......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
ปริศนารอยอดีต ของ นอร่า โรเบิร์ตส

ปลายเดือนคาบต้นเดือนจะเป็นช่วงที่เรายุ่งมั่ก ๆ จนไม่มีเวลามาอัพบล๊อกเลยค่ะ

แต่ถึงจะไม่ได้อัพบล๊อกแต่เราก็ไม่ได้หยุดอ่านหนังสือ (ถ้าเมื่อไหร่ที่เราหยุดอ่าน ก็คงจะเป็นเพราะเราเดี้ยงจนด๋อยแล้วนั่นล่ะค่ะ อุอุ ) จนตอนนี้ทำให้เรามีหนังสือที่อ่านแล้วดองไว้ไม่ได้มาเมาท์เยอะมากกกก.ก..ก......... บางเรื่องก็โดนเราดองเอาไว้ซะจนบูด ขี้เกียจเอากลับเมาท์ซะยังงั้น แต่บางเรื่องอ่านแล้วก็ต้องรีบมาบอกกล่าวกันค่ะ อย่างเช่นเรื่องนี้

***************

= ปริศนารอยอดีต =แปลมาจาก Blood Brothers เล่ม 1 ในชุด Sign of Seven Trilogy ของ Nora Roberts โดย จรรย์สมร รัตนชาตะ สนพ.เพิร์ล

(ขอยกคำนำในเล่มมาเลยละกัน เพราะว่าครอบคลุมเนื้อหาทั้งหมดค่ะ)

"ลูกหลานเอ๋ย สามส่วนจากหนึ่งเดียว ด้วยศรัทธา ด้วยความหวัง และด้วยความจริง ลำแสงหนึ่งผนึกเข้าด้วยกันเพื่อขับไล่ความมืด ข้าขอปฏิญาณไว้ ณ ที่นี้ว่าข้าจะไม่ลาลับจนกว่าจะถึงวันชี้ชะตา"

เมืองฮอว์กินส์ ฮอลโลว์ มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 7 เดือน 7 ของทุก ๆ 7 ปี เหตุการณ์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กชายสามคน...เคเลบ, ฟ็อกซ์ และเกจ... ซึ่งเกิดวันเดียว เดือนเดียว และปีเดียวกัน พากันไปฉลองวันเกิดที่ศิลาเพเกิน สถานที่เก่าแก่ซึ่งมีอดีตยาวนานย้อนหลังไปหลายร้อยปี แล้วปลดปล่อยปีศาจร้ายแห่งการทำลายล้างออกมาโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อถึงเดือน 7 ของทุก ๆ 7 ปี เมืองฮอว์กินส์ ฮอลโลว์ จะแปรเปลี่ยนเป็นนรกนานถึง 7 วัน

ยี่สิบเอ็ดปีให้หลัง ตำนานท้องถิ่นเรื่องนี้ได้นำพา ควินน์ แบล็ก นักข่าวและนักเขียนสาวมาสู่เมืองต้องสาปแห่งนี้ ด้วยความหวังที่จะใช้เหตุการณ์สยองนี้เป็นหัวข้อผลงานชิ้นใหม่ของเธอ โดยหารู้ไม่ว่าอดีตได้เชื่อมโยงตัวเธอเข้ากับเมืองนี้จนเธอไม่อาจหลีกเลี่ยงชะตากรรมแห่งอาถรรพณ์...รวมทั้งพรหมลิขิตแห่งรัก...

***************

ก่อนเมาท์ขอชมก่อนค่ะ เราชอบคำนำสำนักพิมพ์ของ เพิร์ล มาก ๆ เลย เพราะว่าสามารถบอกกล่าวเนื้อเรื่องได้ครอบคลุมจุดสำคัญของเรื่องได้ดีมาก ๆ และก็ไม่สปอลย์เลยค่ะ แถมยังทำให้เกิดความสนใจที่จะอ่านอีกตังหาก จนเวลาที่เราเอาหนังสือของ สนพ.นี้มารีวิวทีไร เราไม่ต้องย่อเรื่องเองเลยอ่ะ ยกคำนำทั้งหมดนั่นแหละมาก็โอเคแล้ว.. ชอบจัง...

มาเข้าเรื่องนี้กันดีกว่า..

