......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
In love with "...In Death..."

เราเป็นพวกโรคจิตกับนิยายที่เป็นซีรี่ย์ค่ะ ฮ่า ฮ่า เพราะถ้ามีเรื่องใหม่ ๆ ของซีรี่ย์ไหนออกมา เราจะต้องไปขุดเอาเรื่องเก่า ๆ ที่เคยอ่านไปแล้วออกมาอ่านซ้ำอีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้อ่านทั้งเล่มหรอกนะ เราจะอ่านเจาะเฉพาะตอนที่เราชอบเท่านั้น หรือว่าตอนที่เราคิดว่ามันต่อเนื่องกับเรื่องใหม่ที่เรากำลังจะอ่าน

แต่สำหรับซีรีย์ชุดนี้..... โอ้วววว.......ให้ตายเถอะ เราเข้าขั้นบ้าเลยล่ะค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า.. เพราะทุกครั้งที่เรื่องใหม่ของชุดนี้ออกมาทีไร เราก็ต้องไปงัดเอาเรื่องเก่า ๆ ที่เคยอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีกออกมาอ่านอีกรอบ แล้วจะอ่านเจาะเฉพาะตอนที่ชอบก็ไม่ได้ด้วย เพราะว่าทุกครั้งที่เราหยิบหนังสือชุดนี้ออกมาอ่านไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตาม เราจะติดลมอ่านมันจนจบเกือบจะทั้งเล่มซะทุกที อุอุ...

ก็เพราะว่าเราน่ะ ตกหลุมรักกับซีรี่ย์ชุดนี้ไปซะแล้วล่ะค่ะ

" In Death "

ซีรี่ย์ชุดนี้เขียนโดย J.D.Robb ซึ่งเป็นอีกนามปากกานึงของ Nora Roberts เจ้าแม่นิยายโรมานซ์ที่โด่งดังมากที่สุดคนนึง ชื่อนี้เธอได้มาจากตัวย่อของชื่อลูกชาย 2 คนของเธอ คือ Jason และ Dan ส่วน Robb ก็เป็นคำสั้น ๆ ของนามสกุลเธอค่ะ ซีรีย์ชุดนี้ฉบับภาษาอังกฤษออกมาแล้ว 36 เรื่อง ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นเรื่องสั้น 6 เรื่อง และเรื่องที่ 37 Fantasy In Death ก็มีกำหนดแล้วว่าจะออกในปีหน้า เป็นซีรี่ย์ฮอทฮิตที่มีแฟน ๆ ติดตามอ่านกันอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก ซึ่งก็รวมทั้งประเทศไทยด้วย

ในเมืองไทย สนพ.เพิร์ล เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์ซีรี่ย์ชุดนี้มา เพิร์ลทำ In Death ฉบับแปลไทยออกมาแล้ว 16 เรื่องค่ะ แต่เรื่องแรกของชุดนี้ที่เพิร์ลทำออกมากลับไม่ใช่เล่ม 1 ของชุด เปลือยสังหาร เพราะว่าเพิร์ลทำเรื่อง เพชรสังหาร 2000 กับ เพชรสังหาร 2059 ที่เป็นเล่มที่ 20 ของชุดนี้ออกมาก่อน แต่ในการรีวิวของเราคราวนี้ เราจะรีวิวเรียงตามลำดับเล่มนะคะ เริ่มจาก

***************

= เปลือยสังหาร =แปลมาจาก Naked in Death เล่ม 1 โดย ปิยะภา

ท่ามกลางความหนาวเย็นของเดือนธันวา ในปี ค.ศ. 2057 มีหญิงโสเภณีคนหนึ่งถูกฆ่าอย่างทารุณในห้องพัก ร้อยตำรวจโท อีฟ ดัลลัส ได้รับหน้าที่ให้ตามล่าหาตัวฆาตกรอำมหิตรายนี้ และเรื่องก็ยิ่งซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เมื่อเธอพบว่าเหยื่อเป็นถึงหลานสาวของท่านวุฒิสมาชิกผู้มีอำนาจในสภา

