......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
มนต์เสน่ห์เล่ห์รัก ของ ลิซ่า เคลย์แพส

ก่อนที่จะเมาท์เรื่องนี้ ขอรำพึงรำพันซักนิดเถอะ

เราอยากได้หนังสือเรื่องนี้มากกกกกก.......... เพราะเป็นเรื่องที่รอ ร๊อ รอมาตั้งนานแล้ว พอรู้ข่าวจากเว็บแก้วกานต์ว่าจะออกวันศุกร์ที่ 14 เราก็รีบจัดแจงนัดกับนู๋เมน้องที่หนิดหนมกันว่า หมู่เฮาไปเจ๊อะกันที่ร้านแก้วกานต์ JJ วันเสาร์ที่ 15 เพื่อสอยป๊อปปี้มาครองกันเหอะนะจ๊ะ แต่แล้วความฝันของเราก็ต้องสลาย.. เหตุเพราะ...อะไร ๆ ก็รู้กันอยู่ รถไฟทั้งใต้ดิน บนดิน ต่างก็พากันปิดกิจการ ทำให้เราเดินทางไป JJ ไม่ได้

แต่ถึงยังไงเราก็ยังไม่ท้อแท้ เราเริ่มดูตามเว็บขายหนังสือต่าง ๆ ว่ามีหนังสือเรื่องนี้วางขายกันบ้างหรือยัง ไปดูที่เว็บ bookbasket ของคุณปุ้ย อุ๊ย..มีนี่นา แต่ว่าก็ขายไปแล้ว เราก็เลยค้นหาต่อไปก็ไปเจอที่เว็บ booknookshop เออ..มีแฮะ ยังไม่มีใครจองด้วย งั้นก็เสร็จอะฮั้นล่ะ ฮ่า ฮ่า ว่าแล้วเราก็กดจองแล้วก็รีบจัดแจงโอนเงินไปให้วันนั้นเลย พร้อมกับบอกไปด้วยว่าช่วยส่งให้เราด่วน ๆ เลยนะค้า.....พลีสสสส....... จากนั้นก็รอให้ถึงวันจันทร์ด้วยใจลุ้นระทึก

แล้วพอถึงวันจันทร์ โธ่ๆๆๆ แม่เจ้า!!! ไปรษณีย์ปิด ใจหายแว๊บบบ.....นึกในใจว่า อดแล้วหนอตู แต่ก็ใจชื้นขึ้นมามั่งเพราะเจ้าของร้าน booknookshop โทรฯ มาบอกว่า "ถึงจะส่งที่กรุงเทพฯ ไม่ได้เพราะไปรษณีย์ปิด แต่ก็ไปส่งให้ที่ไปรษณีย์นนทบุรีให้แล้วนะคะ" ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ คุณเจ้าของร้านผู้แสนดี ทำให้ความหวังของเรายังพอมีมั่ง แต่หลังจากที่เฝ้ารอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ จนกระทั่งถึงวันนี้ คุณบุรุษไปรษณีย์ที่รัก ก็ยังไม่เอาหนังสือมาส่งเราเลยย........โฮ โฮ โฮ

แต่ที่ทำให้เราค่อดเซ็งอย่างที่สุดก็คือ วันอาทิตย์ที่ 15 (หลังจากที่เราจองหนังสือไป 1 วัน) เราไปเดินเล่นที่ the mall ท่าพระ แล้วก็ไปร้านนายอินทร์ เราก็ไปเจ๊อะสิ่งที่ทำให้ถึงกับพูดไม่ออก นั่นก็คือ มนต์เสน่ห์เล่ห์รัก ที่วางเด่นเป็นซะง้าอยู่บนชั้นหนังสือ......... โห๊ยยยย..........เห็นแล้วอยากจะเอาหัวโขกพื้น แล้วร้องกรี๊ดด....ซะเจง ๆ .....

