......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
ชุดพลังแห่งรัก 1 - 3 ของ นลินี ซิงห์

ห่างหายจากการเมาท์เมนท์เรื่องหนังสือไปนานเลยเชียวเรา หุหุ

สาเหตุมันก็มาจากความขี้เกียจนั่นแหละค่ะ แต่อีกเหตุผลนึงก็คือ ช่วงเวลาที่ผ่านมาอารมณ์เราไม่ค่อยจะปลอดโปร่งเท่าไหร่ (ขอบ่นนี๊สส..นุง..นะ) ทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ ทำให้จิตตกไปเล็กน้อย เกิดอาการเบื่อ ๆ อยาก ๆ ไปบ้าง ก็เลยหายตัวแว๊ปไปซะเลย จะกลับมาก็มาแบบผลุบ ๆ โผล่ ๆ เป็นสัมภเวสีซะงั้นแหละ แหะ แหะ

แต่ตอนนี้งานก็เริ่มเคลียร์ละ สุขภาพก็พยายามจะให้มันแข็งอยู่นะ (แต่แรงมะค่อยจะมีซักเท่าไหร่ อิอิ ) รู้สึกจิตใจแจ่มใสมากขึ้น เพราะงั้นก็เลยถือโอกาสกลับมาคราวนี้ ขอเมาท์ทีเดียว 3 เรื่องรวดดดด.........ค่าาาาา

3 เรื่องนี้เป็นซีรีย์อยู่ในชุด พลังแห่งรัก ของ นลินี ซิงห์ ค่ะ ที่ต้องมาเมาท์ทีเดียว 3 เรื่องรวด ก็เพราะว่า 2 เรื่องแรกออกมานานแล้ว แต่ว่าเรายังไม่เคยรีวิวเลยทั้ง ๆ ที่ชอบมาก พอดีกับที่เรื่องที่ 3 เพิ่งจะออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เอง เราก็เลยขอเอามาเมาท์พร้อมกันทีเดียวเลยค่า......

***************

= หัวใจอำพราง =แปลมาจาก Slave to Sensation เล่มที่ 1 ในชุด พลังแห่งรัก The Psy-Changeling ของ Nalini Singh โดย วาลุกา สนพ.แก้วกานต์

เมื่อโลกนี้มีมนุษย์อยู่ 3 เผ่าพันธุ์ นั่นก็คือ มนุษย์ธรรมดา, มนุษย์ที่มีพลังจิต หรือที่เรียกกันว่า ไซ และมนุษย์กลายร่าง ที่สามารถกลายร่างเป็นสัตว์ได้ ทั้ง 3 เผ่าพันธุ์ต่างก็มีนิสัย บุคลิก และสังคมที่แตกต่างกัน

พวกไซ เป็นเผ่าพันธุ์ที่เย็นชา ไร้ความรู้สึก ซึ่งสิ่งนี้มีผลมาจากโครงการกำจัดอารมณ์ของพวกไซ ที่เรียกว่า "ไซเลนช์" พวกเขาถือว่าตนเองอยู่เหนือเผ่าพันธุ์อื่น ในขณะที่พวกมนุษย์กลายร่างนั้น กลับเป็นเผ่าพันธุ์ที่เต็มไปด้วยความรู้สึก พวกเขาเต็มไปด้วยความรัก ภักดี และช่างปกป้อง โดยเฉพาะคนในเผ่าพันธุ์ของตน

ทั้ง 3 เผ่าพันธุ์ต่างก็อยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้อย่างสงบ แต่ว่ามันเป็นเช่นนั้นจริง ๆ หรือ

ซาช่า ดันแคน เธอเป็นไซระดับคาร์ดินัล ซึ่งถือว่าเป็นไซที่มีพลังจิตแข็งแกร่งมาก และสามารถรับตำแหน่งสูงในสภาของไซได้ แต่ว่าเธอไม่ปรารถนาเช่นนั้น เพราะความลับที่เธอต้องปกปิดไว้ ความลับที่ถ้าหากมีใครอื่นรู้ มันจะทำให้เธอถูกจับไปล้างสมอง แต่เมื่อเธอต้องทำธุรกิจร่วมกับเสือดำหนุ่มผู้ดุดันคนนั้น ก็ทำให้เกราะกำบังที่ใช้ปกปิดความลับของเธอมีรอยร้าวเกิดขึ้น

