......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
หัวใจที่ใฝ่รัก ของ ลินดา โฮเวิร์ด

เราเป็นคนชอบอ่านนิยายโรมานซ์ค่ะ (จะเรียกว่าบ้าก็ว่าได้ อิอิ) อ่านมานานหลายปี แล้วก็อ่านทุกแนวด้วย ทำให้เรามีนักเขียนที่ชื่นชอบมาก ๆ อยู่หลายคน จนทำให้เวลาที่มีคนถามว่าชอบนักเขียนคนไหนมากที่สุด เรามักจะตอบไม่ถูกซักที เพราะว่าเยอะจัด ฮ่า ฮ่า

แต่ถ้าถามว่า ลองบอกชื่อนักเขียนที่ชอบมาก ๆ มาหน่อยซิ รับรองได้ว่า ลินดา โฮเวิร์ด จะเป็น 1 ในพวกแรก ๆ ที่เราเอ่ยถึง เพราะว่าเราชอบหนังสือของเธอเกือบทุกเรื่องเลยค่ะ

นิยายในยุคแรก ๆ ของเธอจะเป็นแนวโรมานซ์ร่วมสมัย (Contemporary Romance) เธอเขียนได้สนุกใช้ได้เชียวล่ะค่ะ แต่พอเธอเปลี่ยนแนวมาเขียนโรมานซ์สืบสวนสอบสวน (Romantic Suspense) โหหห......!!! จากสนุกใช้ได้ ก็เปลี่ยนมาเป็นสนุกมากๆๆๆๆ ในทันใด แต่บรรดานิยายทั้งหลายของเธอ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราประทับใจและชอบมากที่สุดค่ะ

***************

= หัวใจที่ใฝ่รัก =แปลมาจาก After the Night ของ Linda Howard โดย จิตอุษา สนพ.แก้วกานต์ ปกที่เอามาลงเป็นฉบับพิมพ์ใหม่ค่ะ ส่วนฉบับพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ กุมภาพันธ์ 2546 เราก็มีค่ะ แต่ขอเก็บไว้ดูเองก็ละกัน อุอุ

เมื่อตอนอายุ 11 ปี เฟธ เดฟลิน ชื่นชมบูชา เกรย์ รุยยาร์ด เขาเป็นดั่งศูนย์กลางอันเจิดจรัสแห่งจักรวาลของเธอ ท่ามกลางชีวิตลำเค็ญ และสายตาเหยียดหยามของคนทั้งเมืองที่มองเธอและคนในครอบครัวว่าเป็น พวกขยะเดฟลิน

และเมื่อเฟธอายุ 14 ความชื่นชมบูชาก็เพิ่มพูนขึ้นเป็นความรัก ถึงแม้จะไม่มีทางที่จะสมหวังได้ แต่เฟธก็ยังหวังว่าคงจะมีสักวันที่เขาจะแลเห็นเธอ

แต่แล้วเหตุการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นในคืนหนึ่งระหว่างครอบครัวเขาและครอบครัวเธอ ก็เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง พ่อของเกรย์หนีไปพร้อมกับแม่ของเฟธ ทำความเจ็บปวดและอับอายให้กับครอบครัวรุยยาร์ดมากมาย เฟธและครอบครัวจึงถูกเกรย์ขับไล่ออกจากเมืองด้วยความชิงชังรังเกียจ และความปวดร้าวขมขื่นในใจเธอ

12 ปีต่อมา เฟธกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้ง มาเผชิญหน้ากับปีศาจในอดีต เพื่อสร้างความนับถือตัวเองให้เพิ่มขึ้น และพิสูจน์ตัวเองให้ชาวเมืองที่เคยดูแคลนเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกรย์ รุยยาร์ด ได้ประจักษ์ว่าเธอเป็นคนมีเกียรติ และประสบความสำเร็จ ไม่ใช่พวกขยะเดฟลินอีกต่อไป

เกรย์ไม่เคยคิดเลยว่าแค่ได้พบกับเฟธ ความทรงจำในคืนอันเลวร้ายนั้นก็กลับมา เธองดงามกว่าครั้งสุดท้ายที่เขาเห็น แต่มีเสน่ห์เย้ายวนใจมากกว่าเดิมหลายเท่านัก และเธอก็ทำให้เขาแทบคลั่งเพราะอยากจะได้เธอ จนทำให้เขาต้องรีบขับไล่เธอให้ไปพ้นจากเมืองอีกครั้ง เพราะไม่อย่างนั้นคนทั้งเมืองจะต้องช็อคกันทั่วเป็นครั้งที่สอง และแม่กับน้องสาวของเขาก็ต้องรันทดโศกเศร้ากว่าเดิมเป็น 10 เท่า เพราะมีความเป็นไปได้ว่า ผู้ชายตระกูลรุยยาร์ดอีกคน จะมีความสัมพันธ์อันเร่าร้อนกับผู้หญิงตระกูลเดฟลินอีกครั้งหนึ่ง

