......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
In love with "...In Death..." : Part 2

สิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรัก In Death เป็นอย่างแรกก็คือ นางเอก และ พระเอก ของเรื่องนี้ค่ะ

อีฟ เปิดตัวได้สะดุดใจและน่าค้นหามากค่ะ ด้วยบุคลิกของร้อยตำรวจโทสาว สุดห้าว ผู้ยึดมั่นในกฏหมายและมุ่งมั่นที่จะเสาะหาความยุติธรรมให้กับเหยื่อ ในขณะเดียวกันก็ต้องทนทุกข์ทรมานกับฝันร้ายจากอดีตที่มืดมนของตัวเอง เธอเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจาแบบขวานผ่าซาก และประทับใจกับสิ่งที่ดูธรรมดา ๆ อย่างกาแฟแท้ ๆ มากกว่าของหรูหราราคาแพง

ส่วนผู้ชายคนนี้ก็มีเสน่ห์ที่น่าติดใจได้ไม่แพ้กัน โร้คค์ อัครมหาเศรษฐีหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ชาวไอริชผู้มีที่มาลึกลับ เป็นคนฉลาด เก่ง กล้าและเหี้ยม จึงทำให้เขาสามารถมายืนอยู่ในจุดสูงสุดนี้ได้ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นชายหนุ่มที่อ่อนไหว โรแมนติค ถ้าเป็นเรื่องของผู้หญิงที่เขารัก

สองคนนี้แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยล่ะ อีฟเป็นแค่ตำรวจหญิงที่มีรายได้พอเลี้ยงตัวเอง ใช้ชีวิตง่าย ๆ แต่งตัวโทรม ๆ ไร้รสนิยม และทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการรักษากฏหมาย ในขณะที่โร้คค์เป็นคนร่ำรวย แบบที่เรียกได้ว่า โคตรรวย แต่งตัวเนี้ยบ ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและหรูหรา และท้าทายกฏหมายมาตลอด

แต่ก็มีอยู่อย่างหนึ่งที่สองคนนี้เหมือนกัน นั่นก็คือความทรงจำอันเลวร้ายจากอดีต เมื่อตอนที่อีฟและโร้คค์ยังเป็นเด็กน้อย ทั้งสองต่างก็ถูกทำร้ายจากคนที่สมควรจะเป็นผู้ที่รักและปกป้องพวกเขามากกว่า ทั้งสองผ่านช่วงชีวิตนั้นมาได้อย่างเจ็บปวดและเต็มไปด้วยบาดแผล สร้างชีวิตขึ้นมาใหม่อย่างแน่วแน่มั่นคง แต่อดีตก็ไม่เคยจางหายไป มันมักจะกลับมาหลอกหลอนอยู่เสมอ

และเมื่อสองคนนี้มาเจอกัน มันก็เหมือนกับว่าทั้งสองต่างได้พบอีกครึ่งนึงของตัวเอง ทั้งสองคนรักกัน ช่วยเยียวยาและปกป้องซึ่งกันและกัน ด้วยความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และด้วยชีวิต จนทำให้ทั้งสองคนต้องทะเลาะกัน อย่างที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้.....

***************

= แค้นสังหาร =แปลมาจาก Vengeance in Death เล่ม 6 โดย ปิยะภา

ร้อยตำรวจโท อีฟ ดัลลัส ได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรลึกลับพร้อมกับคำปริศนาให้เธอค้นหาเหยื่อของเขาให้เจอ และเมื่ออีฟค้นพบร่างของเหยื่อที่ถูกฆ่าอย่างทารุณและสยดสยองในห้องของเขาเอง ฆาตกรก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้ เขาส่งคำปริศนามาให้กับอีฟถึงเหยื่อรายต่อไป และเมื่ออีฟทำการสืบสวนคดีนี้ เธอก็พบว่าเหยื่อทุกรายล้วนเป็นคนที่ โร้คค์ สามีสุดที่รักของเธอรู้จักมาก่อนในอดีต และทุกเบาะแสที่เธอค้นพบ ก็พากันชี้ไปที่ ซัมเมอร์เซ็ต พ่อบ้านคู่อาฆาตตลอดกาลของเธอ