และหลังจากที่รอมาเป็นเวลา 1 อาทิตย์ เราก็เลิกรออีกต่อไป เราเลยไปสอยเรื่องนี้มาจากร้านนายอินทร์ซะ (ก็ร้านที่เราอยากจะเอาหัวโขกพื้นนั่นแหละค่ะ) จากนั้นก็รีบอ่านอย่างว่องไว แล้วก็เอามาเมาท์ในวันนี้จนได้

***************

= มนต์เสน่ห์เล่ห์รัก =แปลมาจาก Temp Me at Twilight เล่ม 3 ในชุด Hathaways ของ Lisa Kleypas โดย กัญชลิกา สนพ.แก้วกานต์

(ขอเอาคำโปรยจากปกหลังมาผสมกับของเราเองนะคะ)

ป๊อปปี้ไม่คิดเลยว่าความฝันที่อยากจะมีชีวิตเรียบง่าย และเงียบสงบของเธอจะต้องหมดไปเพราะ เฟอร์เร็ต ตัวหนึ่ง

การวิ่งไล่ตาม ด็อดเจอร์ เจ้าเฟอร์เร็ตจอมซนของบีทริกซ์น้องสาวของเธอ ทำให้เธอได้พบกับ แฮรี่ รัทเลดจ์ เจ้าของโรงแรมและนักประดิษฐ์หนุ่มผู้ร่ำรวย ลึกลับ และอันตราย

และเมื่อความหวังที่จะได้แต่งงานกับคนดี ๆ ของเธอต้องหมดไปเพราะเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้น เธอจึงไม่ฟังเสียงทัดทานของครอบครัว และยอมรับคำขอแต่งงานของแฮรี่ แต่เมื่อเธอได้รู้ถึงสิ่งที่แฮรี่ทำลงไป ป๊อปปี้ก็โกรธมากจนยากที่จะให้อภัยเขา แต่พอได้อยู่ร่วมกันกับเขานานวันเข้า ก็มีอะไรบางอย่างในตัวของเขาที่ทำให้เธอหวั่นไหว

แฮรี่ติดใจป๊อปปี้ตั้งแต่แรกพบ เขาตัดสินใจว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะครอบครองเธอให้ได้ แต่เมื่อเขาได้เป็นเจ้าของเธอแล้ว เขาก็พบว่าแค่กายของเธอนั้นไม่เพียงพอสำหรับเขา เขาต้องการที่จะครอบครองเธอหมดทั้งกายและใจ แต่ว่าเขากลับไม่ต้องการที่จะสูญเสียหัวใจให้กับเธอ

สิ่งเดียวที่ป๊อปปี้ต้องการก็คือคนที่จะมาร่วมแบ่งปันความรักและความสนิทสนม แต่เธอก็ต้องมาจบลงที่ผู้ชายคนหนึ่งที่ทำไม่ได้ทั้งสองอย่างนั้น สิ่งที่แฮรี่ต้องการคือร่างกายของเธอ และภาพลวงตาของชีวิตแต่งงาน แต่ว่าเธอมีให้มากกว่านั้น และเขาจะต้องรับทั้งหมด หรือไม่ก็ไม่ได้อะไรเลย

ป๊อปปี้เรียกร้องที่จะเป็นภรรยาของเขาในทุกวิถีทาง เมื่อความปรารถนาทวีขึ้นระหว่างสองหนุ่มสาว โดยมีศัตรูซุ่มซ่อนอยู่ในเงามืด แฮรี่จะต้องหล่อหลอมร่างกายและจิตใจของเขาและเธอเข้าด้วยกันโดยไม่เหนี่ยวรั้ง หากเขาต้องการจะมีเธออยู่เคียงข้างกายตลอดไป...

***************

ในที่สุด!!!!......... เราก็ได้อ่านเรื่องนี้จนด้ายยยย......ฮูเล่..เย้..เย้...ฮ่า ฮ่า ฮ่า

(เก็บอาการกระดี๊กระด๊าดีใจแล้ว กลับมาคุยกันต่อค่ะ อิอิ )

ก่อนที่เราจะอ่านเรื่องนี้นะ เราคาดหวังในตัวพระเอกไว้มากเลยว่า อีตานี่ต้องเป็นหนุ่มแบดบอย ร้าย ๆ ประมาณ ดีเรค คราเวน หรือ เซ็นต์วินเซ็นต์ อะไรเทือกนั้น แต่พออ่านเข้าจริง ๆ ปรากฏว่า แฮรี่ รัทเลดจ์ ไม่เหมือนกับสองหนุ่มนั่นเลยค่ะ

เราว่าพระเอกเรื่องนี้ไม่ใช่หนุ่มร้ายนะ เราว่าเขาเป็นหนุ่มอัจฉริยะที่ชอบปิดกั้นตัวเองมากกว่าค่ะ และเรื่องที่เขาร้ายก็มีอยู่อย่างเดียว คือถ้าปักใจอยากได้อะไรแล้วต้องได้ ไม่ว่าจะได้มาด้วยวิธีไหนก็ตาม

