......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
นักล่าอาญาสวรรค์ ของ นลินี ซิงห์

สวัสดีปีใหม่ และ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ เพื่อน ๆ ทุก ๆ คนค่ะ หวังว่าคงจะไม่ช้าเกินไปนะคะ ถึงมันจะเป็นวันสุดท้ายของเดือนมกราก็เหอะ อิอิ........

ขออวยพรให้เพื่อน ๆ ทุก ๆ คนมีความสุข สดใส สุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะคะ

เราเองห่างหายจากการเมาท์มอยเรื่องหนังสือไปซะ 2 เดือน เหตุก็เพราะงานหลวงงานราษฎร์ที่มันรุมเร้านั่นแหละค่ะ แถมเมื่อต้นปีนี้เรายังได้ของขวัญที่น่ารักน่ายินดีอีกชิ้นนึงด้วย เป็นหลานสาวคนใหม่ค่า...........

เจ้าตัวเล็กนี่แหละค่ะที่เป็นงานราษฏร์ที่ทำให้เรายุ่งยิ่งวุ่นวายมั่ก ๆ เพราะถ้าบวกกับเจ้าตัวใหญ่อีก 2 ตัวแล้ว มันสุดยอดแห่งความยุ่งมากกกก........ เลยล่ะค่ะ แต่ถึงจะยุ่งแค่ไหนแต่ก็อิ่มใจเมื่อได้เห็นหน้าเค้า อิอิ

ไว้เจ้าตัวเล็กแข็งแรงเมื่อไหร่แล้วจะเอารูปมาโชว์นะคะ เพราะว่าเค้าออกก่อนกำหนดก็เลยต้องประคบประหงมกันมากนิดหน่อย

มาเข้าเรื่องหนังสือกันเหอะ หนังสือที่เราจะหยิบมาเมาท์เปิดศักราชใหม่ของปีสอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า นี้ เป็นหนังสือที่เรารอมานานแระ อยากอ่านมว๊ากกก......เพราะนอกจากจะเป็นซีรีย์ใหม่ของนักเขียนที่เราชอบมากแล้ว ยังมีพระเอกเป็นเทวดาซะด้วยจิ น่าสนใจมาก ๆ เลยเนอะ

เรื่องที่ว่านี้ก็คือ..................

******************************

= นักล่าอาญาสวรรค์ =แปลมาจาก Angels’ Blood เล่มที่ 1 ในชุด เทพบุตรแดนสวรรค์ – Guild Hunter ของ Nalini Singh โดย ศตคุณ สนพ. แก้วกานต์

(คำนำรวมกับคำโปรยค่ะ)

เมื่อโลกนี้ถูกปกครองด้วยเทวดา โดยมีบริวารเป็นเหล่าแวมไพร์ แล้วบรรดามนุษย์ทั้งหลายก็เป็นเพียงแค่พลเมืองลำดับล่างที่อ่อนแอ ไร้ความสามารถที่จะปกป้องตัวเองได้ ยกเว้นก็แต่พวกมนุษย์ที่เป็น ‘แวมไพร์ฮันเตอร์’ เท่านั้นที่สามารถล่าเหล่าแวมไพร์ได้ แต่ว่าถ้าจะเปรียบเทียบฮันเตอร์กับพวกเทวดาแล้วก็เรียกได้ว่า...ยังห่างชั้นซะเหลือเกิน

และในบรรดาเหล่าเทวดาทั้งปวงนั้น ผู้ที่มีอำนาจสูงสุดก็คือ ‘อัครเทวดาทั้งสิบ’ อัครเทวดาเหล่านั้นดำรงคงอยู่บนโลกใบนี้มาตั้งแต่โบราณกาล มีอายุเป็นพันเป็นหมื่นปี และมีพลังอำนาจที่มนุษย์ไม่อาจจะต่อกรได้ และหนึ่งในพลังพิเศษทั้งหลายที่พวกเขามีก็คือ ความสามารถในการสร้างแวมไพร์จากมนุษย์ แวมไพร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจะมีอายุยืนยาวจนอาจเรียกได้ว่าอมตะ และก็มีมนุษย์จำนวนมากที่ปรารถนาจะถูกสร้างเป็นแวมไพร์เพื่อชีวิตอมตะนั้น แต่ราคาที่พวกเขาต้องจ่ายก็คือ พวกเขาจะต้องรับใช้เจ้านายผู้สร้างพวกเขาเป็นเวลา 100 ปี