ชุดนี้มี 3 เรื่องค่ะ คือเรื่องนี้ที่เป็นเรื่องของ คาเลบ กับ ควินน์, เล่ม 2 The Hollow เป็นเรื่องของ ฟ็อกซ์ กับ เลย์ล่า และเล่ม 3 The Pagan Stone ที่เป็นเรื่องของ เกจ กับ ซีบิล

ถ้าใครเคยอ่านหนังสือของ นอร่า โรเบิร์ต ชุด Key เทพธิดาในหีบแก้ว หรือว่าชุด Three Sisters Island คำสาปแห่งเกาะมนตรา มาก่อน ชุดนี้ก็จะมีแนวเรื่องคล้าย ๆ กับ 2 ชุดนั้นแหละค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องของ ความดี และ ความชั่ว ต่อสู้กันโดยมีเงื่อนไขเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง และตัวแทนทางฝ่ายความดีซึ่งก็คือ มนุษย์ นั้นจะมี 3 คน โดยที่แต่ละคนก็จะมีเรื่องราวและวิถีแห่งการต่อสู้ของตัวเอง

แต่ว่าชุดนี้จะต่างจาก 2 ชุดนั้นก็คือตัวเอกของชุดนี้เป็นผู้ชายค่า..... โอ้ววว....ปู้ชายยย.....ฮี่ฮี่ฮี่..... (อ้าวว...บ้าไปซะแล้วอะฮั้นน.....ตั้งสติกันหน่อยย...อิอิ...)

กลับมาตั้งหลักกันใหม่ หลังจากที่เผลอตัวแสดงความรู้สึกลึก ๆ ในใจออกไป...อุอุ...

เราว่า เราชอบชุดนี้มากกว่า 2 ชุดก่อนนะ ส่วนนึงก็เพราะว่าตัวเอกของเรื่องเป็นผู้ชาย (เราไม่ได้กลับไปหื่นนะจ๊ะ...) และก็เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กด้วย

เราชอบความรู้สึกของผู้ชายที่มีต่อมิตรภาพระหว่างกันค่ะ และถ้าจะเทียบกับชุด คำสาปแห่งเกาะมนตรา ที่ผู้หญิงในชุดนั้นก็เป็นเพื่อนกัน เราว่าความผูกพันของเพื่อน 3 คนในเรื่องนี้มันมั่นคงเหนียวแน่นกว่า ส่วนนึงก็คือทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่แรกเกิด และอีกส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะว่าเค้าทั้ง 3 คนเป็นคนทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายนี้ขึ้นมา ก็เลยทำให้จำต้องร่วมมือร่วมใจกันรับผิดชอบกับผลที่ตามมา มันก็เลยผูกพันกันยิ่งขึ้นไปอีก จนบางครั้งแค่มองตาก็รู้ใจกันได้โดยไม่ต้องพูดออกมาเลย

อีกอย่างที่เราชอบมากกกก..... ในเรื่องนี้ก็คือ นางเอกของเรื่องค่ะ เธอเป็นผู้หญิงที่มาดมั่น กล้าชน ช่างหว่านล้อม แล้วก็มีระเบียบวินัยกับอาหารการกิน (ที่เราทำไม่ได้เลยยย...) แต่ในขณะเดียวกันเธอก็เป็นคนจิตใจดีที่มองอะไรในแง่ดี แล้วก็มีอารมณ์ขันด้วย ทำให้เธอมีเสน่ห์และก็น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เรื่องนี้เป็นเล่มแรกของชุด เพราะงั้นก็จะเป็นการบอกกล่าวว่า เหตุการณ์เลวร้ายทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไงและเพราะอะไร และทำไมหญิงชายทั้ง 6 คนนี้ถึงจะต้องมาพบและยุ่งเกี่ยวกันในช่วงเวลานี้ โดยจะดำเนินไปพร้อมกับความสัมพันธ์ระหว่าง คาเลบ กับ ควินน์ ในเรื่องก็จะมีตัวละครที่เป็นพระเอกและนางเอกของ 2 เรื่องที่เหลือออกมาด้วยค่ะ เพียงแต่ว่าจะไม่เด่นเท่ากับ คาเลบ และ ควินน์ เท่านั้น

