......ยังมีอะไรอีกตั้ง 999,995 อย่างที่เราอยากจะทำก่อนตาย......
มนตร์รักข้ามเวลา, สาปรักข้ามเวลา ของ คาเรน มารี โมนนิ่ง

หู๊ยยยย..............หนาวอะไรอย่างนี้หนอ......หนาวซะยิ่งกว่าหน้าหนาวซะอีกนิ แต่ประหลาดดีเนอะ ญี่ปุ่นแผ่นดินไหวมีสึนามิ กรุงเทพหนาวจัดปลายเดือนมีนาที่น่าจะเริ่มร้อนแล้ว ภาคใต้พายุเข้าฝนตกน้ำท่วมดินถล่ม อากาศวิปริตผิดปกติขนาดนี้ สงสัยโลกเราถ้าจะใกล้แตกแล้วจริง ๆ ละมั๊งง......แต่ถ้าแตกจริง ๆ เราก็คงจะไม่ต้องไปไหนหรอกค่ะ นอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้านนี่แหละ หุหุ

แต่หนาวอย่างนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะ ได้นอนซุกโปงอุ่น ๆ อ่านหนังสือสบ๊ายย...สบายจังเลยยยย..............

อ่านหนังสือจบแล้วก็มาเมาท์กันดีกว่าเนอะ....

จากรายชื่อหนังสือที่เราลิสต์ไปเมื่อวันก่อน เพื่อน ๆ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมน๊า.....งวดนี้เราถึงไม่มีรายชื่อหนังสือของอมรินทร์เลยล่ะ..หรือว่าเค้าไม่มีหนังสือใหม่ที่น่าสนใจเลยเหรอ...

อันที่จริงอมรินทร์ก็มีหนังสือแปลที่น่าสนใจออกมาตั้ง 2 เรื่องแน่ะ แต่ว่าออกมาก่อนงานหนังสือนานซักพักแล้วล่ะค่ะ แล้วเราก็สอยมาเรียบร้อยแล้วด้วยล่ะค่ะ เพราะ 2 เรื่องนี้มันแนวของเราชัด ๆ แถมยังมีหนุ่มสกอตนุ่งกระโปรงเป็นพระเอกซะด้วย เพราะงั้นเราต้องรีบคว้ามาครอบครองโดยเร็วววว.........เฟี๊ยววว.........

และ 2 เรื่องที่ว่านี้ก็คือ.............

******************************

= มนตร์รักข้ามเวลา =แปลมาจาก Kiss of the Highland เล่ม 4 ในชุด Highlander ของ Karen Marie Moning โดย ขีดขิน จินดาอนันต์ สนพ.แพรว

(คำโปรยจากปกหลังรวมกับคำนำ สนพ.ค่ะ)

คุณยินดีที่จะสละทุกสิ่งเพื่อความรักได้หรือไม่...

ดรัสตัน แม็คเคลทาร์ ท่านแลร์ดแห่งไฮแลนด์ต้องมนตร์สะกดให้หลับใหล เขาตื่นมาในอีกห้าร้อยปีให้หลัง เพราะหญิงสาวผู้หนึ่งถอนคำสาปให้โดยบังเอิญ ดรันตันไม่เคยพานพบหญิงใดเหมือนเช่นเธอ คาสซิดี้ เป็นคำไอริช แปลว่า ฉลาด เกว็นโดลิน หมายถึง เทพีจันทรา เขาคิด เมื่อได้พบเธอ ดรัสตันก็รู้ว่า โชคชะตานำพาทั้งสองให้มาพบกัน และชะตากรรมของเขาก็อยู่ในกำมือของเธอ

เกว็น คาสซิดี้ แสนจะเพลียกับบรรดาลูกค้าประกันจอมงก เธอตัดสินใจกระโจนขึ้นรถทัวร์สกอตแลนด์กับผู้สูงอายุอีกเป็นโขยง หมายจะหาความตื่นเต้นให้ชีวิตจืดชืด เธอโหยหาอะไรสักอย่างที่ยังระบุออกมาไม่ได้เลยด้วยซ้ำ หรือสิ่งนั้นจะเป็นแค่ความต้องการทางกายที่บรรจุอยู่ในยีน แต่แล้วเธอก็หล่นตุ้บลงบน "โชคชะตา" เข้าเต็มรัก

