......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
จุมพิตในนิทรา ของ ลินดา โฮเวิร์ด

เราอ่านเรื่องนี้จบตั้งกะวันอาทิตย์แล้วล่ะค่ะ ตั้งใจว่าอ่านจบแล้วจะมารีวิว แต่ก็ต้องกลับไปนั่งคิดนอนคิดว่า ตกลงแล้ว... เรารู้สึกยังไงกับเรื่องนี้กันแน่หว่า เพราะความรู้สึกตอนที่อ่านนิยายเรื่องนี้ มันแตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ ของ ลินดา โฮเวิร์ด ที่เราเคยอ่านมาค่ะ

***************

= จุมพิตในนิทรา =แปลมาจาก Kiss Me While I Sleep ของ ลินดา โฮเวิร์ด โดย พิชญา สนพ.แก้วกานต์

ชีวิตของ ลิลี่ แมนส์ฟีลด์ เต็มไปด้วยความอ้างว้าง เปล่าเปลี่ยว และหวาดระแวง หลังจากที่ต้องเป็นนักฆ่ารับจ้างให้กับซีไอเอมา 19 ปี เธอเลิกติดต่อกับครอบครัว เพราะพวกเขาเหล่านั้นเหมือนดั่งอยู่คนละโลกกับเธอ โลกของเธอในตอนนี้มีเพียงคน ๆ เดียวเท่านั้น ที่เป็นเหมือนศูนย์กลางทางจิตใจในชีวิตของเธอ และตอนนี้คน ๆ นั้นก็ได้จากไปเสียแล้ว จากไปโดยคำสั่งของคนผู้หนึ่ง!

ลิลี่ไม่อาจจะยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เธอจึงยอมทิ้งทุกอย่าง ยอมฝืนกฏของซีไอเอ และยอมเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่อแก้แค้น!

ลูคัส สเวน ต้องใช้สมองขบคิดอย่างหนักว่า เขาจะหาตัว ลิลี่ แมนส์ฟีลด์ เจอได้อย่างไร ภารกิจที่สายลับซีไอเอมือดีอย่างเขาได้รับมอบหมายมา เพื่อหาเธอให้เจอ และพาเธอกลับไปให้ได้โดยไม่ว่าจะใช้หนทางใด ๆ ก็ตาม แต่เธอก็ฉลาดพอที่จะหลุดจากมือเขาและคนที่ตามล่าเธอไปได้

แต่สเวนกลับรู้สึกสนุกกับการที่ได้ประลองปัญญากับเธอ เขาแทบอดใจรอที่จะเล่นเกมกับเธออีกครั้งไม่ไหว และไม่ต้องสงสัยเลยว่า ในท้ายที่สุด เขาจะเป็นผู้ชนะ

แต่เมื่อทั้งสองได้พบกัน แรงดึงดูดและความประทับใจที่มีขึ้นต่อกันและกัน ทำให้สเวนตัดสินใจเข้าช่วยเหลือลิลี่โดยที่ไม่เปิดเผยว่าเขาเป็นใคร ในขณะที่ลิลี่เองก็ตัดสินใจว่า เธอสามารถไว้ใจผู้ชายคนที่ทำให้เธอหัวเราะได้

ท่ามกลางคำโกหก ความหลอกลวง และอันตรายจากศัตรูที่คอยตามล่า ทั้งสองจะเอาตัวรอดจากทั้งหมดนี้ได้อย่างไร และเมื่อเกมนี้สิ้นสุดลงแล้ว เส้นทางชีวิตของทั้งสองจะเป็นอย่างไรต่อไป จะบรรจบเข้าหากันด้วยความรัก หรือว่าจะต้องแยกจากกันด้วยความแค้น

***************

*คำเตือน* - คนที่ยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้ กรุณาข้าม ๆ ตรงนี้ไปด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากโดนสปอยล์เราพูดไม่ได้เต็มปากนะว่าชอบเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ชอบ แล้วก็ไม่รู้สึกเฉย ๆ กับเรื่องนี้ด้วย (ฟังดูเหมือนเรากำลังสับสนในชีวิตนะเนี่ย )

