......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
In love with "...In Death..." : Part 3

ฮิ้วววว.........กลับมาแล้วค่าาาาาาา...............หลังจากที่ทำตัวเป็นขอมดำดินหายยยย.....ตัวไปซะเกือบ 3 อาทิตย์ แหะ แหะ...

เหตุเพราะไม่สบายค่ะ เป็นหวัดงอมแงมเลยเชียว โรคประจำตัวที่จะเป็นทุกครั้งที่อากาศเปลี่ยน พอเป็นทีไรก็ให้ง่วงเหงาหาวนอนซะเป็นส่วนใหญ่ ทำงานประจำเสร็จปุ๊บก็เลยนอนปั๊บซะทุกทีไป... พอเริ่มดีขึ้นคราวนี้หลานสาวตัวโตต้องไปผ่าตัดค่ะ ก็เลยต้องช่วยกันดูแลเจ้าตัวเล็กแทนพ่อแม่เค้า และพอเวลาต่อมาก็งานเข้าล่ะค่ะ ยุ่งนุงนังทุกปลายเดือนต้นเดือน แต่ตอนนี้โอแล้ววว.... มีเวลามาอัพบล๊อกของตัวเองซะกะที ฮ่า ฮ่า ฮ่า..........

มาต่อกับ In Death เล่มที่เหลือกันเลยค่ะ...

***************

ในชุดนี้นอกจาก อีฟ กับ โร้คค์ ที่เราหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ก็ยังมีคนอื่น ๆ อีกมากมายหลายคนที่ทำให้เราติดใจมาก ๆ เพราะบุคลิกที่โดดเด่น มีเสน่ห์และไม่ธรรมดาของพวกเขา

ไม่ว่าจะเป็น มาวิส นักร้องสาวผู้เป็นเจ้าของแฟชั่นล้ำโลกเพื่อนของอีฟ, พีบอดี้ ผู้ช่วยของอีฟที่มุ่งมั่นทำงานแต่ว่าชอบกัดนาย, ซัมเมอร์เซ็ต พ่อบ้านเจ้าระเบียบของโร้คค์ที่เป็นคู่กัดเจ้าประจำกับอีฟ, ฟีนี่ย์ พ่อมดคอมพิวเตอร์ที่อีฟรักและเคารพ, ดร.ไมรา จิตแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษากับอีฟอยู่เสมอและเป็นอีกคนนึงที่อีฟแคร์มาก ๆ และอีกหลาย ๆ คนที่ทำให้เวลาที่เราอ่านชุดนี้แล้ว เมื่อได้เจอกับพวกเขาก็รู้สึกเหมือนกับว่าได้เจอกับพวกเพื่อนเก่าอีกครั้งนึงและได้รู้ว่าพวกเขายังอยู่ดีมีชีวิตชีวาและโลดแล่นต่อไปในซีรีย์ชุดนี้....

สำหรับเราตัวละครที่เพิ่มขึ้นมาในซีรีย์ In Death ก็เหมือนกับได้เพื่อนที่เราจะต้องคอยติดตามชีวิตของเขาเพิ่มขึ้นมาอีกคนนึงค่ะ เหมือนอย่างในเรื่องนี้ที่เราได้เจอเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 หรืออาจจะ 3 ....

***************

= แผนสังหาร =แปลมาจาก Conspiracy in Death เล่ม 9 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

สำหรับอีฟ ดัลลัส เหยื่อทุกคนเท่าเทียมกันหมด เพราะไม่ว่าพวกเขาจะเคยเป็นอะไรก่อนตาย แต่ถ้าพวกเขาต้องจบชีวิตลงอย่างไม่สมควร เธอจะเป็นผู้เรียกร้องความยุติธรรมให้กับพวกเขาเอง

อย่างเช่นคดีฆาตกรรมชายจรจัดที่โดนควักหัวใจออกไปอย่างปราณีต ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นแค่ขยะสังคมที่ไม่สำคัญกับคนทั่ว ๆ แต่ว่ามันไม่ใช่สำหรับอีฟ