และการสืบสวนครั้งนี้ของเธอ ก็ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับมหาเศรษฐีหนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้ลึกลับ โร้คค์ เขาทำให้เธอปั่นป่วน ว้าวุ่น และหลงเสน่ห์อย่างที่ไม่เคยมีผู้ชายคนไหนทำได้มาก่อน

อีฟต้องพบกับความกดดันเพราะเหยื่อที่ตายเพิ่มขึ้น และเจ็บปวดเพราะทุกเบาะแสที่เธอได้มาชี้ไปที่โร้คค์ แต่ทุกอย่างนี้ก็ยิ่งทำให้เธอมุ่งมั่นที่จะไล่ล่าเจ้าฆาตกรคนนี้ให้ได้

***************

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของซีรีย์ชุดนี้ค่ะ เป็นเรื่องที่เปิดตัวอีฟกับโร้คค์ที่ทั้งสนุกแล้วก็ประทับใจมาก เพราะทั้งสองคนปิ๊งกันตั้งแต่แรกเห็น และก็ทำให้เราได้รู้ว่าโร้คค์เป็นคนที่ละเอียดอ่อนและโรแมนติกมากขนาดไหน.. เนื้อเรื่องในส่วนสืบสวนสอบสวนก็สนุก ตื่นเต้น ซับซ้อน และสะเทือนใจด้วยค่ะ

สำนวนการแปลในเรื่องใช้ได้ค่ะ แต่ก็มีข้อผิดพลาดอย่างมากอยู่เหมือนกัน เพราะชื่อของ โร้คค์ ในเรื่องนี้ คนแปลเขียนเป็น รออาร์คี ซึ่งอันที่จริงตรงจุดนี้ไม่ควรจะผิดเลยนะ เพราะว่าเพิร์ลเคยออกเรื่อง เพชรสังหาร มาก่อนแล้ว และในเรื่องนั้นชื่อไม่ผิด ก็ไม่รู้ว่าทำไม บก.เพิร์ลถึงไม่กลับไปดูเรื่องนั้นก่อนที่จะออกเรื่องนี้มา (จนทำให้เกิดเรื่องใหญ่โตที่โด่งดังกันข้ามเว็บ ฮึฮึ ) และอีกจุดที่ผิดก็คือ ค.ศ. เพราะในเรื่องนี้บอกว่าอยู่ใน ค.ศ. 2058 แต่เท่าที่เราอ่านและไล่ช่วงเวลา ในเล่มที่ 1 เรื่องจะต้องเกิดในปี ค.ศ. 2057 มากกว่าค่ะ

เรารู้ว่าในฉบับพิมพ์ครั้งใหม่ เพิร์ลได้แก้ชื่อของ โร้คค์ แล้ว แต่ไม่รู้ว่าแก้ ค.ศ. หรือยัง ถ้าใครมีฉบับพิมพ์ใหม่ช่วยดูให้เราหน่อยนะคะ อยู่หน้าที่ 28 ค่ะ

***************

= สื่อสังหาร =แปลมาจาก Glory in Death เล่ม 2 โดย ปิยะภา

หลังจากที่ผู้หมวดสาว อีฟ ดัลลัส สามารถตามล่าฆาตกรอำมหิตในคดีฆาตกรรมโสเภณีมารับโทษได้แล้ว คราวนี้เธอต้องพบกับคดีที่สร้างความสะเทือนขวัญคดีใหม่ เมื่อผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จแห่งแวดวงสังคม ดาราผู้โด่งดัง และหนึ่งในทีมงานนักข่าวของสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ต้องสังเวยชีวิตให้กับคมมีดโดยไร้สาเหตุในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกัน

การสืบคดีของเธอเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะฆาตกรปริศนาแทบไม่ทิ้งหลักฐานไว้เลย นอกเสียจากรูปแบบการฆ่า เธอจึงต้องอาศัยการวิเคราะห์ทางจิตวิทยา และการเข้าถึงชีวิตเบื้องลึกซึ่งเป็นข้อมูลต้องห้ามของเหยื่อเพื่อคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว ก่อนที่ผู้หญิงคนอื่นหรือว่าเธอเองจะเป็นเหยื่อรายต่อไป

***************

ในเรื่องนี้เราจะได้เจอกับคนสำคัญคนหนึ่งค่ะ ที่ต่อมาจะต้องมาเป็นผู้ช่วยนางเอกนั่นก็คือ พีบอดี้ และอีกคนที่เราชอบมากกก.... อิอิ..) กร๊อบ คนที่ไม่น่าจะมาเป็นเพื่อนกับตำรวจอย่างอีฟได้เล้ยยย....

เนื้อเรื่องในส่วนของการสืบสวนสอบสวนก็ซับซ้อน ตื่นเต้น แล้วก็สนุกค่ะ อีฟคบกับโร้คค์อย่างเปิดเผยแต่ว่าอิดเอื้อนเล็กน้อย ส่วนการสืบสวนของเธอก็ทำให้เธอต้องมีปัญหากับวิทนีย์ และในตอนสุดท้ายก็มีเซอร์ไพร์สอย่างมาก ๆ จากโร้คค์

***************

= พิษสังหาร =แปลมาจาก Immortal in Death เล่ม 3 โดย ปิยะภา

เมื่อนางแบบสาวชั้นแนวหน้าแห่งนิวยอร์ค ผู้มีพฤติกรรมเลวร้ายและอื้อฉาว พัวพันกับยาเสพติด ทุกคนที่รู้จักกับเธอไม่มีใครเลยที่จะไม่เกลียดเธอ ต้องมาตายลงอย่างน่าอนาถ งานนี้เลยทำให้มีผู้ต้องสงสัยมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ มาวิส เพื่อนสนิทของอีฟ เพราะหลักฐานทุกอย่างที่มีต่างก็ชี้มาที่เธอ

อีฟจึงจำเป็นต้องรีบคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับต้องเตรียมตัวเข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มฮอตสุดหล่อ ในขณะที่ฝันร้ายจากอดีตก็คุกคามเธอมากยิ่งขึ้น

***************

ในเรื่องนี้อีฟต้องอยู่ระหว่างความจงรักภักดีต่อเพื่อน และก็หน้าที่ของเธอค่ะ มันทำให้เธอลำบากใจ และก็เจ็บปวดอย่างมากในการทำคดีนี้ รวมทั้งฝันร้ายจากอดีตที่เธอเคยจำไม่ได้ ก็เริ่มตามหลอกหลอนเธอมากขึ้นจนทำให้เกือบจะต้องเลิกกับโร้คค์ แต่เพราะความรักและความเข้าใจของเขาที่มีต่อเธอ จึงทำให้เธอผ่านพ้นมันมาได้ แต่สุดท้ายก็ต้องมาลุ้นอีกว่า อีฟจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับโร้คค์หรือเปล่า

เราชอบตอนจบของเรื่องนี้ค่ะ ตอนที่พวกเพื่อน ๆ ของอีฟกระชากลากถูเธอไปเลี้ยงปาร์ตี้สละโสดที่บาร์ของกร๊อบ โห....มันสสสสสสส.....มากกกก.... ฮ่า ฮ่า ฮ่า แล้วก็ตอนงานแต่งงาน ดอกไม้ที่โร้คค์มอบให้อีฟ อันนี้หวานนิด ๆ แต่ซึ้งใจค่ะ

***************

= ปิติสังหาร =แปลมาจาก Rapture in Death เล่ม 4 โดย ปิยะภา

อีฟไม่คิดเลยว่า แม้ในขณะที่เธอกับสามีสุดหล่อกำลังฮันนีมูนอยู่บนดาวเคราะห์นอกโลก เธอจะต้องมาพบเจอกับคนตายที่นี่ด้วย พนักงานด้านอิเลคโทรนิคของโร้คค์ผูกคอตายพร้อมกับมีรอยยิ้มอันน่าสะพรึงกลัวบนใบหน้า แต่อีฟไม่พบเบาะแสเกี่ยวกับการฆาตกรรม