แต่ทว่ามีแวมไพร์บางรายละเมิดสัญญาเลือดนั้น พวกเขาหลบหนีจากเจ้านายของพวกเขา และบางรายก็เกิดอาการบ้าคลั่งเข่นฆ่ามนุษย์ นั่นจึงเป็นหน้าที่ของ แวมไพร์ฮันเตอร์ แห่งองค์การกิลด์ที่จะเข้ามาจัดการ ฮันเตอร์จะมีความสามารถพิเศษในการตามรอยและล่าแวมไพร์เพื่อส่งกลับคืนเจ้านายของแวมไพร์เหล่านั้น

เอเลน่า เป็นฮันเตอร์มือดีที่สุดของกิลด์ และนั่นทำให้เธอถูกเลือกให้ทำงานชิ้นนี้ แต่เธอก็ไม่แน่ใจว่าเธอจะดีพอสำหรับงานนี้หรือไม่ ในเมื่อผู้ว่าจ้างของเธอคือ ‘ราฟาเอล’ อัครเทวดาที่งดงามล้ำเลิศ...และอันตรายอย่างยิ่งยวด เขาจะไม่ยอมรับความล้มเหลว แม้ว่าจะเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้ที่สุด และเธอก็ไม่มีโอกาสแก้ตัว เพราะงานนี้เหยื่อของเธอไม่ใช่กระจอก ๆ อย่างที่แล้ว ๆ มา

งานโหดหินนี้นำเอเลน่าเข้าสู่การโรมรันที่แทบเอาชีวิตไม่รอด ทว่าแม้เธอจะเอาตัวรอดจากการต่อสู้มาได้ แต่สัมผัสที่แรงร้อนและยั่วยวนใจของราฟาเอล อาจเป็นสิ่งที่ทำลายเธอเสียเอง เพราะเมื่อเป็นเกมที่อัครเทวดาลงเล่นด้วยแล้ว มนุษย์ปุถุชนเช่นเธอ... มีหรือที่จะต่อกรได้.......

******************************

บอกไว้ก่อนนะว่าถึงเรื่องนี้พระเอกจะเป็นเทวดา แต่ก็ไม่ได้เป็นเทวดาในแบบที่เรา ๆ เคยคิดกันว่าจะต้องแสนดีมีความเมตตาอยู่ในศีลในธรรมแต่อย่างใด เพราะเทวดาในเรื่องนี้อ่ะ ทั้งโหด, ร้าย, โลภ, เจ้าเล่ห์ แล้วก็อิจฉาริษยากันน่าดู เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยกิเลศและตัณหาครบสูตรกันเลยทีเดียว

และในชุดนี้เจ๊นลินีเธอก็จินตนาการบรรเจิดไม่แพ้ชุดแรก คราวนี้เธอสร้างโลกขึ้นมาใหม่ (อีกแล้ว) โดยที่โลกใหม่นี้มี 4 ระดับชั้น นั่นคือ อัครเทวดาซึ่งจะมีแค่ 10 คนเท่านั้น แล้วก็เทวดาทั่ว ๆ ถัดลงมาก็คือแวมไพร์ที่เป็นบริวารของเทวดา ส่วนอันดับล่างสุดก็คือมนุษยชาตินี่เอง เฮ้อออ.....แหมช่างน่าหดหู่ซะนี่กระไร ที่เราต้องมาเป็นพวกห่วงท้ายสุดของห่วงโซ่อาหาร ต้องป้อแป้ อ่อนแอ ปกป้องตัวเองได้น้อยที่สุดอีกแระ

แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป เพราะเจ๊ยังใจดีสร้างพวกฮันเตอร์ขึ้นมาให้มนุษย์อย่างเรา ๆ ได้อัพเกรดขึ้นมามั่ง พวกฮันเตอร์นี่ถึงจะไม่เป็นอมตะ แต่ก็มีความสามารถตามล่าและต่อกรกับแวมไพร์ได้ และในกลุ่มฮันเตอร์เองก็จะมีการแบ่งเกรดกันด้วย เพราะบางคนจะเป็นฮันเตอร์จากการฝึกฝน และบางคนก็จะเป็นฮันเตอร์แต่กำเนิด เหมือนกับเอเลน่านางเอกของเรื่องนี้