การดำเนินเรื่องก็ไม่น่าเบื่อนะคะ เพราะว่ามีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่น่ากลัว แต่ว่าระทึกขวัญเล็กน้อย รวมทั้งปมต่าง ๆ ที่เราฉงนสงสัยมาตั้งแต่แรก ก็จะค่อย ๆ คลี่คลายออกมาให้รู้ว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมาเพราะอะไร ชวนติดตามดีค่ะ

และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนิยายของ นอร่า โรเบิร์ตส นั่นก็คือบทสนทนาที่สนุกสนาน คมคาย และก็แฝงอารมณ์ขัน เรื่องนี้บทสนทนาระหว่างพระเอกกับนางเอก และเพื่อน ๆ ของพวกเค้าสนุกดีค่ะ อ่านแล้วบางช่วงก็ชวนขำ เพราะทันกัน แล้วก็จิกกัดนิด ๆ จนทำให้เราอดอมยิ้มไม่ได้ ฮ่า ฮ่า..

สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือแบบรวดเดียวจบ เราแนะนำเลยค่ะว่า อย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาอ่าน เพราะว่าเรื่องมันยังไม่จบอ่ะ อ่านแล้วยังค้างคาใจอยู่หลายเรื่องเชียวล่ะค่ะ จะต้องรอให้เล่ม 3 ออกมาก่อน นั่นละค่ะถึงจะจบ เพราะงั้นอดใจรอก่อนก็ละกันเนอะ

แต่สำหรับคนที่คิดว่ารอได้ ก็อ่านเถอะค่ะ เราว่าสนุกใช่ได้เลยล่ะ แต่ว่าอ่านแล้วอาจจะต้องมานั่งนับวันรออย่างเราก็ได้นะคะ ว่าเมื่อไหร่จะถึงงานหนังสือคราวหน้าซักกะทีน๊า... เราจะได้อ่านเรื่องต่อปายยย.......

***************

ตอนนี้เราเปลี่ยนหน้าบล๊อกใหม่ เพื่อรับลมหนาวที่กำลังจะโชยมา ก็ต้องขอขอบคุณ คุณ pk12th //www.greenway.bloggang.com ที่เอื้อเฟื้อ HB กับ BG สวย ๆ และภาพกล่องคอมเม้นท์ให้ด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณ คุณขุนพลน้อยโค่วจง สำหรับอีโมดุ๊กดิ๊กน่ารัก ๆ ขอบคุณมาก ๆ ค่า..


Create Date : 05 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2552 21:53:03 น. 31 comments
Counter : 2003 Pageviews.

 
คุณโอ-พินชิงอ่านเรื่องนี้ไปก่อนซะละ
อิอิ ดีละค่ะ มีรีวิวให้อ่านซะที กำลังอยากอ่านเลย แต่ดองเรื่องอื่นไว้เยอะ
แถมลัดกันไปหลายคิวละ เรื่องนี้เลยขอดองต่ออีกหน่อย
ฟังดูแล้ว งานของNora Robertsชุดนี้คงไม่ผิดหวังเช่นเคย
ไว้เคลียร์คิวแล้วจารีบอ่านเลยค่า ว่าแต่พึ่งจะเจอเรื่องที่ตัวเองผู้ชายนะเนี่ย แปลกดี

รอ3เล่มค่อยอ่านคงไม่ไหวมั้งคะ เห็นหน้าปกบ่อยๆ ไม่ได้อ่านเดี๋ยวลงแดง 555
ไม่แน่งานหน้าอาจจะออกรวด2เล่มเลยก็ได้นะคะ (ตั้งความหวังสุดฤทธิ์)


โดย: Emotion-P วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:3:35:16 น.  

 
น่าอ่านอีกแล้ว ขอจดไว้ก่อนนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:42:06 น.  

 
หนังสือที่ป้าโอได้มาจากงานฯ อ่านจบไปกี่เล่มแล้วคร่า


โดย: นู๋แอนแฟนป๋าฟาร์มวัว (cbreeze21 ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:10:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ค่ะ


โดย: Elbereth วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:59:40 น.  

 
เล่มนี้น่าอ่านอีกแล้ว
แต่กำลังงงๆหน้าปกคล้ายๆกันหมด
แล้วมันใช่ชุดเดียวกันหรือเปล่าคะเนี่ย..


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:06:14 น.  