ความทุ่มเทให้กับการตามล่าหาตัวฆาตกรของอีฟ รวมทั้งความสำเร็จของเธอ ถึงแม้จะทำให้เธอเป็นที่นิยมชมชอบของผู้คน แต่เมื่อมีคนชอบก็ย่อมต้องมีคนชัง และคราวนี้คู่อริของอีฟเป็นตำรวจหญิงที่จิตใจเต็มไปด้วยความริษยา และพร้อมที่จะเล่นสกปรกทุกวิถีทางเพื่อจะทำลายอีฟให้ย่อยยับ

ในขณะเดียวกันก็มีอำนาจมืดที่คอยเล่นงานเธอ จนอีฟอาจจะต้องสูญเสีย ตราตำรวจ อันเปรียบเสมือนชีวิตจิตใจของเธอไป...

***************

เราว่าเรื่องนี้ในส่วนของคดีและการสืบสวนค่อนข้างจะเนือยไปหน่อยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าการฆ่าในเรื่องนี้มันไม่ได้ตื่นเต้นหรือว่าน่าสยดสยองซักเท่าไหร่ ฆาตกรก็มาแบบเดาได้ว่าเป็นพวกไหน (แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครและเพราะอะไร) มันก็เลยทำให้รู้สึกเฉย ๆ กับการสืบสวนคดีอ่ะ

แต่ในเรื่องจะมุ่งที่ตัวอีฟกับการที่มีคนจ้องจะทำลายอาชีพของเธอมากกว่าค่ะ มันเลยทำให้โทนเรื่องออกแนวกดดันและบีบคั้นหัวใจแบบที่เราไม่ค่อยจะชอบเอาซะเลย

ในเรื่องนี้อีฟเกือบแย่แน่ะค่ะ เพราะเธอต้องเจอกับศัตรูตัวร้ายถึงสองด้าน จนทำให้เกือบจะต้องเลิกเป็นตำรวจ อาชีพที่เป็นเหมือนกับตัวตนของเธอไป แต่อีฟก็ยังโชคดีที่มีเพื่อนดี ๆ ที่คอยสนับสนุน และโร้คค์สุดที่รัก ที่คอยให้กำลังใจและกระตุ้นให้เธอไม่ท้อถอยถอดใจไปซะก่อน

นอกจากนั้นในเรื่องก็ยังมีตัวละครที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาอีก 3 คนค่ะที่จะมีบทบาทในเรื่องต่อ ๆ ไป และที่สำมะคัญก็คือ คนนึงในนั้นก็ดันเป็น กิ๊กเก่า ของอีฟซะด้วยซี อิอิ......

***************

= ภักดีสังหาร =แปลมาจาก Loyalty in Death เล่ม 10 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

หลังจากที่ อีฟ ปิดคดีฆาตกรรมที่ง่ายดายเพราะตัวผู้ต้องหายืนถืออาวุธรอมอบตัวอยู่แล้ว และเธอก็ยังรู้สึกคาใจกับคดีนี้ อีฟก็ต้องมาพบกับคดีใหม่ที่เหยื่อเป็นคนทำระเบิดมือหนึ่งที่แอนตี้สังคมอย่างสุดขั้ว

การทำคดีนี้ทำให้อีฟต้องเผชิญกับกลุ่มก่อการร้ายที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยความรุนแรง พวกนั้นขู่ที่จะวางระเบิดสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในนิวยอร์ก โดยประเดิมที่แรกก็คือโกดังของโร้คค์ และมันจะไม่หยุดยั้งจนกว่าข้อเรียกร้องของมันจะได้รับการตอบสนอง

อีฟจึงต้องทำงานแข่งกับเวลาที่ใกล้จะหมดลงทุกที เพื่อปกป้องเมืองและชีวิตของทุกคน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