เรื่องนี้เราอ่านแล้วชอบน้อยกว่าชุด พลังแห่งรัก แฮะ เราว่าพล๊อตมันก็ไม่ได้แปลกใหม่ซักเท่าไหร่ ประมาณกับที่โปรยไว้นั่นแหละค่ะ หรืออาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นเล่มแรกที่ต้องปูเรื่องราวที่มาที่ไปให้คนอ่านได้เข้าใจซะก่อนก็ได้ เลยทำให้พล๊อตเรื่องขาดความซับซ้อนที่เราว่าเป็นจุดขายของเจ๊นลินีไป แต่การดำเนินเรื่องก็ยังชวนให้ติดตาม เพราะเจ๊นลินีแกเล่นหยอดปมเล็กปมน้อยที่เกี่ยวกับอดีตของเอเลน่าและราฟาเอล รวมทั้งความลับของพวกเทวดาเอาไว้ตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย กว่าจะรู้ตัวก็อ่านจบเล่มแล้ว โดยที่ยังไม่ได้เฉลยปมที่เกี่ยวกับอดีตของเอเลน่ากับราฟาเอลเลย เพราะเจ๊เธอกั๊กเอาไว้เฉลยเล่มต่อไป แหมมม........ล่อให้เราอ่านจนจบจนได้นะเจ๊นะ...... โทนของเรื่องเราก็ว่ามันค่อนข้างจะโหดและมืดมนกว่าชุดพลังแห่งรัก ส่วนตอนจบมันก็ไม่ผิดไปจากที่เราคิดเอาไว้ว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้แหง ๆ เพียงแต่อยากจะรู้ว่าเจ๊นลินีเธอจะให้เหตุผลยังไง แล้วเหตุผลของเจ๊ก็ช่างง่ายดายซะเหลือเกินนน.........รักแท้ชนะเลิศศศศ........อีกแว้ววว........

เรื่องนี้มีบางอย่างที่ทำให้เราข้องใจด้วยค่ะ อย่างเช่นพวกเทวดาใส่เสื้อกันยังไง ในเมื่อมีปีกใหญ่เบิ้มขนาดนั้น และในเรื่องก็ไม่ค่อยจะบรรยายเกี่ยวกับเสื้อผ้าของเทวดาเลย มีแค่ช่วงนึงที่ทำให้เราคิดว่าราฟาเอลน่าจะใส่เสื้อเชิ้ต เพราะบรรยายว่าเอเลน่าดึงคอเสื้อเชิ้ตราฟาเอล แล้วเสื้อเชิ้ตของเทวดานี่ต้องมีช่องสำหรับใส่ปีกมั๊ยน๊า... สงสัย ๆ อีกอันก็ตอนที่บรรยายถึงเสื้อของมิคาเอลล่าอัครเทวดาหญิง ว่าชีใส่ชุดรัดรูปที่มีซิปยาวด้านหน้า นี่ก็เหมือนกันจะต้องเจาะช่องสำหรับปีกใหญ่ขนาดไหนกันละเนี่ย มันน่าสงสัยออกเนอะจริงม๊ะ เพราะเทวดาในเรื่องนี้ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์เสกโน่นนี่ได้ซักกะหน่อย

แต่เรื่องนี้ก็ไม่ถึงกับไม่สนุกนะคะ เพราะถ้าไม่สนุกจริง ๆ เราคงจะไม่อ่านจนรวดเดียวจบหรอก และที่ทำให้ติดใจมาก ๆ ก็คือตัวละครหลาย ๆ ตัวในเรื่องนี้ โดยเฉพาะพวกฮันเตอร์เพื่อน ๆ ของเอเลน่าในกิลด์ และแก๊งค์เดอะเซเว่น องครักษ์ทั้งเจ็ดของราฟาเอล ที่แต่ละคนบุคลิกได้ใจอะฮั้นมาก ๆ

