......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
พยัคฆ์หัวใจผยอง ของ นลินี ซิงห์

ปัญหาที่เราเจอะเจอทุกครั้งเวลามีงานหนังสือ นั่นก็คือมีหนังสือที่อยากจะอ่านเยอะมากกกก......ซะจนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะอ่านเล่มไหนก่อนดีน๊า......

งานหนังสือครั้งนี้ก็เหมือนกันค่ะ หนังสือที่รอมานาน อยากอ๊านน....อยากอ่านน..... ก็พร้อมใจพากันออกมาพร้อมกันทีเดียวให้พรึ่บไปหมด ทำเอาเราลำบากใจจริง ๆ ว่า ตรูข้าจะอ่านเรื่องไหนก่อนดีละวุ๊ยเนี่ยย..... จนต้องครวญเพลงคราวนี้ทำใจลำบากกก....เหลือเกินนน....ลำบากกก......งุงิ ๆ แล้วก็พลิกหลังหนังสืออ่านคำโปรยเล่มนู้นที เล่มนี้ที ไป ๆ มา ๆ จนในที่สุดก็ตัดสินใจได้แระ....

เล่มนี้ล่ะวะ ถูกใจใช่เลยยย...... ทั้งพระเอก ทั้งแนวเรื่องสเป็คเราเต็ม ๆ อ่านเรื่องนี้ก่อนก็ละกันนิ

แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะเรื่องนี้ก็สนุกโดนใจเราไปเต็ม ๆ เพราะงั้นก็เลยต้องจัดเต็ม ๆ ให้ปายยย........

******************************

= พยัคฆ์หัวใจผยอง =แปลมาจาก Hostage to Pleasure เล่มที่ 5 ในชุด พลังแห่งรัก The Psy-Changeling ของ Nalini Singh โดย วาลุกา สนพ.แก้วกานต์

(ขอยกคำโปรยปกหลัง มาผสมกับคำบรรยายของเรานะคะ )

เขาคือผู้พิทักษ์หนุ่มแห่งฝูงเสือดาว ดาร์คริเวอร์ ผู้มีความแค้นฝังลึกต่อเผ่าพันธุ์ไซ เพราะน้องสาวของเขาต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของฆาตกรชาวไซ โดยที่เขาไม่อาจปกป้องได้...

ดอเรียนเต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว เมื่อได้พบเจอกับเจ้าของใบหน้าที่เฝ้าหลอกหลอนเขามาตลอดสองเดือน โชคชะตาชักนำให้เธอและลูกชายมาอยู่ในความคุ้มครองของเขา และก็เธอเป็นคนในเผ่าพันธุ์ที่เขาชิงชัง แต่ด้วยหน้าที่ เขาจึงต้องปกป้องเธอ

เขาพยายามหักห้ามความรู้สึกเร่าร้อนที่มีต่อเธอ แต่เจ้าเสือดาวที่ถูกกักขังอยู่ในตัวเขากลับปรารถนาไซสาวผู้นี้ ร่ำร้องที่จะค้นหาความลับซึ่งซุกซ่อนอยู่มากมายในตัวเธอ รวมถึงสิ่งที่ลึกลับที่สุด... นั่นคือหัวใจของเธอ...

อาชายา เอเลน เป็นชาวไซที่สมบูรณ์แบบ ทั้งเย็นชา ไร้หัวใจ และเหี้ยมโหด มิหนำซ้ำยังเป็นกลจักรสำคัญในแผนการชั่วร้ายของสภา...

แต่ใครจะรู้ว่านั่นคือหน้าฉากที่เธอต้องใช้ เพื่อปกป้องตัวเองและผู้เป็นที่รัก...

อาชายาทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะป้องกันให้คนที่เธอรักปลอดภัย และเมื่อต้องเผชิญหน้ากับชายที่ทำให้เธอหมกมุ่นหลงใหล ชายที่ทำให้เธอมีความรู้สึก ทั้ง ๆ ที่ไซควรจะไร้อารมณ์ หน้าฉากของเธอก็เริ่มสั่นคลอน... และความลับอันน่ากลัวที่เธอปกปิดไว้ ก็อาจจะเปิดเผยออกมา...

******************************

อยากชูนิ้วโป้ง 2 นิ้วให้เจ๊นลินีเค้าจริง ๆ เลยค่ะ เพราะเรื่องนี้เจ๊เขียนได้สนุกม๊ากกก....มากกกก..........

