......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
วีรบุรุษจันทรา : วันนี้มา 1 แต่ได้ถึง 4 เชียวนะจ๊ะ..

ช่วงนี้ชีวิตยุ่งเหยิงเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า เพราะเราเองดันอยู่ดีไม่ว่าดี หาภาระก้อนใหญ่บิ๊กเบิ้มใส่ตัว อุอุ พอวันหยุดแทนที่จะได้ไปเที่ยวหรือนอนอ่านหนังสือชิล ๆ ที่บ้าน ก็กลายเป็นวิ่งวุ่นไปดูเฟอร์นิเจอร์ กับของตกแต่งบ้านใหม่ที่นู่นที่นี่แทนซะนี่ หนังสือที่ดองเอาไว้กองบะเริ่มเทิ่มก็ยิ่งงอกเงยพอกพูนขึ้นมาเรื่อย ๆ (ตามนิสัยที่เห็นหนังสือที่อยากได้แล้วอดไม่ได้) ส่วนไอ้ที่อ่านแล้ว แต่ไม่ได้เอามาเมาท์ก็มีอีกเพียบ จนบางเรื่องลืมรายละเอียดไปแล้ว ถ้าจะเอามาเมาท์ก็คงจะต้องอ่านใหม่อีกรอบนึง (ซึ่งก็คงจะมีเวลาหรอกนะ เฮอะ..)

แต่บังเอิ๊ญ บังเอิญที่เรายังนึกสงสัยอะไรบางอย่างในเรื่องนี้ เลยทำให้เราต้องขุดขึ้นมาอ่านใหม่อีกรอบ และก็พอดีกับที่วันนี้เรามีเวลาอัพบล๊อก ช่างเป็นจังหวะที่พอดี๊ พอดี อะไรเช่นนี้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า และถึงจะเป็นหนังสือแค่เล่มเดียว แต่มันเป็นนิยายถึง 4 เรื่องเชียวนะจ๊ะ.......

***************

= วีรบุรุษจันทรา =แปลมาจาก Dead After Dark รวมเรื่องสั้น 4 เรื่องของ 4 นักเขียน โดย จิตอุษา สนพ.แก้วกานต์ แนวพารานอร์มอล

เรื่องที่ 1 วีรบุรุษจันทรา : Shadow of the Moon by Sherrilyn Kenyon

(คำโปรยจากปกหลังค่ะ)

แองเจเลียต้องต่อสู้เพื่อความแข็งแกร่งมาทั้งชีวิต บัดนี้เมื่อเผ่าตกอยู่ในอันตราย หล่อนจึงต้องปกป้องผู้คนของหล่อนจากฟิวรี่และฝูงสุนัขป่าของเขา เมื่อปฏิญาณว่าจะต้องทวงความยุติธรรมจากเขาให้ได้ แองเจเลียจึงออกลุยเดี่ยว... จนกระทั่งกลายเป็นผู้ถูกล่า และหนทางเดียวที่หล่อนจะรอดได้คือ ต้องไว้วางใจสุนัขป่าหนุ่มตัวร้ายที่หล่อนสาบานว่าจะฆ่าให้จงได้...

--------------------

สำหรับคนที่เคยอ่านชุดดาร์ค-ฮันเตอร์มาก่อน ก็คงจะรู้จักพวกเวอร์-ฮันเตอร์ดีว่าเป็นพวกที่มีครึ่งนึงเป็นสัตว์ สามารถกลายร่างได้ และก็คงรู้ว่าพวกนี้ถึงแม้จะเป็นพันธุ์เดียวกัน แต่ก็ยังแบ่งแยกว่าเป็นเวอร์เผ่าที่มีความเป็นสัตว์มากกว่าอย่าง คาตากาเรีย และเวอร์เผ่าที่มีความเป็นคนมากกว่าอย่าง อาร์เคเดียน

และสำหรับคนที่เคยอ่านเรื่อง มายาราตรี ที่พระเอกเป็นเวอร์-ฮันเตอร์ เผ่าคาตากาเรีย พ่อหนุ่มหมาป่าสุดล่ำ ขวัญใจของอะฮั้นเอง.....เวน แคตตาลาคิส ก็คงจะจำหมาป่าหนุ่มจอมกวน ฟิวรี่ น้องชายอีกคนของเวนได้ และในเรื่องนี้ ฟิวรี่ เป็นพระเอกค่ะ