เดอะเซเว่น ของราฟาเอล จะประกอบไปด้วย แวมไพร์ 3 คน และเทวดา 4 คน โดยที่ในเรื่องนี้จะเปิดตัวออกมาแค่ 4 คน คือ ดิมิทรี หัวหน้ากลุ่มเดอะเซเว่น แวมไพร์ซาดิสต์ที่มีกลิ่นน่าหม่ำ เวนอมแวมไพร์ที่เหมือนกับงูพิษ อิลเลียมเทวดาปีกสีน้ำเงินที่ชมชอบอยู่ร่วมกับพวกมนุษย์ และเจสัน เทวดาสายลับที่มีรอยสักลึกลับบนใบหน้าและขนปีกสีดำสนิท แค่สี่คนนี้ก็แทบจะกรี๊ดสลบแล้ว ยังเหลืออีกสามคน อยากรู้จริง ๆ ว่าแต่ละคนจะเป็นยังไงกันมั่งน๊อ......

*******************************

สำหรับคนที่ชอบอ่านนิยายจนจบแบบไม่อยากรอ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาอ่าน เพราะถึงมันจะจบในตอนก็จริง แต่ก็ยังมีเรื่องให้คาใจหลาย ๆ อย่าง เพราะว่าเรื่องของ ราฟาเอล กับ เอเลน่า จะมีทั้งหมด 3 เล่มคือ เล่มนี้ แล้วก็เล่ม 2 Archangel’s Kiss กับเล่ม 3 Archangel’s Consort เราคิดว่าปมหลาย ๆ อย่างก็คงจะมาเปิดเผยใน 2 เล่มนี้ ส่วนเล่ม 4 Archangel’s Blade จะเป็นเรื่องของดิมิทรี พ่อแวมไพร์กลิ่นน่ากิน มือขวาของราฟาเอลค่ะ

เพราะงั้นถ้าไม่อยากตะกายที่นอนด้วยความอยากรู้อยากเห็นสุดริดดด....... อย่างเรา แนะนำให้รอให้ออกมาครบทั้ง 3 เล่มก่อน แล้วค่อยอ่านทีเดียวค่ะ ส่วนเราก็ต้องไปตะกายเกลือกกลิ้งในที่นอนต่อไปด้วยความอยากกก........จนกว่าจะมีหนังสือเรื่องใหม่มาดับความอยากนี้ได้ต่อปายยย.......ซึ่งก็หวังว่าคงจะไม่ต้องรอนานจนถึงงานหนังสือน๊า......Create Date : 30 มกราคม 2555
Last Update : 31 มกราคม 2555 0:24:57 น. 18 comments
Counter : 1954 Pageviews.

 
วิ้ว ๆ มีคนร่วมเม้าท์เรื่องนี้แล้ว...

เล่มนี้แปลดีมั้ยคะ?? ตอนที่อ่านต้นฉบับนั้น ทีความรู้สึกว่า น่าจะแปลได้ยากอยู่ เพราะ ภาษาพูดที่ใช้มันดิบมาก ๆ .. รวมถึงสภาพเหยื่อต่าง ๆ ที่น่าสยดสยองอีก ..

คิดเหมือนกันค่ะว่า ชอบชุด "พลังรัก" มากกว่า เพราะความซับซ้อนของอารมณ์ และ ความยิ่งใหญ่ของพล็อต ... แต่เล่มนี้ก็ไม่ได้ไก่กา ..และก็อย่างที่คุณโอคิดไว้ค่ะ ปมต่าง ๆ จะเฉลยที่เล่มต่อไป แต่ก็มีปมใหม่ ๆ โผล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ อีกเหมือนกัน

อันนี้ขอเม้าท์ ...
เรื่องเสื้อผ้าของเทวดา ...เล่ม 2 เนี่ย เค้าจะมีบอกรายละเอียดค่ะ เพราะว่า นางเอกของเราต้อง ตู๊ดดด (เซนเซ่อร์) พระเอกก็มีสอนบ้างอะไรบ้าง .. เค้าบรรยายกันเป็นบทๆ .. ครือว่า.. ตอนนั้นคิดนะคะ ว่าใคร--ใคร๊--ใคร จะอยากรู้อะไรนักหนาฟะ ว่าใส่ยังไง เนื้อผ้าแบบไหน ตัดเย็บยังไง ควรซักแบบไหน ซักแห้งดีกว่าหรือเปล่า (อันนี้เริ่มเยอะ555) ...ตอนนี้รู้แล้วล่ะ .. ว่าใครที่อยากรู้ 5555+++