แต่เราก็ไม่ผิดหวังในตัวแฮรี่หรอกนะคะ เพราะถึงเขาจะไม่ร้าย แต่ว่าเขาก็ไม่ใช่คนดี และก็เป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์น่าค้นหาไม่แพ้พระเอกคนอื่น ๆ ของ LK เลยล่ะ

เราว่าแฮรี่มีอะไรที่คล้ายและตรงกันข้ามกับ เคฟ เมร์ริเพน พระเอกเรื่อง ดวงใจยิปซี ค่ะ ที่คล้ายก็คือเป็นพวกที่มีปมและปิดกั้นความรู้สึกของตัวเอง แต่ยอมอ่อนข้อให้กับคนที่ตัวเองรัก ที่ตรงกันข้ามก็คือ เมร์ริเพนรู้จักความรัก เขารักวินแต่เขาต้องการที่จะผลักใสเธอไป ส่วนแฮรี่ เขาไม่รู้จักความรัก เพราะงั้นเขาก็เลยไม่รู้ว่าเขารักป๊อปปี้ แต่เขาต้องการที่จะรั้งเธอไว้ และจนกระทั่งวันที่เขาคิดว่าจะต้องเสียเธอไป เขาจึงได้รู้จักความรัก

ส่วนป๊อปปี้ เธอก็เป็นสาวอ่อนหวาน น่ารัก ใจดี แต่ว่าเข้มแข็งตามแบบของสาวแฮทธาเวย์ เธออาจจะรู้สึกสับสนในตอนแรก แต่เมื่อเธอมั่นใจในสิ่งที่เธอต้องการแล้ว ป๊อปปี้ก็ไม่ลังเลที่จะเสี่ยงเพื่อที่จะได้สิ่งนั้นมา เป็นนางเอกอีกคนที่ได้ใจเราไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

พล๊อตเรื่องไม่ซับซ้อนค่ะ พอจะเดาได้ว่าเป็นยังไง แต่ที่เราชอบและประทับใจมากที่สุดก็คือบรรยากาศอบอุ่น บทสนทนาที่คมคาย และอารมณ์ขัน ที่มีอยู่กระจัดกระจายไปทั้งเรื่อง สิ่งเหล่านี้มาจากบรรดาคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นพวกครอบครัวแฮทธาเวย์ หรือว่าเหล่าคนงานในโรงแรมรัทเลดจ์ ที่คอยเป็นห่วงเป็นใยชีวิตรักของเจ้านายตัวเอง อ่านแล้วน่ารักมาก ๆ แล้วก็ฮามาก ๆ ด้วยค่ะ บางตอนอ่านแล้วเราอดไม่ได้จนต้องหัวเราะออกมาดัง ๆ เลยล่ะ ฮ่า ฮ่า

แต่ก็มีความตื่นเต้น และความลับบางอย่างในเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันนะคะ เป็นความลับที่เราพอจะเดาได้เมื่ออ่านไปซักพักนึง และความลับนี้ก็จะเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเล่ม 4 ที่เป็นเรื่องต่อไปในชุดนี้ด้วยค่ะ ส่วนความตื่นเต้นก็มีให้ลุ้นพอระทึกใจบ้างเล็กน้อย

ในเรื่องนี้มีพวกแฮทธาเวย์ออกมากันครบทุกคนเลยค่ะ คิดถึงคนไหนได้เจอหมด ไม่ว่าจะเป็น แคม กับ อมีเลีย (ที่กลายเป็นพ่อแม่กันไปแล้ว) เคฟ กับ วิน (ในเรื่องนี้จะมีเหตุที่ทำให้เคฟต้องตื่นตกใจด้วยล่ะ อิอิ..) ลีโอ กับ มิสมาร์กส์ (ที่ทะเลาะกันไม่เลิก แต่ก็สปาร์คกันไฟแลบ) และบีทริกซ์กับบรรดาสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเธอ

เราชอบบีทริกซ์มากเลยค่ะ เป็นผู้หญิงที่ฉลาดและประหลาด โดยเฉพาะวิธีการมองผู้คนของเธอ เธอเปรียบคนกับสัตว์ค่ะ อ่านแล้วแปลกและก็น่ารักดีอ่ะ (แต่การเปรียบเทียบคนกับสัตว์นี่ บางครั้งเราก็เป็นนะ เพราะคนบางคนเห็นแล้วก็ทำให้นึกถึงสัตว์บางประเภทเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า ) ทำให้เราอยากอ่านเรื่องของเธอมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

