......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
In love with "...In Death..." : Part 4

มาเมาท์เรื่อง In Death กันต่อค่ะ

เรารีวิว In Death ฉบับแปลไทยไป 12 เรื่องแล้ว วันนี้จะมาต่ออีก 4 เรื่อง (แต่ 5 เล่ม) ให้หมดกันซะทีนึง อิอิ..

***************

= หักเหลี่ยมสังหาร =แปลมาจาก Betrayal in Death เล่ม 13 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

สาเหตุของการก่ออาชญากรรมนั้นมีมากมายหลายหลาก และสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาชญากรรมมากที่สุดนั่นก็คือ ความโลภ

เมื่อพนักงานทำความสะอาดคนหนึ่งในโรงแรมสุดหรูของโร้คค์ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด อีฟใช้เวลาสืบสวนไม่นานก็พบว่าฆาตกรเป็นใคร แต่ระหว่างที่เธอกำลังตามล่าฆาตกรโหดนั่น มันก็ลงมือฆ่าเหยื่ออีกราย และเพราะเหยื่อรายที่สองนี้เองที่อีฟพบว่าฆาตกรไม่ได้ลงมืออย่างสะเปะสะปะ เหยื่อทุกรายถูกเลือกมาอย่างมีเหตุผล และทุกคนต่างก็มีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับโร้คค์

มีใครบางคนคอยชักใยอยู่เบื้องหลังนักฆ่าคนนี้ด้วยแรงจูงใจบางอย่าง และอีฟก็กลัวว่า เป้าหมายที่แท้จริงของคนร้ายอาจจะเป็นโร้คค์

***************

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่สนุกมาก ๆ ค่ะ

เนื้อเรื่องไม่ค่อยจะซับซ้อนมากนัก เพราะตัวฆาตกรถูกเปิดเผยมาตั้งแต่แรก และแรงจูงใจของการฆ่ากับคนที่อยู่เบื้องหลังก็พอจะเดา ๆ ได้อยู่ แต่ที่ทดแทนเข้ามาก็คือ ความโหดและเลือดเย็นของฆาตกร ความตื่นเต้น และความกดดันในการสืบสวนคดีนี้ของอีฟ

คดีนี้อีฟต้องถูกแทรกแซงจาก FBI (ตัวแสบ) ที่ต้องการจะได้หน้าในการตามล่าหาตัวฆาตกร และอีกส่วนนึงเธอก็ต้องถูกกดดันจากความต้องการที่จะปกป้องโร้คค์ ซึ่งก็เป็นอีกครั้ง (ที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้) ที่ทั้งสองคนต้องทะเลาะกันด้วยเรื่องนี้ แต่ในที่สุดก็กลับมาหวานชื่นกันเหมือนเดิมอีกนั่นแหละ อิอิ....

***************

= ลวงสังหาร =แปลมาจาก Seduction in Death เล่มที่ 15 โดย จรรย์สมร รัตนชาตะ (เพิร์ลข้ามเล่มที่ 14 Interlude in Death ที่เป็นเรื่องสั้น มาออกเรื่องนี้ก่อนค่ะ)

ความลวง...อาวุธร้ายแรงทรงอานุภาพซึ่งน่ากลัวเกินกว่าใครจะคาดคิด แค่การเสแสร้งแกล้งทำเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำให้คนคนหนึ่งต้องเจ็บปวด ชีวิตพังพินาศ หรือที่เลวร้ายที่สุดคือต้องจบชีวิตลง

เมื่อคนร้ายในคราบของชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม หล่อเหลา ร่ำรวย การศึกษาสูงนำสิ่งนี้มาใช้จี้จุดอ่อนหญิงสาวที่หลงใหลใฝ่ฝันในความโรแมนติก ให้เคลิบเคลิ้มไปกับบทกวี เสียงดนตรี แสงเทียน ไวน์ และกุหลาบสีชมพู จากนั้นการ ลวงสังหาร ก็บังเกิดขึ้น

