......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......

วันแม่ปีนี้ พาแม่ออนทัวร์ กิน เที่ยว กิน กิน และ กิน..... ตามประสาครอบครัวพุงโต

วันแม่ปีนี้แม่เราไม่ว่างค่ะ เพราะติดต้องไปงานวันแม่ที่น้าสาวจัด วันนั้นเราก็เลยติดสอยห้อยตามแม่ไปกินฟรีที่งานของน้า แล้วพอตอนบ่ายก็พาหลาน ๆ ไปดูหนังแทน

(อันที่จริงก็ดีเหมือนกันนะ เพราะวันแม่คงจะต้องเป็นวันที่ร้านอาหารทุกร้านเต็มและวุ่นวายสุด ๆ เพราะงั้นพาแม่ไปกินไปเที่ยวช้าแค่ 1 วันแต่สนุกสบายกว่ากันเยอะเลยย......)

แล้วพอถึงวันหยุดชดเชย ก็เป็นคิวของพวกเราลูก ๆ ที่จะพาแม่สุดที่รักไปกินไปเที่ยวกันให้สำราญใจ

คณะเราเริ่มต้นทัวร์ด้วยการกินมื้อบรันช์ที่ ภัตตาคาร ลิ้ม กวง เม้ง แถวสามย่านบุคคลสำคัญของวันนี้ (แม่ทำหน้าแปลก ๆ แฮะ คงจะกำลังคิดว่าวันนี้พวกเธอจะเลี้ยงอะไรฉันฮะ..)น้ำจิ้มพร้อมจานแรกของมื้อนี้ ฮื่อแซ หรือปลาดิบแบบจีน กินกับน้ำจิ้มถั่วหวาน ๆ มัน ๆ แกล้มด้วยผักสด เป็นอาหารจานเด็ดของร้านค่ะตามมาด้วย ขาห่านหม้อดิน กับ ลิ้นเป็ดคะน้าน้ำมันหอย ขาห่านตุ๋นจนเปื่อย แต่ก็ไม่เปื่อยจนกินไป กัดแล้วยังสู้ฟันอยู่นิด ๆ กับลิ้นเป็ดที่ใช้ปลายลิ้นมาทำ กินแล้วเด้งดึ๋ง ๆเจ้าตัวยุ่งกินยังติดใจ ตางี้ปรอยย.... เชียว สงสัยคงจะอร่อยมากก.....ต่อด้วย แมงกะพรุนน้ำมันงา จานนี้ไม่ค่อยโดนค่ะ เพราะไม่ได้ใส่ซอสพริก กับ ออส่วนกะทะร้อน จานนี้อร่อยค่ะส่วนขาห่านพอหมดแล้ว ก็ให้ทางร้านไปใส่บะหมี่ให้ เรียกได้ว่ากวาดจนเกลี้ยงแม้แต่น้ำก็ไม่ให้เหลือกินไปแล้วยังไม่ค่อยจะอยู่ท้องซักเท่าไหร่ ขอต่อด้วย โกยซีหมี่ อีกซักถ้วย โรยพริกไทยนิด เหยาะจิ๊กโฉ่วหน่อย อร่อยล้ำ...ซดน้ำแกงซักนิดนึง สี่สีหม้อไฟ ให้ทางร้านเค้าต้มให้เลยค่ะ เพราะที่โต๊ะมีเด็กเล็ก แล้วก็มาตักแบ่งที่โต๊ะ กุ้งตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่แต่สดมากแม่หม่ำอย่างเอร็ดอร่อยเลย... เห็นแม่อร่อยพวกลูก ๆ ก็ดีใจค่ะมื้อนี้จ่ายไปประมาณ 2,900.- พอดีได้ส่วนลดเพราะลูกสาวเจ้าของร้านเป็นเพื่อนกับน้องชายน้องสะใภ้ค่ะ