เรื่องนี้สืบเนื่องมาจากเรื่องมายาราตรีค่ะ เพราะเกี่ยวเนื่องกับฝูงในอดีตของฟิวรี่ซึ่งเป็นฝูงของแม่เขาที่เป็นอาร์เคเดียน ฟิวรี่ถูกทำร้ายอย่างทารุณและต้องหนีออกจากฝูงเพราะพวกนั้นพบว่าเขาเป็นคาตากาเรีย สำหรับคนอื่น ๆ จะทำร้ายเขาอย่างไรฟิวรี่ไม่แคร์ แต่เมื่อ แองเจเลีย ผู้ที่เขาถือว่าเป็นเพื่อนรักที่สุดทำร้ายเขาด้วย ฟิวรี่เสียใจและแค้นเธอมาก

และเมื่อในเรื่องนี้เธอมาโผล่ในถิ่นของเขา ก็ถึงเวลาที่เขาจะเอาคืน.. แต่ก็เอาคืนไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะพ่อพระเอกของเราออกจะรักนางเอกซะขนาดนั้น

อันที่จริงพล๊อตเรื่องนี้เป็นเรื่องของการปรับความเข้าใจกันระหว่าง ฟิวรี่ กับ แองเจเลีย มากกว่าค่ะ เป็นเรื่องของอคติ ความกลัว และแนวคิดที่บิดเบี้ยวในเรื่องของคุณค่าระหว่างมนุษย์กับสัตว์ และเมื่อทั้งสองเปิดใจเข้าหากัน ก็จะพบว่าที่สุดแล้วความรักชนะเลิศศศ.......

อ่านเรื่องนี้แล้วก็ทำให้ยิ่งยืนยันความคิดของตัวเองว่า สัตว์ที่โหดร้ายที่สุดในโลกก็คือมนุษย์

เรื่องนี้สนุกพอประมาณค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่ามันสั้นอ่ะ ก็เลยรู้สึกว่าพออ่านจบแล้วมันไม่อิ่มยังไงก็ไม่รู้แฮะ..

--------------------

เรื่องที่ 2 ทายาทแวมไพร์ : The Story of Son by J. R. Ward

(คำโปรยจากปกหลังอีกเหมือนกันค่ะ )

แคลร์ สเตราจ์ตัน ทนายความคนสวยนิยมใช้ชีวิตยามค่ำคืนกับงานการด้านกฏหมายมากกว่ากับหนุ่มในฝัน แต่แล้วการพบปะลูกค้าของหล่อนกลับกลายเป็นเรื่องอันตราย...และแสนเย้ายวน...เมื่อหล่อนต้องตกเป็นเชลยของหนุ่มรูปงามผู้มีความกระหายหิวที่ไม่เหมือนมนุษย์

--------------------

กรี๊ด..กรี๊ดด..กรี๊ดดดดดดด...............

ขอกรี๊ดดดด...........ให้กับพระเอกเรื่องนี้ก่อนค่ะ เพราะนาน..น๊านน....เราถึงจะเจอพระเอกที่เป็นหนุ่มพรหมจรรย์กับเค้าซักคน แอร้ยยย........

เอ้า..สงบจิตสงบใจได้แระ... มาเมาท์กันต่อค่ะ ฮ่า ฮ่า

เรื่องนี้เราว่าเป็นเรื่องที่สนุกที่สุดใน 4 เรื่องเลยล่ะค่ะ อันที่จริงพล๊อตมันก็ไม่มีอะไรมาก ก็ประมาณกับที่โปรยเอาไว้นั่นแหละค่ะ แต่ความสนุกและเสน่ห์ของเรื่องนี้มันอยู่ที่บุคลิกและความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอก

พระเอกน่ารัก (และน่ากิน) มากกกก......... (สติเริ่มหลุดลอยย..ไปอีกแล้ว ฮี่ฮี่.. ) ส่วนนางเอกเราชอบอ่ะ เราว่าเจ๊เจอาร์เธอเข้าใจเขียนให้บุคลิกของพระเอกและนางเอกเป็นอย่างนี้ มันทำให้ทั้งสองคนดูทั้งขัดแย้งแตกต่าง แต่ก็สอดรับกันด้วย และก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองทั้งเร่าร้อนและซาบซึ้งถึงแม้จะเป็นแค่เพียงช่วงสั้น ๆ แต่ก็ประทับใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ บอกมากกว่านี้ไม่ได้อ่ะค่ะ ต้องไปอ่านเอง รับรองกรี๊ดแน่ ๆ ค่ะ เพราะแค่บรรยายภาพพระเอกก็ อื้อ..หืออ..แล้ว ฮ่า ฮ่า