และเมื่อเธอกลับมาทำงาน อีฟก็พบว่ามีการฆ่าตัวตายแปลกประหลาดแบบนี้เกิดขึ้นอีกหลายราย เธอเริ่มสงสัยว่านี่ไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น และเมื่อเธอสืบสวนลึกลงไป อีฟก็เริ่มกลัวว่าเหยื่อรายต่อไปของฆาตกรจะเป็นคนที่เธอรักมากที่สุด โร้คค์

********************

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ฆาตกรฉลาด เลือดเย็น แล้วก็น่ากลัวมาก วิธีการเลือกเหยื่อและการฆ่าคนก็น่ากลัวค่ะ ส่วนคู่แต่งงานหมาด ๆ ก็ยังสวีทหวานนนน....กันดีอยู่ แต่ก็มีเหตุให้สองคนนี้เกือบจะมีปัญหากัน ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นว่า โร้คค์ โหดดด...ขนาดไหน และวิธีที่เขาใช้กับคนที่สร้างปัญหาให้นี่ ขอบอกว่า อู๊ยยยย.....ทั้งโหด ทั้งเสียววว...เลยล่ะค่ะ

***************

= ลัทธิสังหาร =แปลมาจาก Ceremony in Death เล่ม 5 โดย ปิยะภา

ถึงแม้ว่าวิทยาการต่าง ๆ ในโลกจะพัฒนาก้าวไกลไปอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่เชื่อมั่นกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความเชื่อความศรัทธาที่ยึดถือกันมาอย่างยาวนาน

และเมื่อตำรวจอาวุโสรายหนึ่งเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ และเกี่ยวข้องกับผู้นำลัทธิบูชาซาตาน อีฟจึงได้รับมอบหมายให้เข้าไปสืบสวนการตายของตำรวจนายนี้ โดยที่ต้องปิดบังไม่ให้ ฟีนีย์ เพื่อนและครูที่อีฟรักเคารพมากที่สุดรับรู้ เพราะว่าตำรวจนายนี้และฟีนีย์เป็นเพื่อนกัน จึงทำให้อีฟลำบากใจมาก เพราะสิ่งที่เธอทำเป็นเหมือนกับการหักหลังเขา

ทุกย่างก้าวของการสืบสวนทำให้เธอต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มคนที่มีความเชื่อในเรื่องของเวทย์มนต์ ในขณะที่อีฟไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้เลย และเมื่อมีคนตายเพิ่มขึ้น อีฟก็ต้องรีบทำงานเพื่อปิดคดีนี้ให้ได้ ถึงแม้ว่าในตอนนี้เธอจะหัวใจสลาย เพราะฟีนีย์เกลียดเธอก็ตาม

***************

เรื่องนี้ออกแนวหลอน ๆ แล้วก็น่าขนลุกหน่อย ๆ ค่ะ เพราะเกี่ยวกับพวกมนตร์ดำที่บูชาปีศาจ และก็พวกวิกแคนที่เป็นพวกมนตร์ขาว ในเรื่องอีฟต้องไปสืบคดีที่มีผู้ต้องสงสัยเป็นคนพวกนี้ แล้วก็ยังมามีปัญหาขัดแย้งกับฟีนีย์ซึ่งเป็นคนที่อีฟเคารพและรักมากจนเกือบจะมองหน้ากันไม่ติด แต่ก็ได้หวานใจของผู้หมวดสาวมาเป็นกาวใจให้ค่ะ

สำหรับเราเรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยชอบเลยค่ะ ที่ไม่ชอบไม่ใช่ว่าไม่สนุกนะ แต่เป็นเพราะความรู้สึกที่มีกับตัวละครในเรื่องมากกว่าค่ะ ทั้ง ๆ ที่เรื่องอื่น ๆ ตัวฆาตกร วิธีการฆ่า หรือการบรรยายสภาพศพมันน่ากลัวกว่าเรื่องนี้เยอะ แต่เรารู้สึกว่าพฤติกรรมของคนในเรื่องนี้มันน่าขยะแขยงอ่ะค่ะ อ่านแล้ว อึ๋ยยย.....