แต่เมื่อเธอสืบคดีเหล่านี้ลึกยิ่งขึ้น อีฟก็ค้นพบว่า ฆาตกรรายนี้มาจากอดีตในวัยเด็กของโร้คค์ และสิ่งที่มันมุ่งหมายอย่างที่สุดก็คือ ชีวิตของโร้คค์ นั่นเอง

***************

เราชอบเรื่องนี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นเรื่องแรกที่ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างจริงจัง หลังจากที่เคยทะเลาะกันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ดีกันด้วยความรวดเร็ว หวานเจี๊ยบบบ...... แล้วก็ฮอทททททท........ซะทุกครั้ง แต่ในเรื่องนี้โร้คค์โกรธอีฟจริง ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะว่าอีฟเกือบจะต้องตายจากคดีนี้ จากการที่เธอยั่วยุให้ฆาตกรโกรธเพื่อหันมาเล่นงานเธอแทนที่จะเป็นโร้คค์ มันทำให้โร้คค์ถึงกับน๊อตหลุดไปเลยล่ะ อุอุ

และในเรื่องนี้ก็ยังเผยถึงอดีตในวัยเด็กของโร้คค์ด้วยค่ะ รวมถึงเหตุแห่งความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นของโร้คค์กับซัมเมอร์เซ็ต ทำให้เห็นว่าโร้คค์เองก็มีปีศาจในอดีตเหมือนกัน และเขาเองก็ต้องจัดการกับมัน

เรื่องนี้สนุก ตื่นเต้น ซับซ้อน แล้วก็ชวนลุ้นมากที่สุดเลยล่ะค่ะ ลุ้นว่าเพื่อนของโร้คค์คนไหนที่จะเป็นเหยื่อรายต่อไป ลุ้นว่าจะจับฆาตกรได้มั๊ย แล้วก็ลุ้นว่าโร้คค์หรือซัมเมอร์เซ็ตใครจะโดนฆาตกรจัดการ เพราะฆาตกรมันทั้งโหด บ้า และฉลาด แต่ก็น่าสงสารด้วย เพราะสิ่งที่เขาทำไปมันมาจากการหลงผิด

เรื่องนี้จะมีตัวละครที่สำคัญอีกคนนึงโผล่ขึ้นมาด้วยค่ะ นั่นก็คือ แม็คแน็บ นายคนนี้เปิดตัวมาด้วยเสื้อผ้าแสบสันต์ และปากเสียอย่างร้าย เป็นคู่กัดกับพีบอดี้ค่ะ แต่ว่าในอนาคต คู่กัดก็สามารถเปลี่ยนกันด้ายยย.....น๊า.....

***************

= วันหยุดสังหาร =แปลมาจาก Holiday in Death เล่ม 7 โดย วรรธนา วงษ์ฉัตร

คริสต์มาสคือช่วงเวลาแห่งความสุขสันต์ เมื่อเทศกาลนี้มาเยือน ทุกหนทุกแห่งก็จะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความรื่นเริง ของขวัญกองพะเนินรวมไปถึงสัญญลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ นั่นคือชายแก่ใจดีอย่างซานตาคลอสพร้อมกับเสียงหัวเราะ โฮ่ โฮ่ โฮ่ อันเป็นเอกลักษณ์ ใคร ๆ ต่างตั้งหน้าตั้งตารอช่วงเวลาพิเศษนี้อยู่อย่างใจจดใจจ่อ ทว่าคริสต์มาสในนิวยอร์กปีนี้ กลับแปรเปลี่ยนเป็นวันมรณะ เมื่อฆาตกรใจบาปสวมคราบนักบุญของซานตาคลอสออกแจกจ่ายความตายแทนที่จะเป็นความสุข

