......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
กลัวใจ ของ คาเรน โรส

เวลาที่อ่านนิยายแนวสืบสวนสอบสวน เราคิดว่าต้องมีหลาย ๆ คนที่เป็นเหมือนอย่างเรา คือชอบที่จะทำตัวเป็นนักสืบ คอยมองหาข้อมูลหรือเบาะแสเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นักเขียนทิ้งเอาไว้ให้ แล้วรวบรวมข้อมูลนั้นมาคิด คิด คิด เพื่อที่จะเดาว่าใครเป็นคนร้ายหรือว่าฆาตกรกันแน่ ใช่มั๊ยคะ

แล้วถ้าเดาถูกก็อาจจะตบไหล่ตัวเองในใจแล้วก็คิดว่า เออ..ตูข้านี่ก็ฉลาดเหมือนกันนะเฟ้ยย...ฮ่า ฮ่า ฮ่า แต่ถ้าเดาผิด ก็คงจะบ่นพึมพำกับตัวเองว่า แหมม...นักเขียนคนนี้เก่งแฮะ เขียนหลอกกันได้เนียนจริง ๆ จนเราเดาไม่ถูกเรยยย...

แต่สำหรับเรื่องนี้ ไม่ต้องเดากันเลยค่ะ เพราะว่าตัวผู้ร้ายหรือว่าฆาตกรได้เปิดเผยตัวออกมาตั้งแต่ตอนแรก แต่สิ่งที่เราต้องเดาก็คือ จุดจบของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

***************

= กลัวใจ =แปลมาจาก Nothing to Fear ของ Karen Rose โดย พาฝัน เจริญดี สนพ. แพรว

(ขอเอาคำโปรยปกหลังหนังสือ มาผสมกับการบรรยายของตัวเองนะคะ)

เมื่อลูกทูนหัวถูกลักพาตัวไป และคนร้ายขู่ไม่ให้แจ้งความ อีธาน บูคานัน อดีตนาวิกโยธินผู้ที่ผันตัวเองมาเป็นนักสืบเอกชน จึงต้องออกตามหาเด็กชายแทน ชายหนุ่มต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะคนที่ลักพาตัวลูกทูนหัวของเขานั้น เป็นฆาตกรเลือดเย็นใจโหด ผู้ที่สามารถฆ่าคนได้โดยที่ไม่ต้องหยุดคิด ระหว่างที่เขากำลังทำงานอยู่นั้น เขาก็ได้ช่วยหญิงสาวคนหนึ่ง และในวินาทีที่เขาได้เห็นหน้าเธอ โลกก็เหมือนกับหยุดนิ่ง กระแสไฟที่แผดเผายามเมื่อเขาสัมผัสเธอ ทำให้เขารู้ว่าเธอคือคนที่ใช่สำหรับเขา อีธานจึงต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น ทั้งเพื่อตามหาเด็กชายที่หายไป และเอาชนะใจดาน่า

ในฐานะผู้อำนวยการสถานสงเคราะห์เด็กและสตรีบ้านฮาโนเวอร์ ดาน่า ดูพินสกี้ อุทิศตนทั้งกายและใจให้กับเหยื่อบริสุทธิ์ผู้ถูกทำร้าย จนไม่เหลือที่ว่างในหัวใจให้กับชายใดแม้แต่คนเดียว จนกระทั่งวันที่ อีธาน ฉุดเธอขึ้นมาจากพื้นในสถานีรถบัส ทันทีที่เธอสบตาเขา เธอก็รู้ว่าชีวิตเธอกำลังจะเปลี่ยนไป แต่ที่เธอคิดไม่ถึงก็คือความเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ได้มาจาก อีธาน เพียงคนเดียว มันมาจากคนที่เธอคิดว่าเป็น เหยื่อผู้ถูกทำร้าย

ตลอดเวลาที่อยู่ในคุก ซู คอนเวย์ เฝ้าสุมความแค้นเอาไว้ในใจ ช่วงเวลา 7 ปีที่ถูกแย่งชิงไปจากเธอจะต้องมีผู้รับผิดชอบ และเมื่อโอกาสของเธอมาถึง เวลาแห่งการแก้แค้นก็เริ่มต้นขึ้น มันทุกคนที่เคยทำอะไรไว้กับเธอจะต้องได้รับการตอบแทนอย่างสาสม!!!..