และครั้งนี้ อีฟ ดัลลัส ผู้หมวดแห่งกรมตำรวจนิวยอร์ก ต้องตามล่าฆาตกรนักรักผู้กระหายความลุ่มหลงซึ่งนำพาหญิงสาวไปพบกับความตาย เธอจะต้องกระชากหน้ากากของคนร้าย พร้อมทั้งเปิดเผยความจริงที่ถูกฉาบเคลือบอยู่ภายใต้การหลอกลวงนั้นให้จงได้ ก่อนที่หญิงสาวผู้บริสุทธิ์จะต้องสังเวยชีวิตให้กับภาพมายามากไปกว่านี้

***************

เรื่องนี้พล๊อตไม่ซับซ้อนค่ะ เพราะเฉลยตัวฆาตกรและแรงจูงใจของเขามาตั้งแต่แรก แต่ที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจก็คือความสัมพันธ์ของคนในเรื่องค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ของ อีฟ กับ โร้คค์, พีบอดี้ กับ แม็คแน็บ และ หลุยส์ ดิแมตโต กับ ชาลส์ มอนโร โดยเฉพาะคู่หลังสุดนี่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ เพราะถ้าคนที่เคยอ่านเรื่องชุดนี้มาบ้างแล้วจะรู้ว่า หลุยส์เป็นหมอที่มีฐานะร่ำรวยแต่อุทิศตัวให้กับการรักษาคนยากจน ส่วนชาลส์เป็นคู่นอนมีทะเบียนที่รูปหล่อและมีเสน่ห์มาก ทั้งสองคนแตกต่างกัน แต่ก็ปิ๊งกันตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะค่ะ

เราชอบชาลส์นะ เราคิดว่าเค้ามีอะไรที่คล้าย ๆ กับ เทรวิส ในซีรีย์ชุดเครซี่จังเลยล่ะ

มีอีกอย่างนึงที่เราชอบมาก ๆ ในเรื่องนี้ก็คือวิธีการที่โร้คค์ป้อนยาอีฟ อีฟเป็นคนที่เกลียดการกินยามาก ๆ เพราะงั้นโร้คค์ก็เลยต้องคิดหาวิธีบังคับให้อีฟกินยาให้ได้ และวิธีของพี่แกก็สุดยอดจริง ๆ ค่ะ อ่านแล้วอดขำไม่ได้เลย ฮ่า ฮ่า

***************

= อดีตสังหาร =แปลมาจาก Reunion in Death เล่มที่ 16 โดย จรรย์สมร รัตนชาตะ

อดีตคือช่วงเวลาที่ล่วงเลยไปแล้ว แต่ในบางครั้งอดีตก็สามารถย้อนกลับมาได้อีก และหากว่าอดีตนั้นเลวร้ายมากซะจนเราไม่อยากจะจดจำ แต่เมื่อมันหวนกลับมาหลอกหลอนเราอีกครั้ง สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ เราจะต้องรับมือกับมันให้ได้

อดีตของร้อยตำรวจโท อีฟ ดัลลัส ย้อนมาสร้างปัญหาให้เธออีกครั้ง เมื่อฆาตกรสาวเลือดเย็นจอมเจ้าเล่ห์ที่เธอเคยจับเข้าคุกเมื่อเกือบสิบปีก่อน หวนกลับมาก่อคดีฆาตกรรมโหด โดยส่งคำท้าทายมาให้อีฟ จึงเป็นหน้าที่ของเธอที่จะต้องจับตัวฆาตกรรายนี้ให้ได้ การตามล่าแบบผลัดกันรุกผลัดกันรับจึงเกิดขึ้น

และการตามล่าครั้งนี้ก็ทำให้อีฟต้องเจอกับสิ่งที่เธอไม่อยากจะเจอ นั่นก็คือการเข้าไปพัวพันกับความทรงจำจากวัยเด็กของตนเอง จนสามารถปะติดปะต่อชิ้นส่วนของภาพปริศนาที่เคยหายไปได้