อีฟ ดัลลัส ผู้หมวดสาวแกร่งเป็นผู้รับผิดชอบการสืบคดีฆาตกรรมครั้งนี้ ซึ่งคนร้ายได้ทิ้งของขวัญที่เกี่ยวกับเพลงประจำเทศกาลคริสต์มาสเอาไว้เป็นเงื่อนงำ ลำพังแค่ไล่ล่าคนร้ายก็ยากลำบากพออยู่แล้ว นี่อีฟยังจะต้องทำสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัดอีก นั่นคือการเลือกซื้อของขวัญให้กับบรรดาคนที่เธอรัก ซ้ำร้ายเธอยังมีเรื่องขัดแย้งกับพีบอดี้ผู้เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิทซะอีก

***************

ฆาตกรในเรื่องนี้เป็นคนชั่วที่น่าสงสารค่ะ เขาไม่ได้ฆ่าเพราะความโลภ โกรธ หลง หรือว่าแค้น เขาฆ่าเพราะความรัก แต่มันเป็นความรักของคนบ้า

คดีนี้ทำให้อีฟต้องมองย้อนกลับไปถึงอดีตที่เลวร้ายของตัวเอง และนอกจากนั้นเธอก็ยังมีปัญหากับพีบอดี้เพราะว่าดันหวังดีกับเพื่อนมากเกินไป

เล่มนี้เปลี่ยนคนแปลแต่สำนวนโอเคเลยค่ะ อ่านแล้วก็ยังสนุกสนานแบบแสบ ๆ คัน ๆ ตามสไตล์ In Death ค่ะ

***************

= เที่ยงคืนสังหาร =แปลมาจาก Midnight in Death เล่ม 8 (เรื่องสั้น) แปลโดย จรรย์สมร รัตนชาตะ

หลังจากเสร็จสิ้นการคลี่คลายคดี วันหยุดสังหาร ไปหมาด ๆ จนแล้วจนรอด อีฟ ดัลลัส ก็ยังไม่ได้ใช้เวลาในช่วงเทศกาลเสียที แทนที่จะได้เฉลิมฉลองกับสามีสุดที่รัก เธอกลับต้องอุทิศชั่วโมงแห่งความสุขสันต์ให้กับการตามล่าหาตัว เดวิด พาล์มเมอร์ ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตคู่ปรับเก่า ซึ่งแหกคุกออกมาแก้แค้นทุกคนที่ทำให้เขาต้องรับโทษทัณฑ์ ด้วยการฆ่าคนเหล่านั้นในเวลาเที่ยงคืน นอกจากตัวผู้หมวดสาวเองแล้ว คนสำคัญคนหนึ่งของอีฟก็ถูกหมายหัวเอาชีวิตด้วยเหมือนกัน เพราะเธอคนนั้นก็มีส่วนในการทำให้ฆาตกรรายนี้ติดคุก ดอกเตอร์ไมร่า

***************

เรื่องนี้ฆาตกรโคตรฉลาด อันตรายและก็บ้าสุด ๆ เลยล่ะค่ะ พี่แกฆ่าก็เพราะแค่ต้องการทดลองและพิสูจน์ทฤษฎีของตัวเองว่ามนุษย์จะสามารถทนความเจ็บปวดได้มากแค่ไหน และเหยื่อก็เหมือนกับหนูทดลองตัวหนึ่งเมื่อตายไปก็หาใหม่ พี่แกเป็นคนที่ฉลาดมากวางแผนการต่าง ๆ จากในคุก และใจเย็นพอที่จะเข้าไปหลอกล่อและคว้าตัวเหยื่อที่อยู่ในความคุ้มกันของตำรวจออกมาได้

ส่วนอีฟเองก็ต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะหนึ่งในรายชื่อเหยื่อ คือคนที่มีความหมายมากกับเธอที่สุดคนหนึ่ง

เรื่องนี้ถึงจะเป็นเรื่องสั้น แต่ก็สนุกและตื่นเต้นไม่แพ้เล่มเต็ม ๆ ของเธอเลยล่ะค่ะ จนพออ่านจบแล้วยังคิดเลยว่า ว้า...ทำไมมันสั้นจังเลยฟร๊ะ....