 
คุณ Emotion-P - ขอร่วมด้วยช่วยหวังค่ะ ว่างานหนังสืองวดหน้า เพิร์ล จะออกชุดนี้ทีเดียวเลย 2 เล่ม เราจะได้ไม่ต้องตะกายฝารอ.... โอมมมม.....เพี้ยงงงงง.....

คุณหวานเย็นผสมโซดา - จดไว้ก่อนยังไม่ต้องรีบซื้อก็ได้ค่ะ รอให้ออกครบก่อนแล้วค่อยซื้อทีเดียวจะได้ไม่ต้องลงแดงอย่างเรา

นู๋แอน - นับนิ้วไปมา มันก็หลายเล่มอยู่น๊า...ว่าแต่นู๋เหอะ ไปเที่ยวงวดนี้กลับมาถ้าจะอวบขึ้นมิใช่น้อยนิ..เพราะได้กินแต่นม ๆ เนย ๆ ก็เล่นมีแฟนเป็นเจ้าของฟาร์มนี่นา..อิอิ

คุณ Elbereth - ยินดีค่ะ

คุณกล้ายางสีขาว - เรื่องนี้ไม่ได้เป็นชุดเดียวกับชุด Dark นะคะ แต่หน้าปกโทนเดียวกัน เพราะว่าเป็นเช็ต Duchess ของเพิร์ลเค้าอ่ะค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:18:06 น.  

 
อ่า...ลืมไปนิดนุง..

คุณจุ๋มคะ ชุด ภราดรผู้พิทักษ์ นี่ก็ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะเอามาคุยในบล๊อกตั้งแต่ตอนที่อ่านเรื่องของบุชจบ แต่พอดีช่วงนั้นจิตตกหดหู่ค่ะ ก็เลยดองเอาไว้ (จนตอนนี้กำลังเค็มได้ที่เลยยย.....)

เอาไว้ให้เราอ่านเรื่องของป๋าวีก่อนนะคะ แล้วจะมาเมาท์ให้อ่านกันแบบทีเดียว 6 เล่มรวดด....ไปเลยค่ะ อิอิ..


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:33:05 น.  

 
หุหุ...ป้าโอขอรับ แวะมาบอกว่าข้าน้อยย้ายถ้ำแย๊วววว แต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

อย่าหักโหมอ่านหนังสือนะขอรับ รักษาสุขภาพด้วยเน้อออ


โดย: มังกรบิน@mj_mj (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:42:33 น.  

 
จุ๋มจะรอนะค่ะ คุณโอ อยากให้คุณโอแนะนำนิยายสนุกๆ เยอะๆ นะค่ะ เพราะส่วนมากจะซื้อตามคุณโอ แต่เรื่องนี้ตอนงานไม่ได้ซื้อค่ะ เพราะมัวไปขน In Death ตั้งแต่เล่มแรก จนถึง ปัจจุบัน (เพราะคุณโอบอกว่าสนุก) แล้วก็ชุด Dark อีก 2 เล่ม Key 3 เล่ม แล้วชุด ภารดร อีก 4 เล่ม แทบตายแล้วค่ะ


โดย: จุ๋ม IP: 125.24.75.20 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:40:53 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณโอ-พิน เราหลงชื่อชุดนี้แหละค่ะ ต้องจดไว้ก่อน คิดว่าจะซื้อชุด Dark มาลองอ่านก่อน กะว่าจะซื้อตั้งแต่อาทิตย์ก่อน แต่แล้วก็ไม่ได้ซื้อเพราะเงินม่ะมี


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:41:36 น.  

 
กะยังไม่อ่านค่ะแต่ซื้อไว้แล้วจ้ะ กะดองไว้ก่อนรอเก็บครบแล้วอ่านทีเดียว เพราะยังมีหนังสือในโควต้าเพียบจ้ะ


โดย: ducky IP: 202.57.176.74 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:23:08 น.  

 
กุ๊กอ่านแล้วเหมือนกันค่ะ แต่รู้สึกต่างกันพี่ตรงที่กุ๊กชอบชุดคำสาปฯมากกว่าค่ะ เพราะชอบการต่อสู้กับตัวเองของสาวๆมากกว่าหนุ่มๆ อิ อิ ^.^
แต่ยังงัยก็ตามสำหรับชุดนี้ต้องตามแน่นอน...