***************

เรื่องนี้สนุกมาก ๆ ค่ะ เป็นอีกเรื่องนึงที่เราชอบมาก เพราะพล๊อตซับซ้อน แล้วก็ตื่นเต้นลุ้นระทึกดี แต่ก็สะเทือนใจด้วย เรียกว่ามีครบทุกความรู้สึกเลยล่ะ บอกมากกว่านี้ไม่ได้ต้องอ่านเองค่ะ เอาแค่ว่าในเรื่องนี้อีฟกับโร้คค์เกือบตายทั้งคู่เลยล่ะค่ะ

แล้วในเรื่องก็จะมีน้องชายของพีบอดี้ออกมาด้วยค่ะ เป็นหนุ่มน้อยที่น่ารักมากกก..... และความสัมพันธ์ของพีบอดี้กับแม็คแน็บก็พัฒนาขึ้นจนถึงขั้นแนบแน่นนนน.....แล้วด้วยล่ะ ฮ่า ฮ่า

***************

= พยานสังหาร =แปลมาจาก Witness in Death เล่ม 11 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

ร้อยตำรวจโท อีฟ ดัลลัส ตำรวจสาวผู้เก่งกาจของกรมตำรวจนิวยอร์ก เธอสามารถปิดคดีฆาตกรรมมากมายหลายคดี ด้วยการทำงานที่มุ่งมั่น สืบสวนจากหลักฐานที่พบ และสอบปากคำจากพยานที่เห็น แต่ไม่มีคดีไหนเลยที่เธอจะทำหน้าที่เป็นทั้งตำรวจและพยานในคราวเดียวกัน

ครั้งนี้อีฟต้องรับบทใหม่ในการสืบคดี เมื่อละครแนวฆาตกรรมที่เธอกำลังนั่งชมอยู่กับโร้คค์ กลับกลายเป็นการฆาตกรรมในชีวิตจริง ดูเหมือนว่าคดีนี้น่าจะปิดลงง่าย ๆ เพราะว่ามีสายตาของผู้ชมนับพันเป็นพยานในการสังหารโหดครั้งนี้ แต่ว่าปัญหาของอีฟก็คือ เธอต้องแยกให้ได้ว่าใครกำลังพูดความจริง และใครกำลังแสดงละครตบตาอย่างแนบเนียน

***************

เราคิดเองนะว่า เจ.ดี.ร็อบบ์ ต้องได้แรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้มาจากนิยายของ อกาธา คริสตี้ แหง ๆ เลยล่ะ

เพราะนอกจากบทละครที่แสดงในเรื่องนี้จะเป็นของ อกาธา คริสตี้ แล้ว แนวของเรื่องก็ยังดำเนินไปแบบนิยายของคริสตี้ด้วยเลยค่ะ แม้กระทั่งตอนจบก็ยังใช้วิธีการคลี่คลายคดีแบบปัวโรต์ แต่ยังไงก็ไม่เหมือนเปี๊ยบหรอกค่ะ เพราะว่ายังมีเสน่ห์ของความเป็น In Death อยู่ด้วย

เหยื่อในเรื่องเป็นคนเลวที่หลาย ๆ คนเกลียดค่ะ และก็มีหลาย ๆ คนที่อยากให้เขาตาย เพราะงั้นจึงมีผู้ต้องสงสัยหลายคน และแต่ละคนก็มีแรงจูงใจกันทั้งนั้น อีฟจึงต้องสืบให้ได้ว่าใครคือฆาตกรตัวจริง

เรื่องนี้พล๊อตซับซ้อนค่ะ ไม่ค่อยมีเรื่องให้ลุ้นมากนักแต่ก็สนุกใช้ได้เลยล่ะ เราชอบการกระทำและเหตุผลของอีฟในตอนจบเรื่องมากเลยค่ะ มันเป็นความเจ็บปวดที่ต้องทำแต่ก็ให้ประกายของความหวังกับชีวิตเอาไว้