โดยรวมแล้วเราชอบเรื่องนี้นะ และก็คิดว่าเป็นหนังสือที่อบอุ่น น่ารัก และก็มีอารมณ์ขัน ที่น่าประทับใจมากที่สุดเรื่องนึงเลยล่ะค่ะ

ปล. ในเรื่องนี้มีอยู่ช่วงนึงที่พูดถึง นาคราช อาณาจักรเล็ก ๆ ที่อยู่ระหว่างสยามกับพม่า ได้ส่งฑูตมาที่อังกฤษ เราก็เลยลองไปค้นดูก็ไม่เห็นมีอาณาจักรที่ว่านี่ เจอแต่ชนเผ่านาคา ที่เป็นชนเผ่าเล็ก ๆ อยู่ในประเทศพม่า ก็แต่เผ่านี้ก็เล็กซะจนไม่น่าจะมีเหตุการณ์อย่างที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้เลยอ่ะค่ะ ว่าแต่ใครที่พอจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับอาณาจักรนี้ช่วยมาบอกกันมั่งนะคะ อยากรู้อ่ะว่ามีอยู่จริงเรอะป่าว


Create Date : 24 พฤษภาคม 2553
Last Update : 25 พฤษภาคม 2553 1:53:24 น. 23 comments
Counter : 1291 Pageviews.

 
เปิดมาเห็น..กรี๊ด..ด..ด..ปรี๊ด แตก เสียจริต (จิตหลุด)
55555+ แต่ดีใจมากมาย ประดุจถูกล๊อตตารี่รางวัลที่หนึ่งแน่ะ
เพราะเมื่อวาน นั่งท่องเนตอยู่ค่ะ เพื่อหารีวิวคนที่อ่านเรื่องนี้แล้ว
แต่ว่าก็ไม่เจอเลยซักคน เลยรออยู่ ว่าเมื่อไหร่จะมีคนมารีวิวเสียที

เคยไปอ่านที่เวปคุณแม็กมาค่ะ แล้วความคาดหวังก็สูงปรี๊ดเชียว

วันนี้ดีใจ เห็นคุณโอพินรีวิว อ่านเร็วมากๆ เลยค่ะ ที่เวปแก้วกานต์
เพิ่งวางขายไม่นานไม่ใช่หรือคะ...เราเพิ่งสั่งซื้อพร้อมชุดพรานราตรี
กว่าจะได้อ่าน คงอีกหลายเดือน รอไปก่อน อ่านรีวิวของคนอื่นไปก่อน

บอกตามตรง ตกหลุมรักแฮรี่ไปก่อนแล้วล่ะ ไม่เหมือน ดีเรค คราเวนก็ไม่เป็นไร
เพราะที่หนึ่งในใจเรา คือเซบาสเตียน เซ็นต์วินเซ็นต์ค่ะ..ชอบมากมายผู้ชายแบบนี้

ปล. เราค่อนข้างชอบนางเอกของลิซ่า ทุกคนเลยค่ะ มักจะอ่อนนอกแต่แข็งใน
ส่วนพระเอกของลิซ่า หุหุ (ความเราะแบบหื่นๆ) ชอบหม๊ด..ด..ทุกคน มากน้อยต่างกันไป


โดย: nikanda วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:27:48 น.  

 
"ไปดูที่เว็บ bookbasket ของคุณปุ้ย อุ๊ย..มีนี่นา แต่ว่าก็ขายไปแล้ว" ... ขายให้เราเองแหล่ะ

แต่หนังสือก็เพิ่งมาเมื่อวานเหมือนกัน ยังไม่ได้อ่านเลย
ติดพันกับเดลานีย์อยู่ ไว้อ่านแล้วจะมาเม้าท์นะ


โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:40:34 น.  

 
บอกแล้ววววว.. ว่าให้หอบผ้ามาหลบที่บ้านนู๋ก็ไม่เชื่อ
ประสบการณ์ตรงครั้งหนึ่งในชีวิตน้าาาา


โดย: นู๋เม IP: 58.8.77.66 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:39:42 น.  

