......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
ดยุคหมาป่าเจ้าเสน่ห์, แม่มดยอดรักหมาป่า ของ ลิเดีย แดร์

ตอนนี้เรากำลังตั้งหน้าตั้งตารอน้องน้ำอย่างใจจดใจจ่อค่ะ

เพราะหลังจากที่น้องน้ำเธอไปล้อมกรอบบ้านเราหลังที่อยู่เมืองนนท์นู่นนน.....แล้ว (แต่ยังไม่เข้าบ้านเพราะทางหมู่บ้านนี้ป้องกันดีม๊ากก..มากกก..... ถนนส่วนกลางยังแห้งอยู่เลยอ่ะ..... ดีใจมว๊ากกกก............. )

ตอนนี้น้องน้ำก็กำลังจ่อจะเข้ามาบ้านเราที่วงเวียนใหญ่แว้วววว...............

หลังจากที่เธอหลากไปนู่น นี่ นั่น มาจนทั่ว เธอก็เริ่มไหลเข้ามาที่ถนนเพชรเกษมเพื่อเยี่ยมชมโรงถ่ายช่อง 3 แล้วก็ไปช็อปที่เดอะมอลล์ บางแคจนเค้าต้องปิดห้างต้อนรับ จ่ายตลาดที่ตลาดบางแค เยี่ยมคุณตาคุณยายที่บ้านบางแค และตอนนี้กำลังจะไปกินขาหมูที่บางหว้า หาหมอที่โรงพยาบาลพญาไท 3 และต่อจากนั้นเธอก็คงจะได้มาสักการะพระเจ้าตาก ที่วงเวียนใหญ่แหง ๆ เรยยย........เย้ยยย......

แต่มาซักทีก็ดีเหมือนกัน!!!

เพราะเราเบื่อที่จะรอแล้วอ่ะ รอ รอ อย่างนี้ทำให้ชีวิตวุ่นวายค่ะ เพราะมัวแต่กังวลใจ งานการก็ยุ่งเหยิง กำหนดวางแผนอะไรแทบไม่ได้เลย ต้องทำงานแบบวันต่อวันแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไป เครียดซะจนหน้าเหี่ยวแล้วนะเนี่ยยย......หน้ายิ่งแก่ ๆ อยู่แล้ว มาเจอเรื่องนี้เข้าฉุดอายุ (หน้า) ไม่อยู่เลยเชียว...

ระหว่างที่รอน้องน้ำ เราก็อ่านหนังสือด้วยความเร็วระดับเต่า (เพราะมัวแต่ไปเป็น น้องน้ำ FC ติดตามข่าวคราวการเคลื่อนไหวของน้องอย่างประชิดติดพันกันเลยทีเดียวเชียว) แต่ถึงจะเต่ายังไงก็เข็นอ่าน 2 เรื่องนี่จนจบจนได้ค่ะ ก็เลยต้องรีบมาเมาท์ซะก่อนที่น้องน้ำเธอจะมา เพราะเด๋วถ้าเธอมาแล้ว เราจะไม่มีเวลามาเมาท์แล้วอ่ะจิ อิอิ )

******************************

= ดยุคหมาป่าเจ้าเสน่ห์ =แปลมาจาก A Certain Wolfish Charm เล่มที่ 1 ในชุดหมาป่ายอดรัก - Westfield Wolves ของ Lydia Dare โดย กัญชลิกา สนพ.แก้วกานต์

(คำโปรยจากปกหลัง)

เขาหงุดหงิดขึ้นทุกขณะ เมื่อพระจันทร์ใกล้เต็มดวง...
กฏเกณฑ์ต่าง ๆ ของสังคมชั้นสูงช่างโหดร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเราเป็นมนุษย์หมาป่าและเข้าใกล้เวลาพระจันทร์เต็มดวง
ไซม่อน ดยุคแห่งแบล็กมอร์ เป็นหนุ่มรูปหล่อ ร่ำรวย และมีอำนาจ เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเสเพลและสร้างความเสื่อมเสียให้ตัวเอง และการที่มิสลิลลี่ดูเหมือนจะไม่เชื่องเช่นเดียวกับเขา ไม่ได้ช่วยให้เขาอารมณ์ดีขึ้นเลย