คือเรามีความรู้สึกว่า เรื่องนี้ไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจเลยตอนที่อ่าน ไม่เหมือนกับเรื่องก่อน ๆ ของลินดา เพราะการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างจะเนิบนาบ บรรยายไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ลิลี่คิดวางแผนอ่อย ซัลวาตอร์ คนที่เธอต้องการฆ่า ความคิดและวิธีการต่าง ๆ หรือขนาดตอนที่ ซัลวาตอร์ ตายก็ยังไม่มีการบรรยายให้เห็นภาพเลยว่าพี่แกตายยังไง ทรมานแค่ไหน มีแค่ตอนที่ลิลี่ทรมานจากยาพิษเท่านั้น ซึ่งตอนนั้นเราว่าอ่านแล้วรู้สึกสงสารและเห็นใจมากกว่า จนกระทั่งตอนที่เธอวางแผนหนีก็ยังไม่มีอะไรให้ระทึกเลย ช่างง่ายดายซะเหลือเกิน เพราะงั้นเราก็เลยไม่ค่อยจะรู้สึกลุ้นอะไรไปด้วย

แต่ว่าเราสนุกกับการเอาเถิดเจ้าล่อของลิลี่กับคนที่ตามล่าเธอ และวิธีที่สเวนตามแกะรอยเธอ มันให้ความรู้สึกของการชิงไหวชิงพริบที่ทำให้สนุกแต่ก็ยังไม่ตื่นเต้นเร้าใจอยู่ดี

แม้กระทั่งเลิฟซีน มันก็ดูไม่เร่าร้อน หรือมีประกายไฟเปรี๊ยะปร๊ะแบบเรื่องก่อน ๆ เลย (เราหมายถึงความรู้สึกนะ ไม่ใช่หมายถึงท่วงท่า ฮี่ฮี่..) แต่มันเป็นแบบอบอุ่น นุ่มนวลและเต็มไปด้วยความเอื้ออาทรกัน

แต่ทั้งหมดที่เรารู้สึกอย่างนี้ ก็อาจจะเป็นเพราะว่า ทั้งตัวพระเอกกับนางเอกในเรื่องนี้ เป็นผู้ใหญ่ที่มีอายุค่อนข้างมาก และก็ผ่านประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ค่อนข้างจะเป็นในทางร้ายมากกว่าดีมามากมายแล้วก็ได้ เลยทำให้บุคลิกของทั้งสองคน รวมทั้งความดึงดูดใจระหว่างกัน ไม่ได้แสดงออกมาอย่างเร่าร้อนเต็มไปด้วยประกายไฟ แบบพระเอกนางเอกคนก่อน ๆ ของลินดา

เราคิดว่านางเอกของเรื่องนี้ มีความคล้ายกับนางเอกในเรื่อง หัวใจกำสรวล มาก ๆ เลยค่ะ แต่ว่า มิลล่า นางเอกเรื่องนั้น ถึงแม้เธอจะสูญเสียแต่เธอก็ดำรงชีวิตด้วยความหวัง เลยทำให้เรื่องนั้นค่อนข้างจะตื่นเต้นแล้วก็มีชีวิตชีวา ส่วนเรื่องนี้ ลิลี่ ชีวิตเธออ้างว้างอยู่แล้ว และยิ่งมาเสียคนที่เธอรัก มันก็เลยทำให้เธออ้างว้างโดดเดี่ยวมากขึ้นไปอีก และก็มีชีวิตอยู่เพื่อแก้แค้นเท่านั้น เลยทำให้บรรยากาศของเรื่องนี้ค่อนข้างดูเรื่อย ๆ

แต่ก็ยังดีอย่างที่มีตัวพระเอกมาช่วยเบรคความเนือยไปได้บ้าง เพราะอีตาสเวนนี่แกบ้าได้ใจจริง ๆ ฮ่า ฮ่า สนุกสนาน กวนโอ๊ย แต่น่ารัก จนเราจะต้องยกให้เป็นพระเอกในดวงใจเราไปซะแล้ว อิอิ