***************

จบไปอีก 3 เล่ม น้อยไปหน่อยนะคะ แหะ ๆ

พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยสบายอ่ะค่ะ อากาศเปลี่ยนก็เลยไอค๊อกไอแค๊กกะด๊อกกะแด๊กไปตามเรื่อง แต่ก็พยายามจะเข็นให้จบภายในอาทิตย์นี้ให้ได้ค่ะ เพราะว่าตอนนี้ก็มีอีกหลายเรื่องที่เราอ่านจบแล้ว และก็อยากจะมาเมาท์มาก ๆ เลย แต่ขอจัดการ In Death ให้จบก่อนก็ละกันน๊า.....


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2552 1:57:45 น. 30 comments
Counter : 1072 Pageviews.

 


นู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวคนซน ขอเจิมบล็อก o_pinP ค่ะโดย: satineesh วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:08:26 น.  

 


อ่านนิยายให้มีฟามสุข
ต้องมีขนมชิมด้วยเนาะป้าโอจ๋า....ฮาโดย: satineesh วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:19:57 น.  

 
ตามมารำลึกถึงแต่ละเล่มค่ะ แล้วจะคอยอ่านชุดต่อไปนะค้า
...ยังคงหาที่เก็บเที่ยงคืนสังหารไม่ได้ ต้องเอาไปวางกับเรื่องอื่น - -''


โดย: Emotion-P วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:17:09 น.  

 
ตอนแรกที่อ่านนึกถึงเบ๊กซี่(จากแวมไพร์ยอดรักเลย เพราะหยิบมาอ่านอยู่)
ประเภทนางเอกปากกล้า พระเอกไม่ง้อใครแต่รักห่วงยิ่งกว่าอะไร

แต่มาอันนี้ที่ท่านโอ-พินเขียนถึงอีพคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ซะแล้วเรา(หวังว่าคงไม่เข้าไปเป็นสาวกแบบหนุ่มๆ ชาวดาร์กอีกนะเรา - v - a )

ว่าแล้วก็ตามซื้อหนังสือตอนสิ้นสัปดาห์ต่อไป(เงินออกสิ้นเดือนนี้ แต่จะสิ้นใจปลายเดือนหน้าแล้วเรา)

ว่าแต่ท่านโอ-พินพอจะทราบวิธีสั่งซื้อหนังสือกับทานเพิร์ลหรือเปล่าท่าน
พอจะบอกกันได้หรือไม่


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.42, 117.121.208.2 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:41:43 น.  

 
เข้ามาอ่านต่อ....ชอบมากๆๆค่ะ คุณโอ-พิน รีวิวได้กระชับ และน่าจะกลับไปเปิดอ่านมันซะทุกเล่ม ...รอรีวิวชุดสุดท้ายน่ะค่ะ รักษาตัวนะค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:21:59 น.  

 
ชอบ Vengeance In Death เหมือนกันค่ะ
คู่นี้ จะทะเลาะกันหรือหวานกันก็สนุก

จำได้ว่า ชอบ Holiday In Death มากด้วยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการซื้อของขวัญของอีฟแต่ละอย่าง ขำๆ ดี (เกลียดซานต้ามากๆ)


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:45:34 น.  

 
เพราะอ่านบล็อกคุณโอพินเลยไปกว้านซื้อ in death มาแล้วค่ะ หมดไป 2,800 กว่าๆ (นี่ยังไม่ครบชุดนะคะ)

แต่ทีนี้ไปอ่านเว็บบอร์ด mostly romance มา มีคนบ่นว่า 4 เล่มล่าสุดแปลไม่ดีอ่ะค่ะ
เราเลยชักลังเลว่าจะเอาไงดี ไม่รู้ควรซื้อต่ออีกหรือเปล่าคะ


โดย: Rada IP: 125.24.144.84 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:39:23 น.  