 
คุณแจง - เรื่องนี้วางขายที่ร้านหนังสือประมาณอาทิตย์นึงแล้วล่ะค่ะ แต่กว่าเราจะได้อ่านก็เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ถือว่าช้าไม่ทันใจเราเลยนะคะเนี่ย แต่ก็อย่างว่าสถานการณ์บ้านเมืองเยี่ยงนี้ทำให้ทุกอย่างสะดุดหมดแม้กระทั่งการอ่านหนังสือสนุก ๆ ซักเล่มนึง เฮ้ออ.... แต่เหตุการณ์มันก็ผ่านไปแล้ว ฟ้าหลังฝนย่อมสดใส ปล่อยมันผ่านไปเถอะค่ะ

คุณแจงได้อ่านเมื่อไหร่แล้วอย่าลืมมาคุยกันนะคะ

คุณปลายทางของสายรุ้ง - นั่นแน่!! เจอแล้วมือดีที่ตัดหน้าเรา อิอิ อ่านแล้วก็มาเมาท์กันค่ะ

นู๋เม - แหมม...นู๋จ๋า จะให้ป้าหอบผ้าหอบผ่อน ฝ่าดง M79 ข้ามกรุงเทพฯไปนอนค้างที่บ้านนู๋เนี่ยอ่ะนะ ช่วงนั้นสถานการณ์กำลังมาคุเลยนะยะเธอว์.... เชอะ!!! ป้ายอมเสียตังค์ซื้ออีกเล่มแล้วนอนอ่านหนังสือชิล ๆ ที่บ้านดีกว่าย่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:30:43 น.  

 
ท่าทางเรื่องนี้จะหวานนำซะแล้วซิ
จะกล้าอ่านหรือเปล่านะเรา
(แต่ถ้าหวานแบบยอดชายในฝันอัน อ่านได้ และอาจจะติดด้วย)

ท่านโอ-พินเจ้าค่า มีคำถามเจ้าคะ
ท่านว่าสั่งซื้อหนังสือแล้ว อยู่ระหว่างการขนส่ง(ติดอยู่ที่ไปรษณีย์) แล้วท่านก็ไปซื้อใหม่ที่ร้านหนังสืออีกเล่มหนึ่ง
สรุปท่านมีหนังสือเรื่องนี้ 2 เล่มใช่ไหมโดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.42, 117.121.208.2 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:24:39 น.  

 
อยากอ่านมากเลยค่ะป้าโอ แต่ยังไม่ได้ซื้อเลย มัวแต่ดูข่าวสารบ้านเมืองเนี่ยแหละ สงสัยต้องหามาอ่านโดยเร็วแล้ว
จริงๆ พระเอกของลิซ่าเนี่ยเค้าจะมีเสน่ห์กันทุกคนเลยนะคะ


โดย: เปิ้ล IP: 118.175.64.17 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:42:28 น.  

 
สวัสดีป้าโอค่ะคล้ายก็คือเป็นพวกที่มีปมและปิดกั้นความรู้สึกของตัวเอง แต่ยอมอ่อนข้อให้กับคนที่ตัวเองรัก >>> ชอบคำนี้สุดๆ ไปเลยค่ะ


โดย: tuktuk thailand วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:31:41 น.  

 
อ่านจบแล้ว...
กลับมาบอก แจงว่าอย่าเพิ่งกรี๊ด เดี๋ยวตอนได้อ่านแล้วเสียงจะหมดกรี๊ดไม่ไหว 55

ป๊อปปี้น่ารักดี แจ่มใส ขำขันดี สนุกมากคุ่ะเล่มนี้
พระเอกเรื่องนี้ เราชอบน้อยกว่าเคฟนะ ถึงแม้เคฟจะน่าเตะมากในเล่มที่ 2 ก็เหอะ เราว่า แฮรี่ฉลาดเกิน แบบวางแผนล่วงหน้า 3 เสตป เจ้าเล่ห์ แต่ดันมาเจอน้องป๊อปปี้ ใสซื่อเข้า เล่นเอางงกันไปเลย ..