พล๊อตของเรื่อง เราว่ามันไม่ได้ซับซ้อนมากซะจนเดาไม่ถูกนะ เพราะลินดามีการปล่อยจุดเล็กจุดน้อยที่น่าสงสัยออกมา จนทำให้เราเดาได้ว่าตัวการคือใคร และเจ้าตัวการนี่แหละที่เราสนใจเค้ามาก จนอยากให้ลินดาเขียนเรื่องของเขาออกมาจังเลย เพราะคนที่ตัดสินใจทำอะไรอย่างนี้ได้ ต้องมีบุคลิกที่ขัดแย้งและก็น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ส่วนตอนจบเราก็ว่ามันห้วน ๆ ชอบกลอ่ะ รู้สึกว่าความรู้สึกมันยังค้างคายังไงก็ไม่รู้ และที่ไม่ชอบเลยก็คือตอนที่เฉลยว่าใครคือคนที่ชักนำลิลี่เข้าวงการ มันดูเป็นการเจาะจงจนเกินไปยังไงก็ไม่รู้ค่ะ

สรุปว่าเราไม่ถึงกับชอบมาก แต่ก็ไม่เฉย ๆ เพราะงั้นก็น่าจะเข้าข่ายชอบพอประมาณมั๊ง ฮ่า ฮ่า

ใครที่อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกยังไงมั่ง ก็มาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ มาแชร์ความคิดเห็นกันค่ะ


Create Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 25 มีนาคม 2552 0:31:42 น. 16 comments
Counter : 1181 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณโอ เพิ่งรู้ว่าคุณโอมีบล๊อกเป็นของตัวเอง เลยแวะมาทักทายค่ะ
ยังไม่ได้อ่านเลย ที่ลำพูนยังมาไม่ถึงค่ะ


โดย: พี่นิด IP: 61.7.147.24 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:7:15:31 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ กำลังรอไปเหมาทีเดียวงานหนังสือ อยากอ่านจัง ฮือๆๆๆ


โดย: piccy วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:9:04:14 น.  

 
ป้าโอคะมาป๊ะมือกันหน่อย สงสัยจะวัยใกล้เคียง ความรู้สึกเดียวกันเลย กลายเป็นว่าได้หนังสือมาสองเล่มจากแก้วกานต์พร้อมกัน ไล่รักล่าแค้นจบไปแล้ว จุมพิตฯยังไปได้แค่ครึ่งเล่มเอง


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:8:29:48 น.  

 
อยากอ่าน เสียเงินอีกแล้วววววว


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:9:40:13 น.  

 
พี่นิด - หวัดดีค่ะพี่นิด ดี่ใจมาก ๆ เลยค่ะที่พี่แวะมาชมบล๊อกนี้

คุณ piccy - ป่านนี้คงจะได้หนังสือมาแล้วล่ะมั๊งคะ

คุณปุ้ย - ป้าก็ใช้เวลาตั้งสองคืนแน่ะกว่าจะอ่านเรื่องนี้จบค่ะ เพราะมันง่วงซะก่อนอ่านจบอ่ะค่ะ แหะ แหะ

คุณสายลมอิสระ - ถ้าเป็นแฟนลินดา ก็ไม่ควรพลาดค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:1:43:28 น.  

 
เข้ามาสวัสดีคุณป้าโอพินค่า ..

และมาขอเกาะอ่านทู้รีวิวโรมานซ์ของป้าโอพินอีกเช่นเคยนะคะ


โดย: เม (มัทนา) (คำประพาฬ ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:18:25:08 น.  

 
กำลังอ่านค่ะ สนุกดี แต่ชอบยอดชายในฝันมากกว่า


โดย: รัตน์ IP: 210.213.11.46 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:11:06:36 น.  

 
คุณเม - ยินดีมาก ๆ เลยค่า...

คุณรัตน์ - เราก็ชอบเรื่องนั้นเหมือนกันค่ะ นางเอกปากคมดี อิอิ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:0:18:55 น.  

 
เข้ามาแวบ ๆ แต่ไม่กล้าอ่าน .....
เพราะกลัวได้หนังสือมาแล้วจะไม่สนุก
แต่พอได้อ่าน ความรู้สึกทำไมช่างเหมือนป้าโอ
ยังกะก๊อปปี้มาซะยังงั้น อิอิ


โดย: แหม่ม IP: 58.147.37.82 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:9:04:58 น.  