 
คุณนู๋ดาว - ขอบคุณมากกก.....ค่า ที่มาเจิมบล๊อกให้ และก็ขนมอร่อย ๆ ที่เอามาฝากกัน

คุณพลอย - เราใช้วิธีทำใจค่ะ ก็เรียงกันไว้รวมกันกับเล่มอื่น ๆ ในชุดนี้แหละค่ะ หาง่ายดี หุหุ..

คุณผู้บ้าคาเพเธียน - อีฟไม่เหมือนกับยัยเบ๊ตซี่ซักกะติ๊ดเลยค่ะ แต่โร้คค์นี้อาจจะมีบางอย่างคล้าย ๆ กับซินแคลร์มั่งเหมือนกัน คือ ความหล่อ อ่ะ กินกันไม่ลงเลยเชียววว... เราไม่เคยซื้อหนังสือทางไปรษณีย์กับเพิร์ลค่ะ เพราะงั้นก็เลยไม่รู้ว่าจะสั่งซื้อยังไง แต่ถ้าคุณผู้บ้าฯสนใจ ก็เข้าไปที่เว็บเพิร์ลดูซิคะ จิ้มไปที่ เพิร์ล ตรงลิงค์ข้างขวาของบล๊อกเรานี่แหละค่ะ

คุณกล้ายางสีขาว - แหะ แหะ ที่รีวิวกระชับก็เพราะสมองมันตีบตันคิดอะไรไม่ออกอ่ะค่ะ เลยนึกได้เท่าไหร่ก็ใส่มันไปเท่านั้น ตอนนี้ก็ขยันกินยาอยู่ค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ

คุณศรีสุรางค์ - สองคนนี้เค้าเราว่าเค้าทะเลาะกันแบบตรงไปตรงมานะ ไม่มีกั๊กความรู้สึก รู้สึกยังไงก็พูดกันมาเลย อ่านแล้วไม่น่ารำคาญดีค่ะ อิอิ ใน วันหยุดสังหาร เราชอบตอนที่อีฟทะเลาะกับแท็กซี่ แล้วต่อมาเธอก็ต้องใช้บริการแท็กซี่คันนี้ แล้วก็มาปรับทุกข์กันเรื่องเกลียดวันคริสต์มาส อ่านแล้วขำดีค่ะ

คุณ Rada - 4 เล่มล่าสุดนี่ ที่แปลโดยคุณจรรย์สมร รัตนชาตะ ใช่ไหมคะ

ถ้าถามความเห็นของเรา (ความเห็นของเราก็คงจะมีแค่เรื่องสำนวนเท่านั้น เพราะถ้าเป็นเรื่องการแปลว่าถูก ผิด หรือดี ไม่ดียังไง เราก็คงจะบอกไม่ได้ค่ะ ) เราว่าสำนวนของเธอก็พอได้อยู่ค่ะ อาจจะไม่เนี๊ยบเท่ากับของคุณวรรธนา แต่อ่านแล้วก็ยังได้อารมณ์ของ In Death อยู่ เราจะมีขัดตามั่งก็ตรงคำลงท้ายประโยค "หรือ รึ เรอะ" พวกนี้มากกว่า เพราะเธอใช้คำว่า "เหรอ" ตลอด มันไม่ค่อยจะคุ้นอ่ะค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:15:28 น.  

 
ตามมาอ่านรีวิวต่อค่ะ
ยังไงจะหามาอ่านสักเล่มหนึ่งก่อนค่ะ ตามที่คุณโอ-พินแนะนำ ...ถ้าเกิออาการหลงรักขึ้นมาคงได้หมดตัวเหมือนกันค่า


โดย: พิชช์ (pichayaratana ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:43:09 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณโอพิน
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าใช่คนนี้แปลหรือเปล่าค่ะ
เพราะเราซื้อถึงเล่มพยานสังหารเอง
คนบ่นเขาไม่ได้ระบุชื่อมา
แต่สงสัยจะใช่คนที่คุณโอพินว่าล่ะ
เพราะเป็นคนเพิ่งมาแปลใหม่


โดย: Rada IP: 125.24.136.10 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:57:25 น.  