***************

อ่า...... อ่านเรื่องย่อแล้วดูเหมือนเรื่องนี้จะน่าตื่นเต้นดีเนอะ อุอุ... แต่ทำไมตอนที่เราอ่านเรากลับรู้สึกเฉย ๆ ก็ไม่รู้จิ

อ่านเรื่องนี้เราไม่ต้องคิดอะไรเลยค่ะ เพราะผู้ร้ายเล่นเปิดตัวมาตั้งกะบทแรก แล้วเธอก็เปิดเผยจุดประสงค์ของเธอตั้งแต่เริ่มว่าเธอจะทำอะไร และทำไปเพื่ออะไร เราคนอ่านก็ได้แต่อ่านตามไปเรื่อย ๆ ว่าเรื่องจะไปยังไงต่อไปเท่านั้น แบบไม่ต้องคิดมาก

เรื่องนี้ออกแนวโหดค่ะ ศพกระจายเกลื่อน....เพราะยัยตัวผู้ร้ายเธอเป็นนักฆ่าเลือดเย็น ฆ่าคนเป็นว่าเล่น อ่านไปได้แป๊ป ๆ แอร๊ยยยย..!! อะไรกันนี่แม่คุณ ฆ่าไปอีกรายแระ... เธอฆ่าบ่อยซะจนทำให้เราชักไม่ตื่นเต้นแล้วล่ะ เวลาที่มีคนตายเพิ่ม

ความสัมพันธ์ของตัวพระเอกนางเอกก็ดูเหมือนจะน่าสนใจค่ะ ก็แหมม...สปาร์คกันเร็วเหลือเกินนี่ แล้วบุคลิกของทั้งสองคนก็ดูน่าค้นหา เพราะว่ามีอดีตที่เจ็บปวดด้วยกันทั้งคู่ แต่เพราะว่าตัวละครในเรื่องนี้เยอะมาก (ก็จะไม่เยอะได้ไง แค่พวกเจ้าหน้าที่ นักสืบ ฯลฯ ก็เพียบแล้วล่ะค่ะ เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นใน 3 รัฐ) ถึงส่วนนึงจะตายไปมั่งแล้วก็เหอะ แต่ก็ยังเยอะอยู่ดีแหละ แล้วแต่ละคนก็มีบทเด่นมากบ้างน้อยบ้างกันทั้งนั้น ก็เลยทำให้ตัวพระเอกกับนางเอกถูกแย่งซีนไปมิใช่น้อย จนทำให้จืดไปหน่อย

เรื่องเดินค่อนเร็วค่ะ เพราะเหตุการณ์จะเกิดภายใน 10 กว่าวัน แต่เพราะตัวละครที่เยอะ เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เลยเยอะไปด้วย บางครั้งก็เกิดซ้อนเวลากัน ทำให้ต้องพลิกกลับไปดูบ่อย ๆ ว่าตอนที่เกิดเรื่องมันวันไหน เวลาอะไรแล้ว เราว่าส่วนนี้ทำให้อ่านแล้วสะดุดอ่ะ เลยพาลทำให้ไม่สนุกไปซะงั้น

ส่วนตอนจบ เราว่ามันไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่เลยค่ะ ตัวละครบางตัวที่เรารู้สึกว่ามันน่าจะมีกึ๋นกว่านี้ และน่าจะทำให้เรื่องนี้มีสีสรรมากขึ้น ก็ดันม่องเท่งไปซะง่าย ๆ ส่วนพวกบรรดาเจ้าหน้าที่ นักสืบ ทั้งหลายก็ดูจะไม่ค่อยทันเกมยัยฆาตกรซะเลย ไป ๆ มา ๆ เราว่าเรื่องนี้ ผู้ร้ายฉลาดที่สุด เลยล่ะค่ะ

แต่สุดท้ายและท้ายสุด ธรรมะก็ต้องชนะอธรรม เพราะงั้นยังไง ๆ ผู้ร้ายก็ต้องแพ้อยู่แล้นน... แต่จะแพ้ยังไงเพราะอะไรก็ต้องไปอ่านเอาเองแล้วล่ะ ฮ่า ฮ่า..
Create Date : 27 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 0:01:18 น. 29 comments
Counter : 1221 Pageviews.

