนเลยค่า
หลังจากหายตัวไปจากบล็อกนานนนนนมากกก คริคริ

ขอให้มีความสุขมากๆๆๆนะคะ
โดย: satineesh วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:43:59 น.  

 
คุณไอซ์ - งั้นอย่ามัวแต่เล็งค่ะ ต้องรีบอ่านเลย เพราะถ้ารอช้าจำนวนเล่มมันจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ นะคะ

คุณนู๋ดาว - โห.....คุณนู๋ดาวเอาเค๊กอร่อย ๆ มายั่ววว...... หูยย.... น้ำลายไหลย้อยย....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:36:18 น.  

 
ตามเข้ามาอ่านแล้วจ๋า

ท่านโอ-พินเจ้าค่า มีคำถามเจ้าคะ
ในเล่มภาพสังหารนั้น
อายุของเหยื่อนี้ เกินวัยเด็กไปใช่หรือไม่เจ้าคะ
แบบว่าอ่านแล้วกลัวว่าจะเป็นเด็กเล็กจัง
(แต่แบบไหนก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละ = w = a )

ว่าแล้วก็เก็บเงินซื้อต่อไป


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.42, 117.121.208.2 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:28:21 น.  

 
เหยื่อในเรื่องภาพสังหารอยู่ในวัยหนุ่มสาวค่ะ เป็นวัยที่กำลังสดใส เบิกบาน เต็มไปด้วยพลัง เพราะงั้นก็เลยเป็นที่หมายปองฆาตกรไงคะ


โดย: โอ-พิน IP: 61.90.109.210 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:31:45 น.  

 
โอ้โห ต้องไปหาอ่านแล้ว รีวิวสนุกน่าติดตาม คะ


โดย: ibafay วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:19:42:51 น.  

 
พอดีว่ามีเรื่องนี้ ตั้งแต่เล่มแรก 1-12 ขาดพิษสังหาร กับเที่ยงคืนสังหาร ไม่ทราบใครอยากจะซื้อเก็บไว้บ้างไหมค่ะ โทรคุยได้ค่ะ 0863646391 สภาพดีค่ะเพราะยังไม่เคยเปิดอ่าน ใส่ปกเรียบร้อย ได้ไปไม่ผิดหวังค่ะ ตอนแรกว่าจะซื้อเก็บไว้อ่านแต่ไม่มีโอกาสได้อ่านเลยค่ะ


โดย: tik inta IP: 115.87.193.181 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:23:46:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ เขียนดีมากๆเลย


โดย: กุ้ง IP: 49.230.107.87 วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:08:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.