เห็นด้วยค่ะว่า สรุปว่า ชุดนี้ไม่ใช่ไม่สนุก..อ่านแล้วก็ตื่นเต้นดี..โดยเฉพาะเหล่าบรรดาผู้ชาย ในเล่มนี้ น่ากินมาก ๆ .. และเตือนด้วยเรื่องด้วยกันเลยคือว่า เล่มนี้มันจบเหมือนไม่จบ .. ถ้ารอได้ก็ควรรอ .. แต่ถ้าจะรอ ต้องรออย่างน้อยถึงเล่ม3 ค่ะ ..

สำหรับเรา.. ยังไงก็คงติดตามต่อไปแน่นอนค่ะ :)


โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:13:59:02 น.  

 
คิดหนักค่า ยังไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลย


โดย: jackfruit_k วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:17:09:45 น.  

 
คุณหนิง - เรื่องนี้แปลใช้ได้ค่ะ อ่านแล้วไม่สะดุด แต่ก็รู้สึกได้เหมือนกันว่า สำนวนเจ๊นลินีเธอเปี๊ยนไป๋เล็กน้อย แต่คิดว่าเป็นเพราะโทนของเรื่องที่มันโหดเลือดสาดซะขนาดนั้น ก็เลยเป็นเยี่ยงนี้

แหมมม......ไอ้เรื่องเสื้อผ้าของเหล่าเทวดาอ่ะ มันก็อดอยากรู้อยากเห็นมั่งไม่ได้อะจิ เพราะปีกของเหล่าทวยเทพแต่ละองค์ออกจะใหญ่บิ๊กเบิ้มซะขนาดนั้น ก็เลยอยากรู้ว่าพวกท่านทั้งหลายใส่เสื้อกันอย่างไร

แต่อ่านที่คุณหนิงว่ามาทำให้อยากอ่านเล่ม 2 เร็ว ๆ แล้วสิ ตอนนี้ไม่ใช่อยากรู้เรื่องเสื้อผ้าแล้วอ่ะ แต่อยากจะรู้ว่าไอ้ที่ ตู๊ดดด..... นี่มันคืออะไรตังหากเล่า ฮี่ฮี่ฮี่


คุณ jackfruit_k - ถ้าอยากลองอ่านนิยายของ นลินี ซิงห์ แนะนำให้หาชุด Psy-Changelings มาอ่านค่ะ เพราะทั้งสองเสียงในที่นี้เห็นพ้องต้องกันว่าสนุกกว่าชุดเทพบุตรฯ ค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:51:08 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเล่มนี้นะคะ ตอนนี้กำลังจมหลงวนเวียนอยูี่ที่ จูลี่ การ์วูด
อิ อิ ไม่ไปไหนเลย

แต่....เพื่อนที่อ่านแล้วได้คุยกันบอกว่าการแปลแปลกๆกับบางคำนะคะ อันนี้ก็บอกไม่ได้ว่าเป็นไงเพราะเรายังไม่ได้อ่านเลย
ไว้อ่านแล้วจะมาเม้าท์อีกทีโดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:36:50 น.  

 
โอเครรรร ทำตามคำแนะนำ รอสามเล่มก่อน 555

โหวตหมวดรีวิวหนังสือให้นะคะมาขอบคุณเรื่องเรไรนะคะ เราก็ไม่รู้อะไรกะเค้าเล้ยยย 555

เอาไว้ถ้าได้ไปหม่ำอีก จะทำตามค่ะ เผื่อจะอร่อย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:49:08 น.  