 
ไม่ได้รีวิวซะนานเลยน่ะค่ะป้าโอ ที่แท้สุ่มไปอ่านเรื่องนี้นัั่นเอง ตอนนี้ทางฟองน้ำไม่มีแผนจะออกของคริสติน่า แล้วหรือค่ะป้าโอ กำลังรอชุดเดรคอีกค่ะ อยากอ่านเล่ม 6 มาก ๆ


โดย: ducky IP: 202.57.177.134 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:33:26 น.  

 
อืม...ปกสวยดีนะคะ เล่มนี้
ยังไม่เคยอ่านงานของ คาเรน โรส เลย
แต่แนวศพกระจายเกลื่อน หรือ บรรยายเห็นศพแบบน่ากลัวๆ (แบบของ Patricia Cornwell ที่เป็น Mystery & Trillers) นี่จะไม่ค่อยแนวน่ะค่ะ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:00:56 น.  

 
^
^
จริงอย่างที่คุณครีสุรางค์ว่า
หน้าปกสวยงาม..และน่าอ่านมากเลยค่ะ

ไม่แน่ใจว่าเคยอ่านงานของคาเรน โรส ไหม
เพราะชื่อคุ้นหูมาก..แต่จำไม่ได้ด้วยซ้ำง่าเรื่องอะไร

ถ้าไม่เคยอ่านนิยายของเธอ..ก็แล้วไป
แต่ถ้าเคยอ่าน..แต่จำไม่ได้เลย แปลว่างานของเธอไม่โดนใจเราอ่ะ..ค่ะ

ปล.คุณโอพินอ่านชุดชิคาโก้ สตาร์สทุกเล่นแล้ว
ช่วยบอกหน่อยถึงค่ะ..ว่าเล่มที่6 ที่เรายังไม่ได้อ่าน
สนุกมากไหม...และสนกประมาณเล่มไหน..จะได้ไม่คาดหวังมากเกินไป..55+


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:13:14 น.  

 
ducky - ที่หายไปน่ะ เป็นเพราะไม่ค่อยสบายจ้ะ ไอค๊อกไอแค๊ก กะด๊อกกะแด๊ก ไม่ยอมหายซักกะที ส่วนที่ว่าฟองน้ำจะออกนิยายของเจ๊ฟีแฮนอีกรึป่าว อันนี้ป้าไม่รู้เหมือนกันจ้ะ ก็คงจะต้องคอยติดตามข่าวเหมือนกับทุก ๆ คนแหละจ้ะ

คุณศรีสุรางค์ - เรื่องนี้บรรยายศพไม่ค่อยน่าเกลียดค่ะ แค่มันเยอะไปจนทำให้คนอ่านไม่ตื่นเต้นเวลาที่มีคนตายอีกอ่ะค่ะ ออกแนวตายเยอะจนเฝืออ่ะ

คุณ nikanda - เราก็เพิ่งจะเคยอ่านงานของ คาเรน โรส เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกค่ะ คิดว่าน่าจะยังไม่เคยมีใครเอางานของเธอมาแปลเลยนะคะ แต่ว่าไม่ได้คุณ nikanda อาจจะเคยอ่านงานของเธอที่เป็นฉบับภาษาอังกฤษมาแล้วก็ได้

จับคู่ดีนัก หลอกให้รักซะให้เข็ด - เราอ่านแล้วค่อนข้างจะเฉย ๆ ค่ะ ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของ SEP ที่บลิสเอามาแปล ก็เลยทำให้สำนวนและกลิ่นอายของเรื่องมีความเป็นชิคลิทค่อนข้างมาก ซึ่งเราไม่ชอบแนวนี้เอามาก ๆ ซะด้วยสิคะ ก็เลยรู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ มีชอบอยู่อย่างเดียว อีตาดีนในเรื่องนี้พี่แกกวนได้โดนใจมั่ก ๆ เลยค่ะ..