ลูคัส ฮันเตอร์ จ่าฝูงของเผ่าพันธุ์เสือดาว ดาร์คริเวอร์ เขาต้องทำธุรกิจกับชาวไซผู้เย็นชา ก็เพราะว่าต้องการที่จะสืบหาฆาตกรต่อเนื่องชาวไซที่ฆ่าหญิงสาวเผ่าพันธุ์กลายร่างไปแล้วหลายคน และตอนนี้ก็กำลังมีหญิงสาวอีกคนหนึ่งที่อยู่ในเงื้อมมือของฆาตกร และเขาต้องล้วงความลับจากไซคนนี้ให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป

แต่เมื่อเขาพบซาช่า ลูคัสก็พบว่าไซคนนี้ไม่เหมือนกับคนอื่น ๆ เธอมีเสน่ห์ต้องใจเขา จนทำให้เสือดำภายในใจเขาร้องคำราม ต้องการที่จะครอบครองเธอ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่ไว้ใจเธอ เพราะเธอเป็น ไซ พวกที่เลือดเย็น ไร้ความรู้สึก แต่เมื่อเขาได้รู้จักกับซาช่ามากขึ้น เขาก็พบว่าเธอนี่แหละคือคู่ชีวิตของเขา

ความรักและความปรารถนาที่ร้อยรัดทั้งสองไว้ด้วยกัน รวมทั้งเวลาที่กำลังจะหมดไปของเหยื่อสาว ทำให้ซาช่าต้องเลือกระหว่างโลกของไซที่เย็นชา กับโลกอื่นที่เต็มไปด้วยความรู้สึกและความรัก ถึงแม้เธอจะรู้ว่า ถ้าเลือกแล้วเธออาจจะต้องแลกกับมันด้วยชีวิต

***************

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของชุดที่ทำให้เราตกหลุมร๊ากกกก..... หนุ่ม ๆ กลายร่างพวกนี้ไปเรียบร้อยแล้ว....

นลินี ซิงห์ เป็นนักเขียนที่จินตนาการบรรเจิดมาก ๆ ค่ะ เธอจำลองเอาเครือข่ายอินเตอร์เนทไปสร้างเป็น ไซเนท ของพวกไซ โดยให้พวกไซแต่ละคนก็เหมือนกับคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง นอกจากนั้นก็ยังมีสังคมของพวกไซ ความสามารถต่าง ๆ รวมทั้งพวกเผ่าพันธุ์กลายร่างซึ่งก็มีสังคมของตัวเองด้วย อ่านแล้วอยากร้อง ว้าวววว........... เจ๊คิดได้ไงเนี่ยยย.......

ส่วนการดำเนินเรื่องก็สนุกและชวนติดตามมากค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลต่าง ๆ มากมาย ตามแบบฉบับหนังสือเล่มแรกของชุด จึงต้องมีการปูพื้นถึงเรื่องต่าง ๆ แต่เธอก็เขียนได้ดีแบบไม่น่าเบื่อเลยค่ะ

เราชอบพระเอกนางเอกของเรื่องนี้มาก อันที่จริงตัวพระเอกก็ดูเหมือนกับพวกพระเอกคนอื่น ๆ ในนิยายโรมานซ์แนวนี้ล่ะค่ะ คือเป็นพวกแมนค่อด ๆ หรือที่เรียกว่าพวก อัลฟ่า อารมณ์รุนแรง รักจริง ขี้หวง อุดมไปด้วยศักดิ์ศรีและความทระนงตัว และในขณะเดียวกันก็จะมีด้านที่อ่อนโยนสำหรับคนที่พวกเขาแคร์ แต่เราก็ยังไม่เบื่อพระเอกแนวนี้อยู่ดีน่ะแหละ อิอิ จะมีกี่คนก็เหอะ อะฮั้นรับได้หมด ชอบหมดเลยจ้า.... ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ส่วนนางเอกเธอเป็นคนที่มีความขัดแย้งในตัวเอง ที่เกิดจากความเป็นตัวตนของตัวเอง กับสิ่งที่ถูกสั่งสอนมา ทำให้การแสดงออกของเธอดูน่ารัก น่าเอ็นดูดี แต่ก็น่าสงสารด้วย (เรายังไม่เคยใช้คำว่าเอ็นดูกับนางเอกคนไหนมาก่อนเลยนะเนี่ยย... )