โดย: กุ๊ก IP: 192.168.1.224, 117.47.137.231 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:16:39 น.  

 
เคยอ่านงานของNora Robertsแค่สองเรื่องเองค่ะ
ชอบ สนุกดี อยากหาเล่มอื่นๆมาอ่านบ้าง..แต่ตามไม่ค่อยทัน
เพราะว่าลองค้นๆหาดู งานของNora Roberts เยอะมากๆๆ แนะนำหน่อยสิคะ
เอาแบบที่สนุกจนลืมไม่ลง หรือเรื่องที่อ่านแล้วน่าจะประทับใจมากๆ


โดย: nikanda วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:18:26 น.  

 
น่าอ่านมากเลยค่ะ จดๆๆ แต่คงรอออกให้หมดก่อนค่อยอ่านรวดเดียวดีกว่า กลัวลงแดง

เห็นที่ร้านหนังสือมีของเพิร์ลเล่มหนาๆ ออกมา 3 เล่ม ตอนแรกนึกว่าชุดนี้ซะอีกค่ะ จำชื่อเรื่องไม่ได้ แต่คุ้นๆว่าหน้าปกคล้ายๆแบบนี้ เป็นรูปคน เล่มละคน เอ๊...หรือจำผิดสนพ.น้า


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:22:23 น.  

 
อยากได้ค่ะ ไม่รู้ร้านหนังสือแถวบ้านมีมาขายรึยัง


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:08:22 น.  

 
พี่โอ....น่าสนใจมั่กๆค่ะนี่ น่าสนใจก่าของ นิโคลัส สปาร์ก บานเรย 5555+ เนื้อเรื่องแบบนี้ แถมตัวละครเป็นเพื่อนกันอย่างนี้เป็กเรยคร่า สงสัยชุดนี้หนูต้องไปถอยมาซะแว้ววว เล่ม3ออกม่ะไร พี่โอไปบอกหนูด้วยนะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:46:33 น.  

 
คุณโอ-พินค่ะ มีเรื่องรบกวนถามอีกแล้ว คือว่า ตอนนี้อยากอ่าน In Death จะเริ่มตั้งแล่มแรก เรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสนพ.เพิร์ล ตั้งแต่เล่มแรกเลยใช่มั้ยค่ะ?
คุณโอ-พิน มีอะไรจะแนะนำคร่าวๆมั้ยค่ะ?? ให้ที่ร้านหนังสือสั่งให้อยู่ไม่รู้จะได้ครบหรือเปล่า...


โดย: กล้ายางสีขาว IP: 222.123.227.181 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:25:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ..
ชุดที่เราได้อ่านก็คือแมคเกรเกอร์นั่นแหล่ะ

อารมณ์กลางๆค่ะ ชอบแต่ไม่ถึงสุดยอด แสดงว่า
ชุดอื่นๆ ก็ประมาณนี้ ไม่เข้มข้นไปกว่านี่ ใช่ไหมคะ


โดย: nikanda วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:50:37 น.  

 
อู๊ว..ว..ว..ว..ชุดIn Death นี่
ใช่ที่เป็นซี่รี่ย์ยาวหลายสิบเล่มใช่เปล่า
ถ้าใช่ คงสู้ไม่ไหว..กระเป๋าแบนแน่ๆๆ


โดย: nikanda วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:52:21 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่า...คุณโอ-พิน
สั่งกับทางร้านนายอินทร์ไปแล้วค่ะ แต่เราดันทุ่มทุนสร้างไปซะแล้วอะค่ะ ดันสั่งหมดเลยตั้งแต่เล่ม 1 จนถึงเล่มที่ออกล่าสุด ราคาเล่มนึงสามร้อยฝ่าๆๆเป๋าแฟบแน่ๆ ก็เห็นคุณโอ-พินไปเม้นตอบที่บล๊อกคุณแจง ว่าประทับใจพระเอกนางเอกมาก เราใจง่ายอ่ะ เลยสั่งหมดเลย
ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:22:06 น.  