***************

เรื่องนี้ก็ไม่ซับซ้อนอีกเหมือนกันค่ะ เพราะเฉลยตัวฆาตกรและแรงจูงใจมาตั้งแต่แรก แต่ที่น่าสนใจก็คืออดีตของอีฟ

ในเรื่องนี้อีฟจะต้องกลับไปยังสถานที่ที่เธอไม่คิดแม้แต่จะเฉียดใกล้ เมืองที่เป็นชื่อนามสกุลของเธอ ซึ่งเป็นที่ที่มีคนพบเธอถูกทำร้ายอยู่ที่นั่น และการกลับไปครั้งนี้ก็ทำให้จิ๊กซอในอดีตของเธอสมบูรณ์ขึ้น จนพบว่ามันโคตรจะเลวร้ายจริง ๆ รันทดสุด ๆ เลยค่ะ

เราชอบตอนจบของเรื่องนี้ค่ะ ตอนที่อีฟจับฆาตกร พราะยัยฆาตกรนี่แสบมาก ถึงกับหมายตาจะเล่นงานสุดที่รักของอีฟ อีฟก็เลยล่อยัยนี่ซะเละไปเลย มันดีค่ะ ฮ่า ฮ่า

***************

= เพชรสังหาร ค.ศ.2000, เพชรสังหาร ค.ศ.2059 =แปลมาจาก Remember When เล่มที่ 20 โดย บีจา

ค.ศ.2000
เลน แทวิช เป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีชีวิตธรรมดา เธออาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ในแมรี่แลนด์ เป็นเจ้าของร้านขายของแอนทีคเล็ก ๆ และไม่มีใครในเมืองนี้รู้ว่า เธอเคยเป็น อีเลน โอ'ฮาร่า ลูกสาวของหัวขโมย บิ๊กแจ๊ค โอ'ฮาร่า ผู้ที่เคยตระเวนเร่ร่อนหลบหนีกฏหมายจากที่หนึ่งไปที่หนึ่งมาก่อน

และในที่สุด อดีตที่เธอพยายามลืมเลือนก็ไล่ตามมาพบเธอจนได้ เมื่อวิลลี่เพื่อนสนิทของพ่อเธอมาพบเธอที่ร้าน และในเวลาต่อมาเขาก็ถูกรถชนตายที่หน้าร้านเธอ โดยที่เลนไม่รู้ว่าเขามาพบเธอเพราะอะไร แต่เธอรู้อย่างหนึ่งว่าเรื่องนี้ต้องเกี่ยวกับพ่อหัวขโมยของเธอ

นักสืบหนุ่ม แม็กซ์ แกนนอน เขาติดตามวิลลี่เพื่อสืบหาเพชรมูลค่าหลายล้านเหรียญที่ถูกขโมยไป แต่เมื่อวิลลี่ตายไปและร่องรอยสุดท้ายอยู่ที่เลน เขาจึงขุดค้นภูมิหลังของเลนจนพบกับอดีตที่เธอต้องการจะปกปิด

แม็กซ์คิดจะหลอกใช้เลน แต่เมื่อเขาได้พบและทำความรู้จักกับเธอ เขาก็ไม่อยากจะทำสิ่งที่คิดไว้เลย

ส่วนเลนเองเมื่อได้พบกับแม็กซ์ เธอก็รู้สึกสนใจเขา และเมื่อรู้จักกันมากยิ่งขึ้นความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาก็เพิ่มมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองจะดำเนินไปได้อย่าง เมื่อมีคำโกหกของแม็กซ์และเพชรที่หายไปขวางกั้นอยู่

ค.ศ.2059
เกิดเหตุฆาตกรรมในบ้านของนักเขียนสาวที่กำลังโด่งดังจากการเขียนเรื่องในอดีต เกี่ยวกับเพชรที่หายไปเมื่อเกือบ 60 ปีก่อน เหยื่อเป็นเพื่อนของนักเขียนสาวที่มาช่วยเฝ้าบ้านให้ ร้อยตำรวจโท อีฟ ดัลลัส เป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้