มีอีกนิดนึง เรื่องนี้ตอนแรกเราคิดว่าพระเอกจะเป็นแวมไพร์พวกเดียวกับ BDB แต่พออ่านไปเราคิดว่าไม่ใช่อ่ะ เพราะพวก BDB จะดื่มเลือดจากพวกเดียวกันเท่านั้น แต่ในเรื่องนี้พระเอกกลับดื่มเลือดมนุษย์ได้ เพราะงั้นก็คงจะไม่ใช่พวกเดียวกันหรอกเนอะ

--------------------

เรื่องที่ 3 ราตรีพิศวง : Beyond the Night by Susan Squires

เขาย้อนกลับมาที่นี่เพื่อแก้แค้น ดรูว์ คาร์โลว์ กลับมาพร้อมกับทรัพย์สินเงินทอง เขาซื้อคฤหาสน์ร้างแห่งหนึ่งเพื่อที่จะพบว่าในคฤหาสน์นั้นไม่ร้างอย่างที่คิด กลับมีสาวลึกลับลักลอบอาศัยอยู่
เฟรยา หลบหนีจากบ้านเกิดมาเพื่อเยียวยาหัวใจ และขบคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่เมื่อมีชายหนุ่มที่สุดแสนจะเร้าใจมาคอยรบกวนจิตใจอยู่อย่างนี้ เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อขับไล่เขาไป

--------------------

เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวใน 4 เรื่องที่เป็นแนวประวัติศาสตร์ เกิดในยุครีเจนซี่ค่ะ และนางเอกของเรื่องเป็นแวมไพร์

เรื่องนี้พล๊อตก็งั้น ๆ ค่ะ เรื่องก็เรื่อย ๆ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ติดจะน่าเบื่อนิด ๆ ด้วยอ่ะค่ะ เราพยายามเข็นอ่านให้จบเพราะอยากรู้ว่านางเอกเป็นแวมไพร์ประเภทไหน ในที่สุดก็รู้ว่าเจ้าหล่อนเป็นแวมไพร์แบบที่มี ปรสิต อยู่ในเลือด ซึ่งเรียกว่า คอมแพเนียน เจ้าปรสิตนี้แหละที่ทำให้เจ้าหล่อนมีคุณสมบัติพิเศษและเป็นแวมไพร์ และก็ยังทำให้เรารู้อีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสั้นในซีรี่ย์ Companion Vampires ของซูซาน สไควร์ส อีกด้วย

มีจุดนึงที่ทำให้เราไม่ชอบเรื่องนี้อย่างมาก ๆ ก็คือหน้าที่ของเฟรยาที่เธอทำก่อนที่เธอจะปลีกตัวออกมา อ่านแล้วมันรับไม่ค่อยจะได้แฮะ... แต่เรื่องนี้ก็จุดประกายแห่งความอยากรู้ของเราในเรื่องของนิกายตันตระ อ่านแล้วทำให้อยากจะไปหาหนังสือที่เกี่ยวกับนิกายมาอ่านดูจังเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า

--------------------

เรื่องที่ 4 จุมพิตเที่ยงคืน : Midnight Kiss Goodbye by Dianna Love

เทรย์ แมคครี ปรารถนาในตัว ซาช่า อาร์มานด์ มาตลอดชีวิต แม้ว่าเขาจะต้องจากเธอไปเพราะเส้นทางที่เขาเลือก แต่เมื่อเขารู้ว่าเธอกำลังจะพบกับอันตรายร้ายแรงเขาก็รีบกลับมาเพื่อปกป้องเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะเกลียดชังเขาก็ตาม

--------------------

เรื่องนี้รายละเอียดและตัวละครเยอะมากกกกก........... อ่านแล้วแอบงงหน่อย ๆ อ่ะค่ะ เพราะคนเขียนเธอจินตนาการบรรเจิดสุดยอดดด....... เธอเล่นเอาตำนานของฮินดู ไปผสมกับตำนานเซลติก แถมด้วยอิทธิฤทธิ์ของแม่มด บวกกับพวกนักรบที่มีพลังเหนือธรรมชาติเข้าไปอีก ยำไปยำมากลายมาเป็นเรื่องนี้ค่ะ ฮ่า ฮ่า

พล๊อตของเรื่องก็สนุกใชได้ค่ะ ถ้าไม่งงกับพวกตัวละครอื่น ๆ ไปซะก่อน อ่านแล้วทำให้คิดว่าคงจะต้องมีเรื่องต่อแน่ ๆ เพราะตัวละครเยอะซะขนาดนี้ ถ้าไม่มีก็เสียของแย่ เราก็เลยไปค้นจนรู้มาว่าเรื่องนี้น่าจะอยู่ในชุด Belador ที่ ไดแอนนา เลิฟ เขียนร่วมกับเจ๊เชอรี่ เชอริลีน เคนยอน ค่ะ