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:18:17:24 น.  

 
ป้าโอแวะเข้าไปหัวข้อเก่าไฟปรารถนาคาร์พาเธียนด้วยนะคะ วันนี้ไปจตุจักรมา เลยมีเรื่องเซอร์ไพรส์ ทำเอามึนไปเลยค่ะ


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:20:01:26 น.  

 
ฮัลโล ฮัลโล ป้าโอขา หายป่วยหรือยังคะ แฟนคลับป้าโอมารอกันตรึมแล้วค่า


โดย: ลักขณา IP: 125.25.156.1 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:23:17:54 น.  

 
คุณโอฯ ขา มีคำถามที่ไม่ค่อยเกี่ยวกับโรแม๊งค่ะ

ถ้าจะอ่าน นี่เริ่มเล่มไหนก่อนดีคะ?

แนะนำหน่อยค่า


โดย: tilda IP: 58.9.129.41 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:11:39:13 น.  

 

แหะๆ เอาอีกแล้ว พิมพ์ตกค่ะ ขอโทษค่า
อ่าน in Death อ๊ะค่ะ


โดย: tilda IP: 58.9.129.41 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:11:41:11 น.  

 
' ดีค่า.......

วันนี้ตั้งใจว่าจะมารีวิวชุด BDB ซักกะหน่อย แต่ไม่มีเวลาเลยค่ะ งานเพิ่งจะเคลียร์จบไปเมื่อตะกี้เอง ยังไม่เสร็จด้วย ก็เลยขอยกยอดไปรีวิวพรุ่งนี้ก็ละกันค่ะ ขอบคุณมิตรักแฟนบล๊อคที่คอยติดตามกันด้วยนะคะ

คุณปุ้ย - ได้หนังสือเรื่องนั้นมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาอ่านเลย แค่พลิก ๆ ดูเท่านั้นเอง เห็นแล้วก็รู้สึกแหม่ง ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ขออ่านก่อนแล้วค่อยบอกความเห็นดีกว่านะคะ

คุณลักขณา - หายเปื่อยแล้วค่ะ แต่ว่างานก็เข้าอีกแล้ว เพราะตอนนี้ที่ร้านกำลังเปลี่ยนระบบการทำงาน จากออกบิลแบบแมนวล (อะฮั้นเขียนเอง..) เป็นออกด้วยคอมฯ อ่ะค่ะ ก็เลยยุ่งอีกแระ... แต่ว่าอ่าน ดาร์ค ดรีม แล้วนะคะ ชอบมากค่ะ ไว้ว่างเมื่อไหร่จะมารีวิวเรื่องนี้ค่ะ

คุณแดง - ถ้าอยากอ่าน In Death แนะนำให้อ่าน เปลือยสังหาร ที่เป็นเรื่องแรกของชุดเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง อ้อ... ชุด In Death นี่ก็ถือว่าเป็นโรมานซ์นะคะ เพราะความหวานซาบซ่า กับรักร้อนแรง ชอง อีฟ กับ โร้คค์ นี้ระดับปรอททะลุ มดพล่านเลยล่ะค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:0:41:27 น.  

 
พี่โอ.....เรื่องย่อน่าตื่นเต้นมากค่ะ

อ่ะจ๊ากกกกก...หนูต้องไปหาเรื่อง เปลือยสังหาร มาอ่านบ้างแระคร่า


โดย: จันทร์จ้า (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:23:50:25 น.  

 
คิดถึงๆรู้สึกเหมือนกันบ้างไหม...


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:8:30:55 น.  

 
พี่โอพินขา ขอบคุณค่ะที่แวะเข้าไปทักทายกัน

คิดถึงมากค่า


โดย: kung nz วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:7:40:08 น.  

 
มากูดไนท์คร่าพี่โอ

ฝันดีนะคร้า


โดย: จันทร์ป่วน (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:23:58:30 น.  

 
เราก็เป็นแฟนชุดนี้เหมือนกันค่ะ

แต่ต้องขอบอกว่าผิดหวังกับการแปลและปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ที่ทำให้ต้องเปลี่ยนชื่อตัวละครมากมายค่ะ

อ่านเล่ม Eng เหมือนเดิมค่าา


โดย: aorp วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:20:58:48 น.  