 
น่าอ่านทั้งเซ็ตเลยค่ะคุณโอ-พิน

สำหรับ ' ภาพอาถรรพณ์ ' กับ ' อาถรรพณ์ภาพ ' สงสัยหวานเย็นจะตกรุ่นอย่างแรงเลยค่ะ ไม่เคยดูละครเลยค่ะเรื่องนี้น่ะ ไม่ทราบด้วยสิคะว่าเคยเป็นละครมาก่อน เอ ! หวานเย็นไปหลบอยู่หลืบไหนหนอถึงได้ไม่รู้เรื่องกับเขาเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:52:00 น.  

 
ป้าโอ....ยู้ฮู..วู้ๆๆ

นู๋ดาวยกแกงส้มมาฝาก

ทานของหวานอ่านแต่นิยายไม่ด้ายยย

ต้องทานข้าวด้วยค่ะ

มีความสุขกับวันดีดี ทุกๆวันค่ะ

โดย: satineesh วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:47:37 น.  

 
วันนี้ตั้งใจจะมารีวิวต่อ แต่ไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ หัวสมองตีบหมดแย้ววว..... น้ำมูกมันอุดตันไปหมด คัดทั้งจมูก คัดทั้งสมอง มึนตึ๊บเลยย.....

ขอจรลีไปนอนก่อนล่ะค่ะ ไว้หายจากหวัดที่ไม่ค่อยดีเมื่อไหร่ จะกลับมาหวิวชุดนี้กันต่อนะคะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:44:19 น.  

 
ขอบคุณทุกๆคำอวยพร
ขอบคุณพี่ๆทุกๆคน
ขอส่งความสุขกลับคืน
ให้พี่ๆทุกคนได้พบเห็นสิ่งดีๆเช่นเดียวกับมี่ด้วยนะคะ
(โคลงผวน)


ระลึก ลึกระเร้า ...สุขสอน
กาอับ กับอาทร เพื่อนห้อม
จำหนัก จักนำพร ...มอบกลับ
ลงลุ่ม รุมหลง ล้อม ...ท่านนั้นเพลินเกษม

เปรมหลับ ปรับเล่ม หวาน...สุมทรวง
ลับสุข รุกทรัพย์ ทวง ...สุขไว้
เนาดับ นับดาว ตวง ...เริงแนบ
ลัดหน่วย รวยนัด ให้ ..........รีบอุ้มเงินหนา

พาคิด พิศค้า คบ ...ไฟฝัน
ผูกสิ่ง พิงสุขสรรค์ ...ทุกด้าน
โชคยัก ชักโยก ดัน ...จมใฝ่
เขินงั่ง ขังเงิน ล้าน ...สั่งให้รีบสอย
(โคลงสี่สุภาพ)


ขอบคุณกับน้ำจิต...อาทร
ระลึกทุกคำกลอน...เสกสร้าง
กับพรเลิศทุกตอน...อาบอิ่ม
ปรารถนาสุขกว้าง...โอบล้อมคลอผดุง

ปรุงสุขมอบให้ท่าน...เทียมกัน
ขอฤทัยเมียงฝัน...พบแก้ว
เริง,รวย,หมื่น,สม,สรรค์...ไหลสู่
สรรพลาภเพริศแพร้ว...ต่างได้เทียบสม

ชมเริงเชิงร่มร้อย...เนานาน
ทุกที่ทุกสถาน...ต่างพร้อม
พาเพลินสนองปาน...รักยิ่ง
อุปสรรคเดินอ้อม...ลัดคล้อยลืมสรรค์

วันเกิดปีนี้ใคร่...อธิษฐาน
ขอพระโปรดประทาน...โลกชื้น
เรืองรองเรื่องประสาน...เสียสละ
หาใช่โศกสะอื้น...ขื่นเค้นลอบเผา

เมาเพียงนัยใฝ่คว้า...มงคล
ทุกชีพทุกกมล...อย่าสะท้าน
กับหมองหม่นมารมนต์...แอบเลาะ
หากสุขกอดเงินล้าน...ทุกครั้งในหวัง


..................ญามี่///...