 
ยังไม่ได้ซื้อค่ะคุณโอ แต่ได้ยินคนที่อ่านแล้วบ่นเรื่องสำนวนแปลนิดหน่อย แล้วเราก็บ่นเรื่องปกอีกนิดหน่อย
เรื่องเสื้อผ้าเราว่ามีปัญหาตั้งแต่ชุดแรกที่เวลากลายร่างแล้วต้องเอาเสื้อผ้าไปซ่อน มาชุดนี้ก็มีปัญหาอีกหรือคะ แต่ที่เราสงสัยคือ มีปีกเบิ่มขนาดนั้นจะนอนยังไง จะอาบน้ำยังไง ขนจะล่วงรึป่าว กลัวเป็นเชื้อรา กับโรคไข้หวัดนก 5555555


โดย: รจิต IP: 58.8.122.223 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:39:16 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวลองดู Psy-Changelings ก่อน อ่านคอมเมนต์เรื่องเสื้อและปีก ... ฮาดีจุงค่ะ ทำเอาน่าสนขึ้นอีกเยอะเลย


โดย: jackfruit_k วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:59:22 น.  

 
คุณอิน - เราเองก็เพิ่งจะอ่านเรื่อง เชลยศึกเสน่หา ของเจ๊จูลี่ จบไปเหมือนกันค่ะ หนังสือของเจ๊เธออ่านได้ซ้ำแล้วซ้ำอีกจริง ๆ เวลาที่ไม่รู้จะอ่านอะไรก็หยิบหนังสือเจ๊มาอ่านแก้ขัด แต่อ่านไปอ่านมาชักจะขัดใจตรงที่อยากอ่านเล่มใหม่ของเจ๊ซักที แต่ก็ไม่มีให้อ่าน เฮ้ออ....... ชักจะเคือง ๆ ใครบางคนแล้วล่ะค่ะ


คุณสาวไกด์ - ขอบคุณค่า...... เราก็โหวตหมวดรีวิวร้านอาหารให้ด้วยเหมือนกันค่ะ แถมด้วยหัวใจอีกหนึ่งดวง


พี่ติ๊ก - ปกไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ค่ะพี่ติ๊ก แต่ก็คิดว่ายังดีกว่าปกของต้นฉบับที่ไม่เอาไหนเล้ยยย........ หวังว่าถ้าเค้าเอามาพิมพ์ใหม่จะทำปกเท่ห์ ๆ แบบชุด Psy มั่งเนอะ แต่ละหน่ม ๆ เท่ห์โพ่ดดดด.........

เรื่องสำนวนไม่ติดใจค่ะ เพราะอ่านแล้วก็ไม่ถึงกับเสียหาย

เห็นแม๊ะ ๆ ว่าคนที่ติดใจสงสัยเรื่องปีกเหมือนกับเราด้วยย....... อันนี้ถ้าพี่ติ๊กอยากรู้ต้องอ่านเองค่ะ เพราะเล่มนี้มีทั้งฉากราฟาเอลในอ่างอาบน้ำกับบนเตียงด้วยล่ะ ฮี่ฮี่

คุณ jackfruit_k - นั่นแน่... สงสัยเรื่องนี้ขึ้นมาอีกคนด้วยอีกคนละสิคะ อิอิ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:43:23 น.  

 
พี่โอ แอ๋มรอเล่มต่อไปอยู่อ่ะ อย่างที่พี่โอว่าไว้แหล่ะว่า มันมีปมเต็มไปหมดดดด.. อยากรู้อ่ะ แต่...กว่าจะได้อ่านเล่ม 2 เล่ม 3 มิลืมเล่มแรกไปแล้วเปล่าก้อมะรู้เน๊อะ

เทียบกับชุดไซ แอ๋มก็ชอบชุดไซมากกว่าเหมือนกันค่ะ แต่ก็เฉียบๆ กันเลย ค่าที่ทำให้แอ๋มอ่านแบบวางไม่ลงได้ (หลังจากรู้สึกว่าจะเนือยๆ กับการอ่านนิยายมาซักพักแล้วอ่ะค่ะ)

ปล. แอ๋มก็สงสัยเรื่องเสื้อผ้าเทวดาเหมือนกันพี่ จินตนาการหลากหลายแบบเลยอ่ะ ชุดผู้หญิงยังพอจะเดาๆ ได้มั่ง แต่เสื้อผู้ชายเนี่ย เดาบ่ได้เลยค่ะ


โดย: แอ๋มจ้า IP: 124.122.219.63 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:50:44 น.  

 
แอ๋ม - งั้นสงสัยเราคงจะต้องไปช่วยกันกระทุ้งคุณ.. (คนที่รู้ว่าใคร) ให้รีบ ๆ ออกมาเร็ว ๆ หน่อยซะแร้ววว.........