หญิงสาวผู้หนึ่งที่ไม่เคยพบกับความรักและเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความรัก แต่เธอกลับศรัทธาในสิ่งที่เธอไม่เคยรู้จัก ชายหนุ่มที่หมดหวังในความรัก เพราะสิ่งนั้นทอดทิ้งเขาครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เมื่อทั้งคู่มาพบกัน พวกเขาก็ยินดีสละทุกสิ่งเพื่อความสุขของคนที่พวกเขารัก เพราะทั้งสองตระหนักว่า ความรักไม่ใช่การครอบครอง นั่นคือนิยามความรักในแบบฉบับของดรัสตันและเกว็น

แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความจริงใจในความรัก แล้วความรักก็จะมอบสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดให้กับเรา

******************************

= สาปรักข้ามเวลา =แปลมาจาก The Dark Highlander เล่ม 5 ในชุด Highlander ของ Karen Marie Moning โดย ขีดขิน จินดาอนันต์ สนพ.แพรว

(คำโปรยจากปกหลังรวมกับคำนำ สนพ.เหมือนกันค่ะ )

คุณยินดีที่จะสละทุกสิ่งเพื่อความรักได้หรือไม่...

หากจะมีใครสักคนซึ่งกล้าหาญพอที่จะยอมสูญเสียชีวิตตัวเอง เพื่อความสุขของคนอื่นแล้วล่ะก็ คนคนนั้นก็คือ เดกิส แม็คเคลทาร์

เพื่อช่วยดรัสตัน พี่ชายฝาแฝด เดกิสถึงกับยอมหันเข้าสู่ด้านมืดให้ปีศาจสิบสามตนสิงสู่ ยอมทรยศต่อคำสาบาน หันหลังให้กับทุกสิ่งที่เขารัก กลายเป็นดรูอิดชั่วร้ายและมีชีวิตอยู่กับความหม่นหมอง เขาพยายามหาทางปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระจากพันธนาการนั้น แต่ถึงชีวิตของเดกิสจะเลวร้ายสักเพียงไหน ชายหนุ่มก็ไม่เคยคิดเสียใจ เขาทำสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง และสิ่งนั้นก็นำพาให้เขาพบกับ โคลอี้

โคลอี้...แสงสว่างท่ามกลางความมืดมิด

ยามสายวันหนึ่งในเมืองบิ๊กแอ๊ปเปิ้ลที่แสนจะวุ่นวาย โคลอี้ แซนเดอร์ กำลังหอบตำราโบราณไปให้ชายผู้หนึ่ง ผู้ชายที่เธอด่าทอว่าเป็น เสือผู้หญิง ขี้ขโมยสารเลว และจากนั้นภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เธอก็ไปลงเอยอยู่บนเตียงของเขาโดยที่ถูกมัดติดไว้

โคลอี้พยายามทุกอย่างที่จะต่อต้านเสน่ห์อันเกินห้ามใจของเขา และเดกิสก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้อยู่ร่วมกับเธอ

******************************

เราแทบจะร้องกรี๊ดดด.......วี๊ดดดด.......บึ้มม....... ออกมาเลยล่ะค่ะ ตอนที่เห็นหนังสือ 2 เล่มนี้ ในเว็บอมรินทร์ เพราะรอคอยมานานแสนนานแล้วล่ะว่า จะมีใครน๊า..... หยิบนิยายชุดนี้ออกมาทำอย่างจริงจัง เพราะว่าเราเคยอ่านชุดนี้แล้วชอบมากกก...........

นิยายชุดนี้เคยทำออกมาเมื่อนานมาแล้วโดย ฟ.น. ค่ะ แต่ว่าทำได้ไม่ครบ เพราะทำแค่เล่ม 1, 3 และ 5 (ซึ่งก็คือ สาปรักข้ามเวลา) เท่านั้นเอง แล้วก็แปลงชื่อตามสูตรของเค้านั่นแหละ เป็นนิยายแนวพ่อมด (พวกดรูอิท) เวทย์มนตร์ ข้ามเวลา และหนุ่มสกอต.... เท่าที่เราอ่านมา (3 เล่มของ ฟ.น.) ชุดนี้ไม่ได้ต่อเนื่องกันค่ะ แค่เกี่ยวพันกันเท่านั้น ยกเว้นเล่ม 4 มนตร์รักฯ กับ เล่ม 5 สาปรักฯ สองเล่มนี่แหละค่ะที่ต่อเนื่องกัน

สองเรื่องนี้สนุกมากค่ะ แต่ว่าเราแอบเทใจชอบเล่มมนตร์รักฯ มากกว่าสาปรักฯ นิดนึง เพราะเรื่องหลังโทนของเรื่องจะค่อนข้างมืดมนหน่อย ๆ อ่านแล้วมันเบิกบานสู้เล่มแรกไม่ได้ แถมยังเดาตอนจบได้อีกด้วยอ่ะ แต่ถึงยังไงเรื่องนี้ก็ยังฮ๊อทททท........กว่าเรื่องแรกนะฮ๊าฟฟฟ..........