และเมื่ออีฟสืบสวนลึกขึ้น เธอก็พบว่าคดีนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพชรที่หายไปในอดีตนั่นเอง

***************

เรื่องนี้จะแบ่งเป็น 2 ภาคค่ะ ภาคแรกใช้นามปากกา นอร่า โรเบิร์ตส ส่วนภาคสองใช้นามปากกา เจ.ดี. รอบบ์

เราชอบภาคแรกมากกว่าค่ะ พระเอกนางเอกน่ารักดี รวมทั้งเจ้าเฮนรี่เจ้าหมาขี้กลัวในเรื่องด้วย เจ้าตัวนี้ตลกดีค่ะ อิอิ.. พล๊อตเรื่องนี้ไม่ซับซ้อน แต่สนุกค่ะ

ส่วนภาคสองพล๊อตซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่เหมือนกัน แต่ว่าคลี่คลายเร็วมาก เรื่องนี้สนุกพอใช้ได้ค่ะ

แต่ที่เราไม่ชอบในเรื่องนี้ก็คือสำนวนค่ะ (เพิ่งจะมาไม่ชอบก็ตอนที่อ่านเรื่องอื่น ๆ ในชุดนี้แล้วแหละ อิอิ ) มันขัด ๆ ชอบกล อาจจะป็นเพราะเรื่องนี้พิมพ์ขึ้นมาก่อนเรื่องอื่น ๆ ในชุด การเรียกแทนตัวของพีบอดี้กับอีฟ ที่เราคุ้นเคยแบบ ดิฉัน กับ คุณ ในเรื่องนี้เค้าใช้ ฉัน กับ เธอ แทน ชื่อของ ดร.ไมรา ในเรื่องนี้ก็ใช้ มีรา มันก็เลยรู้สึกไม่ชินอ่ะค่ะ แต่คิดว่าฉบับพิมพ์ใหม่ เพิร์ล ก็คงจะแก้ตรงจุดนี้แล้วล่ะ

ปกเรื่องเพชรสังหารที่เราลงไว้เป็นปกเก่านะคะ ส่วนฉบับพิมพ์ใหม่เค้าเปลี่ยนปกแล้วค่ะ สวยมากแล้วก็เข้าชุดกับ In Death เรื่องอื่น ๆ ด้วย เห็นแล้วอยากได้จังเลย

จบซะที ซีรีย์สุดเลิฟของเรา In Death คราวนี้เราจะได้ไปเมาท์เรื่องอื่นต่อได้แระ.. อิอิ แต่ยังไงก็ยังไม่ลาจากชุดนี้หรอกนะคะ ไว้มีเรื่องใหม่ออกมาเมื่อไหร่ เราได้กลับมาเจอกันอีกแน่ ๆ ค่ะ


Create Date : 20 ธันวาคม 2552
Last Update : 21 ธันวาคม 2552 3:25:21 น. 31 comments
Counter : 985 Pageviews.

 
หักเหลี่ยมสังหาร ซะใจมากค่ะตอนอีฟเตะจาโคบี (FBI) >0<

ฮาตอนที่ฟีนีย์บอกว่า "น่าจะตามด้วยเข่ากระแทกไข่อีกสักที"
และอีฟตอบว่า "ก็อยากจะทำอยู่หรอก แต่หมอนั่นไม่มีไข่"


โดย: Lavinia วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:12:43:48 น.  

 
ทั้งอยากอ่านและไม่อยากอ่านซะแล้วซิสำหรับเล่ม =อดีตสังหาร=
กลัวจะเศร้าและสงสารหนูอีพ(ในวัยเด็ก)
และอดสงสารโร้คค์ที่ไม่สามารถช่วยอะไรอีพได้สำหรับเรื่องในอดีต (คิดว่าเจ้าตัวคงคิดมากแน่ถ้ารู้เรื่องนี้อย่างละเอียดแล้ว)
แต่ที่อยากอ่านเพราะอยากรู้ว่าโร้คค์ใช้วิธีไหนประคับประคองอีพให้ผ่านมาได้

ว่าแล้วก็นั่งนับวันรอเงินเดือนออกเพื่อเตรียมซื้อเล่ม 3 (กว่าจะถึงเล่ม 16... - x - a )


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 115.31.138.2, 117.121.208.2 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:14:37:51 น.  