(แต่สงสัยกระทุ้งไปก็เท่านั้น เพราะคุณ.. คนนี้น่ะ ท่าทางชินชากับการโดนกระทุ้ง กระทบ กระเทียบ ไปแล้วล่ะ อิอิ )

เห็นมั๊ยล่ะว่าเรื่องเสื้อผ้าของเทวดามันน่าสงสัยออกเนอะ ฮ่า ฮ่า


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:40:26 น.  

 
เราก็เป็นอีกคนที่สงสัยเรื่องเสื้อผ้าเหมือนกันค่ะ^^!
เพิ่งจะอ่านจบไปเมื่อตะกี้.. และตอนนี้กำลังตะกุยหมอนอยากอ่านเล่มต่อใจจะขาด.... T^T โดยส่วนตัวไม่เคยอ่านของนลินีมาก่อนนะคะ เล่มนี้เป็นเล่มแรก แต่ก็รู้สึกเลยว่าชอบผลงานเจ๊แกมากๆๆๆๆๆๆ


โดย: สายลมพัดผ่านมา... IP: 125.26.57.21 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:23:11 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ o_pinP เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:22:31 น.  

 
แวะมาแปะหัวใจให้นะคะ ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:31:44 น.  

 
เพิ่งได้มาเมื่อวานค่ะ แต่ตอนนี้อ่านจบเรียบร้อยโรงเรียนจีนไปแล้ววว รวดเดียวจบ...ถือว่าเป็นหนังสือเรื่องแรกในรอบหลังน้ำท่วม(อิ อิ ลากมาเกี่ยวอีกละ..)เลยนะคะที่ดึงความความสนใจกุ๊กได้ถึงขนาดนี้ นับว่าไม่ผิดหวังกับการรอคอยอันแสนนานเลย(ไม่ได้กระทบใครน้า...) เป็นเล่มเปิดตัวที่ดีทีเดียว ยอมรับว่าชอบพลังแห่งรักมากกว่าแต่อย่าลืมว่าชุดนี้ใช้ตัวเอกคู่เดียวถึง 3 ตอน แสดงว่าประเด็นจะต้องซับซ้อนซ่อนเงื่อนทีเดียว น่าติดตามมากค่ะ....^.^ ส่วนคุณสายลมพัดผ่านมาที่บอกว่าไม่เคยอ่านหนังสือของ N.Singh มาก่อน ขอบอกว่าพลาดอย่างแรงค่ะ รีบไปหามาอ่านโดยด่วน มิฉะนั้นจะเสียจาย...รับประกันความสนุกล้านเปอร์เซนต์ค่ะ


โดย: กุ๊ก IP: 192.168.1.224, 180.183.61.227 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:44:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับreview เรื่องนี้ชอบบมากกกกกค่ะ แต่ว่ารอแปลไม่ไหวแระ ตอนนี้เลยอ่านเล่ม2engซะเรย หนุกค่ะ :)


โดย: เอ IP: 58.8.166.110 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:16:38:45 น.  

 
เล่มนี้ได้มาโดยไม่ได้ตั้งใจค่ะ อ่านรวดเดียวจบ แต่ในใจค้างอย่างแรง รอเล่ม2 อย่างใจจดใจจ่อ แอบชอบปีกและลายของปีกของเหล่าเทวดามากมาย


โดย: คุณหมีที่รัก วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:19:53:58 น.  

 
เล่ม 2 กำลังจะออกค่ะ
เล่มแรกยังไม่ได้อ่านเลย เพราะคิดว่าคงค้างอย่างแร๊งงงงงง
คิดว่าได้เล่ม 2 มาก็จะดองไว้ก่อนค่ะ รอเล่ม 3 ค่อยอ่านที่เดียว.... จบโดย: nok IP: 122.155.132.66 วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:13:10:54 น.  

 
รอนานมากแล้วอ่านเล่มแรกเมื่อ2ปีก่อนป่านนี้เล่มสองยังไม่ออกมาอีกหรือค่ะ แล้วจะออกมาเมื่อไหร่ค่ะ


โดย: Jull IP: 110.78.144.248 วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:21:46:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.