แต่เฟธในตอนนี้ไม่ใช่สาวน้อยผู้น่าสงสารคนนั้นอีกแล้ว เธอยืนหยัดต่อสู้กับเกรย์เพื่อจุดยืนของตัวเอง และอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เธอจากไปไม่ได้ เธอพบว่า กาย รุยยาร์ด พ่อของเกรย์ไม่ได้หนีตามกันไปกับแม่ของเธอ เพราะฉะนั้นเธอต้องอยู่พิสูจน์ให้ได้ว่า กาย รุยยาร์ด หายไปไหน? หรือว่าเขาจะตายไปแล้ว? และถ้าเป็นเช่นนั้น ใครล่ะจะเป็นคนฆ่าเขา?

เกรย์เองก็ไม่สามารถหักห้ามความปรารถนาของเขาได้ เขาต้องเผชิญกับความจริงสองประการ คือเฟธจะต้องไปจากเมืองนี้ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาจะต้องได้เธอ

ความเร่าร้อนของคนทั้งสองที่คุกรุ่นมา 12 ปี ณ บัดนี้ได้ลุกโชนเป็นกองไฟโชติช่วง และทั้งสองจะทำอย่างไรกับไฟกองนี้ รวมทั้งอุปสรรคมากมายที่ขวางกั้นเขาและเธอ

***************

เหตุผลที่เราชอบเรื่องนี้ก็เพราะว่า เรื่องนี้เป็นนิยายที่เซ็กซี่มากกกกกกกก....................

ลินดาบรรยายความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกกับนางเอกได้สุดยอดมาก......... นับตั้งแต่เมื่อนางเอกยังเป็นเด็กและพระเอกเป็นหนุ่มน้อย ก็มีความรู้สึกต้องติดใจกันแล้ว และต่อมาในคืนนั้น ความรู้สึกนั้นก็ลุกขึ้นเป็นกองไฟกองน้อย ๆ แต่มันไม่ได้คุโชนก็เพราะทั้งสองต้องจากกัน และเมื่อเวลาผ่านไป 12 ปี เมื่อทั้งสองได้มาพบกันอีกครั้ง กองไฟกองน้อย ๆ นั่นก็ลุกโชนขึ้นมา เป็นไฟปรารถนากองใหญ่ที่โชติช่วงชัชวาลย์ ซะยิ่งกว่าไฟของแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติซะอีกค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บุคลิกของพระเอกนางเอกก็ช่วยเสริมความเร่าร้อนของเรื่องนี้ด้วยค่ะ พระเอกของเรื่อง เกรย์ รุยยาร์ด เป็นหนุ่มเคจันที่เซ็กซี่มากกก..... Dark Tall Longhair and Handsome แถมยังใส่ต่างหูเพชรซะอีกด้วย โฮกกก........ ส่วนนางเอกก็เป็นสาวผมแดงที่เซ็กซี่โดยธรรมชาติ แต่โดยนิสัยแล้วเธอเป็นสาวเคร่งศีลธรรม ทำให้ความขัดแย้งนี้ดูน่าสนใจค่ะ

แต่เรื่องนี้ไม่ใช่จะแค่เซ็กซี่จนร้อนผ่าวอย่างเดียวนะคะ พล๊อตของเรื่องก็สนุกแล้วก็ตื่นเต้น และลึกลับซับซ้อนด้วยค่ะ เรื่องนี้หัวหนังสืออาจจะเขียนว่าเป็นคอนเทมพ์ฯ แต่จริง ๆ แล้วเราว่าน่าจะเป็นโรแมนติคซัสเพนซ์นะ เพราะว่ามันมีเรื่องของการฆาตกรรมซ่อนเงื่อนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ

สำหรับคนที่เป็นแฟนของ ลินดา โฮเวิร์ด อยู่แล้ว รีวิวนี้ก็คงจะเป็นการแบ่งปันความรู้สึกที่มีกับนิยายเรื่องนี้กัน เพราะแฟนลินดาต้องไม่พลาดเรื่องนี้แน่ ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านหนังสือของ ลินดา โฮเวิร์ด ลองหาเรื่องนี้มาอ่านดูสิคะ คุณอาจจะได้นักเขียนคนโปรดเพิ่มขึ้นอีกคนก็ได้ค่ะ


Create Date : 16 มีนาคม 2552
Last Update : 16 มีนาคม 2552 23:49:06 น. 17 comments
Counter : 2560 Pageviews.

 
ชอบเหมือนกัน... แต่ยังไม่มีเล่มใหม่ รองานหนังสือ.....


โดย: เก๋ IP: 58.9.58.222 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:22:24:31 น.  