รอเรื่อง บีทริกซ์ เหมือนกันอยากรู้ว่าพระเอกจะเป็นยังไงน่ะ ถึงจะเหมาะ :D

กลับมาเมาท์เรื่อง "นาคราช ที่อยู่ระหว่าง สยาม และ พม่า"
เราว่าน่าจะเป็นพวกเชียง ๆ อะไรซักเมือง .. มันทำให้นึกถึงเรื่อง รากนครา ของคุณปิยะพร ซึ่งดำเนินเรื่องอยู่ใน พ.ศ. 2427 = 1884 อ่ะ (ป๊อปปี้อยู่ ค.ศ. 1852) เมืองเชียงเงิน ตั้งอยู่ระหว่างสยาม กับเมืองมัณฑ์ เหมือนกัน.. แต่เรื่องนี้เค้าเป็นเรื่องแต่งน่ะซิ เราก็จับแพะ ชน แกะ มั่ว ๆ ไป


โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:37:24 น.  

 
^
^
5555+ ขนาดนั้นเชียวเหรอหนิง
โอย..ย..จะอดใจรอไหมไหมหนอ แต่ก็ต้องรอ


คุณโอพินคะ..เคยอ่านงานของแคท มาร์ติน
แต่นานแล้ว จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร แต่เห็นด้วยค่ะ
ที่บอกว่ามันสนุกไม่สุด..ซึ่งมีนักเขียนคนนึงที่เรารู้สึก
อ่านแล้วเหมือนไม่สุด.. คือ คริสติน่า ดอดด์..เราชอบมาก
ชอบพล็อต ชอบเรื่องราว เริ่มต้น กลางเรื่องสนุกดีเหมือนกัน
แต่ว่ามันจบเร็วไปหน่อยอ่ะค่ะ...หลังๆ มันไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้ว
... แบบเรื่อยเปื่อยลากให้จบ....


โดย: nikanda วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:02:24 น.  

 
ไม่ค่อยนิยมอ่านโรแมนซ์ แต่เห็นคนอ่านกันเยอะ สงสัยต้องเริ่มบ้างแล้วค่ะ จดชื่อนักเขียนคนนี้ไว้ จะไปหามาอ่านบ้าง


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:48:51 น.  

 
เล่มนี้อ่านฉบับภาษาอังกฤษไปตั้งแต่เดือนกุมภาแน่ะค่ะ ชอบมากแต่หาคนคุยด้วยไม่ได้เลย อิอิอิ
พอแก้วกานต์ออกฉบับแปล ก็ไปซื้อมาอีกเล่มค่ะ (ชอบมากขนาดนั้น) เห็นด้วยกับประโยคนี้มากค่ะ

"...เป็นหนังสือที่อบอุ่น น่ารัก และก็มีอารมณ์ขัน ที่น่าประทับใจมากที่สุดเรื่องนึงเลยล่ะค่ะ..."

แต่พออ่านจบแล้วก็ยังชอบ แฮรี่ น้อยกว่า เคฟนิดนึงนะคะ(ลำเอียง ชอบเล่มสองมากที่สุด อิอิ) ^^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:21:14 น.  

 
^
^
^
อิอิ ขออนุญาติเปลืองพื้นที่คุณโอพินอีกนิด

ทำไมใครก็รักแต่เคฟ...เราก็รักเคฟมากนะคะ
แต่ว่ารักแคม โรฮันมากกว่าอ่ะ..ยังไงดี บอกไม่ถูก
คือให้ใจเกินครึ่งมาตั้งแต่เล่มของเซบาสเตียนแล้ว
ถึงเล่มนี้เจ้าสาวยิปซี แคมจะออกมาผิดคาดไปหน่อย
แต่ก็ให้ใจไปแล้ว เอาคืนไม่ได้ กร๊าก..เฉือนเคฟไปนิด


โดย: nikanda วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:29:31 น.  

 
คุณผู้บ้าคาเพเธียน - ถะ..ถ..ถูกต้องแล้วจ้า.....

นู๋เปิ้ล - รีบหามาอ่านโดยไวเลยค่ะ รับรองว่าเปิ้ลจะต้องกรี๊ดแฮรี่แหงม ๆ ฮ่า ฮ่า

คุณตุ๊ก - คนเขียนเองก็ยังชอบประโยคนี้เหมือนกันค่ะ อิอิ


คุณปลายทางของสายรุ้ง - เราว่าแฮรี่เป็นนักคิด นักวางแผนน่ะค่ะ เค้าวางแผนในการดำเนินชีวิตจนประสบความสำเร็จได้ แต่พอมาวางแผนเรื่องความรัก ซึ่งมันใช้เหตุผลไม่ได้ เค้าก็เลยเสียศูนย์ไปเลยอ่ะค่ะ