มีอยู่ตอนนึงที่เราชอบมาก ๆ เลย คือตอนที่อีฟอยากทำโรแมนติกเซอร์ไพร์สโร้คค์ ถึงขนาดยอมให้ซัมเมอร์เซ็ตช่วยด้วย เพราะคุณเธอไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต แต่ว่าโร้คค์ดันไม่รับมุกซะนี่อีฟก็เลยโกรธ แต่ว่าโร้คค์ซะอย่างพี่แกกลับตัวทัน แล้วก็แก้ตัวได้หวานนน....หยดดด...เชียวล่ะ ฮ่า ฮ่า

***************

= พิพากษาสังหาร =แปลมาจาก Judgment in Death เล่ม 12 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

เมื่อตำรวจนายหนึ่งถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมในคลับกลางเมืองนิวยอร์ก อีฟ ดัลลัส เป็นได้รับมอบหมายให้เป็นผู้สืบสวนคดีนี้ และเมื่อเธอสืบสวนลึกลงไป อีฟก็พบว่าคดีนี้ซับซ้อนและพัวพันกับคนหลายกลุ่ม โดยเฉพาะ โร้คค์ สามีสุดที่รักของเธอ

นอกจากที่คดีนี้ต้องมาเกี่ยวข้องกับโร้คค์ เพราะว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นคลับของเขา อีฟก็ยังสืบพบว่าตำรวจที่ตายนายนี้พัวพันอยู่กับเจ้าพ่อมาเฟียจอมโหดคู่แค้นของโร้คค์อีกด้วย และเมื่ออีฟพยายามขุดคุ้ยเรื่องราวระหว่างตำรวจที่ตายกับเจ้าพ่อมาเฟีย เธอก็ได้รับคำเตือนจาก ดอน เว็บสเตอร์ นายตำรวจแผนกตรวจสอบภายใน ให้เธอวางมือจากเรื่องนี้ซะ

แต่อีฟไม่สามารถทำได้ เพราะว่ามีตำรวจตายเพิ่มขึ้นอีก และถ้าเธอไม่หยุดยั้งฆาตกรรายนี้ คนต่อไปที่จะต้องตายอาจจะต้องเป็นเธอ

***************

เรื่องนี้อีฟกับโร้คค์ทะเลาะกันอีกแล้วค่ะ อุอุ...

ก็เหตุผลเดิม ๆ แหละค่ะ คือต่างคนต่างก็อยากที่จะปกป้องอีกฝ่ายนึง แล้วก็ไม่พอใจที่อีกฝ่ายต้องมาเสี่ยงอันตรายแทน มันก็เลยทำให้คนที่เข้มแข็งทั้งสองคนต้องมาทะเลาะกันด้วยเรื่องแบบนี้ แต่คู่นี้เค้าทะเลาะกันไม่นานหรอกค่ะ แป๊บ ๆ ก็หวานใส่กันแระ จนคนอ่านอดเคลิ้มมม....ตามไม่ได้เลยล่ะ....อิอิ

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ พล๊อตไม่ซับซ้อนเท่าไหร่เพราะพอจะเดาตัวฆาตกรได้ แต่ก็ตื่นเต้นชวนลุ้นค่ะ

นอกจากนั้นแล้ว ในเรื่องนี้เรายังได้เห็นโร้คค์หึงอีฟถึงขนาดลงไม้ลงมืออีกด้วยล่ะ ก็เพราะว่าอีตากิ๊กเก่าของอีฟดันมาแสดงท่าทีว่า ยังตัดใจไม่ลง...... โร้คค์ก็เลยอดใจไว้ไม่อยู่ใส่ซ๊า.....อยากรู้ว่าพี่แกหึงโหดขนาดไหนต้องอ่านเองนะคะ อิอิ...