แต่ที่เราชอบมากที่สุดในเรื่องนี้ก็คือ ความรัก ความผูกพัน และความจงรักภักดีที่มนุษย์กลายร่างมีให้แก่กันและกัน อ่านแล้วมันรู้สึกดี๊..ดี....... อย่างบอกไม่ถูก ก็แหมม...เด๋วก็กอด เด๋วก็จูบ แล้วก็ลูบ ก็ไล้ เฮ้ออ.... ทำให้พาลอยากจะเข้าไปอยู่ในฝูงของพวกเค้ามั่งจังเลยยย....ฮี่ฮี่ฮี่


***************

= นิมิตมรณะ =แปลมาจาก Visions of Heat เล่มที่ 2 ในชุด พลังแห่งรัก โดย วาลุกา สนพ.แก้วกานต์

เธอคือ เอฟ-ไซ ผู้หยั่งรู้อนาคต ชีวิตของ เฟธ ไนท์สตาร์ ถูกกำหนดและควบคุมมาตั้งแต่ยังเด็ก เธอเป็นเหมือนกับทรัพย์สินอันมีค่ายิ่งของไซแคลนไนท์สตาร์ หน้าที่ของเธอก็คือการพยากรณ์อนาคตทางด้านธุรกิจต่าง ๆ ให้กับผู้ว่าจ้าง แต่เมื่อเธอเห็นภาพการตายของน้องสาวในนิมิต เธอก็เริ่มเกิดคำถามขึ้นในใจถึงจุดจบของตัวเอง และก็เธอมั่นใจว่าผู้ที่จะให้คำตอบที่แท้จริงกับเธอได้ ก็มีเพียงแต่ ไซนอกคอก คนที่ตัดขาดจิตของตัวเองออกจากไซเนทคนนั้น แต่เธอก็ไม่คิดเลยว่าการออกไปค้นหาคำตอบของเธอ จะทำให้เธอได้พบกับเสือหนุ่มที่จะมาเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

วอห์น ดี'แองเจโล เสือหนุ่มผู้พิทักษ์ของฝูงดาร์คริเวอร์ รู้สึกแปลกใจที่เห็นบ้านของพวกไซตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวกลางป่าท่ามกลางการคุ้มครองอย่างแน่นหนา ความอยากรู้อยากเห็นทำให้เขาได้เจอกับไซสาว ผู้ที่ต้องการเข้ามาในอาณาเขตของเขาเพื่อขอความช่วยเหลือ วอห์นจึงต้องจับตามองเธอ เพราะหน้าที่ของเขาคือผู้พิทักษ์

แต่ยิ่งใกล้เธอ เขาก็รู้สึกปรารถนาในตัวเธอ และเจ้าเสือในตัวเขาก็บอกว่าเฟธเป็นของเขา วอห์นจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เธอมา เขาอดทนต่ออาการกลัวสัมผัสแตะต้องจากผู้อื่นของเฟธ ปลุกปลอบใจเธอให้เข้มแข็งและพร้อมที่จะฆ่าทุกคนที่มาพรากเธอไปจากเขา

***************

เรื่องนี้ก็สนุกไม่แพ้เรื่องแรกค่ะ และก็จะลงลึกไปในสังคมของพวกไซมากขึ้น ทำให้รู้ถึงปัญหาต่าง ๆ ในโลกของพวกไซ ที่พวกสภาปิดบังเอาไว้ และมีแนวโน้มว่าปัญหาเหล่านั้นกำลังจะขยายตัวออกไป การแสวงหาอำนาจ และการที่จะคงอำนาจนั้นไว้ (อ่านแล้วทำให้เราคิดว่า นอกจากการทำโครงการกำจัดอารมณ์แล้ว ทำไมพวกไซถึงไม่ทำโครงการกำจัดกิเลสด้วยเนอะ )

ตัวพระเอกเองก็มีบุคลิกแบบพระเอกคนอื่น ๆ แนวนี้แหละค่ะ แต่ว่าจะดุดันกว่าเพราะว่ามีปมอยู่ในใจเหมือนกัน (แต่ถึงจะมาแนว ๆ นี้ซักกี่คน เราก็รับได้ค่ะ อิอิ..)