เรื่อง อาณาจักรนาคราช เราก็คิดว่า LK เค้าคงจะจินตนาการขึ้นมาเองแหละค่ะ เพราะเราลองไปค้นหาข้อมูลแล้วไม่เจอเรื่องเกียวกับเมืองนี้เลยล่ะ

คุณแจง - ความเห็นตรงกันค่ะเรื่อง คริสติน่า ดอดด์
ส่วนเรื่องพระเอกของ LK เราไม่ปิดกั้นตัวเองด้วยการชอบคนใดคนนึงร๊อก.. ฮี่ฮี่ฮี่.. เพราะงั้นเราก็เลยชอบหมดทุกคนเลยค่า.........

คุณกุลธิดา - ลองอ่านดูนะคะ เริ่มจาก LK ก็ได้ค่ะ เพราะเธอเขียนนิยายได้สนุกน่าอ่านมาก ๆ บางทีอาจจะทำให้คุณกุลธิดาหันมาชอบนิยายแนวนี้มั่งก็ได้

คุณศรีสุรางค์ - หวัดดีค่ะคุณแอน ไม่เจอกันนานคิดถึงจัง เข้าไปในบล๊อกคุณแอนเห็นบอกว่าปิดบล๊อกก็เสียดายที่จะไม่ได้เจอกัน พอคุณแอนมาทักทายอย่างนี้ดีใจมาก ๆ ค่ะ

เรื่องนี้ชอบมาก ๆ ตรงอารมณ์ขันที่มีอยู่เกือบทั้งเรื่อง เป็นอารมณ์ขันที่อ่านแล้วมันชื่น ๆ ใจดีค่ะ ส่วนเรื่องพระเอก อิอิ... ชอบหมดทุกคนแบบไม่มีแบ่งแยกค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:16:08 น.  

 
เข้าใจเลยคะ เพราะเก๋ก็ต้องรอหนังสือที่สั่งไปเหมือนกัน ;(
ตอนนี้คุณFอ ก็มี2เล่มสิคะ เก๋สนใจนะคะ ถ้าไม่อยากเก็บ2เล่มบอกนะคะ เก๋อยากได้......


โดย: เก๋ IP: 61.90.77.186 วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:26:31 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันที่บล็อกค่ะ
เชียร์เต็มที่เลยค่ะสำหรับ "ปรารถนาแห่งหัวใจ"

ส่วนหนังสือเล่มนี้ตูนยังดองไว้อยู่เลยค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:54:07 น.  

 
มาอ่านรีวิวค่ะ

เพิ่งรู้จักชื่อนักเขียนคนนี้เพราะพี่หนิง ((ปลายทางแห่งสายรุ้ง)) กับคุณแจง ((Nikanda)) บอกว่าเป็นนักเขียนคนโปรดในเกม HHR ((ว่างๆ พี่โอไปเล่นบ้างนะคะ //www.pantip.com/cafe/library/topic/K9278828/K9278828.html )) เลยเพิ่งจะสั่งซื้อมาลองอ่าน แต่ไม่ใช่เล่มนี้อะค่ะ ฮา เป็นเล่มเก่าภาษาอังกฤษที่หาได้จากร้านหนังสือมือสอง เรื่อง Smooth Talking Stranger ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:01:04 น.  

 
เอ่อ จะขอมาทักซะหน่อยค่ะว่า Smooth Talking Stranger ไม่ค่อยจะโรแมนซ์ เป็นเรื่องที่ Lisa ฉีกแนวเขียน ออกแนวดราม่าผสมชิกลิต ใช้สรรพนามบุคคลที่ 1

Smooth Talking Stranger เป็นเล่มที่ 3 ของชุด เรายังไม่ได้อ่าน
แต่อ่าน 2 เล่มแรกแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ออกแนวชีวิตรันทด

คือจะมาบอกว่ามันไม่ใช่แนวที่ทุกคนชมๆกัน ที่ชมๆกันนั้นเป็นโรแมนซ์ย้อนยุคอ่อนหวาน
กลัวคุณไอซ์อ่านแล้วจะมาบ่นว่าโรแมนซ์ไม่สนุกอีก


โดย: Twan IP: 58.11.28.196 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:05:32 น.  