ใครที่อ่านเรื่องนี้แล้ว รู้มั๊ยคะว่ามีตัวละครที่พวกเราทุกคนต้องรู้จักกันดีอยู่ในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งตัวละครตัวนี้ทำให้เราเซอร์ไพร์สส....มั่ก ๆ เขาคนนั้นก็คือ.... ทศกัณฐ์..... นั่นเองค่ะ

อ่านแล้วลองเดาดูนะว่าคนไหนคือ ทศกัณฐ์ อิอิ....


Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 1:36:00 น. 20 comments
Counter : 730 Pageviews.

 
ติดใจเรื่องที่ 2 ทายาทแวมไพร์ : The Story of Son by J. R. Ward มากคะท่านโอ-พิน
ตรงที่พระเอกเวอร์จินเนี่ยแหละ หายากกกกก มากที่จะมีพระเอกนิยาทโรมาร์ตที่ยังจินเนี่ย
เพราะส่วนมากที่เจอ ต้องเสียแล้วทั้งนั้น แต่จะยังคงปฎิบัติกิจอยู่ หรือร้างลาก็อีกเรื่องหนึ่ง
เลยติดใจเรื่องนี้จัง แต่ทำไมท่านโอ-พินไม่พูดถึงเนื้อเรื่องอีกนิดละว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างถึง อย่างนี้เลยต้องวิ่งไปร้านหนังสือหยิบมาเปิดดูผ่าน ๆ ซะแล้วเรา
โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.43 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:48:17 น.  

 
คุณผู้บ้าคาเพเธียน - เนื้อเรื่องมันไม่ค่อยจะมีอะไรมากหรอกค่ะ ก็ประมาณกับที่คำโปรยบอกมา อีกอย่างถ้าบอกไปมากกว่านี้มันจะเป็นการสปอล์ยไปอ่ะค่ะ เรื่องนี้ต้องอ่านเองค่ะถึงจะได้อรรถรส เพราะความสนุกมันอยู่ที่บุคลิกและความสัมพันธ์ของ แคลร์ และพระเอกค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:56:59 น.  

 
เห็นด้วยค่ะว่าเรื่ององ ฟิวรี่ สั้นไปหน่อย แต่ถ้าเยอะกว่านี้อาจไม่สนุกก็ได้เนาะเจ๊เชอร์รี่เลยเขียนตอนสั้นๆออกมาพอ อิ อิ

ส่วนสามเรื่องที่เหลือเราชอบตอนที่สามนะ
ที่พระเอกมาอยู่ในบ้านที่ใครๆบอกว่ามีผีสิงอยู่
แต่พระเอกมีรึจะกลัว


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:59:08 น.  

 
อยากอ่านๆๆๆๆๆ แต่งานท่วมหัวแล้ว


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:47:55 น.  

 
น่าสนใจมากกกค่ะ แนวนี้ใช่เลย อ่านรีวิวแล้วติดใจเรื่องที่2เป็นพิเศษ อิอิ
แต่ยังไม่ได้ฤกษ์เอาชุดดาร์คฮันเตอร์มาเริ่มอ่านซักที ไว้รอทั้งชุดพร้อมกันเลยละกัน
(ทั้งชุดอีกละ กี่ชุดแล้วล่ะเนี่ยที่รออยู่ )


โดย: Emotion-P วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:08:38 น.  

 
ยังดองอยู่เลยค่ะ
แต่เริ่มรู้สึกว่าไม่อยากอ่านแล้วค่ะ
รู้สึกว่ามันสั้นๆ กลัวค้าง....


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:32:28 น.  

 
หวัดดีตอนบ่ายๆค่ะป้าโอ

แวะมาอ่านรีวิวค่ะ


โดย: tuktuk thailand วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:13:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อิมาอิถ้าเลือกได้ก็อยากมีบ้านหัวมุมเช่นกันค่ะ มองวิวได้รอบบ้านดี

สักพักอิมาอิก็จะเริ่มหัดอ่านนิยายแปลเช่นกันค่ะ อยากเปิดมุมมองความคิดดูบ้า่งน่ะค่ะ นิยายไทยก็ไม่ค่อยได้อ่าน ยังจะหานิยายแปลมาดองอีกซะนี่เรา

อวยพรสุขภาพหลายชายเช่นกันนะคะ ให้กินได้มากๆ

ผลตรวจออกมาแล้วว่าปลอดจากsle ค่ะ ภูมิแพ้ธรรมดาค่ะ ต้องระวังหน่อยต่อไป แต่บางทีกับอากาศก็เอาแน่นอนไม่ได้เสียด้วยสิ

มีความสุขนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:31:02 น.  