 
อ้าวว ขอโทษค่ะ อันบนตอบผิดหน้าซะงั้น

จริงๆจะไปตอบหน้าคาร์พาเธียนอะค่ะ


โดย: aorp วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:20:59:36 น.  

 
บล็อคก็สวยเหมือนเจ้าของละคะป้าโอ
ว่าแต่งานหนังสือเด้กจะไปไหมคะ


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:10:01:31 น.  

 
พี่โอพินขา ตอนนี้กุ้งกำลังอ่านเรื่อง FEAST OF SOULS ของ C.S. FRIEDMAN อยู่ค่ะ

เพื่อนเค้าเอามาให้อ่านสนุกดี

เป็นเรื่องประมาณว่า...

นางเอกต้องการที่จะเป็นผู้วิเศษ ซึ่งมีแต่ผู้ชายที่เป็นได้ ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนเคยผ่านขั้นตอนการเปลี่ยนจากคนธรรมดาเป็นผู้วิเศษมาก่อน

กุ้งเพิ่งอ่านถึงตอนนางเอกได้เป็นผู้วิเศษค่ะ กะลังลุ้นกับการผจญภัยอยู่ค่ะ เพราะนี่แค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังมีสิ่งที่จะต้องสู้อีกเยอะสำหรับผู้วิเศษหญิงคนแรกและคนเดียว

ลุ้นเหมือนเราเป็นซะเอง หุหุ

คิดถึงพี่โอพินค่า


โดย: kung nz วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:6:10:59 น.  

 
ป้าโอขา

นู๋ดาวนำเมนูน่ารักๆมาฝากค่ะ
ทานไปอ่านนิยายไปเนาะ.....โดย: Nudao or Daoja (satineesh ) วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:8:04:47 น.  

 
พี่โอขา คิดถึงนะคร้า หายไปเรย

เข้ามากู้ดไนท์คร่า ฝันดีนะคร้า


โดย: จันทร์ (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:23:01:10 น.  

 
เอ่อ คุณป้าโอพินคะ โจมีเรื่องสอบถามอ่ะค่ะ ไม่รู้จะถามใครนอกจากคุณป้า คือหนังสือ 3 เล่มด้านล่างของ ลิซ่า เคย์เพลส ทางสนพ.แก้วกานต์เค้ามีพิมพ์มั่งรึเปล่าคะ แล้วชื่อเรื่องว่าอะไร โจวชอบนิยายของ ลิซ่า เคย์ แต่ไม่อยากอ่านหนังสือที่ สนพ.ฟองน้ำแปลเท่าไหร่(เคยผิดหวังจาก"นิยายของ คาร่า ไรท์เวล" อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะคะ)ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:10:53:01 น.  

 
พี่โอพินขา ทำไมหายไปนานเลยคะ

หนีไปเที่ยวที่ไหนหรือปล่าวเนี่ย

ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

เป็นห่วงค่า


โดย: kung nz วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:7:50:12 น.  

 
มาตอบแทนป้าโอน่ะค่ะ คุณโจเซฟิน ที่ฟองน้ำออกมาไม่มีซ้ำกับทาง กก หรอกค่ะ มีน้อยมาก ๆ ค่ะที่จะซ้ำกัน แต่ของลิซ่านี่ไม่มีเลยจ้ะ ยังไงก้อคงต้องซื้อค่ะ เพราะมันจะต่อ ๆ กัน อย่างเรื่องเชลยรักคนเถื่อนนี่ จะต่อจากเรื่องวิวาห์อำพรางของ กก น่ะจ้ะ งานของลิซ่าที่พิมพ์กับฟองน้ำมีหลายเล่มเลยค่ะ นอกจาก 3 เล่มข้างบน ก้อมีตามนี้ค่ะ
1.ถอดรหัสพิศวาส ต่อจาก บุพเพแห่งรัก
2.เงื่อนรักแรงเสน่หา มีเรื่องต่อคือ รักนี้ที่รอคอย (กก) และตามด้วยบ่วงมาร (กก) เหมือนกันจ้ะ
3.ในอุ้งมือรัก เล่มเดี่ยว
4.เจ้าชายในฝัน ต่อจากสะดุดรักพี่เลี้ยงสาว
5.สาวผยศหัวใจผยอง เล่มก่อนขอเพียงแค่ฝัน (กก)


โดย: ducky IP: 202.57.176.210 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:15:47:06 น.  