***************

จบไปแล้ว 5 เรื่อง เรื่องที่เหลือไว้เราจะมาเมาท์ต่อวันหลังนะคะ

ก่อนจาก อยากจะบอกให้คนที่ไม่เคยอ่านซีรีย์ชุดนี้มาก่อนเลย แล้วหลงเข้ามาอ่านบล๊อกของเราว่า ถ้าคุณชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวน ที่ซับซ้อน ระทึกขวัญ แต่เร่าร้อน อ่อนหวาน และสะเทือนใจ รวมทั้งบทสนทนาที่คมคายเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ขอแนะนำเลยค่ะว่าต้องอ่านซีรีย์ชุดนี้ แล้วคุณจะต้องตกหลุมรัก อีฟ กับ โร้คค์ และผองเพื่อนเหมือนกับเราอย่างแน่นอนค่ะ ดั๊นรับรอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2552 2:19:59 น. 19 comments
Counter : 2924 Pageviews.

 
ว้าว ซีรี่ย์ชุดโปรดของพลอยด้วยค่า รักมากมายชุดนี้
สุดยอดเลยค่ะคุณโอพิน มารีวิวทุกเล่ม เล่มเก่าๆจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ละ ต้องอ่านใหม่

เพชรสังหาร เคยออกมาก่อนหรอคะ ไม่รู้เลยนะเนี่ย จะว่าไป..ไปsearchหาดู อ๋อ อันที่พึ่งซื้อมานี่ปกใหม่น่ะเอง
อิอิ จำได้ละ ปกเก่าก็เคยเห็น แต่ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องเดียวกัน เพราะไม่เห็นคนขายที่เพิร์ลโฆษณาเลยว่ามันชุดเดียวกัน

ตอนเริ่มอ่านก็ตอนที่เปลือยสังหารออกค่ะ จำได้ว่าซื้อในงานหนังสือปีที่ออก แล้วรีบอ่าน เสร็จแล้วก็กลับไปบ่นที่บู้ทเพิร์ลตอนท้ายๆงานนั้นเลย เรื่องชื่อโร้คค์น่ะค่ะ อ่านแล้วมันขัดใจอะเนอะ
ลัทธิสังหาร หลอนเหมือนกันค่ะ บรรยากาศมัน...อึ๋ยยย น่ากัว

ตอนแรกที่พลอยหยุดอ่านไปก็เพราะรอให้เพิร์ลออกใหม่ครบตามลำดับเวลานี่หละค่่ะ ไม่อยากอ่านข้าม แม้กระทั่งเล่มพิเศษอย่างเที่ยงคืนสังหาร
หวังว่าInterlude in Deathซึ่งเป็นเล่มพิเศษเหมือนกัน จะออกเร็วๆนี้ค่ะ เพราะตามลำดับมันมาก่อนลวงสังหารกับอดีตสังหาร เดี๋ยวต้องดอง2เล่มนี้อีก


โดย: Emotion-P วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:24:19 น.  

 
หลงรักไปแล้วค่ะ ทั้ง ๆ ที่ไม่ค่อยชอบอ่านนิยายของนอร่า โรเบิร์ต เท่าไร แต่นามปากกานี้ โอเคเลยนะคะ ล่าสุดก็ไปได้เล่ม 1 Naked in Death มาอ่านแล้วค่ะ กำลังรอคิวอ่านอยู่ อิอิ


โดย: ปอมปอมเกิร์ล วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:13:22 น.  