 


ชอบตุ๊กตาหิมะของป้าโอจังขอรับ น่ารักดี

โอ้ววว....ปู้ชายยยย....ทำไมพูดถึงคำนี้แล้วมันเกิดอาการกันทุกคนล่ะขอรับ

เรื่องของมิตรภาพความผูกพันธ์ข้าน้อยก็ชอบมากๆนะขอรับ มันให้ความรู้สึกอบอุ่น และก็ยั่งยืน

ป้าโอขอรับ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ รักษาสุขภาพด้วยนะขอรับ


โดย: มังกรบินมาแว้ววว (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:46:53 น.  

 
พี่โอขา...

หนูรอดูบอลอยู่ค่ะพี่

มีกิ๊กอยูทีมปืนค่ะ 5555+

วันนี้พี่ี้อ่านเรื่องอารายอยู่คร้า

พระเอกมีเขี้ยว & หน้าขน อีกอ๊ะป่าว..คริคริ

กู้ดไนท์ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ คร่าโดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:17:49 น.  

 
สวัสดีนะขอรับป้าโอ วันนี้ท้องฟ้าแจ่มแหล่มมั๊กๆ สุขสัสต์วันอาทิตย์นะขอรับ


โดย: หมั่นไส้ไอ้คนข้างบนอย่างต่อเนื่อง (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:17:37 น.  

 
เริ่มอ่านๆเรืองนี้ไปนิดนึงแร้วค่ะ
ยืมเพือนอ่าน เด๋วอ่านจบแร้วมาเม้าอีกทีค่ะ


โดย: ช็อกกี้บราว วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:27:47 น.  

 
ป้าโอคะ แอ๋มเพิ่งกลับมาหาดใหญ่ล่ะ ไป กทม. มา เลยได้ไปสอยบรรดานิยายทั้งหลายที่ jj มาด้วย ทั้งของนอร่า และของคริสตีนเลยค่ะ ปกซ้วย...สวย ^^

ป้าโอเชื่อมะ ที่หาดใหญ่นะ หานิยายของเพิร์ลแทบไม่ได้เลยอ่ะค่ะ นี่ถ้าแอ๋มไม่ได้ไปราชการที่ กทม. มานะ มีหวังอดอ่านแหง๋ๆ นี่กลับมาแล้ว ตั้งท่าจะอ่านมันทุกคืน หุๆๆ

แต่งานสุมจัง.... จะได้อ่านมั้ยนี่ !-_-

อ้อ.. บล็อกสวยจังค่ะป้าโอ...


โดย: แอ๋ม IP: 110.164.224.72 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:03:30 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
เข้ามาบ่อย แต่ไม่ได้ล๊อกอิน
อ่านไปเรื่อย ๆ ตามเก็บหนังสือที่ป้าโอ รีวิว
เล่มนี้ก็ยังอ่านไม่จบ ค้างไว้ก่อน รอให้มาครบ
3 เล่ม ค่อยหยิบมาอ่านต่อ อิอิ


โดย: น้องแหม่ม วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:21:23:54 น.  

 
ลองอ่าน sea swept ดิมันมากๆๆ


โดย: babababo IP: 124.120.159.175 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:42:43 น.  

 
ขอบคุณจ้า


โดย: 444 IP: 118.172.137.82 วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:25:55 น.  

 
เห็นหน้าปกแล้วเศร้าใจ พอเล่ม 2 ออกแล้วจาหาเล่ม1 อันตรธานไปไหนไม่รุ ต้องรีบหา ๆ ๆ ๆ

*** ขอบ่นนิดส์นะคะ ***


โดย: vallgiri IP: 172.16.142.230, 202.6.107.73 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:36:19 น.  

 
มาหนับหนุนว่าหนุกเช่นกันค่ะ แล้วเนี่ยเล่ม 2 ยังอยู่ในระหว่างการจัดพิมพ์เลย คาดว่าจะออกงานหนังสือใหญ่ปีนี้ล่ะ ( 2554 ) ซึ่งขอบอกว่านานมากเลยนะเนี่ย เพราะเล่มแรกออกตั้งแต่ปี 2552 ทำไมทิ้งช่วงนานขนาดนี้


โดย: จอมมาร IP: 65.49.14.60 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:58:11 น.  

 
อยากจะอ่านมากๆ เลยค่ะ ชอบนวนิยาของนอร่าโรเบิตร์ส


โดย: tt IP: 172.20.43.188, 203.185.150.4 วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:24:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.