***************

ฮ้าาาาา........เสร็จไป 4 เรื่องแระ... ก็ยังเหลืออีก 4 เรื่องแต่ว่า 5 เล่ม ยังไงก็จะเข็นชุดนี้ให้จบภายในอาทิตย์นี้ให้ได้เลยล่ะค่ะ เพราะว่าเรายังมีนิยายอีกหลายเรื่องเลยที่อ่านจบแล้ว อยากจะเอามาเม้าท์ให้ฟังกันเต็มแก่ แต่ก็ติดที่ In Death นี่แหละค่ะ แต่ตั้งใจไว้แล้วก็ต้องทำให้ได้เนอะ....สู้ว้อยยย..!!!!


Create Date : 14 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 2:20:42 น. 25 comments
Counter : 823 Pageviews.

 


นู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวคนซน ขอเจิมบล็อก o_pinP ค่ะ


โดย: satineesh วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:7:10:09 น.  

 


ป้าโอไม่สบายนี่เอง..ถึงหายไป

แต่คอมของนู๋ดาวไม่สบาย... เลยหายไปค่ะ 55


**

ช่วงนี้งานเยอะ.. ยังไม่มีเวลาอ่านนิยายเลยค่ะ


ให้ป้าโอมีความสุขมากๆค่ะ


โดย: satineesh วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:7:13:08 น.  

 
เย้ ท่านโอ_พินหายดีแล้ว
กำลังนึกกังวลอยู่ว่าจะเป็น 2009 หรือเปล่า
แต่ก็ดีแล้วที่หายหวัด แล้วก็ขอให้น้องเค้าหายเร็ว ๆ นะคะ

ว่าแต่โร้คค์ นี้ไม่คิดจะมีทายาทไว้ให้อีฟเกษียณก่อนกำหนดอีกหรือคะ แต่ถ้ามีจริงคงได้ทะเลาะกันยิ่งกว่านี้อีก
(ว่าแต่อีฟใช้ยาคุมอยู่ใช้ไหม อ่านแค่ 2 เล่มไม่เจอว่าอีฟคุมกำเนิดอยู่เลย ถ้าอีฟไม่คุม ก็แสดงว่าโร้คค์เป็นพวกแตงโมไม่มีเมล็ดซิ ^ o ^ )


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 115.31.138.2, 117.121.208.2 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:19:15 น.  

 
เข้ามาอ่านต่อ...
เรายังอ่านไปไม่ถึงไหนเลยค่ะ อ่านสลับไปมาระหว่างนิยายแปลและนิยายไทย พอเข้ามาอ่านรีวิวคุณโอ-พินทีไร มีลูกฮึดรีบกลับไปอ่านหน้าที่ค้างไว้ต่อ...
^
^
ปล,สงสัยเหมือนกับคุณผู้บ้าคาเพเธียนเลยค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:13:33:19 น.  

 
น่าอ่านทังนั้นเลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:41:18 น.  

 
คุณโอพินคะ รบกวนถามหน่อยนะคะว่า ถ้าไม่อ่านเรียงกันนี่ จะงงหรือเปล่าคะ ^^


โดย: Pi IP: 110.49.102.135 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:23:52:09 น.  

 
โอ้ รีวิวชุดที่3มาแร้ว
ขอสารภาพว่าอ่านถึงแค่รีวิวชุดที่2เอง ชุดที่3นี่ยังไม่ได้อ่านเรย
แต่จะรีบอ่านเร็วๆนี้ค่า อยากอ่านๆ ดองไว้จนได้ที่ละ อิอิ


โดย: Emotion-P วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:8:01:02 น.  

 
ตอนนี้นั่งนับวันรองานหนังสืออยู่ค่ะ อยากอ่านแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าพอไปถึงเล่มแรกๆหมดแล้วนะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:16:49:17 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่โอ

ฝันดีนะคร้าคืนนี้


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:12:47 น.  