 
แหะ แหะ... กลับมาแล้วค่ะ

ที่ตอนนี้หายไปเป็นเพราะเปื่อยย...อ่ะค่ะ เป็นไข้หวัดใหญ่ ที่มิใช่ 2009 แต่ก็ทำเอาแย่ไปเหมือนกัน เพราะมันคอยแต่จะมึน ๆ ง่วง ๆ อยากจะนอนอย่างเดียวอ่ะค่ะ พอทำงานเสร็จ ก็กินข้าวอาบน้ำแล้วก็คร่อกฟี้.....ซาหลบเหมือดดด...เลยค่ะ

แต่ตอนนี้ก็หายดีแล้วค่ะ แต่ทำไมก็ไม่รู้เนอะ ยังรู้สึกง่วง ๆ อยู่เลย หุหุ สงสัยตัวขี้เกียจมันจะเกาะเอาเนอะ ฮ่า ฮ่า...

คุณโจคะ ก็อย่างที่นู๋ ducky บอกมานั่นแหล่ะค่ะ ตามนั้นเลย

แล้วก็ขอบใจนู๋ ducky ด้วยนะจ๊ะที่มาช่วยตอบให้ ขอบใจหลาย ๆ เด้อค่า....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:0:44:14 น.  

 
ขอบคุณ ducky มากเลยค่ะ อุตส่าห์บอกเล่มต่อด้วย อยากอ่านนะคะ กลัวว่าอารมณ์มันจะไม่ต่อเนื่อง

คุณป้าโอพินหายไปไหนมาคระ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:16:28:33 น.  

 
ตามมาจากหน้าที่แล้ว
เห็นชุด Dark เพิร์ลได้ลิขสิทธิ์ไปแล้วนะคะ
หลังจากสองเล่มใหม่นี่ ฟองน้ำคงไม่ทำชุดนี้ออกมาอีกแล้วมังคะ
ไม่งั้นคงยุ่งกันแน่ๆ


โดย: Rada IP: 125.24.107.35 วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:21:58:44 น.  

 
มารายงานตัวคะป้าโอ
นู๋ดำมากๆอะคะ
พาดาร์ลิ้ง เที่ยวทุกวันเลย
อย่าแปลกใจถ้าเจอ นู๋แอนดำจัง


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:23:02:21 น.  

 
ป้าโอค่ะขอให้แข็งแรงไว ๆ น่ะค่ะ กำลังรอรีวิวของป้าโออยู่น่ะค่ะ


โดย: ducky IP: 202.57.177.157 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:52:58 น.  

 
แวะมาถามว่าอ่านนิยายเรือ่งไหนอยู่คะ


โดย: นู่แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:57:53 น.  

 
การที่ เพิร์ลได้ลิขสิทธิ์ dark ไปก็ดีเหมือนกันนะคะ ถ้าจะว่าไปเพราะหนังสือที่ได้ลิขสิทธิ์ย่อมไม่ดัดแปลง ชื่อตัวละครอยู่แล้ว และส่วนมากก็อ่านหนังสือของเพิร์ลอยู่แล้วด้วย (รวมทั้งแก้วกานต์ด้วยค่ะ)

ส่วนมากเวลาอ่านหนังสือดิฉันจะติดชื่อคนเขียนแล้วก็ติดสำนักพิมพ์ด้วยค่ะ ถ้าคนเขียนที่ไม่รู้จักแต่สำนักพิมพ์เจ้าประจำทำ หรือแปลก็จะพิจารณาก่อน ดังนั้นคนเขียนใหม่ๆที่พิมพ์กับสำนักพิมพ์อื่นดิฉันจึงไม่ค่อยได้อุดหนุนค่ะ

มีใครทำแบบนี้บ้างไหมคะ


โดย: king2512 IP: 118.172.143.97 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:18:47:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.