 ชวนไป ดูคลิปเธอผู้ไม่แพ้คับ
คลิกที่ภาพได้เลยคับ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:22:53:48 น.  

 
พี่โอ รีวิวได้น่าอ่านมากเลยค่ะ กุ๊กอ่านมาเป็นสิบรอบแล้ว มาอ่านรีวิวนี้ยังอยากอ่านซ้ำอีกรอบเลย เห็นด้วยกับพี่โอค่ะว่าเล่มนี้เป็นเรื่องที่สนุกมากจริงๆ ถึงตอนแรกจะออกรันทดสักหน่อย แต่ก็เป็นการปูพื้นได้ว่าเฟธจะต้องเป็นคนที่อดทนและพร้อมจะยืนหยัดในสิ่งที่ตัวเองเห็นว่าถูกต้อง(ในขณะที่เกรย์ก็จะเอาแต่ใจตัวเองตามสไตล์ลูกคนรวยแถมยังหล่ออีกตังหาก) แถมยังมีฉากน่ารักปนตลก(ขำกลิ้งมากๆ) ที่อ่านแล้วก็ต้องอมยิ้มทุกครั้งอีก เฮ้อ! พูดแล้วอยากอ่าน Kiss Me While I Sleep เร็วๆจังเล้ย! (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย!!!!)


โดย: กุ๊ก IP: 117.47.6.212 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:23:35:16 น.  

 
คุณเก๋ - อ้าวว....ได้ข่าวล่ามาช้าว่า เล่มใหม่จะออกปลายอาทิตย์นี้ไม่ใช่เหรอคุณเก๋ ก็เรื่องจุมพิตในนิทรา ไงจ๊ะ เราตั้งใจว่าจะไปสอยวันเสาร์นี้แหละค่ะ เพราะอดใจรอไว้จนถึงงานหนังสือไม่ไหวแน่ ๆ อิอิ

คุณพลังชีวิต - ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่มอบให้กันค่ะ

กุ๊ก - ไม่รู้ว่าฉากที่กุ๊กชอบกับพี่ชอบจะเป็นฉากเดียวกันหรือเปล่า อิอิ พี่ชอบฉากที่พระเอกเจอนางเอกในศาลากลางแล้วลากไปเข้าห้องน้ำหญิงอ่ะ โฮ่ โฮ่ .. ฉากนั้นสุดยอดดดด.....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:23:56:51 น.  

 
ตอนนี้อยู่ในหมวด ใจแข็ง ไม่อ่านรีวิว ไม่อ่านเรื่องย่อ รองานหนังสือ
อย่างเดียว ...จะทำได้หรือเปล่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน....

ุ้


โดย: เก๋ IP: 58.9.59.6 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:1:32:33 น.  

 
ขึ้นชื่อว่าลินดาไม่มีคอมเมนต์อื่นนอกจากคำว่า "ชอบมากกกกกก" แค่นั้นเองค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 222.123.2.148 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:16:49:43 น.  

 
เรื่องนี้คือเรื่องที่โปรดที่สุดของลินดาค่ะ ชอบพระเอกตรงที่ว่า.......เหลือเกิน

(ปิ๊งนางเอกจัดน่ะ อย่าคิดอะไรมาก)


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:21:35:19 น.  

 
^
^
^
^
^
อ่านแล้วคิดถึงเรื่องนี้ ไปเอามาอ่านอีกรอบดีกว่า แต่อิชั้นชอบฉากที่บ้านที่พ่อพระเอกกับแม่นางเอกไปเจอกันบ่อยๆ มากกว่า หุหุหุ มันประมาณ like father like son น่ะ สองตระกูลนี้เค้าคงตัดกันไม่ขาดจริงๆ พ่อกับลูกใช้สถานที่เดียวกันเด๊ะ ๆ


โดย: ลักขณา IP: 125.25.128.233 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:6:01:23 น.  

 
เรื่องนี้สนุกสุดๆจริงๆจ้ะ พี่ทิพยกสองมือหนับหนุนน้องโอ


โดย: tippawan IP: 58.10.170.99 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:11:22:48 น.  

 
ใจตรงกันค่ะ! ฉากศาลากลางน่ะ ขำสุดชีวิต...........ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: กุ๊ก IP: 117.47.160.209 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:14:32:16 น.  

 
คุณเก๋ - เอ้า..คุณเก๋สู้ๆ อิอิ..

คุณหน่อย - เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยค้าาาา.....

คุณปุ้ย - โฮ่ โฮ่..รู้น๊าว่าจริง ๆ แล้วคิดไรอยู่ หุหุ

คุณลักขณา - แต่เราว่าลูกชาย ฮ๊อททท....กว่าพ่อเยอะเลยค่ะ

พี่ทิพ -

กุ๊ก - ใช่เลยค่ะ ทั้งขำ ทั้งฮ๊อททททท......