 
ตอนนี้ป่วย แต่ก็ยังลากสังขารลงมาเปิดเครื่องคอม...
ตามมาอ่านต่อให้จบค่ะ ตอนนี้ไม่ได้จับหนังสือเลยเพราะเอาแต่กินยาและนอนๆๆๆ อ่า...เราต้องไปซื้อสองเล่มหลังเพิ่มแล้ว ของสนพ.เพิร์ลใช่มั้ยค่ะ??

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะค่ะ คุณโอ-พินรีวิวชุดนี้ได้กระจ่างมากๆๆ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:14:43:18 น.  

 
ตามมาเชียร์ค่ะ
คุณโอ-พิน เก่งจัง รีวิวจนถึงเล่ม 16


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:16:16:56 น.  

 
น่าอ่านนะคะชุดนี้ แต่... ที่ดองไว้ยังรอคิวอีกยาวเลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:17:15:08 น.  

 
อิอิ รีวิวจนครบชุดจนได้ สุดยอดค่ะ
โอย อยากอ่านต่อจัง แต่ตอนนี้ต้องฟิตลุยสอบIELTSอะค่ะ T_T
อยากอ่านก็อยาก แต่ก็กลัวสอบไม่ผ่าน


โดย: Emotion-P วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:21:16:33 น.  

 
คุณโอ-พิน เก่งมากๆเลยค่ะรีวิวให้อ่านได้จนจบเล่ม16 ค่ะ แล้วก็รีวิวได้น่าอ่านมากๆด้วยล่ะค่ะ


โดย: pichayaratana วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:7:17:59 น.  

 
ป้าโอรีวิวได้ตรงใจมากเลยค่ะ แอ๋มอ่านหมดแล้วล่ะ นี่ว่าปีใหม่นี้ตอนกลับบ้านที่เชียงราย จะไปขนเอาชุดนี้มาไว้ที่หาดใหญ่ให้หมดเลย เวลาอยากอ่านจะได้หยิดได้ เหอๆๆ (13 เล่มแหน่ะ) ชักจะจำเล่มแรกๆ ไม่ได้แระ แต่..ถึงจำได้นะ แอ๋มก็อ่านมันหลายรอบเลยอ่ะค่ะ หุๆๆ นี่ยังคิดๆ อยู่ว่า..จะขนของนอรามาด้วยกันหมดเลยดีมั้ยน๊า....

นี่แอ๋มก็กะจะซื้อเล่ม เพชรสังหาร 2 เล่มที่พิมพ์ใหม่นะคะ จะได้เข้าชุดกัน อิๆๆ (อดข้าวค่ะอดข้าว..)โดย: แอ๋ม IP: 110.164.224.215 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:11:50:11 น.  

 
ป้าโอคิดเหมือนเราเลยค่ะ ว่าชุดเพชรสังหารเล่มแรกหนุกกว่าเราว่าพล็อตดูลึกลับและน่าเชื่อถือมากกว่า แต่เล่มสองมันสนุกเพราะเป็นอีฟน่ะ แต่ความน่าเชื่อถือของพล็อตดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่
เราชอบเล่มอดีตสังหารมาก ๆ ค่ะ มันน่ารักมาก ๆ แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจของคนท้ั้งสองมากยิ่งขึ้นและแสดงให้เห็นถึงความรักของโร้คที่มีต่ออีฟได้มาก ๆ เลยค่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.179.142 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:14:48:38 น.  

 
คุณ Lavinia - ฮ่า ฮ่า ฮ่า

คุณผู้บ้าคาเพเธียน - เชื่อมะ เราว่ายังไงคุณก็ต้องอ่านล่ะ อิอิ..