 
คุณนู๋ดาว - ช่วงนี้ว่างงาน แต่อีกหน่อยก็จะไม่ว่างแล้วค่ะ อิอิ.. ขอให้คุณนู๋ดาวมีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บไม่จนนะคะ

คุณผู้บ้าคาเพเธียน - อ้าวว....เป็นไข้หวัดปีนี้ก็เป็นต้องเป็นหวัด 2009 ซิคะ ถ้าเป็นปีหน้าถึงจะเป็น 2010 อิอิ อ้ะ..ล้อเล่น เป็นหวัดธรรมดาค่ะ ตอนนี้หายดีแล้ว ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยนะคะ

แหมมม......โร้คค์กับอีฟเค้าเพิ่งจะแต่งงานกันได้แค่ปีเดียวเองนะคะ จะให้รีบมีลูกกันไปถึงไหนกันเนี่ยย..... อีกอย่างถ้าอีฟมีลูกสงสัยซีรีย์ชุดนี้คงจะต้องจบแล้วล่ะค่ะ เพราะชีจะเอาเวลาที่ไหนไปไล่ล่าฆาตกรกันล่ะเนอะ....แล้วป๋าโร้คค์ก็คงจะไม่ยอมปล่อยไปร๊อก... เพราะงั้นอย่าเพิ่งมีแหละดีแล้วจ้ะ เป็นประโยชน์ต่อแฟน ๆ อิอิ..

ส่วนเรื่องคุมกำเนิดคิดว่าน่าจะ ปั๊ด-ตะ-นา ไปมากแล้วล่ะน๊า เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดในอนาคตนี่ เค้าคงจะไม่ต้องกินยา ฉีดยา หรือว่าใช้คอนดอมแบบในสมัยนี้แล้วมั๊งคะ อุอุ...


คุณกล้ายางฯ - เป็นกำลังใจให้อ่านต่อไปค่ะ เอ้า..สู้..สู้....ไฟท์โตะ....

คุณหวานเย็นฯ - ลองหามาอ่านดูนะคะ อาจจะติดใจจนมาเป็นแฟนคลับเหมือนกันก็ได้

คุณ Pi - ไม่งงค่ะ แล้วก็ไม่สปอยล์เรื่องก่อนหน้าที่ไม่ได้อ่านด้วย แต่แนะนำให้อ่านเล่ม 1 - 4 เรียงกันค่ะ เพราะจะได้รู้ถึงพัฒนาการความสัมพันธ์ของอีฟกับโร้คค์ค่ะ

คุณพลอย - รีบอ่านเลยค่ะ อย่ารอช้า...

คุณหมูย้อมสี - คิดว่าไม่หมดหรอกค่ะ เพราะว่าเค้าพิมพ์ใหม่อ่ะ เราเองก็กะว่าจะไปสอยเล่มแรก เปลือยสังหาร เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่มาเก็บไว้ด้วยค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:29:37 น.  

 
นู๋จันทร์ - สบายหายดีแล้วนะ แต่ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยล่ะ

ราตรีสวัสด์ ฝันหวานนะจ๊ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:34:04 น.  

 
เพิ่งแต่งกันได้แค่ปีเดียวเองหรือ
นึกว่า ( ณ เล่ม 5 - 6) จะผ่านมาซัก 2 - 3 ปี แล้วซะอีก
แถมโร้คค์ท่าทางอยากยึดครองอีพยิ่งกว่าอะไร เลยนึกว่าจะใช้มุกเสกลูกเข้าท้องซะอีก จะได้ให้อีพอยู่บ้านเลี้ยงลูกไป
ซึ่งก็คงเป็นซัมเมอร์เซ็ตที่ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้แทนอีพมากกว่า ไม่คิดว่าอีพจะเกษียณตัวเองมาเลี้ยงลูกอยู่แล้ว แต่อยากรู้ว่าทั้งคู่จะทะเลาะกันแรงแค่ไหนตอนพูดเรื่องลูกกัน (แค่เล่ม 2 กว่าอีพจะยอมรับว่ารักโร้คค์ยังแทบแย่)
ส่วนที่ทักเรื่องคุมกำเนิดนั้น เพราะไม่เห็นกล่าวในเรื่องเลย อย่างเล่มแรก ที่บรรยายเรื่องของคุณโสฯนั้นยังกล่าวถึงยาคุมเลย
เลยสงสัยว่าในเรื่องไม่กล่าวถึงบ้างหรือว่าอีพคุมหรือเปล่า
(ส่วนโร้คค์นี้นึกไม่ออกว่าเอาเวลาไหนไปใส่ = ^ o ^ = )