เสน่ห์ของหล่อนมีอำนาจรุนแรงยิ่งกว่าพระจันทร์
เมื่อพฤติกรรมของหลานชายสุดที่รักของลิลลี่เริ่มบ้าคลั่งอย่างอธิบายไม่ได้ หล่อนจึงหันไปหาไซม่อน ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเขาเพื่อขอความช่วยเหลือ ความพิศวาสดึงดูดทั้งสองเข้าหากัน...
จนกระทั่งต่างคนต่างค้นพบความลับดำมืดของอีกฝ่ายหนึ่ง...

******************************

อ่านคำโปรยเรื่องนี้แล้วก็คงจะรู้ว่าเป็นนิยายแนวพารานอร์มอลย้อนยุค ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในยุครีเจนซี่ค่ะ แต่ว่าเราอ่านแล้วกลับไม่อินแฮะ..

เราอ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่ามันไม่เหมือนกับเป็นเรื่องในยุครีเจนซี่นี้เลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าการแสดงออกของพระเอกที่มีกับนางเอกมันค่อนข้างจะปะเจิดปะเจ้อเปิดเผยจนเกินไป รวมถึงปฏิกิริยาของคนอื่น ๆ ที่มีต่อการแสดงออกนี้ด้วย อ่านแล้วมันกลับให้ความรู้สึกถึงความเป็นอเมริกันมากกว่า ถึงแม้ว่าคนเขียนจะปูมาแล้วว่าพระเอกเป็นหนุ่มเสเพลไร้ศีลธรรม แต่การแสดงออกมันก็ยังดูเยอะเกินกว่าจะเป็นทั่นดยุคผู้ดีอังกฤษในสมัยนั้นอ่ะนะ

นอกจากความไม่อินในเรื่องของยุคสมัยแล้ว เรายังว่าเรื่องนี้ค่อนข้างน่าเบื่อด้วยอ่ะค่ะ

เพราะนอกจากพล๊อตเรื่องจะเดาได้ทั้งหมดแล้ว ตัวพระเอกเองก็ยังทำตัวได้งี่เง่ามาก

ในเรื่องนี้พระเอกอยากได้นางเอก แต่ก็กลัวว่าเจ้าหล่อนจะรู้ว่าเค้าเป็นมนุษย์หมาป่า พี่แกก็เลยละล้าละลังทำอะไรไม่ถูก อยากได้แอ้มสาวก็อยากซะจนน้ำลายหยดแหมะ แต่กลัวเธอจะรู้ความลับก็กลัว ก็เลยทำเรื่องโง่ ๆ เพื่อผลักไสเจ้าหล่อนออกไป และในที่สุดพอมีคนมาทำให้ลิลลี่เกิดเรื่องเสื่อมเสียบางอย่างขึ้นมา พี่แกก็พร้อมจะตกบันไดพลอยโจนกับเธอไปดื้อ ๆ ง่าย ๆ ซะงั้นอ่ะ แต่พอแต่งงานกันแล้วพี่แกก็กลับมาตั้งต้นกลัวต่อ และในที่สุดเรื่องก็จบลงอย่างที่คิดเอาไว้จนได้

เฮ้ออออ........... ช่างเป็นท่านดยุคเจ้าเสน่ห์ผู้จนหนทางซะเหลือเกิ๊นน........