 
ป้าโอคนเก่งจ๋า

ดาวจ๋าหอบบุญมาฝากค่ะ

ขอให้มีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง ตลอดไปนะคะคิดถึงเสมอค่ะ"เค้กส้มในตำนาน" ขนมเค้กน่ารักๆที่ทำเพื่อถวายเพลโดย: satineesh วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:54:05 น.  

 
ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือแปล อ่านแต่นิตยสาร
สงสัยว่าง ๆ ต้องหัดอ่านบ้างแล้วค่ะ


โดย: Madame Kp วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:5:15:32 น.  

 
กรี๊ด Michael พระเอกของ J.R.Ward เหมือนกันเลยค่ะ

แม้ว่าเรื่องอื่นงั้นๆ แต่เรื่องของแวมไพร์หนุ่มคนนี้คนเดียวทำให้หนังสือเล่มนี้กลายเป็นหนังสือสุดหวงไปเลยค่ะ อิอิ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:7:49:18 น.  

 
firs time on this web and quite interesting on your writing...may be your fan from now on ka
want to know have your like suspence novels by Jeffery Deaver and some novels of Nora Robert or not..if so please say some

PS. sorry for not write in Thai...inconvenient is some way ka


โดย: ladayajai IP: 183.89.239.150 วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:9:36:23 น.  

 
แหะ ๆ หายตัวและหัวไปซะนานเชียวเรา ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมบล๊อกนะค้า....ขอบคุณมาก ๆ ค่า....

คุณ ladayajai - เราชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวนเหมือนกันค่ะ เมื่อก่อนเราอ่านดะหมดทุกแนว แต่ว่าตอนนี้เราจะอ่านแต่แนว Romance Suspence ค่ะ เพราะงั้นก็เลยไม่เคยอ่าน เจฟเฟอรี่ย์ ดีเวอร์ แต่สำหรับ นอร่า โรเบิร์ตส์ คนนี้ขวัญใจเราเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะชุด In Death ที่เธอใช้นามปากกา J.D.Robb ชุดนี้เราก็เคยเมาท์เอาไว้แล้วด้วยล่ะค่ะ ลองเข้าไปที่ All Blogs (ที่อยู่ทางด้านขวา) ดูนะคะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:16:45:58 น.  

 
แหมน้องโอ มารีวิวให้พวกป้ากรี๊ดกันนะ เดี๋ยวงานหนังสือจะมีอีกแยะ จะคอยอ่านจ้ะ
ช่วงนี้พี่ห่างหายไป ไม่ค่อยมีอะไรให้ตามเท่าไรเลยน่ะ
คณดาวจ๋ามาบ้านนี้เหมือนกันนะจ๊ะ


โดย: jardee IP: 1.47.16.216 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:16:06:28 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันค่ะ...
ยังไม่ได้อ่านหนังสือชุดนี้เลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:16:48:41 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า เล่มนี้ซื้อแล้วคุ้มค่ะ ซื้อ 1 ได้ถึง 4 แต่อ่านเน้น 2 เรื่องแรก แหะๆ ... ก็มันหนุกสุดๆ นี่นา


โดย: amuro4ever วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:20:49:25 น.  

 
อ๊ะ..มีพระเอกน่ากินด้วย (เอื๊อกกกก) อ่า..น่าอ่านอย่างแรง ฮี่ๆ


ส่วนที่ร้านจันทรฯ

ราคาอาหารค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารและขนาดของจานค่ะ แต่ก็ยังพอรับได้ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:16:24:59 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปค่า


ชอบอ่านนิยายหรอ คุณลูกที่บ้านก็ชอบอ่านนิยายเกาหลีอ่ะ

คุณแม่ปวดหัว อ่านเย๊อะเกิ้น


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:10:12:16 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปค่า


ชอบอ่านนิยายหรอ คุณลูกที่บ้านก็ชอบอ่านนิยายเกาหลีอ่ะ

คุณแม่ปวดหัว อ่านเย๊อะเกิ้น


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:10:12:16 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปนะค่ะ


โดย: ฟ้า.. (kuvasu ) วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:11:28:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.