ว่าแล้วก็เก็บเงินซื้อเล่ม 3 ต่อไป (- w - ")a


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 115.31.138.2, 117.121.208.2 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:10:33:07 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณโอพิน ไปตามอ่านตามรีวิวเก่าๆของคุณ เลยไปซื้อเรื่อง "หุ้นส่วนหัวใจ" มาอ่าน น่ารักดีค่ะ อยากรบกวนว่า ของนักเขียนคนนี้มีเรื่องไหนสนุกๆอีกบ้างไหมคะ ตอนนี้เพิ่งหันมาเริ่มบ้านอ่านโรมานซ์ค่ะ มีนักเขียนประจำอยู่แค่เจ๊ลินดา คนเดียว เลยอยากขอคำแนะนำน่ะคะ


โดย: Pi IP: 110.49.184.227 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:22:53 น.  

 
ฝากนกไว้เลี้ยงป้าโอจะติดหวัดนกป่าวนี่ 555


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงยังคงปลอมตัวอยู่เด้อออ (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:0:23:56 น.  

 
คุณผู้บ้าคาเพเธียน - ไปค้นหนังสือมาอีกรอบนึง มีการพูดถึงเรื่องการคุมกำเนิดเหมือนกันค่ะในเล่ม 1 เปลือยสังหาร กับเล่ม 7 วันหยุดสังหาร พูดถึงพวกคุณโสฯที่เป็นเหยื่อว่า พวกเธอจะใช้ยาคุมกำเนิดแบบฆ่าพวกสเปิร์มกับเชื้อโรค ในเล่ม 7 มีพูดถึงถุงยางและสเปรย์ฆ่าเชื้อด้วย แต่กับตัวพระเอกนางเอก ไม่ได้มีการพูดถึงการคุมกำเนิดเลยค่ะ สงสัยคงจะต้องให้คนอ่านที่ขี้สงสัยจิ้นกันไปเองมั๊ง อิอิ

คุณ Pi - หนังสือของ เจย์น แอนน์ เครนทซ์ เราชอบหลายเรื่องค่ะ แต่ที่ชอบมาก ๆ ก็คือ สื่อเสน่หา, พันธะหัวใจ, รักล้นใจ ค่ะ ลองไปหามาอ่านดูนะคะ

นอกจากนี้เธอยังมีงานที่เป็นแนวประวัติศาสตร์ด้วยค่ะ แต่จะใช้นามปากกาว่า อแมนด้า ควิกซ์ มีเรื่องสนุก ๆ หลายเรื่องเลยค่ะ แต่ว่าค่อนข้างจะเก่าและก็หาค่อนข้างยากอยู่เหมือนกัน ถ้าคุณ Pi สนใจอยากได้รายชื่อก็บอกมาได้เลยนะคะ

นู๋หมวย - นกน่ารัก ๆ อย่างนี้ ยินดีรับฝากจ้า.... อิอิ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:9:38:10 น.  