ส่วนตัวนางเอกเราชอบน้อยกว่า ซาช่า แฮะ อาจจะเป็นเพราะว่าบุคลิกของสองคนนี่ใกล้เคียงกัน แต่เราว่าซาช่าน่าเอ็นดูกว่า ในขณะที่เฟธตอนแรกเธอดูบอบบางจับต้องไม่ค่อยได้ แต่พอมาหลัง ๆ ไหงเธอฮอททท.....ซ๊า... ก็เลยรู้สึกขัด ๆ ในความรู้สึกนิดหน่อย

แต่จุดที่ยังทำให้เราชอบมาก ๆ ก็คือความสัมพันธ์ของพวกมนุษย์กลายร่าง เจ๊บัวสีน้ำเงินเธอเขียนตรงนี้ได้น่ารักดีค่ะ อย่างเจ้าคู่แฝดเสือน้อย จูเลียน กับ โรมัน เราชอบสองเสือน้อยนี่ตั้งแต่เรื่องแรกแล้วล่ะ พอมาถึงเรื่องนี้ถึงโผล่ออกมาหน่อย ๆ แต่ก็ยังทำให้เราปลื้มได้ค่ะ

***************

= นักรบทระนง =แปลมาจาก Caressed by Ice เล่มที่ 3 ในชุด พลังแห่งรัก แปลโดย วาลุกา สนพ.แก้วกานต์

(ขอยกคำโปรยข้างหลังมานะคะ เพราะโปรยได้ครอบคลุมเนื้อเรื่องดีมากเลยค่ะ )

เธอคือหมาป่าสาวเคราะห์ร้ายผู้เคยถูกฆาตกรใจโหดจับตัวไปทดลอง บัดนี้ เธอกำลังถูกฆาตกรอีกรายหมายจะเอาชีวิต ความหวังเดียวของเธอก็คือ หนุ่มชาวไซผู้หล่อเหลาทว่าเย็นชาราวกับน้ำแข็งขั้วโลก

เขาคือไซที่มีพลังจิตสูงยิ่ง...แต่พลังของเขามีไว้เพื่อฆ่า การกำจัดอารมณ์คือสิ่งที่ช่วยเขาไว้ไม่ให้เป็นบ้า และฆ่าคนรอบข้างอย่างเสียสติ แต่เมื่อเขาได้ใกล้ชิดเบรนน่า เธอก็ละลายน้ำแข็งในหัวใจเขา และปลดปล่อยอารมณ์ที่อันตรายของเขาออกมามากขึ้นทุกที

เมื่อฆาตกรรุกไล่เบรนน่า จัดด์ก็ตั้งใจมั่นว่าจะปกป้องเธอ แต่สิ่งที่เขาให้เธอไม่ได้ก็คือความรัก

เพราะมันเป็นสิ่งต้องห้ามที่จะทำลายพวกเขาทั้งคู่

********************

อันที่จริงนะ ทั้ง 3 เรื่องนี้จะมีเรื่องของการฆาตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ในขณะที่ 2 เรื่องแรกไม่ค่อยจะเน้นจุดนี้มากนัก เพราะไปเน้นเรื่องของตัวพระเอกนางเอก รวมทั้งโลกของไซและมนุษย์กลายร่างมากกว่า แต่เรื่องนี้เรื่องของการฆาตกรรมค่อนข้างจะเด่นขึ้นมาหน่อย เพราะว่าในเรื่องนี้นางเอกเป็นเหยื่อ

ความรู้สึกของเรื่องนี้เราว่าค่อนข้างจะออกแนวจริงจัง แล้วก็หนักกว่า 2 เรื่องแรกค่ะ ส่วนนึงก็มาจากตัวพระเอกที่บุคลิกจะเป็นคนเย็นชา และตัวนางเอกที่ถึงจะเป็นหมาป่า แต่ก็มีบาดแผลทั้งทางร่างกายและจิตใจ เลยทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคน ไม่ได้เร่าร้อนและก็เต็มไปด้วยความรัก ความเสน่หา เท่ากับ 2 คู่แรก มันเป็นความรักประเภทอยาก ๆ ปนหวาด ๆ มากกว่าอ่ะ