พอกินข้าวเสร็จ ก็พาแม่มาที่เซ็นทรัลเวิร์ล พาแม่มาดูนิทรรศการ 100 ปี ไททานิค ตอนนี้เค้าให้แม่ดูฟรีค่ะ พอแม่เรารู้ว่าเป็นของฟรี แม่รีเควสมาเลยว่า "ชั้นอยากไป"ระหว่างที่รอตั๋วก็มีมุมหัวเรือให้ถ่ายรูปกัน เราก็เลยถ่ายรูป Little Jack กับ Little Rose ไปพลาง ๆ ก่อนได้ตั๋วแล้วก็เตรียมพร้อมกันเข้าไปเลยค่ะน่าเสียดายที่ภายในนิทรรศการเค้าไม่ให้ถ่ายรูปค่ะ ก็เลยไม่มีรูปมาให้ได้ดูกัน
แต่นิทรรศการนี่ก็น่าสนใจนะคะ ตอนเราผ่านประตูเข้าไป เจ้าหน้าที่ก็จะแจกบรอดดิ้งพาสให้คนละใบ ในบรอดดิ้งพาสก็จะมีชื่อของผู้โดยสารจริง ๆ ที่โดยสารไปกับเรือไททานิค โดยถ้าเป็นผู้หญิงก็ได้ชื่อผู้หญิง และถ้าเป็นผู้ชายก็จะได้ของผู้ชาย ใบนี้เป็นของเราค่ะ และก็จะมีรายละเอียดเช่น เป็นคนชาติอะไร ภูมิหลังเล็ก ๆ น้อย ๆ มากับใครมั่ง จะไปอเมริกาด้วยเรื่องอะไรประมาณนี้ค่ะ
ภายในนิทรรศการก็จะจัดแสดงสิ่งของที่เค้างมได้จากเรือไททานิค ประวัติของเรือและผู้คนที่เกี่ยวข้องกับเรือลำนี้ สภาพภายในของเรือ ฯลฯ
และพอใกล้จะถึงทางออก เค้าก็มีรายชื่อของผู้ที่รอดชีวิตกับผู้ที่สูญหายหรือว่าเสียชีวิตให้ดู เราก็เอาบรอดดิ้งพาสของเราไปตรวจว่าชื่อในใบที่เราได้ รอด หรือว่า ตาย
ชื่อของเรารอดค่ะ ดีใจกับเค้าด้วยนะ เพราะเค้าอายุแค่ 31 เอง แต่ก็แอบเสียใจกับคนที่ไม่รอดค่ะ ที่มีเยอะมากกว่าคนที่รอดเป็นเท่าตัวพอออกมาก็ต้องผ่านห้องที่ขายของที่ระทึก เอ๊ย.. ระลึก ซึ่งเราก็ไม่ได้ซื้ออะไรมาระลึกซักกะอย่าง เพราะแต่ละอย่างแพงมั่ก ๆ จนคิดว่าเราระลึกถึงแค่ความทรงจำก็พอแล้ว (ไม่เปลืองตังค์ด้วย อิอิ.. ) ก็มาถ่ายรูปกับหัวเรืออีกที่นึง แต่รูปนี้เป็น Big Rose กับ Little Rose แทนเสร็จจากไททานิค เจ้าตัวยุ่งบ่นหิวแว้ววว...... หนอยแน่ะ...หมี่ยังไม่ทันเรียงเส้นดีเลยหิวได้ไงยะ พอถามอีกทีเจ้าตัวยุ่งก็บอกว่า หนูหิวไอติมอ้ะ พออาม่าได้ยินอย่างนี้ก็จัดปายยย.....

ยกขโยงมาที่สเวนเซ่น แต่โห.... คนอย่างเยอะ ก็เลยหันไปร้านตรงกันข้ามเป็น ร้านกับข้าวกับปลา ที่อยู่ในเครือ Iberry พอดีกับมีที่ว่างซะด้วย งั้นก็ร้านนี้แหละโอเชเรยย...