การดำเนินเรื่องก็แค่เกือบจะตื่นเต้น ตัวละครบางตัวไม่รู้จะโผล่มาทำไม เพราะมันไม่เห็นจะมีประโยชน์อันใดขึ้นมาเลย อย่างเช่นอดีตนางบำเรอของพระเอกอยู่ ๆ ก็โผล่ขึ้นมาให้คู่รักเค้าเข้าใจผิดเล่น แต่พอบทจะเข้าใจถูกก็ดันง่าย ๆ ซะอีก แล้วมาโผล่อีกนิด ๆ หน่อย ๆ ตอนท้าย ๆ แต่ก็ยังไม่มีประโยชน์อะไรอยู่ดี แล้วจะให้ชีโผล่ออกมาทำไมกันละเนี่ยย.......

ส่วนตอนท้ายคำโปรย ที่บอกว่าต่างฝ่ายต่างมีความลับดำมืด ไอ้ความลับของพระเอกนี่ก็พอจะเข้าใจนะคะ แต่ว่าความลับของนางเอกนี่..มันไม่มีอ่ะ เราอ่านแล้วหาไม่เจอค่ะว่าเธอมีความลับอะไร ใครอ่านแล้วหาเจอช่วยมาบอกกันด้วยเด้อค่า.... เค้าอยากรู้อ่ะ

สรุปแล้วเรื่องนี้เราเฉยมาก ๆ

******************************

= แม่มดยอดรักหมาป่า =แปลมาจาก Tall, Dark and Wolfish เล่มที่ 2 ในชุดหมาป่ายอดรัก - Westfield Wolves ของ Lydia Dare โดย กัญชลิกา สนพ.แก้วกานต์

(คำโปรยจากปกหลัง)

เขาสูญเสียส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของตัวเอง...
ลอร์ดเบนจามิน เวสต์ฟิลด์เป็นมนุษย์หมาป่าที่ทรงอำนาจ จนกระทั่งคืนพระจันทร์เต็มดวงคืนหนึ่ง... เขาไม่เปลี่ยนร่าง
เขาเร่งรุดสู่สกอตแลนด์เพื่อแสวงหาผู้รักษา ที่สามารถดึงสัตว์ป่าในตัวเขากลับคืนมาได้...

หล่อนจะทำให้เขากลับมาสมบูรณ์ดังเดิมถ้าหล่อนทำได้...
เอลสเพธ แคมป์เบลล์ แม่มดสาวน้อยคนสวยพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยใครก็ตามที่ต้องอาศัยพลังในการรักษาของหล่อน
แล้วลอร์ดเบนจามินก็ปรากฏกายขึ้น หล่อนตระหนักในทันใดว่าหล่อนอาจจะต้องการเขามากกว่าที่เขาต้องการหล่อนด้วยซ้ำ...

******************************

เรื่องนี้น่าร้าก..อ้ะ..

เราชอบเรื่องนี้ค่ะ ถึงพล๊อตจะเดาได้ทั้งหมด (แม้กระทั่งเรื่องที่พ่อของนางเอกเป็นใครก็เดาได้ไม่ยาก) แต่เพราะความน่ารักของพระเอกกับนางเอกรวมทั้งบรรดาผองเพื่อน ทำให้เรื่องนี้สนุกแล้วก็น่ารักมาก ๆ ค่ะ

เอลลี่เป็นแม่มดหนึ่งในกลุ่มพี่น้องแม่มดโคอิก ที่สืบทอดกันมาจากแม่สู่ลูก ความรักระหว่างพี่น้องกลุ่มแม่มดเหนียวแน่นมาก จนกระทั่งเบนเข้ามาในชิวิตของเอลลี่ จึงทำให้พวกพี่น้องของเธอพากันขัดขวางเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะกลัวว่าเบนจะพรากเอลลี่ไปจากพวกเธอ

ส่วนเบนเองพอได้พบกับเอลลี่ เขาก็รู้สึกถึงแรงดึงดูดระหว่างเขากับเธอ จนเมื่อเขารู้ว่าเอลลี่เป็นคนที่เขาตามหา เบนก็ไม่รีรอเลยที่จะยึดครองเธอไว้ ไม่ว่าจะโดนพี่น้องของเธอกีดกันเขาซะขนาดไหนก็ตาม แต่ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่ขวางกั้นระหว่างเขากับเธอ นั่นก็คือความกลัวสัญชาตญาณสัตว์ป่าของเขาในวันพระจันทร์เต็มดวง

เรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้อย่างน่ารักมาก อาจจะเป็นเพราะว่าเบนยังเป็นหนุ่มน้อยอายุ 26 และนางเอกกับเพื่อน ๆ ก็จะอยู่ประมาณ 21 - 22 ก็เลยทำให้เรื่องนี้มันกุ๊กกิ๊ก ๆ น่ารักอ่ะ แถมยังสนุกด้วยอ่านแล้วไม่น่าเบื่อเลยค่ะ

เราชอบวิธีที่พี่น้องแม่มดของนางเอกใช้กีดกันเบน แล้วก็มุกรอยปานของทั้งสองคน อันนี้ชอบมากกก.........มันสยิวกิ้วดีอ่ะ อิอิ.... อยากรู้ว่าสยิวกิ้วยังไงก็ต้องไปอ่านเองค่ะ แตขอบอกว่าคนเขียนช่างคิดดีมาก ฮ่า ฮ่า ฮ่า

อ่านเรื่องนี้แล้วอยากให้เค้าแต่งเรื่องของกลุ่มแม่มดโคอิกออกมาจังเลย เพราะแต่ละคนก็มีบุคลิกและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันไป และก็น่าสนใจซะจนเอามาเขียนให้เป็นนางเอกได้เลยล่ะค่ะ

******************************

ลิเดีย แดร์ นี่เป็นนามปากกาของนักเขียน 2 คนที่จับมือร่วมกันเขียนค่ะ ซึ่งก็ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เจอนิยายที่มีนักเขียน 2 คนเขียนเรื่องเดียวกัน เราเคยอ่านอยู่เรื่องนึงที่มีนักเขียน 2 คนคือ เคหาสน์รัตติกาล เป็นคู่แม่ลูก แล้วถ้าจำไม่ผิดเหมือนจะเคยอ่านเรื่องที่เป็นคู่สามีภริยาเขียนด้วยนะ แต่จำไม่ได้แล้วล่ะค่ะว่าเรื่องอะไร

นิยายไทยที่ทำแบบนี้ก็มีนะ แต่เราอ่านแล้วคิดว่ายังไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ มันไม่ลื่นไหลอ่ะ ก็เลยทำให้ไม่สนุก

เมาท์มอยจบแล้วเราก็ต้องขอตัวไปรอต้อนรับน้องน้ำก่อนล่ะค่ะ ไม่รู้ว่าน้องน้ำมาเยี่ยมบ้านเราครั้งนี้ จะจัดหนักหรือว่าจะแค่เบาะ ๆ

แต่ก็ภาวนาขอให้แค่เบาะ ๆ ซักครึ่งแข้งก็พอนะจ๊ะ น้องน้ำจ๋า..........


Create Date : 03 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 0:45:52 น. 6 comments
Counter : 1741 Pageviews.

 
อิอิ อ่านรีวิวแล้ว คาดว่าจะไม่มีคำตอบเกี่ยวกับความลับดำมืดของนางเอกมาบอกต่อแน่ เพราะคงไม่หามาอ่าน

เรื่องสองน่าสนใจค่ะ เฮ้อ เพียงแต่ตอนนี้คิดหนักเรื่องเพิ่มปริมาณหนังสือเพราะตอนนี้ขนขึ้นชั้น 2 จนหาที่วางไม่ได้แล้ว

เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะสำหรับเรื่องน้องน้ำ เพราะเธอมีมาตรฐานเดียว เยี่ยมทั่วถึงเพียงแต่ไปเยี่ยมใครก่อนหลังเท่านั้น


โดย: ชามินต์ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:17:48 น.  