แต่ก็นั่นแหละนะ ในเมื่อเป็นงานของ นลินี ซิงห์ เพราะงั้นพอถึงตอนที่ทั้งสองผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาจนความรักลงตัวกันได้ คราวนี้แหละก็ถึงขั้น พายุโหมกระหน่ำ จนแผ่นดินสะเทือนกันเลยเชียว ฮี่ฮี่

แต่โดยรวมแล้วเรื่องนี้ก็ยังเป็นเรื่องของพวกไซ และแผนการร้าย ๆ ของพวกสภาปกครองค่ะ ในเรื่องจะมีตัวละครใหม่ที่สำคัญโผล่ออกมาอีก 2 คน นั่นก็คือ อาชายา เอเลน (บอกให้นิดนึงคนนี้แหละเป็นนางเอกของดอเรียน อิอิ ) และเดอะโกสท์ หัวหน้ากบฏของพวกไซ (อีตานี่น่าสนใจดีค่ะ อยากรู้จังว่าต่อไปเค้าจะเป็นพระเอกหรือว่าผู้ร้าย)

ถึงเรื่องจะหนักไปนี๊ด อ่อน (ความ) หวานไปหน่อย แต่ก็สนุก แล้วก็ยังมีอะไร ๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่มั่งเหมือนกันค่ะ เพราะเรื่องนี้ ฮอว์ค มีบทบาทเยอะมากเลยย... ก็แหมม..อ่านะ เรื่องมันเกิดในฝูงของเฮียเค้า เฮียก็เลยต้องมีบทบาทเยอะหน่อยอ่ะจิ จริงแมะ อิอิ แล้วถึงเฮียจะไม่ได้ปิ๊งปั๊งกับใคร แต่แค่ออกมาอย่างนี้ ก็พอจะทำให้คนอ่านรู้สึกวี๊ดวิ้วได้เหมือนกันนะ แถมในเรื่องเฮียยังมาเปิดเผยความลับดำมืดในใจเกี่ยวกับความรักความเศร้าแต่หนหลังของเฮียซะด้วยซิ

ว่าแต่ว่าเมื่อไหร่เจ๊นลินี เธอจะเขียนให้ฮอว์คเป็นพระเอกซักทีนะ หรือว่าจะรอให้ยัยหนูเซียนน่าโตก่อนก็ไม่รู้เนอะ


Create Date : 24 สิงหาคม 2552
Last Update : 27 สิงหาคม 2552 1:07:11 น. 20 comments
Counter : 1706 Pageviews.

 
อ๊ากกกกก
ว่าทำใจจะไม่ซื้อมาอ่านแล้วนะ
ทำม๊ายยย ทำไมท่านโอพินต้องเอามายั่วตอนที่มีเงินด้วยอะ (เงินเดือนออกแล้ว แต่ไม่อยากกินแกรบตอนสิ้นเดือนอะ T w T )
ยิ่งช่วงนี้เกิดอาการอยากเห็นหนุ่ม ๆ คาร์พาเธียน ในชุดว่ายน้ำที่ทะเลหน้าร้อนอยู่ด้วย (มาได้อย่างไรยังไม่รู้ รู้แต่ว่าอยากเห็นเป็นบ้าว่าพวกเฮียเค้าจะใส่แบบไหนกัน ) ส่วนพวกสาว ๆ คงหมดสิทธิ์ออกมาโชว์หุ่นแน่ ดูจากอาการห่วงซะ...


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 20.33.154.18, 115.31.138.2, 117.121.208.2 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:9:29:28 น.  

 
เล่ม 3 นี้เซียนน่าก็ 17 ขวบแล้วนะ ใช้งานได้หรือยังคะ คิคิ


โดย: Tick IP: 58.8.192.79 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:9:49:14 น.  