 
งานชุดนี้ยิ่งอ่านก้อยิ่งติดค่ะ ป้าโอรักมาก ๆ เลยล่ะ ยิ่งสามเล่มหลังที่อ่านล่าสุด โอ๊ย อยากกรี๊ดสลบ ให้กับความน่ารักของคุ๋นี้มาก ๆ เลย ตอนอดีตสังหารชอบมาก ๆ เลยค่ะป้าโอ
งานของ JAK ป้าโอชอบเหมือนเราเลยค่ะ สะสมของเธอทุกเล่มที่มีการแปล แต่ยังหาเรื่องรักเร้นไม่ได้เลยค่ะ ดีใจค่ะที่ กก จับงานเรื่อง Golden chance มาแปลเพราะหางานเล่มเก่ายากมาก ๆ เนี่ยกำลังรอวิวาห์จำแลงอยู่ไม่รู้เมื่อไรจะพิมพ์ใหม่สักทีนึง ดีใจด้วยน่ะค่ะที่สุขภาพกลับมาแข็งแรงดังเดิมช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ต้องระวังสุขภาพ อุ๊ยพูดเหมือนในโฆษณาเลยล่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.178.251 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:15:52:34 น.  

 
เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เอาเสียงนี้มาฝากคุณโอ-พิน ก่อนนะคะ แบบว่า...ดีใจมากที่เจอแฟน Bon Jovi เหมือนกันค่ะ

เราเริ่มจากเพลงบัลลาดของวงค่ะ Never Say Goodbye ฟังแล้วซึ้งมากมายค่ะ จนตามฟัง ตามเป็นแฟนของวงมาตลอดค่ะ
เพลง I'd Die for You นี่มันส์จริงๆค่ะ


มาตามอ่านรีวิวชุดนี้ต่อค่า
เราไปได้ชุดนี้มาสองเล่มล่ะค่ะ เปลือยสังหาร แล้วก็ แค้นสังหาร ค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ


โดย: pichayaratana วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:23:35:30 น.  

 
คุณ pichayaratana ค่ะ ชุดนี้แนะนำให้อ่านเรียงกันจะหนุกกว่าน่ะค่ะ เพราะชุดนี้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่จะพัฒนาไปเรื่อย ๆ ค่ะ และตัวละครหลายๆ ตัวในชุดนี้ก้อจะค่อย ๆ โผล่มาทีละคน ถ้าอ่านข้ามอาจจะงง ๆ ได้และจะทำให้อรรถรสเสียไปบ้างน่ะค่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.177.184 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:11:27:10 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณโอพิน อยากได้รายชื่อค่ะ ชอบงานเขียนของเจย์ฯ จะลองไปหาๆดูค่ะ เพื่อจะฟลุ๊คเจอบางเล่ม อิอิ

พอจะมีนิยายโรม้านซ์ หนุกๆ บีบคั้นกระเทือนซางแนะนำอีกไหมคะ เอาของใครก็ได้ค่ะ อิอิ

ขอบคุณค่ะ


โดย: Pi IP: 119.31.126.141 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:37 น.  

 
พี่โอ...หงส์เราป่วยอีกแว้ววววว

หนูชักจะคันพุงคันหลังยิกๆเหมือนเจ้าหมีของพี่โอแล้วเนี่ย 5555+โดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:22:45:06 น.  

 
สวัสดีนะขอรับป้าโอ...วันนี้จัดบ้านเหนื่อยง่ะ ไปนอนดีก่า ฝันดีคร้าบบบ


โดย: ไอ้คนข้างบนไม่อาบน้ำชัวร์อย่ามามั่วคัน (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:0:15:19 น.  

 
พี่โอ...ไอ้คนข้างบนมันว่าหนูอ่ะพี่

นี่หนูก้อดู เชลซี กะ เวสต์แฮมอยู่ค่ะ

ฝันดีค่ะพี่


โดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:23:06:02 น.  

 
หวัดดีคะป้าโอ
นู๋แอนมารายงานตัวคร่า


โดย: cbreeze21 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:23:44:04 น.  

 
ฮ้าววว.....ฝันดีนะขอรับป้าโอ


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:0:18:16 น.  

 
In death ตอนใหม่เมื่อไหร่ จะออกมาจ้า จะตายอยู่แล้ว


โดย: โสรดา IP: 192.168.0.14, 124.122.76.202 วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:20:07:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.