 
เข้ามากรี๊ด อีฟ กับ โร้คค์ ด้วยคนค่ะ

เคยคิดจะรีวิวทุกเล่มเหมือนกัน แต่ทำได้แค่ไม่กี่เล่มก็หมดแรงซะก่อน 555
ดีใจจังที่คุณ โอ-พิน มารีวิวฉบับแปลค่ะ

คิดว่า นอร่า โรเบิร์ตส์ เธอเขียนซีรีส์ชุดนี้ ได้ดีกว่านิยายในนามปากกา นอร่า อีกอะค่ะ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่นิยาย นามปากกา นอร่า น้อยเล่มมากที่จะอ่านแล้วประทับใจมากเหมือนชุด In Death นี้

อ่านรีวิวแล้วก็อยากไปหยิบเล่มเก่าๆ มาอ่านอีกครั้งจังค่ะ
เล่มหนึ่ง นึกถึงกาแฟที่โร้คให้อีฟเป็นของขวัญมากเลย รู้สึกว่าเป็นของขวัญที่ หวาน น่ารักมากๆ
เรื่องนี้พอเริ่มอ่านแล้วหยุดไม่ได้เลยหละ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:17:41 น.  

 
อ๊ากกกกก ท่านโอ-พินเอาเรื่องน่าสนใจมาเสนออีกแล้ว
ยิ่งชุดดาร์กก่อนหน้านี้ยังไม่มีเงินซื้อ
ตัดใจยอมอดเดือนหน้าเพื่อจะซื้ออยู่
ยังมาเสนอเรื่องเสียเงินเพิ่มเข้ามาอีกอะ
นอกจากแนวพาราฯแล้ว เรายังชอบแนวสืบส่วนอยู่ด้วย
(อ่านแนวอีโรติก แต่ไม่อ่านโรแมนติก นี้นับว่าแปลกคนไหมท่าน)

ว่าแล้วก็เพิ่มรายชื่อเสียเงินเพิ่มเข้าไปอีกเล่มหนึ่ง เอาทีละเล่มก่อนก็ได้เรา ( - w - " )


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.41, 117.121.208.2 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:41:01 น.  

 
เพิ่งอ่านเปลือยสังหารจบไปเมื่อคืนนี้เองค่ะ ...สนุกมากเลย
ถามข้อมูลคุณโอ-พินคราวก่อน เราก็เลยสั่งซื้อรวดเดียวเลยค่ะ ให้ที่ร้านเก็บไว้ให้แล้วไปทยอยเอาอาทิตย์ล่ะสามเล่ม ถ้าซื้อหมดสิบกว่าเล่มนั้นคงไม่ไหว
ว่างๆคุณโอ-พิน อย่าลืมมารีวิวต่อนะค่ะ กำลังสนุก


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:49:45 น.  

 
คุณพลอย - ถ้าเป็นชุดนี้อดใจรอไม่ได้เลยค่ะ ถึงจะข้ามเล่มข้ามตอนก็ยอมอ่าน เพราะ....ก็คนมันรักไปแล้ววว..... อิอิ..

คุณปอมปอมเกิร์ล - รีบลัดคิวมาอ่านอย่างไวเลยค่า.....

คุณศรีสุรางค์ - เห็นด้วยค่ะ เพราะซีรีย์ชุดนี้เราชอบทุกเรื่องเลยค่ะ มากบ้างน้อยบ้างคละเคล้ากันไป แต่ถ้าเป็นหนังสือที่ใช้นามปากกา นอร่า โรเบิร์ตส บางเรื่องชอบ แต่บางเรื่องก็จะเฉย ๆ อ่ะค่ะ

เราปลื้มของขวัญที่โร้คค์ให้กับอีฟทุกชิ้นเลยค่ะ มีความรู้สึกว่าเค้าเป็นผู้ชายที่โรแมนติก แล้วก็เข้าใจอีฟมากที่สุด อาจจะมากกว่าตัวอีฟเองด้วยซ้ำไป เฮ้อออ......คิดแล้วก็อิจฉายัยอีฟซะจริง ๆ เลยยย.......