ไอติมยังไม่มาก็ถ่ายรูปเล่นไปก่อน ครอบครัว (ที่ยัง) เล็ก ๆ ของน้องชายค่ะว้าวว.... ไอติมมาแล้วว.... เป็นรสฝรั่งแช่บ๊วยกับชาเย็นเจ้าตัวยุ่งป้อนแม่คำนึง อ้ำ...... แล้วก็ป้อนพ่ออีกคำนึง ไม่งั้นพ่อจะน้อยใจอันนี้เป็นไอติมของปราณนี่ มีตั้ง 5 โคนแน่ะ..ให้เจ้ปริมหนึ่งโคน แล้วก็ให้อาม่ายืมถ่ายรูป (แต่ตาจ้องเขม็ง เพราะกลัวอาม่าแอบชิม อิอิ... )ตามติดมาอีก 3 จาน คาราเมลโอเปร่าเค้ก กับเครปสตอเบอรี่และจานสุดท้าย ไอเบอร์รี่ ฮันนี่โทสต์หมดกับไอติมร้านนี้ไป 700 กว่าบาท พุงเริ่มเป่งแระ.....

ออกจากร้านไอติม แม่บอกว่าเย็นนี้ไม่ต้องกลับไปกินข้าวบ้านหรอก กินข้างนอกนี่แหละสะดวกดี (โห..... ไอติมที่กินไปยังไม่ทันไปรวมกับมื้อแรกเลย แม่อะฮั้นก็เริ่มคิดถึงมื้อต่อไปแย้ววว....... )

น้องสะใภ้ก็เลยแนะนำว่าไปที่นี่ดีกว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่หลายร้าน แล้วก็มีร้าน After You ด้วย จะได้ให้แม่ไปลองชิม ชิบูย่าฮันนี่โทสต์ ของที่นี่ว่าจะอร่อยเหมือนกับฮันนี่โทสต์ของไอเบอร์รีหรือเปล่า... ว่าแล้วคณะทัวร์ของครอบครัวพุงโตก็เริ่มออกเดินทางงง.........

เราไปกันที่ Int Intersect มินิมอลล์ที่อยู่ริมถนนพระราม 3 กันค่ะ พอไปถึงก็รีบไปถีบจักรยาน อ๊ะ....ม่ายช่ายยย..... เรารีบไปเข้าห้องน้ำกันเพราะกว่าจะถึงก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะฝนตกรถติดมว๊ากกก...... รูปคนขี่จักรยานที่เห็นนี้อยู่หน้าห้องน้ำค่ะ เห็นมันเก๋ดีก็เลยถ่ายรูปมาเหตุเพราะฝนตกรถติด ทำให้กว่าจะถึงที่นี่ก็เย็นมากแล้ว เพราะงั้นไม่ต้องเดินดูนู่น นั่น นี่กันล่ะ หาข้าวเย็นกินกันเลยดีกว่า เดินสำรวจดูร้านอาหารแล้วคณะทัวร์พุงโตก็ลงมติกันว่ากินร้านนี้ดีกว่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Kasa พอได้ที่นั่งปุ๊บก็ดูเมนูปั๊บ แล้วก็สั่งๆๆๆๆๆ......พวกเราสั่งอาหารชุดมากินกันคนละชุดค่ะ ของน้องชายน้องสะใภ้เป็นข้าวปั้นรวมที่จะมีไข่ตุ๋นกับซุปเต้าหู้เสิร์ฟมาด้วยของเราเป็น ข้าวหน้าสเต็กเนื้อสันนอก แม่สั่ง เกี๊ยวซ่า น้องสาวสองคนสั่ง ชุดข้าวหมูคูโรบูตะชุบแป้งทอด กับ ชุดปลาหิมะย่างเกลือ
และปิดท้ายด้วย สลัดอโวคาโด ที่สั่งมาแบ่งกันกิน ซึ่งแน่ล่ะจานเดียวไม่พอต้องขอสอง..มื้อนี้จ่ายไป 1,900 กว่าบาทค่ะ คณะทัวร์พุงโตลงความเห็นว่าร้านนี้อร่อยแล้วก็ไม่แพง เทียบกับฟูจิแล้วดีกว่าอ่ะ เพราะงั้นต้องมีรีเทิร์นแน่ ๆ

เสร็จจากมื้อเย็นแล้วก็จริง แต่ยังไม่จบสำหรับวันนี้ เพราะเป้าหมายต่อไปของเราก็คือ After You

