......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
หัวใจทระนง และ หัวใจในเปลวรัก : ชุดสามหัวใจ

ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะมาคุยแค่เรื่อง หัวใจในเปลวรัก เท่านั้นเองค่ะ เพราะเพิ่งจะอ่านเรื่องนี้จบไป แต่คิดไปคิดมาเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ 2 ของชุด สามหัวใจ นี่นา แล้วเราก็ยังไม่เคยเอาเรื่องแรกมาคุยเลย เพราะงั้นก็ถือโอกาสเอาทั้ง 2 เรื่องมาโม้ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังทีเดียวเลยก็ละกันค่ะ ฮ่า ฮ่า..

***************

= หัวใจทระนง =แปลมาจาก ฮาร์ท ออฟ ออนเนอร์ เล่มที่ 1 ในชุด สามหัวใจ เดอะ ฮาร์ท ทริโลจี ของ แคท มาร์ติน โดย กัญชลิกา สนพ.แก้วกานต์

ลีฟ ดรอการ์ หนุ่มไวกิ้งที่ล่องเรือออกจากเกาะบ้านเกิดเพื่อเรียนรู้โลกกว้าง แต่แล้วเขาก็โดนพายุจนเรือแตก และถูกจับตัวไปขายให้เป็นตัวประหลาดที่ถูกนำออกเร่ให้ผู้คนมุงดู เขาเฝ้าภาวนาต่อพระผู้เป็นเจ้า และพยายามยึดติดกับความหวังที่ริบหรี่ว่า สักวันหนึ่งเขาจะได้อิสรภาพ และความหวังของเขาก็เป็นจริง เมื่อเขาได้พบเธอ

คริสตา ฮาร์ท หญิงสาวผู้กล้าหาญ และรักความยุติธรรม เธอเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์และนิตยสารฮาร์ททูฮาร์ท คริสตาเขียนบทความที่ต่อต้านความไม่เป็นธรรมในสังคม จนทำให้เธอตกเป็นเป้าของความโกรธแค้นของคนบางคน เธอได้รับข้อความข่มขู่ แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดเธอได้ และเมื่อเธอได้พบผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกกักขังและกระทำอย่างเลวร้าย เธอโกรธมาก และก็รีบช่วยเหลือเขาให้เป็นอิสรภาพ

คริสตาไม่คิดเลยว่าชายไวกิ้งท่าทางป่าเถื่อนที่เธอช่วยเหลือออกมา เมื่อได้รับการสั่งสอนและขัดเกลาจากพ่อของเธอแล้ว เขาจะกลายเป็นสุภาพบุรุษที่หล่อเหลาได้ขนาดนั้น และยิ่งกว่านั้นเธอก็รู้สึกว่าเขาน่าสนใจกว่าผู้ชายทุกคนที่เธอเคยได้พบมา

ลีฟกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างจากพ่อของคริสตา เขาตั้งใจมั่นว่าเขาจะต้องร่ำรวยมีเงินทอง และถึงตอนนั้นเขาจะซื้อเรือเพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด เขาจะกลับไปอย่างผู้ชายที่ประสบความสำเร็จ และเขาก็จะพาหญิงสาวที่เป็นของเขากลับไปด้วย

และเมื่อการข่มขู่เริ่มรุนแรงขึ้น ลีฟอาสาที่จะเป็นผู้พิทักษ์ให้กับคริสตา ความผูกพันที่เพิ่มพูนขึ้นกลับกลายเป็นความรัก แต่ว่าทั้งสองจะสามารถอยู่ด้วยกันได้หรือ ในเมื่อโลกของทั้งสองช่างแตกต่างกันเหลือเกิน เพราะโลกของลีฟคือบ้านเกิดบนเกาะที่ห่างไกลและล้าหลัง แต่โลกของคริสตาคืองานและครอบครัวของเธอที่นี่

***************

= หัวใจในเปลวรัก =แปลมาจาก ฮาร์ท ออฟ ไฟร์ เล่มที่ 2 ในชุด สามหัวใจ โดย กัญชลิกา สนพ.แก้วกานต์

เมื่อตำรวจสรุปอย่างง่าย ๆ ว่าการตายของพี่สาวเธอเป็นการฆ่าตัวตายเพื่อหนีความอับอายจากการที่มีลูกไม่มีพ่อ แต่ว่า คอราลี วิทมอร์ กลับไม่คิดอย่างนั้น เธอมั่นใจว่าพี่สาวของเธอต้องถูกฆาตกรรม และในฐานะที่เธอเป็นคนเขียนบทความให้กับนิตยสารฮาร์ททูฮาร์ท หญิงสาวจึงมีหัวใจของนักหนังสือพิมพ์อย่างเต็มเปี่ยม และเธอก็สาบานว่าจะต้องสืบหาความจริงของเรื่องนี้ให้ได้