ทั้งตื่นเต้น ซับซ้อน หักมุม ชวนให้ลุ้น ให้อยากรู้ตลอดด...... อ่านแล้ววางไม่ลง จนต้องอ่านให้จบเล่มในครั้งเดียวเลยล่ะค่ะ

จากเรื่องก่อนหน้า (พยัคฆ์เจ้าหัวใจ) ที่เราว่าเคยเม้าท์ไปก่อนแล้วว่าเป็นเรื่องที่เหมือนกับออกมาเพื่อเชื่อมมาสู่เรื่องนี้ แล้วพอมาถึงเรื่องนี้ เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เริ่มเปิดเผยออกมาแล้วว่าอะไรเป็นอะไร

สภาไซแตกแยกกันมากขึ้น มีการเปิดเผยตัวตนของสมาชิกสภาไซบางคน และเริ่มมีกลุ่มใหม่ ๆ ที่น่าจะมีบทบาทอย่างมากในตอนต่อไปอย่าง กลุ่มเพียวไซ และ พวกสหพันธ์มนุษย์ (เผ่าพันธุ์ที่ 3 ในโลกของเรื่องนี้ ) เข้ามาร่วมจอยในการแก่งแย่งอำนาจชิงความเป็นใหญ่เพิ่มขึ้นมาอีก ชวนให้นึกอยากอ่านเล่มต่อ ๆ ไปเร็ว ๆ จังเลยค่ะ

เราชอบ ดอเรียน และ อาชายา ค่ะ ทั้งสองมีทั้งความเหมือนและความแตกต่าง ทำให้เป็นคู่พระเอกนางเอกที่น่าสนใจมาก ๆ

ทั้งสองคนต่างก็มีความขัดแย้งอยู่ในตัวเอง เป็นความขัดแย้งที่มีที่มาจากความรักและภักดีต่อผู้ที่เป็นที่รัก ในขณะที่บุคคลิกภายนอกของทั้งสองคนก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ดอเรียนแกร่งกร้าว ก้าวร้าวแบบพวกเสือ ในขณะที่ อาชายาดูเย็นชา ไร้ความรู้สึกแบบพวกไซ แถมทั้งสองคนก็ยังเป็นพวกที่มีปมเหมือนกันซะอีก ดอเรียนเป็นมนุษย์เสือดาวที่เปลี่ยนร่างไม่ได้ ส่วนอาชายาเป็นไซที่บกพร่อง เพราะจริง ๆ แล้วเธอมีความรู้สึก และทั้งหมดนี้มันทำให้สองคนนี้ดูมีสีสรร เคมีเข้ากั๊น เข้ากันจังเลย

ส่วนในตอนจบของเรื่องนี้ก็น่ารักมากค่ะ อันที่จริงเราก็เดาไว้แล้วล่ะค่ะว่า น่าจะเป็นแบบนี้ เพราะว่าเจ๊นลินีเธอก็ใบ้มาตั้งกะเล่ม 2 แล้ว แต่พอมาได้อ่านเข้าจริง ๆ โห... เจ๊แกเขียนได้น่ารักและน่าประทับใจจังเลยอ่ะ อ่านแล้วอยากมีเสือเป็นของตัวเองซักตัวจัง...... ว่าแต่จะไปหาที่ไหนได้ละเนอะ เสือนะ มะใช่แมวว... ตอนนี้ก็เลยต้องลูบไอ้โม่หมาที่บ้านไปพลาง ๆ ก่อน อุอุ

อ่านเรื่องนี้จบแล้ว ก็ได้แต่ทอดถอนใจเฝ้ารอเล่มต่อไปที่ก็น่าสนใจไม่แพ้เล่มนี้ เพราะเป็นเรื่องของ เมอร์ซี่ เสือสาวผู้พิทักษ์แห่งฝูงดาร์คริเวอร์ กับ ไรลีย์ หมาป่าผู้พิทักษ์ของฝูงสโนว์แดนเซอร์ค่ะ

ที่น่าสนใจก็ไม่ใช่อะไรหรอก คือเราอยากรู้อ่ะว่า เสือ กับ หมา(ป่า) มันจะร๊ากก...กันได้ยังไงน๊า.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า (แต่อันที่จริงก็ไม่น่าแปลกเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะหมาป่ากับหมี ก็ยังมีตัวอย่างมาแร้วววว...... ฮี่ฮี่ฮี่ )

และสำหรับคนที่รออาเฮียฮอว์ค หัวหน้าฝูงสโนว์แดนเซอร์ ว่าเมื่อไหร่จะได้เป็นพระเอกซักที มีข่าวดีออกมาแล้วค่ะ ฮอว์คได้เป็นพระเอกแล้วในเรื่อง Kiss of Snow เล่มที่ 10 ของชุด ส่วนนางเอกก็คนที่เราคิดว่าใช่นั่นแหละค่ะ หนู เซียนน่า ลอร์เรน ที่ตอนนี้อายุเธอใช้ได้แระ... อิอิ แต่ฉบับอิงจะออกเดือนปลายเดือนพฤษภานี้ค่ะ ส่วนฉบับแปลไทยก็รอกันต่อปายยย.........เพราะอีกตั้ง 5 เล่มแน่ะกว่าจะถึงเล่มนี้อ่ะ แล้วกว่าแก้วกานต์จะทำเสร็จ นับนิ้วแล้ว น่าจะได้อ่านก็ปี 56 ไม่ก็ 57 นู้นนน...แน่ะค่ะ เฮ้ออออ................