 
อ่าน 2 เรื่องแรกแล้วค่ะ ชอบเรื่องแรกมากกว่าจิงๆด้วย เพราะน่ารักทั้งพระเอกนางเอกเลย เรื่องที่ 3 ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ เมื่อวันก่อนหนูยังเอาเล่มแรกมาอ่านอีกรอบอยู่เลยค่ะ อ่านแล้วก็น้ำตาไหลพรากๆๆ ด้วยความสงสารนางเอก แต่ซาบซึ้งในความรักของทั้งคู่มากๆเลยค่ะ รู้สึกเหมือนเล่มแรกจะมีเรื่องให้ลุ้นมากกว่าอ่ะค่ะ เลยชอบมากกว่าเล่ม 2 ส่วนเล่ม 3 ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ


โดย: mika วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:13:24:26 น.  

 
เล่ม 3 ออกแล้วเหรอคะ กึ๊ด กึด ต้องไปตระครุบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 125.25.115.73 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:19:01:15 น.  

 
โห...พี่โอ เอาเสือมาขู่งี๊นึกว่าหนูจากลัวเหรอ

ชอบสิคะไม่ว่า..เคี๊ยกเคี๊ยก

พี่โอลองไปเช็คความโสดที่บล็อกหนูดูนะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:12:06:02 น.  

 
คุณ ผู้บ้าคาเพเธียน - เรื่องชุดนี้รับรองความสนุกค่ะ ถ้ากลัวว่าจะต้องกินแกลบ ก็ลองหาเล่มแรกมาอ่านก่อนซิคะ (แต่รับรองว่าถ้าอ่านแล้ว คุณจะต้องว่า กินแกลบก็ยอมจ้า.... ก่อนวิ่งไปซื้ออีกสองเล่มมาอ่าน อิอิ)

พี่ติ๊ก - อ๊ายยย...... 17 ขวบยังเด็กไปค่ะพี่ขา... ฮอคอ่ะท่าทางจะไม่ชอบกินเด็กขบเผาะแบบนั้นหรอกค่ะ คงต้องให้เจ้าหล่อนโตขึ้นมาซักกะนี๊ดด..นึง.. ถึงจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับเฮียได้ ฮ่า ฮ่า

คุณ mika - เรื่องแรกนางเอกน่ารักค่ะ แล้วคนเขียนก็หยอดโน่นหยอดนี่ที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของบรรดาสมาชิกฝูงค่อนข้างมาก ก็เลยทำให้เรื่องมันมีอารมณ์ซาบซึ้ง แล้วก็น่ารักดีค่ะ

ส่วนเรื่องที่สอง เราว่าเดินเรื่องค่อนข้างเร็ว แล้วก็เน้นเฉพาะตัวพระเอกนางเอกมากไปหน่อยก็เลยไม่ซึ้งเท่าเรื่องแรกค่ะ

คุณหน่อย - เพิ่งออกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เองค่ะ

นู๋จันทร์ - เฮ้ยย...ใครว่าเอามาขู่ เอามาแสดงตัวตนของพี่เองตังหาก ว่านิยมแบบใด ฮ่า ฮ่า ฮ่า

อ้ออ... เข้าไปเช็คแล้วนะจ๊ะ ไม่ตรงซักข้อเลยอ่ะ เพราะพี่มันพวก โสดด..เลือกด้ายยย.....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:23:21:32 น.  

 
เรื่องชุดนี้ซื้อเล่มภาษาอังกฤษมาอ่านค่ะ
ซื้อมาสองเล่ม เพิ่งอ่านไปเล่มเดียวเอง
ชอบพระเอกเล่มแรกนะคะ มีเสน่ห์ดีอะ ^^


โดย: ศรีสุรางค์ IP: 113.53.53.208 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:9:51:02 น.  

 
เฝ้ารอป้าโอมาอัพบล็อค ... ไม่เคยแวะมาทักทาย
แต่เข้ามาแอบอ่านสม่ำเสมอค่า
ก่อนอ่านนักรบทระนง คงต้องขอไปขุด 2 เล่มแรกมาอ่าน(อีกรอบ) เพราะลืมไปแล้วอ่ะค่ะ อิอิ

อย่าทิ้งหายหน้าไปนานนะคะ ชอบอ่านเม้าท์ป้าโอค่ะ


โดย: shunkabell IP: 58.8.89.144 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:13:26:02 น.  