คอรี่สงสัยว่า เอิร์ลแห่งทรีเมน จะเป็นคนรักของพี่สาวเธอ เธอจึงปลอมตัวเป็น เลตตี้ มอส ญาติที่ห่างไกลของท่านเอิร์ล เพื่อที่จะแฝงตัวเข้าไปอาศัยอยู่ในปราสาททรีเมนเพื่อสืบหาความจริง และเมื่อเธอได้พบกับเอิร์ลแห่งทรีเมนและได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเขา คอรี่ก็พบว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดไว้แต่แรก และที่สำคัญ เธอเริ่มรู้สึกหวั่นไหวไปกับเอิร์ลหนุ่มผู้หล่อเหลาคนนี้

เกรย์สัน ฟอร์ไซธ์ เอิร์ลแห่งทรีเมน ไม่เคยรู้สึกติดใจผู้หญิงคนไหนเท่ากับญาติสาวที่ห่างไกลคนนี้ของเขาเลย ตั้งแต่ที่ภริยาของเขาจากไป ชายหนุ่มก็เฝ้าแต่จมอยู่กับความทุกข์ที่เกิดจากความรู้สึกผิดจากการตายของเธอ แต่เมื่อเขาได้พอกับเลตตี้ เขาก็เริ่มรู้สึกว่ามีความรื่นเริงสดใสเกิดขึ้นในชีวิตของเขา จนทำให้เขาต้องการที่จะเก็บเธอไว้ให้เป็นของเขา

แต่เมื่อคอรี่เริ่มถามคำถามมากขึ้น ก็มีคนที่ไม่ต้องการให้เธอได้รับคำตอบ คนร้ายเริ่มต้องการที่จะหยุดเธอ ในขณะเดียวกันความรู้สึกของคนทั้งสองก็ยิ่งเร่าร้อนและยากจะต่อต้านอีกต่อไป แต่คอรี่จะทำอย่างไรในเมื่อเธอไม่ไช่คนที่เกรย์สันคิดว่าเธอเป็น!!!

***************

ในความเห็นของเรานะ เราคิดว่า แคท มาร์ติน เป็นนักเขียนที่เขียนเรื่องได้สนุก ตื่นเต้น และก็บีบคั้นหัวใจได้ดีคนนึงนะ แต่ว่าเรากลับไม่ค่อยจะประทับใจเรื่องของเธอซักเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะเรามีความรู้สึกว่าเรื่องของเธอบางครั้งก็ขาดไป บางครั้งก็เกินไป จนทำให้มันดูไม่ค่อยสมดุลยังไงก็ไม่รู้ และบางทีเรื่องของเธอก็เดาได้ง่ายเกินไปอย่าง 2 เรื่องนี้

เรื่องแรก - เราชอบมากเลยนะเรื่องเนี้ย... โดยเฉพาะพระเอก เพราะว่าเราชอบพวกหนุ่มไวกิ้งอยู่แล้วว... อิอิ เปิดเรื่องมาก็น่าสนใจมากเลยค่ะ 'หนุ่มไวกิ้งยุคโบราณที่ต้องมาอยู่ในลอนดอนยุควิคตอเรีย' แล้วนางเอกก็ยังเป็นพวกสาวมั่นอีกตังหาก ทำให้ยิ่งน่าอ่านมากขึ้นไปอีก การดำเนินเรื่องก็สนุกดีค่ะ ตื่นเต้นชวนติดตามดี

แต่ว่าที่ทำให้เราไม่ค่อยประทับใจนักก็เพราะว่าพล๊อตมันค่อนข้างจะเดาได้ง่ายมากไปหน่อยอ่ะค่ะ ตัวละครแต่ละตัวรู้โดยไม่ต้องเดาเลยว่าเป็นยังไง ยิ่งตอนจบแล้วยิ่งแบบว่า เฮ้ออ... จบแบบนี้เองเรอะ...