คุณผู้บ้าคาเพเธียน - ค่อย ๆ ซื้อไปก็ได้ค่ะ เพราะหนังสือชุดนี้ยังหาไม่ยาก ไม่ต้องรีบเก็บหรอกค่ะ

ส่วนเรื่องอีโรติก กับโรแมนติก เราว่านิยายโรมานซ์สมัยนี้มันเริ่มแยกกันยากแล้วล่ะค่ะ ว่าเลิฟซีนระดับไหนคือโรแมนติก และระดับไหนเรียกอีโรติก สำหรับเราจะเป็นเลิฟซีนแบบไหนก็ได้ เพียงแต่ขอให้มีเนื้อเรื่องอยู่ในบทนั้นด้วยก็ใช้ได้แล้วล่ะ ไอ้ที่เปิดไป 3 - 4 หน้าก็เจอเลิฟซีนที่นึงแบบนั้นก็ไม่ไหวค่ะ พร่ำพรื่อเกินไปจนทำให้รู้สึกเอียนอ่ะ

คุณกล้ายางสีขาว - สุดยอดเจ้าบุญทุ่มแฟนพันธุ์แท้ของ In Death เหมาทีเดียวหมดเลยยย...... ขอยกนิ้วให้ค่า...

ตอนแรกคิดการใหญ่ค่ะ ว่าจะรีวิวทีเดียว 16 เรื่องเลย แต่พอเอาเข้าจริงมันไม่ไหวอ่ะ ก็เลยทะยอย ๆ หวิวไปครั้งละ 5 - 6 เรื่องค่ะ ดีใจจังที่มีแฟน ๆ ซีรีย์นี้เหมือนกับเราเข้ามาอ่านค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:33:26 น.  

 
จุ๋มก็เหมามาตอนงานหนังสือครบหมดตั้งแต่เล่มแรกจนถึงเล่มสุดท้ายที่มี ก็เพราะเชื่อป้าโอ นั่นแหละค่ะ


โดย: จุ๋ม IP: 125.24.87.164 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:46:56 น.  

 
โฮ่..อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจ ไม่เคยทราบซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน จนมาอ่านบล็อกนี้แหละ

หนังสือน่าอ่านช่างมีมากเกินกว่าจะตามเก็บหมดแฮะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:11:08 น.  

 
ป้าโอขา....
พัทยาหนาวแล้ว กทมเปนไงบ้างคะ
หนาวๆแบบนี้อยากได้พระเอก(นิยาย)คนไหน
มาให้ไออุ่นละคร่า


โดย: สาวงามเมืองทัพพระยา (cbreeze21 ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:40:28 น.  

 
เคยอ่านที่หลายๆคนคุยกันถึงซีรีย์ชุดนี้มาบ้างค่ะ แต่เห็นมีเล่มเยอะมากค่ะ ก็เลยพยายามตัดอกตัดใจค่ะ
พอได้มาอ่านรีวิวของคุณโอ-พิน รู้สึกจะอดใจไม่ไหว... ต้องไปหาอ่านซะแล้วค่ะ


โดย: pichayaratana วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:37:01 น.  

 
คุณจุ๋ม - เจอแม่บุญทุ่มอีกรายแล้ววว...... ขอให้อ่านให้สนุกนะค้า....

คุณสาวไกด์ - เห็นด้วยเลยค่ะที่ว่า หนังสือน่าอ่านช่างมีมากจนเกินกว่าจะเก็บหมด แหะ ๆ

นู๋แอน - กทม.ก็หนาวมากกก....จ้ะ ตอนนี้อยากได้หนุ่มหมาป่ามากกกอดเล่นจะได้มีขนนุ่ม ๆ ไว้คลายหนาวอ่ะจ้ะ ฮ่า ฮ่า

คุณ pichayaratana - ลองหาเล่ม 1 มาอ่านก่อนซิคะ ถ้าชอบก็ค่อย ๆ ทะยอยซื้อไปก็ได้ค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:52:48 น.  