คณะทัวร์พุงโตค่อย ๆ คืบ (เพราะเร็วกว่านั้นไม่ได้ พุงมันจะปริเอา... ) ไปที่ร้าน After You ที่อยู่ชั้นล่างคนเยอะมว๊ากกกกก.......... กว่าจะได้ที่ก็ต้องรอซักพักนึง (ดีเหมือนกัน มีเวลาให้ของเก่าค่อย ๆ ย่อยไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะบรรจุของใหม่ลงมา) พอได้ที่นั่งซึ่งเป็นที่สำหรับ 6 คน แต่เรามากัน 9 เป็นเด็กเล็ก 2 เบบี๋อีกหนึ่ง เพราะงั้นก็ต้องนั่งเบียด ๆ กันหน่อย แต่คณะทัวร์พุงโตอย่างเราก็หาแคร์ไม่ (เพราะความอยากกินมีมากกว่า..) นั่งเบียดก็ด้ายยย... แต่ขอให้ได้กิน แล้วก็สั่งๆๆ ให้น้องชายไปสั่งต่อที่เคาน์เตอร์ รอซักพัก อุปกรณ์การหม่ำก็มา แล้วก็ตามด้วยของที่สั่งไป เค้กช็อคโกแลตลาวา พอเจาะปุ๊บช็อคโกแลตไหลเยิ้มม..ออกมาเชียวว....ตามมาด้วย เชดด้าชีสโทสต์ และนางเอกของร้าน ชิบูย่าฮันนี่โทสต์เมื่อมาครบแล้วจะช้าอยู่ไย พวกเรา....ลุยยยย.........สำหรับที่นี่หมดไป 505 บาทเองค่ะ อิ่ม อร่อย จนบอกไม่ถูกเพราะมันตื้อไปจนถึงคอแว้ววววว...............

คงจะต้องจบการทัวร์ของครอบครัวพุงโตที่ร้าน After You นี่แล้วล่ะค่ะ เพราะคงจะไม่เหลือที่ในพุงไว้ใส่อีกแล้ว และทุกคนในคณะทัวร์สรุปเหมือน ๆ กันว่า ฮันนี่โทสต์ที่นี่อร่อยที่ซู๊ดดดดด........

ดีจังมาเปิดใกล้ ๆ บ้านเราแล้ว คราวนี้คงจะได้กินบ่อย ๆ ล่ะ (แล้วก็อ้วนๆๆๆๆ..... )

ขอจบทัวร์ของครอบครัวพุงโตด้วยหนูน้อยอาโป ผู้ซึ่งติดตามทัวร์นี้มาตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ไม่ได้กินได้หม่ำอะไรกับเค้าเลยนอกจากนม

แต่อีกไม่นานหรอกก..... รับรองหนูตามกินทันหมดแหละ หนูแอบจดเอาไว้ในใจหมดแย้วล่ะ อิอิ......******************************
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2555
6 comments
Last Update : 14 สิงหาคม 2555 21:47:46 น.
Counter : 5030 Pageviews.

 

ว้าววว ทานกันเยอะแยะไปหมด

ฮันนี่โทสสองร้านเลยหรอคะเนี่ย

ของโปรดเหมือนกันเลยค่ะ

 

โดย: Bonjour_KiTTy 15 สิงหาคม 2555 7:24:11 น.  

 

เป็นเอนทรี่ที่อ่านแล้วมีความสุขจังค่ะ

ไม่ได้พาแม่ไปไหนมากมายเลยค่ะนอกจากพาไปกินข้าวเย็น แม่ติดงานราษฎร์งานหลวงเต็มไปหมด เหอๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 15 สิงหาคม 2555 7:49:11 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ตามไปชิมรายทางด้วยคน
คุณแม่คงอิ่มทั้งกายและใจ

 

โดย: pantawan 16 สิงหาคม 2555 0:49:14 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณโอ
แวะมาเยี่ยมนะคะ


 

โดย: pantawan 23 สิงหาคม 2555 18:42:39 น.  

 

น่าทานทั้งนั้นเลย โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นกับไอติม

 

โดย: หมวย IP: 27.55.2.160 22 กันยายน 2555 1:30:42 น.  

 

ฮันนี่โทสต์เห็นแล้วน่ากินมากเลยค่ะ

 

โดย: สาวแวม IP: 119.46.237.94 2 ตุลาคม 2555 11:45:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.