เรื่องที่สอง - เรื่องนี้ก็สนุกค่ะ ตื่นเต้นชวนติดตามไม่แพ้เรื่องแรก แต่ว่าก็เหมือนกับเรื่องแรกอีกนั่นแหละ พล๊อตแบบเดาได้ง่าย ๆ แต่จะดีกว่าหน่อยก็คือปมของเรื่องเธอหลอกได้ดีค่ะ ทำเอาเรางงไปเหมือนกันตอนที่ความจริงเปิดเผยออกมา

แต่ว่าเรื่องนี้มีความบังเอิญของเหตุการณ์ต่าง ๆ เยอะมากกกก..... แม้กระทั่งตอนจบก็ยังจบแบบบังเอิญ ๆ เลยค่ะ ยังดีอยู่นิดนึงที่นางเอกไม่ได้ท้องแบบบังเอิญ ฮ่า ฮ่า ฮ่า...

แต่ถึงจะเดาได้ง่าย ๆ แบบนี้ เราก็ยังรอที่จะอ่านเล่ม 3 ของชุดนี้ค่ะ เพราะพระเอกของเรื่อง ฮาร์ท ออฟ เคอริจ ก็คือ ธอร์ หนุ่มไวกิ้งอีกคนที่เป็นน้องของลีฟค่ะ

ก็บอกแล้วว่าเราอ่ะ ชอบหนุ่มไวกิ้ง ฮี่ฮี่ฮี่


Create Date : 14 พฤษภาคม 2552
Last Update : 14 พฤษภาคม 2552 2:53:38 น. 8 comments
Counter : 892 Pageviews.

 
ความเห็นเกี่ยวกับ แคท มาร์ติน นี่เหมือนกันเลยค่ะ
คือหนังสือเธอเกือบทุกเล่มที่อ่านนี่จะชอบ แต่ก็ไม่ชอบมากที่สุดซักที มันมักจะมีอะไรไม่สมบูรณ์อยู่ในความรู้สึกอะค่ะ
^ ^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:50:48 น.  

 
เข้ามาทักทายค่ะ เพิ่งหลงทางเข้ามาวันแรกเลย สงกะสัยจะหาทางออกจากบล๊อกนี้เจอซะแล้วว.

ยังไม่เคยอ่านงาน ของแคทและก็ยังไม่เคยอ่านนิยายพวกไวกิ้งเลยค่ะ เดี๋ยวจะลองไปหาดู

เพราะว่าคุณโอฯ แนะนำเรื่องไหน ว่าหนุก ก็มักไม่ผิดหวัง..

แนะนำอีกนะคะ


โดย: tilda IP: 58.9.125.21 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:35:53 น.  

 
ว๊ายย...พิมพ์ผิด

หาทางออกไม่เจอค่ะโดย: รสกฟ IP: 58.9.125.21 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:36:54 น.  

 
ไม่เคยอ่านงานของแคท มาร์ตินเลยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:38:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยมป้าโอคนน่าเด็กคะ
ตอนนี้กะลังอ่าน.สงครามลิขิตรัก. ของธุวดาราอยู่คะ
เล่มหน้าได้ใจเลย อิอิ


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:12:26 น.  

 
คุณศรีสุรางค์ - ก็น่านน่ะสิคะ คิดแล้วก็เสียดายฝีมือเจ๊แคทเค้าเนอะค่ะ เธอคิดพล๊อตได้สนุกดีออก

คุณแดง - อ้าวว...เข้ามาแล้วไหงจะรีบออกไปละคะ ฮ่า ฮ่า.. ถ้าว่างก็แวะเข้ามาบ่อย ๆ นะคะคุณแดง ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ ว่าแต่ รสกฟ มันแปลว่าไรอ่ะ ช่วยมาเฉลยให้รู้หน่อยสิคะ

คุณหวานเย็นผสมโซดา - ลองหามาอ่านดูสิคะ เพราะคุณอาจจะชอบเรื่องของเธอก็ได้ แล้วก็อย่าลืมมาบอกกันมั่งนะคะ

นู๋แอน - หวัดดีค่ะนู๋แอน ดีใจมาก ๆ ที่แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:16:50 น.  

 
ในที่สุดป้าโอก้อกลับมารีวิวแล้วดีใจจัง ป้าโอเมื่อไหร่รีวิวเรื่องปีศาจคาร์เพเธี่ยนค่ะ เพราะเล่มนี้อ่านแล้วขัดใจมาก ๆ เลยค่ะเพราะ ทางฟองน้ำแปลข้ามเรื่องของสกายเลอร์ไป เลยดูแปลก ๆ ยังไงไม่รู้


โดย: ducky IP: 202.57.179.100 วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:52:15 น.  

 
มีเรื่อง ปีศาจคาร์พาเธียน ด้วยหรือคะ

เห็นมีแต่ ไฟปรารถนาคาร์พาเธียน เองน๊า... นี่ก็เพิ่งบ่นจบไปเมื่อตะกี้นี้เอง


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:40:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.