 
ยิ่งอ่านรีวิวยิ่งอยากได้ค่ะ เมื่อไหร่เพิร์ลจะลดเยอะๆเนี่ย งานหนังสือถ้าเหมาทั้งชุดจะลดเท่าไหร่น้า (หรือรอเก็บตามเวปมือสองดี )


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:47:49 น.  

 
เพิ่งซื้อเปลือยสังหารมาอ่านจบไป (ล้าหลังมากเลย) ก็รู้เลยว่าจะติดตามเป็นแฟนชุดนี้อย่างเหนียวแน่น พอดีได้ฉบับปรับปรุงมา เพิร์ลเค้าแก้ทั้งค.ศ. และชื่อพระเอกแล้วค่ะ
ทีนี้ก็ต้องตามซื้อเก็บอีก 15 เล่ม ยอมทุ่มเพราะหนังสือชุดนี้เลยค่ะ นอร่าสุดยอดดดดด


โดย: Pink IP: 61.90.74.214 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:40:06 น.  

 
จดอีกแล้วอย่างว่องไว
ป๋าโอขา...ยังไม่ถึงเทศกาลกินแกลบเลย แต่สงสัยโรสอาจได้กินแกลบก่อนเวลาแน่เลย งือๆๆๆ


โดย: โรส (lekouy ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:45:27 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าป้าโอ มาทักทายจ้า จ๋าเองนะคะ เห็นด้วยอย่างยิ่ง อิจฉายัยอีฟตาร้อนผ่าวเลย เล่มต่อไปจะออกเมื่อไหร่น้า ร้องเพลง รอร้อรอ


โดย: จ๋าค่ะ IP: 115.31.162.146, 117.121.208.2 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:15:21:30 น.  

 
ทำไมคำนำสำนักพิมพ์ถึงเขียนว่า "และที่สำคัญเธอต้องไขคดีนี้โดยปราศจากความช่วยเหลือจากเพื่อนรักอย่างวิทนีย์"
คือเขาไปเป็นเพื่อนรักกันตอนไหนเหรอมันน่าจะเป็น"ฟีนีย์"มากกว่า
เห็นด้วยไหมค่ะ
ป.ล.จากเรื่องลัทธิสังหารค่ะ


โดย: ส่าหลี IP: 110.49.193.219 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:9:36:25 น.  

 
โรสไปซื้อเปลือยสังหารมาลองอ่านแล้วค่ะ
ถูกใจมาก เหอๆ เข้าขั้นคลั่ง(พระเอก)เลยล่ะ
เลยมารายงานว่า ปีค.ศ.ยังไม่เปลี่ยนค่ะ แก้แต่ชื่อพระเอก เหอๆ


โดย: โอลด์โรส IP: 58.11.205.124 วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:22:50:36 น.  

 
ขอถามหน่อยค่ะ หนูอ่าน ลัทธสังหารจนจบแล้วค่ะ แต่ว่ากับงงตอนจบมากเลย อยากรู้ว่าทั้งหมดมีกี่หน้าค่ะ มันจบแบบเหมือนยังไม่จบค่ะ หรือว่าเล่มที่หนูได้มาจะมีไม่ครบหน้าค่ะ มี 384 หน้าค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: หนูมิ้น IP: 115.87.54.169 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:18:01:25 น.  

 
สวัสดีคะทุกคน พอดีเพิ่งได้ลองอ่านหนังสือชุดนี้ ล้าหลังมากๆ ตอนนี้ มันขาดเล่ม 5 ลัทธิสังหาร กับ เล่ม 6 แค้นสังหาร แบบว่าขาดตอนมาก ไม่ทราบว่ามีใครสนใจจะขายบ้างมั๊ยคะ ติดต่อที่เมล์ p31kahawong@gmail.com

ขอบคุณคะ


โดย: โอ้เอ้ IP: 110.77.230.65 วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:03:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
19 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.