 
^
^
อ่า..ดูท่าว่าคุณไอซ์จะมือไม่แม่นอีกแล้ว..(แซวหน่อย)

คุณโอพินคะ..เราก็ไม่อยากปักใจชอบพระเอกคนใดคนหนึ่งเลยค่ะ..หุหุ
แต่จริงๆนะ อ่านนิยายโมรานซ์มา ยังไม่มีใครลบ"เซบาสเตียน"ออกจากใจได้เลย


โดย: nikanda วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:56:51 น.  

 
555 ของนักเขียนคนนี้ในดาสะมันเหลือเล่มเดียวอะค่ะ ไปอ่านรีวิวในอเมซอนแล้วเห็นได้ดาวเยอะดีเลยลองซื้อมาอ่านเล่นเกมดู

ไว้คอยหาจังหวะเวลามีหนังสือเข้ามาอะค่ะ ค่อยๆ เก็บไป ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:41:45 น.  

 
มาอ่านรีวิวแล้วก็ รู้สึกว่าน่าอ่านอีกเรื่องแล้วค่ะ
ว่าจะแวะมาขอบคุณตั้งนานแล้วค่ะ ที่คุณโอ-พิน ช่วยบอกเว็บที่สั่งชุด In Death ให้ค่ะ ไปสั่งมาเรียบร้อยแล้ว เล่ม1-3 ค่ะ กำลังรอหนังสืออยู่ค่ะ

ปล. กำลังแคะกระปุก จะไปประมูล จอมคนแดนฝัน ของคุณโอ-พิน อยู่ล่ะค่ะ ราคาขึ้นดีจริงๆ


โดย: pichayaratana วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:50:54 น.  

 
ป้าโอจ๋า ..ป้าโออยู่เป่าคร้า..

ดาวจ๋ายกขนมที่ทำส่งประกวดมาเสริฟค่ะ
และมาส่งลิงก์ส่งเทียบ เชิญไปดูขนมสวยๆและช่วยลงคะแนนโหวตกันค่ะ


ผู้จัดเปิดโหวต วันที่ 5 - 11 มิถุนายน 2553
ที่บล็อก ตามลิงก์ด้านล่างนี้

รักใครชอบใครก็ตามเชียร์ได้ค่ะ
แต่ถ้านึกไม่ออกว่าจะเลือกใครดี

ก็โหวตให้ ดาวจ๋าคนซน นางงามเบอร์ 19 ด้วยนะคะ
ไม่จำเป็นต้องโหวตให้ดาวจ๋าคนเดียวก็ได้ค่ะ
เด๋วคะแนนจะท่วมท้น เหมือนติดสินบนติดรางวัลใต้โต๊ะ (ว่าไปน่านนน คริคริ)คลิกที่นี่ > https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=dailydeliciousขอบคุณเพื่อนๆที่สละเวลาแวะเวียนไปโหวตทุกท่านล่วงหน้าก่อนค่ะ
ขอให้มีความสุขกับวันดีดี ทุกวันค่ะ

ดาวจ๋าคนซน


ปล.หลังไมค์ด้วยค่ะ


โดย: นู๋ดาวคนซน (satineesh ) วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:9:06:05 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำค่ะ ป้าโอจ๋า
วันนี้ดาวจ๋า มีเมนูอร่อยๆมาเสริฟ
ขนมกุยช่ายค่ะ

มีความสุขกับวันดีดี นะคะ
โดย: satineesh วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:50:58 น.  

 
ป้าโอเป็นเหมือนเราเลยค่ะ ตอนรู้ว่าจะออกวันไหน แต่ไม่มีเวลาไปเจเจก้อเลยไปซื้อที่ร้านนายอินทร์ พอไปถึงร้านควานหาอย่างเต็มที่ตอนแรกนึกว่าจะแห้วใจหายเลยค่ะ แต่พอมองไปมองมาเจอปุ๊บคว้าปั๊บ ดีใจมาก ๆ อ่านทันทีค่ะ และก้อไม่ผิดหวัง จากเดิมที่อยากอ่านเรื่องของน้องคนเล็กมากกว่า กลายเป็นว่า LK สร้างความน่าสนใจให้กับเรื่องของป็อปปี้ได้ดีมาก ๆ รักเลยค่ะเล่มนี้อ่านแล้วคิดถึงดีเร็คมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: ducky IP: 192.168.0.84, 192.168.0.84, 127.0.0.1, 202.57.179.83 วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:14:01:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.