 
สเป็กพี่โอน่ากลัวสุดๆค่ะ (แต่หนูก้อแอบกรี๊ดดดดด )

แบบว่าหาได้ที่ไหนคะพี่โอ...หนูจะได้ไปบ้าง...เคี๊ยกเคี๊ยก


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:21:12:47 น.  

 
เพิ่งได้เล่ม 3 มาร้อนๆเลยค่ะ จะอ่านล่ะน้า!!!!


โดย: กุ๊ก IP: 118.172.220.64 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:21:27:39 น.  

 
คุณศรีสุรางค์ - เราก็ชอบลูคัสค่ะ เราว่าเค้ากวน ๆ ดี อีกคนที่ชอบก็คือ ฮอว์ค ที่กวนไม่แพ้กัน แล้วก็อาจจะมีอะไรลึก ๆ ในใจที่มากกว่าด้วยค่ะ

คุณ shunkabell - ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ จะพยายามไม่หายหน้าไปนานค่ะ เพราะก็กลัวคนจะลืมเราอยู่เหมือนกันนน..... อุอุ

นู๋จันทร์ - นู๋จ๋าสเปคอย่างนี้จะหากันได้ง่าย ๆ ได้ไงห๊ะ.. เพราะถ้าหาได้ง่าย ๆ ป้าก็คงไม่เกาะคานมาจนป่านฉะนี้ร๊อก ชิ...

คุณกุ๊ก - อ่านแล้วระวังจะหนาวววว.....นะจ๊ะคุณกุ๊ก.. เพราะอีตาจัดด์นะ เย็นชามั่ก ๆ อิอิ..


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:23:10:52 น.  

 
อ่านจบแล้วจ้า เป็นหนังสือที่ทำให้ความเฉื่อยชาของกุ๊กหายไปเลยล่ะ ตะแรกเริ่มอ่านตอนสี่ทุ่ม ว่าจะแตะๆซักหน่อยนึงก่อน เก็บไว้อ่านเต็มๆวันศุกร์ แต่ที่ไหนได้ กว่าจะได้นอนเกือบตี 3 แน่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า!....ไม่จบไม่เลิก กุ๊กว่าเรื่องชุดนี้สนุกมากๆ ชวนติดตามทุกเล่ม แล้วแต่ละเล่มตัวเอกจะมีเรื่องราวและบุคลิกต่างๆกัน แต่กุ๊กจะชอบเฟธกับวอร์นในเล่ม 2 มากกว่าเพื่อน ไม่มีเหตุผลอะไรนอกจากชอบความเป็นเสือหนุ่มเลือดร้อน...มาก..ของวอร์นกับบุคลิกที่เหมือนๆจะช่วยตัวเองไม่ได้แต่เมื่อถึงเวลาก็เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวของเฟธ (ชวนให้นึกถึงบุคลิกของเฟธ นางเอกในหัวใจที่ใฝ่รักของเจ๊ลินดาหน่อยๆนะ)
ตอนแรกที่อ่านกุ๊กไม่ได้นึกถึงอินเตอร์เน็ตเลย ก็วาดภาพไซเน็ตไม่ค่อยออก แต่พอมาอ่านบล๊อกพี่โอ โป๊ะเช๊ะ! ใช่เลยอินเตอร์เน็ตชัดๆ เลยเข้าใจความสัมพันธ์ในโลกของไซมากขึ้น ...
แล้วพี่โอคิดว่าฮอร์คคู่กับเซียนน่าเหรอคะ แต่กุ๊กว่าไม่แน่นา อาจมีพลิกล๊อกกันก็ได้นะคะ แต่กุ๊กชักอยากอ่านตอนของอาชายา เอเลนกับดอร์เรียนแล้วสิท่าจะสนุกดีนะ ส่วนเดอะโกสท์กุ๊กว่าต้องอยู่ในสภาชัวร์ อาจจะเป็นหัวหน้าเก่าของจัดด์ก็ได้น้า แล้วก็อาจจะมีโอกาสได้เป็นพระเอกก็ได้ ขนาดสไตรเรียส(เขียนถูกเปล่าหว่า?)ยังเป็นพระเอกได้เลย...^.^
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องชื่มชมทั้งนลินี ซิงค์ และก็คุณวาลุกาผู้แปลมากค่ะ เพราะเรื่องนี้นลินี ซิงค์แต่งได้สนุกชวนติดตามมาก แต่ถ้าคนแปลแปลไม่ได้อรรถรสคงทำให้ความสนุกที่ได้รับคงลดน้อยไปเยอะเลย ขอยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลยค่ะกับความสนุกที่ได้รับในหนังสือชุดนี้


โดย: กุ๊ก IP: 192.168.1.224, 114.128.82.30 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:18:22:59 น.  