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:12:15 น.  

 
> <~

ซีรีย์นี้เป็นอะไรที่อแมสซิ่งจริง ๆ ค่ะ
วันก่อนเห็น B2S ออกภาษาอังกฤษ
เล่ม Promises In Death
(เล่มที่ 20 กว่า ๆๆ เกือบ 30 จากที่นับ ๆ ดูน่ะค่ะ)
เหมือนจะเป็นปกแบบใหม่นะคะ
ไม่แน่ใจ > <


โดย: Lavinia วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:29:46 น.  

 
โร้คค์บอกว่าอะไรน้าา

"ดวงวิญญาณที่หลงทางสองดวง"

^^ ใช่เลยค่ะ

คือ ชอบมากกก มีอยู่ครั้งนึงน่ะค่ะ ที่โรคค์ถามอีฟประมาณว่า

"คุณจะดีใจมั้ยถ้าผมยอมทิ้งธุรกิจ ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคุณ"
(อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ จำไม่ไ่ด้ ^^")

แล้วอีฟถามว่า "คุณจะทำหรอ"

โร้คค์ตอบคำเดียว "ไม่"

ฮ่าาา ไม่รู้ทำไม อ่านแล้วรู้สึกว่า มันโรแมนติกกกจัง > <

คือ อีฟก็ไม่ได้หวังให้โรคค์ทำอยู่แล้ว
แล้วถ้าโรคค์ตอบว่า "ใช่" ก็ไม่ใช่ 'โร้คค์' สิคะ


โดย: Lavinia วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:34:11 น.  

 
อ๊ากกก....เลือดสาดกันเลยนะนี่

สวัสดีนะขอรับป้าโอ รักษาสุขภาพด้วย อย่าหักโหมอ่านหนังสือมากเน้อออ...เด๋วจะเปื่อย

เรื่องแรกน่ะ น่าสนเนอะโดย: ร้อยตำรวจเอกหญิง...ปลอมดัวมา (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:20:05 น.  

 
ชอบน้องหมีมากเลยคะป้าโอ
เหมาะกับวันขี้เกียจของแอนจัง อิอิ


โดย: เพื่อนรตอ.หญิง ข้างบน (cbreeze21 ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:46:33 น.  

 
ป้าโอขอรับ หนังสือที่ซื้อมาจากงานหนังสือยังอ่านได้ไม่ถึงครึ่งเลยอ่ะ สงสัยจะอาการเดียวกับเจ้าหมีตัวนี้แน่ๆ เกาพุง เกาก้นอย่างสบายใจเฉิบ


โดย: ร้อยตำรวจหญิงปลอมตัวมา (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:43:29 น.  

 
คุณโอพิน..มาทีนึงเป็นชุดๆเลยนะคะ
ฮา ฮา..รีวิวโรมานซ์ทีไร เรากษมาเป็นชุดเหมือนกัน

ยืนยันคำเดิม อย่างที่เคยสัญญาไว้..ซักวัน
จะต้องเริ่มต้นที่"เปลือยสังหาร"แน่ๆค่ะ ทำใจ เก็บเงินก่อน อุอุ


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:51:03 น.  

 
โฮ๊ะโฮ๊ะโฮ๊ะ ป้าโอขอรับ วันนี้ไปเดินร้านนายอินทร์ ได้เรื่อง เคหาสน์รัตติกาล(House Night) มาแว้ววววว พิมพ์ครั้งที่ 2 แล้วด้วย แล้วพนักงานบอกว่า เล่ม 2 มาแว้ววว แต่ข้าน้อยม๊ะมีกะตังค์แระ เอาไว้ครั้งหน้าละกัน จะโซ้ยยย มาอ่าน แต่ว่าเล่มนี้จะอ่านจบเมื่อไหร่นี่จิ่ เพราะว่าซื้อมาหลายเล่มเหมือนกัลลล ที่ไปงานหนังสือมื่อปีก่อนๆๆๆๆ ยังอ่านม๊ะโหมดดดด เร้ยยยยยย


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:20:46:47 น.  