 
สองเล่มนี้เพื่อนๆที่ได้อ่านแล้วชอบกันหลายคนเลยนะคะ
ส่วนตัวยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เพราะไม่ได้สอยจากงานหนังสือ(ที่ฝากเพื่อนซื้อ)

ไปดูที่ร้านหนังสือแถวบ้านมาสองรอบแล้วก็ยังไม่เข้ามาเลย
รอจนเหงือกแห้งแล้วค่ะ อิ อิ สงสัยติดปัญหาน้ำท่วมกันถ้วนหน้า
แอร๊ อยากอ่านนนนแย้วววววววว

อีกเรื่องที่อยากอ่านพอกันคือ อัคคีราชัน ของ แคทธรีน เคเนดี้ค่ะ
แต่คงต้องรอไปก่อนหลังน้ำลดแหงมเลย เง้อออออออ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:43:05 น.  

 
คุณชามินต์ - เรื่องหนังสือเรารอดตัวไปค่ะ เพราะเราเก็บหนังสือไว้บนชั้น 3 ก็เลยไม่ต้องขนให้เหนื่อย สบายไป อิอิ..

ส่วนน้องน้ำตอนนี้ก็ใกล้แล้วค่ะ ใกล้....แระ....

คุณอิน - อันนี้มันก็ต่างจิตต่างใจกันเนอะ

ที่เราไม่ชอบไซม่อนพระเอกเรื่องแรกก็เพราะว่า พี่แกนอยด์เกินไปในเรื่องความกลัวสัญชาตญาณสัตว์ป่าในคืนพระจันทร์เต็มดวงกับคู่ครองของเขา ทั้ง ๆ ที่มันดูไม่มีเหตุผลให้เค้ากับน้องชายต้องกลัวเลย เพราะพ่อแม่ของตัวเองก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข รวมทั้งคนอื่น ๆ ที่เป็นแบบเดียวกับเค้าด้วย อาจจะมีตัวอย่างที่ไม่ดีอยู่แค่คู่เดียวก็คือพ่อแม่ของโอลิเวอร์ แต่ไซม่อนเองก็รู้สาเหตุนี่ว่าทำไมคู่พ่อแม่ของโอลิเวอร์ถึงเป็นแบบนั้น

เพราะงั้นความกลัวของพี่แกมันก็เลยดูเว่อร์แถมยังยืดเยื้อทำให้น่าเบื่ออ่ะค่ะ ส่วนตัวลิลลี่นางเอกของเรื่อง บุคลิกก็ธรรมดา ๆ ดูไม่สนใจเอาซะเลย เรื่องนี้มันก็เลยค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับเรา

อัคคีราชันย์ ยังไม่ถึงคิวอ่านค่ะ เพราะตอนนี้กำลังอ่าน เงื่อนรักเงาลวง ของ จู๊ด เดเวอร์โรว์ อยู่ เรื่องนี้ก็น่ารักค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:02:35 น.  

 
ป้าโอค้าาาาา...น้องน้ำมาบ้านแล้วค่ะ ยามที่หน้าหมู่บ้านไม่ให้เข้า น้องน้ำเลยมุดกำแพงหลังหมู่บ้านเข้ามาซะเลย 555 ช่างมีความมุ่งมั่นจริงๆ เฮ้อ...


โดย: เมเอง IP: 118.172.204.94 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:56:24 น.  

 
คุณโอค้า อิฉันโดนน้องน้ำยึดบ้านต้องลี้ภัยไปต่างจังหวัดเรียบร้อยแล้วค่า


โดย: ลักขณา IP: 110.49.232.141 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:00:10 น.  

 
นู๋เม - ไหมล่ะน้องน้ำเค้าอึดแกร่ง ไม่ว่าจะมีน้องทรายหรือป๋าบิ๊กแบ็กก็ไม่ครณาน้องเค้าหรอก ฮ่า ฮ่า

คุณลักขณา - ขอให้โชคดีนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:42:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.