 
เหอ เหอ เหอ..เขียนชื่อผิดจริงๆด้วย สไตรเกอเรียส ตะหาก...


โดย: กุ๊ก IP: 192.168.1.224, 114.128.82.30 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:18:28:48 น.  

 
เสียเงินอีกแล้ว...5555...
เข้ามาทีไรมีของติดมือกลับไปทุกที


โดย: tilda IP: 58.9.248.42 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:20:27:24 น.  

 
เรื่องนักรบทรนงยังเข้าไม่ถึงชลบุรีเลย 555
รออ่านจะขาดใจแล้วเนี่ย TT^TT


โดย: AomLexx IP: 119.42.98.64 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:22:50:55 น.  

 
ชอบชุดนี้มากค่ะ
อ่านเล่ม 3 แล้วสนุกมากกกกก
อยากอ่านเล่มต่อไปใจแทบขาด เมื่อไหร่จะแปลออกมาไม่รู้ T T


โดย: Nan IP: 115.87.129.150 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:23:16:04 น.  

 
อ้ออออออ....อ๋ออออออ...อ้อออออ นิยายพวกนี้เอ๊งงง ที่ทำให้ป้าโอชอบพระเอกมีขนนนนนน 555

อย่างนี้คงไม่ค่อยจะมีใครมาแย่งป้าโอแน่ๆนะขอรับ แต่เอ ก็ไม่แน่นะ ข้าน้อยเห็นหญิงจันทร์เพื่อนกะลังทำตัวให้น่าสนใจเพื่อดึงดูดดดดด อยู่อ่ะ กร๊ากกกก


โดย: มังกรบินนักถ้ำมอง (มังกรบิน@mj_mj ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:12:55:13 น.  

 
ชุดนี้เรารักเลยค่ะ อ่านทีไรกรี๊ดทุกที เราชอบทุก ๆ เล่มค่ะ เล่มแรกประทับใจมาก ๆ หาที่ไม่ชอบไม่เจอค่ะ นลินีเปิดตัวได้ดีมาก ๆ ส่วนเล่มสองก้อชอบค่ะเนื้อหามีพัฒนาการดีแพียงแต่เรื่องจะโฟกัสที่ตัวคนสองคนเป็นหลักแต่ก้อมีเหตุผลเพราะตัวเฟธเองก้อไม่ชอบสัมผัสคนทั่วไปอยู่แล้วด้วยและตัวพระเอกเองก้อมีความเป็นส่วนตัวสูงอยู่แล้วด้วย ส่วนเล่มสามเราว่าไม่หวานค่ะแต่ร้อนแรงมาก เพราะตัวจัดด์เป็นไซที่มีพลังสูงทำให้ถ้ามีอารมณ์เมื่อไหร่ก้อเป็นเรื่อง เราชอบเบรนน่ามาก ๆ ค่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.179.88 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:16:33:46 น.  

 
ชุดพลังแห่งรักของนลินี ซิงห์ ค่อยข้างจะอ่านยากสักนิดคือมันต้องตีความเกี่ยวกับพลังจิต(รู้สึกออกแนวทางตะวันออก) สนุกและใ้ห้แง่คิดดีค่ะทั้ง3ตอน ตอน4จะออกช่วงเวลาไหน?นะ


โดย: pamalika IP: 124.120.96.38 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:14:45:16 น.  

 
พึ่งเข้าอ่าน ต้องขอบอกว่าอยากอ่านเล่ม10แล้วค่ะเพราะเป็นเรื่องของฮอร์กกับเซียนน่าที่น่ารักไม่แพ้คู่อื่นเลยค่ะ


โดย: Vick IP: 58.11.104.17 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:02:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.