Create Date : 21 เมษายน 2554
Last Update : 22 เมษายน 2554 1:08:39 น. 5 comments
Counter : 863 Pageviews.

 
รีวิวซะน่าอ่านเชียวค่ะ

แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้อ่าน แหะๆ ช่วงนี้พักการอ่านหนังสือไปพักใหญ่ๆ เลยค่ะอวยพรให้ได้ไปเชียงใหม่เร็วๆ นะคะ จะได้ลองไปหม่ำเค้กร้านนี้ดูค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:14:16:11 น.  

 
ยังไม่กล้าอ่านรีิวิวเลยค่ะ
ดองเล่มนี้เอาไว้ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้อ่าน


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:8:55:40 น.  

 
ชอบชุดนี้มากกกกกก


โดย: lalabel วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:9:53:28 น.  

 
หวัดดีค่าป้าโอ สบายดีรึเปล่าคะ แอ๋มย้ายมาอยู่ กทม. แล้วล่ะค่ะ เย้ๆๆๆ แต่ตอนนี้ก็เหนื่อยหน่อย จัดบ้านช่องอยู่ เพราะของมันเยอะเหลือเกิน หุๆๆ สะสมไรก็ไม่รุ (ทั้งแอ๋มทั้งแฟนแอ๋มเลย 55) จนถึงวันนี้ยังจัดไม่เสร็จเลย กลางวันก็ไปทำงาน เย็นก็เหนื่อย เผลอๆ ก็ขี้เกียจหยิบนิยายมานั่งอ่านซะก่อน อิๆๆ ได้จัดของเต็มที่ก็แค่เสาร์อาทิตย์ล่ะค่ะ (นี่ก็จะเริ่มงานพาร์ทไทม์แล้ว หาเงินเพิ่ม มีตังค์ไม่พอจ่ายเพราะต้องผ่อนบ้านเดือนตั้งหลาย..เหอๆๆ)

เล่มของดอเรียน แอ๋มอ่านไปหลายรอบแล้วอ่ะค่ะ อ่านตั้งแต่ช่วงก่อนสงกรานต์แน่ะ ชอบมากกก ชอบเรื่องของสองคนนี้มาก (แต่พระเอกอันดับหนึ่งก็ยังเป็น จัดด์ อยู่ดี อิๆ) สนุกมากค่ะ นี่ก็อยากให้เล่มต่อๆ ไปออกมาเร็วๆ เล่มของเมอร์ซี่แอ๋มอ่าน ภ.อังกฤษแล้ว แต่ก็ไม่ค่อยแตกฉานเท่าไร บอกได้ว่า สนุกแน่ๆ (มันให้ความรู้สึกเหมือนตอนอ่าน ดอเรียน เล่ม ภ.อังกฤษ น่ะค่ะ ว่าเล่มแปลต้องสนุกมากแน่ๆ) ว่าแล้วก็ต้องรอเล่มแปลต่อปายยยยย


โดย: แอ๋ม IP: 210.246.186.111 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:15:06:10 น.  

 
แอ๋มจ๋า - ดีใจด้วยน๊าที่ได้มาอยู่กรุงเทพฯ แล้ว ว่าแต่แอ๋มไปผ่อนบ้านไว้แถวไหนล่ะเนี่ยย.... บอกหน่อย ๆ น๊า... เพราะว่าบางทีเราอาจจะเป็นเพื่อนบ้านกันแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ อิอิ

ยิ่งได้อ่านที่แอ๋มบอกว่าเรื่องของเมอร์ซี่สนุก ป้ายิ่งอยากอ่านอ่ะ เพราะอยากรู้จริง ๆ เลยว่า เมอร์ซี่กับไรลี่ย์นี่เค้าจะปิ๊งปั๊งกันยังไง เพราะต่างคนต่างเป็นพวกอัลฟ่าก้นทั้งคู่ ถึงเมอร์ซี่จะเป็นผู้หญิง แต่ชีก็แกร่งมิใช้น้อยเนอะ เพราะงั้นคู่นี้น่าจะปะทะกันม้นส์น่าดูเลยล่ะ

โห๊ยยยย...........ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากอ่านอ่ะ สงสัยต้องไปอ้อนคุณบีกับคุณวาแล้วล่ะว่าให้ออกเร็ว ๆ หน่อยเน้อ เพราะแควน ๆ แทบจะตะกายข้างฝาอยู่แล้ววว..........

แอ๋มก็อย่าหักโหมมากนักนะ ทั้งงานหลวง งานราษฎร์ งานอดิเรก หักโหมมากเด๋วคนข้าง ๆ เค้าจะน้อยใจเอาได้น๊า......


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:18:08:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
21 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.