 
ตามมาขอบคุณคุณโอที่ช่วยไป ment และทิ้งข้อมูลไว้ให้และก็แอบมาเก็บข้อมูลหนังสือ หุหุ Indead Series ต่อปายยย


โดย: tuktuk IP: 118.175.26.13 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:17:13:18 น.  

 
ป้าโอเป็นหวัดเหรอคะ หายเร็วๆ นะคะ
ชุด In death 3 เล่มล่าสุดแอ๋มอ่านจบหมดแล้ว... ต้องรองานหนังสือคราวต่อไป หุๆๆ


หาดใหญ่ฝนกลับมาตกอีกแล้ว จะน้ำท่วมอีกมั้ยเนี่ย ขี้เกียจล้างบ้านอ่ะ บ่นๆๆ เอ๊ะ ไม่เกี่ยวกับหนังสือเลยนี่นา.. แหะๆๆ


โดย: แอ๋ม IP: 119.31.126.141 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:22:01:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

สำหรับหนังสือ

โอ..ชื่อเรื่องแต่ละเรื่องโหดได้อีกค่ะ


โดย: aiannahna วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:15:59:50 น.  

 
ป้าโอขอรับ ไปเที่ยวสนามหลวงมา เหนื่อยสุดยอด แต่ก็สนุกนิ ได้ไปดูโขนฟรี ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปดูในโรงละคร สนุกดีนะขอรับ ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด แล้วจะเอาภาพมาฝากเน้อออ


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:1:11:56 น.  

 
ที่บ้านข้าน้อยเริ่มหนาวแล้วนะนี่ ที่บ้านป้าโอหนาวยังนี่ รักษาสุขภาพด้วยนะขอรับ คืนนี้ก็ฝันดีละกัน ฝันถึงพระเอกมีขนด้วยเด้อออ


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงปลอมตัวมาดูลาดเลา (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:21:27:58 น.  

 
ไม่สบายเหมือนกันเรยค่ะพี่โอ พี่โอหายไวไวนะคร้า

หนูอยากรุ้จังเรยค่ะพี่ว่าฮอททททท ขนาดหนายยย

ลูกครึ่งอย่างหนูอ่านแล้วขนลุกเรยคร่า 5555+


โดย: พันตำรวจตรีหญิงปลอมตัวมาดูลาดเลาเช่นกันจร้า..คริคริ (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:23:40:30 น.  

 
ป้าดดดด ไอ้ลูกน้องข้างบนแอบหนีงานมานี่หว่า

ป้าโอขอรับ เที่ยงนี้หม่ำข้าวกะไรอ่ะ อย่าบอกนะว่าหม่ำข้ากะหนุ่มๆ มันกระเทือนใจอย่างแร๊งงงงงงงงงงงงง


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงปลอมตัวมาเด้อออออ (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:12:08:26 น.  

 
สวัสดีเช้าวันใหม่นะขอรับ แต่รู้ว่าป้าโอกะลังฝันดี ฝันถึงหนุ่มๆอยู่ล่ะซี้


โดย: ร้อยตำรวจเอกปลอมตัวมา...แอบมอง (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:0:14:40 น.  

 
สวัสดีนะขอรับ ป้าโอ ช่วงนี้สนุกกับการหม่ำเหลือเกิน เกรงว่าน้ำหนักจะพุ่ง แต่ยังไงก็ยังยืนยันว่ารักหนุ่มๆของป้าโอ ทู้กกกก คนเยยยยยย


โดย: ร้อยตำรวจเอกหญิงปลอมตัวมา..ซะเมื่อยแระ (มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน ) วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:21:26:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.