 
มาแล้วค่ะ พี่โอ หลังจากไปงานหนังสือกลับมาก็คว้าเรื่องนี้มาเลย เพราะรอมานานแล้ว ^.^
อ่านแล้วมีความรู้สึกเหมือนพี่เลยค่ะ คือมันจะบอกว่าชอบก็ยังไม่โดน แต่ไม่ชอบก็ไม่ใช่ คือแบบมันเรื่อยๆอ่ะ อาจจะเป็นเพราะกุ๊กเคยอ่านเรี่องที่ประทับใจสุดๆจากเจ๊เธอไปแล้วความคาดหวังมันเลยสูงมาก พอมาอ่านเรื่องนี้เลยรู้สึกกั๊กๆไงไม่รู้สิ สรุปว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้เรื่องหนึ่งของลินดา แต่ไม่ใช่เรื่องที่สุดยอดของเธอน่ะค่ะ
ปล. แต่ก็ยังมีความคาดหวังกับเรื่องต่อๆไปของเจ๊ลินดาเสมอค่ะ


โดย: กุ๊ก IP: 222.123.235.220 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:16:41:23 น.  

 
มาแล้วค่ะ พี่โอ หลังจากไปงานหนังสือกลับมาก็คว้าเรื่องนี้มาเลย เพราะรอมานานแล้ว ^.^
อ่านแล้วมีความรู้สึกเหมือนพี่เลยค่ะ คือมันจะบอกว่าชอบก็ยังไม่โดน แต่ไม่ชอบก็ไม่ใช่ คือแบบมันเรื่อยๆอ่ะ อาจจะเป็นเพราะกุ๊กเคยอ่านเรี่องที่ประทับใจสุดๆจากเจ๊เธอไปแล้วความคาดหวังมันเลยสูงมาก พอมาอ่านเรื่องนี้เลยรู้สึกกั๊กๆไงไม่รู้สิ สรุปว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้เรื่องหนึ่งของลินดา แต่ไม่ใช่เรื่องที่สุดยอดของเธอน่ะค่ะ
ปล. แต่ก็ยังมีความคาดหวังกับเรื่องต่อๆไปของเจ๊ลินดาเสมอค่ะ


โดย: กุ๊ก IP: 222.123.235.220 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:16:41:57 น.  

 
มาแล้วค่ะ พี่โอ หลังจากไปงานหนังสือกลับมาก็คว้าเรื่องนี้มาเลย เพราะรอมานานแล้ว ^.^
อ่านแล้วมีความรู้สึกเหมือนพี่เลยค่ะ คือมันจะบอกว่าชอบก็ยังไม่โดน แต่ไม่ชอบก็ไม่ใช่ คือแบบมันเรื่อยๆอ่ะ อาจจะเป็นเพราะกุ๊กเคยอ่านเรี่องที่ประทับใจสุดๆจากเจ๊เธอไปแล้วความคาดหวังมันเลยสูงมาก พอมาอ่านเรื่องนี้เลยรู้สึกกั๊กๆไงไม่รู้สิ สรุปว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้เรื่องหนึ่งของลินดา แต่ไม่ใช่เรื่องที่สุดยอดของเธอน่ะค่ะ
ปล. แต่ก็ยังมีความคาดหวังกับเรื่องต่อๆไปของเจ๊ลินดาเสมอค่ะ


โดย: กุ๊ก IP: 222.123.235.220 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:16:41:22 น.  

 
อ่านจบแล้ว


โดย: รัตน์ IP: 210.213.11.46 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:10:55:06 น.  

 
ชอบสายลับสายใจ จอห์ฯ เมดิน่า มากกว่า เร้าใจ


โดย: she 's binnie IP: 58.137.7.101 วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:45:13 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย ..
เดี๋ยวขอไปอ่านก่อนนะคะ


โดย: mika วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:50:55 น.  

 
ตามมาจากสาวน้อยเกวลินค่ะ อ่านแล้วค่ะ เล่มนี้ คิดเหมือนกับคุณโอพินนะคะว่าเดินเรืองช้าไปนิด ชุดของ CIA นี่อานิดาชอบเรื่องของ John Medina มากสุด รองลงมาเป็นเรืองของ Karen Whitlaw (in Kill and Tell) แล้วเรืองนี้เป็นเรื่องสุดท้ายเลยค่ะ ... แต่ Cry No More เป็นเรื่องของ Linda Howard ที่ชอบที่สุดในบรรดาหนังสือที่เค้าแต่งนะคะ เข้าถึงอารมณ์ของคนเป็นแม่ที่เสียลูกไปได้ดีมากๆเลย


โดย: Anida IP: 86.134.52.230 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:4:58:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.