คุณกล้ายางสีขาว - ขอให้หายเร็ว ๆ ทันฉลองปีใหม่นะคะ พักผ่อนมาก ๆ ขยันกินยาเดี๋ยวก็หายแล้วล่ะค่ะ เรื่องเพชรสังหารก็เป็นของเพิร์ลค่ะ เล่มใหม่ปกสวยปิ๊งเลยล่ะ

คุณศรีสุรางค์ - แต่เราอิจฉาคุณแอนอ่ะ ที่อ่านเล่ม 17, 18, 19, 21.... และต่อ ๆ ไปแล้ว เราอยากอ่านมั่งจังเลยยย.....

คุณหวานเย็นฯ - กองดองเราก็ยังสูงและสุมอยู่เลยเหมือนกันค่ะ

คุณพลอย - ขอให้สอบผ่านนะคะ เอาใจช่วยค่ะ

คุณพิชช์ -

แอ๋ม - แบกจากเชียงรายมาหาดใหญ่ ระวังกล้ามขึ้นนะ อิอิ.. เอ๊ะ ๆ ลืมไปว่ามีหนุ่มกล้ามใหญ่ช่วยแบกให้แทน ฮ่า ฮ่า

นู๋เป็ด - ที่ป้าติดซีรีย์ชุดนี้งอมแงม ก็เพราะความสัมพันธ์ของ อีฟ กับ โร้คค์ นี่แหละจ้ะ มีการพัฒนามากขึ้น ๆ ทุกเล่มเลยเนอะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:22:35:12 น.  

 


ป้าโอขา ..

นู๋ดาวไม่ชอบคุกกี้ ..แต่ต้องทำให้น้องสาวหลานสาวตัวแสบค่ะ
นู๋ดาวชอบทำเค้กมากกว่า
วันนี้มีเค้กหวานๆ เปรี้ยวๆ มาเสริฟค่ะ
ให้ป้าโอมีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: satineesh วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:1:17:28 น.  

 
อ่านจบไปสี่เล่มแล้วค่ะสำหรับชุดนี้ (ยืมห้องสมุดมา)
ชอบมากกกก ขอบคุณสำหรับรีวิวสนุกๆนะคะ
ตอนนี้กำลังเก็บเงินเพื่อซื้ออยู่ค่ะ
คำนวณออกมาแล้ว ต้องปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว โฮฮฮ


โดย: Pi IP: 110.49.98.175 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:18:24:03 น.  

 Merry Christmas....nakaaa


โดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:0:17:53 น.  

 


มีความสุขมากๆนะขอรับป้าโอ โฮ่ โฮ่ โฮ่โดย: มังกรบินมาแว้วววว (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:0:20:32 น.  

 
Merry Christmas ค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:35:05 น.  

 
Merry X'Mas ค่า.. ไม่ได้มาหานานเลย..
ขอให้สุขสันต์กับวันเทศกาลแห่งความสุขนะคะ

โดย: แก่นฝัน วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:17:24:08 น.  

 
ป้าโอขอรับ ไอ้หนังสือชุดนี้ข้าน้อยลองไปด้อมๆมองๆมาแว้ววว อ่ะโหยยยยยย....ราคาไม่ธรรมดา เล่นเอาจนกันจนถึงปีหน้ากันเลยทีเดียว แต่ก็น่าสนนะขอรับ ถ้าป้าโอจะเมตตา ขอเลขเด็ดสักงวด เอาไว้ไปซื้อหนังสือนิยายอ่านได้เป่า ฮี่ฮี่ฮี่ ขอขูดหน่อยเต๊อะเผื่อจะเห็นเป็นตัวเลข ฮี่ฮี่ฮี่


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงปลอมตัวมา (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:22:54:08 น.  