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:11:24:33 น.  

 
โอ๊ะ..เพิ่งเห็น
นี่แหล่ะค่ะ..กระทู้ที่รอคอยมานานแสนนาน
ไม่ค่อยเห็นมาคนพูดถึงเรื่องนี้กันซักเท่าไหร่

จากที่เคยอ่านงานของลินดามาบ้าง
คิดว่างานของเธอ...สนุกเกือบทุกเล่มเลย
แต่ที่ชอบและประทับใจที่สุด..ก็คือเรื่องนี้ค่ะ

ชอบมาก..ชอบทั้งพระเอก นางเอก..โดยเฉพาะพระเอก
เห็นด้วยอย่างยิ่ง..ว่าพระเอกของลินดา...มีเสน่ห์มากๆ
ชอบที่สุด..คงเป็นความประทับในช่วงเริ่มๆ
ตอนที่นางเอกและพระเอกยังเป็นวัยรุ่น..ซาบซึ้งดีค่ะ

มีปกเก่าค่ะ..เสียดายจัง..ปกใหม่..สวยมากๆ
ดีใจจัง..มีคุณโอมีรีวิวนิยายโรมานซ์..ชอบโรมานซ์ อิอิ


โดย: nikanda วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:5:21:00 น.  

 
โฮ๊ย....เราชอบทั้ง2ฉากนั่นแหละ ฮาได้ใจแล้วชอบตอนที่เกรย์โทรไปง้อปนขู่เข็ญฝากไว้กับเครื่องตอบรับด้วย

แต่ไม่ค่อยปลื้มฉากจบที่ทึกทักเรื่องลูกในท้องของเฟธ
มันออกจะเชยๆไปนิดนึง

ใครไม่อ่านจะเสียดาย
เรื่องจุมพิตในนิทราหรือ Kiss Me While I Sleep ได้มาอยู่ในครอบครองแล้ว....โดย: Tick IP: 58.8.191.135 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:17:58:29 น.  

 
ปลื้มทุกฉากที่ทุกคนว่ามาค่ะ ยกเว้นฉากสุดท้ายเหมือนกัน รู้สึกหลุดฟอร์มพระเอกไปนิ๊ด


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:19:58:05 น.  

 
ปกเก่าแอ๋มก็มี ปกใหม่ออกมา แอ๋มก็สอยมาครอง หุๆๆ สนุกมั่กมากอีกเรื่องของลินดาล่ะค่ะอ่านไปหลายรอบแล้วล่ะ ชอบมันหลายฉากเลยบรรยายไม่ถูกอ่ะค่ะ

อ้อ.. วันนี้แอ๋มเพิ่งอ่าน Kiss Me While I Sleep จบค่ะ หุๆๆ ไม่อยากบรรยาย เพราะหัวข้อนี้ของ หัวใจที่ใฝ่ รักนี่เน๊อะ... แต่.... สนุกนา... ตื่นเต็นมากๆๆ ตรงตามที่ท่าน"ดาร์ดหลอด"แห่งแก้วกานต์บรรยายจริงๆ อิๆๆ


โดย: แอ๋ม IP: 119.31.66.143 วันที่: 22 มีนาคม 2552 เวลา:19:45:54 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากค่ะ ไม่แพ้ชุดแมคแคนซี่เลยล่ะ รู้สึกว่าลงตัวในด้านเนื้อหามาก แต่เรื่องนี้เราชอบตัวนางเอกมาก ๆ ค่ะ เพราะเธอเข้มแข็งและเป็นตัวของตัวเองดีมาก แต่เรากลับไม่ชอบพระเอกน่ะค่ะ รู้สึกว่าออกจะโง่ไปหน่อย คืออ่านในเนื้อเรื่องก้อโอน่ะค่ะ แต่รู้สึกว่าพระเอกดูจะงี่เง่าไปหน่อย ถ้าไม่อาศัยว่านางเอกชอบอยู่แล้วล่ะก้อ สงสัยจะเจาะเข้าใจนางเอกยากซ์ ขอโทษด้วยน่ะค่ะที่อาจจะขัดใจเพื่อน ๆ คนอื่นไปหน่อย


โดย: ducky IP: 202.57.179.122 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:16:51:42 น.  

 
เพิ่งซื้อมาเมื่อวานที่งานหนังสือค่ะ พอดีได้เข้ามาอ่านบล็อคคุณโอพิน ^__^

จริงๆเราซื้อผิดเรื่องนะคะเนี่ย อยากได้อีกเรื่องนึง แต่ดันจดชื่อเล่มนี้แทน
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ ต้องอ่านบาดาลให้จบซะก่อน แต่ที่อ่านรีวิวของคุณโอ
รู้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ


โดย: Alliance IP: 124.120.183.37 วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:5:51:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.