 
ท่านโอ-พินเจ้าค๋า
ทำอย่างไรดีเจ้าคะ
พิษสังหาร ยังไม่ทันจะซื้อ เงินพอแค่เล่มเดียว
แต่นี้ อำพันรัตติกาล กำลังจะออกแล้ว

เป็นท่าน ท่านจะทำอย่างไรดีเจ้าคะ เห็นควรว่าควรซื้อเล่มใดก่อนดี

หรือว่าอดใจรอซื้อสิ้นเดือนมกราต่อไป (พอจะควบได้หลายเล่มเลยทีนี้ แต่อยากอ่านแล้วอะ ทั้งสองเล่มเลย )


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.42, 117.121.208.2 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:52:54 น.  

 
ป้าโอจ๋า

วันนี้นู๋ดาวพานางฟ้าน้อยบนเค้กอร่อยๆมาอวยพรปีใหม่
ขอให้มีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
เป็นที่รักใคร่ของทุกๆคนและมีสุขภาพที่แข็งแรง

สวัสดีปีใหม่ 2010ค่ะ
จาก
นู๋ดาว
โดย: นู๋ดาวคนซน (satineesh ) วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:9:18:33 น.  

 
ปีใหม่นี้ขอให้พี่โอมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ ปล.แล้วก็อัพบล๊อกบ่อยๆด้วยนะคะ^.^


โดย: กุ๊ก IP: 192.168.1.208, 117.47.136.179 วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:19:09:37 น.  

 

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย

องค์หลวงพ่อพุทธโสธร ทรงประทานพรให้..พี่โอ

จงมีแต่ความสุขความเจริญ

ประสบความสำเร็จในทุกๆด้านของชีวิต

สุขภาพร่างกายและจิตใจ แข็งแรงสมบูรณ์

การงานและฐานะมั่นคง ร่ำรวย เฮงเฮง

พบเจอแต่คนดีๆ เป็นที่รักใคร่ของทุกคน

และขอให้มีความสุขตลอดปีเสือนี้และตลอดไปนะค้า..

emoโดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:0:13:50 น.  

 


สวัสดีปีใหม่นะขอรับป้าโอ ขอจงสุขกาย สุขใจ และร่ำรวยๆนะขอรับโดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:23:04:49 น.  

 
เข้ามาสวัสดีและก็ราตรีสวัสดิ์จ้า


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:0:24:38 น.  

 โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:16:48:25 น.  

 
สะสมจนครบถึงเล่มล่าสุดแล้วค่ะ
แต่หยุดอ่านตั้งแต่เล่ม 8 แล้วจ้า
หนังสือดองเยอะมาก
อิอิ ช่วงนี้งานเข้าจริง ๆ


โดย: น้องแหม่ม วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:21:27:31 น.  

 
แอบย่องมาจิ๊กหนุ่มๆของป้าโอดีก่า 555


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:1:07:39 น.  

 
ฮี่ฮี่ พาแฟนมาเยี่ยมป้าโอแหละ ไม่ช้านี้คงจะมีข่าวดี


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:22:44:52 น.  

 
แฟนของไอ้คนข้างบนนี่หนูว่าหน้าเค้าเหมือนแฟนฐาเรยอ่ะค่ะ พี่โอ

ปีใหม่ไปเที่ยวไหนมาป่าวคะพี่ หนูขายของอย่างเดียวเรยคร่า เพราะเที่ยวตุนมาก่อนแล้ว และหลังปีใหม่ว่ากันอีกทีคร่าโดย: สาวแปดริ้ว...กิ๊กกิ้วววน่ารัก (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:0:56:43 น.  

 
หวัดคะป้าโอ
ห่างไปนานแต่ยังคิดถึงป้าเหมือนเดิม อิอิ


โดย: cbreeze21 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:12:36:03 น.  

 
สวัสดีนะขอรับป้าโอ เงียบแบบนี้สงกะสัยอ่านหนังสือนิยายจนหมดสต๊อกแหงมๆ 555


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงปลอมตัวมา (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:13:06:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับทุก ๆ คำอวยพร และทุก ๆ การเยี่ยมเยือนค่ะ

และก็ขอให้สิ่งดี ๆ ทั้งหลายจงประสบแด่เพื่อน ๆ ทุก ๆ คนด้วยนะคะ

Happy New Year 2553 ค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:23:56:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.