การดำเนินเรื่องถึงจะไม่ใช่แบบตื่นเต้น ชวนลุ้น แต่ก็จะเป็นแบบน่ารักและเต็มไปด้วยอารมณ์ขันที่ชวนติดตามค่ะ และก็เป็นอารมณ์ขันแบบซนนิด ๆ ทะเล้นหน่อย ๆ ที่อ่านแล้วก็อดที่จะอมยิ้มไปด้วยไม่ได้

นางเอกของสองเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีบุคลิกและภูมิหลังที่คล้าย ๆ กัน คือเป็นสาวที่ดูซื่อ ๆ น่ารัก แต่ว่ามีสมอง (เกว็นเรียกตัวเองกับโคลอี้ว่าเป็นพวกสาวเฉิ่มค่ะ ) และก็มีชีวิตวัยเด็กที่ว้าเหว่

ส่วนพระเอกก็น่าร๊ากกกกกก...........เหมือนกันค่ะ แต่น่ารักแบบหนุ่มสกอตที่หล่อล่ำ ผมยาว แล้วก็นุ่งกระโปรง เอ๊ยย...คิลท์ตัวเดียว หู๊ยย.....เซ็กซี่โพ่ด ๆ แถมพ่อสองคนนี้เค้ายังเป็นคู่แฝดกันซะด้วย ยิ่งเซ็กซี่แบบกำลังสองเลยแหละค่ะ ฮี่ฮี่ แถมยังขี้หวง ขี้หึงอีกตังหากค่ะ (โห...ตรงสเป็คของอะฮั้นทุกข้อเลยนะเนี่ยย......) จนต้องยกขึ้นหิ้งเป็นพระเอกในดวงใจอันดับหนึ่ง (+หนึ่ง) ไปซะแว้ววว..........

ไอ้เรื่องขี้หวงนี่ ถ้าจะเป็นนิสัยประจำตระกูลแม็คเคลทาร์เค้าล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นตั้งแต่พ่อยันลูกเลย อิอิ...

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชอบนิยายพารานอร์มอลแนวข้ามเวลา ที่ฮา ๆ น่ารัก ๆ แล้วก็มีพระเอกเป็นหนุ่มสกอตแล้วล่ะก็ ต้องอย่าพลาดหนังสือ 2 เรื่องนี้เลยล่ะ สนุกแน่ ๆ อะฮั้นรับรองฟันธงคอนเฟิร์มค่า...............
Create Date : 29 มีนาคม 2554
Last Update : 1 เมษายน 2554 0:45:49 น. 10 comments
Counter : 2733 Pageviews.

 
โอว สงสัยต้องไปซื้อมาเพิ่มแล้วหล่ะค่ะ ขออนุญาติแอบเข้ามาอ่านรีวิวบ่อยๆนะคะ ชอบนิยายแปลเหมือนกันค่ะ ซื้อนิยายสนพ.แก้วกานต์เพราะป้าโอเนี่ยแหล่ะค่ะ (ฮิฮิ) อยากให้ป้าโอรีวิวเรื่อง เอเวอร์มอร์เพิ่มจังเลยค่ะ กำลังตัดสินใจอยู่ว่า จะซื้อดีรึป่าว ยังไงก้อขอบคุณนะคะ สำหรับรีวิวดีๆที่เป็นทางเลือกในการซื้อหนังสือ


โดย: หนิง IP: 115.87.135.72 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:1:05:49 น.  

 
แอร๊ยส์ อ่านรีวิวแล้วน่าอ่านอีกแล้วอะค่าาาาาา

มาขอบคุณที่ไปตอบเรื่องชุดหนังสือสุภาพบุรุษจุฑาเทพ (ที่ชอบจำเป็นจตุรเทพอยู่เรื่อย 555) ด้วยนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:14:18:19 น.  

 
ซื้อมนตร์รักข้ามเวลามาแล้วค่ะ สงสัยต้องรีบแซงเรื่องอื่นซะแล้ว ;p


โดย: gig_gigg วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:16:23:24 น.  

 
ป้าโอทำให้โรสตบะแตกอีกแล้ว งือๆๆๆ
จดๆๆๆๆๆ


โดย: โรส (lekouy ) วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:8:55:41 น.  

 
ตามมากรี๊ดดดดค่า เพราะว่าเก็บ 2 เล่มนี้เหมือนกัน คือชอบด้วยปก และแนวเรื่อ งแต่ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นเล่มที่ฟน.เคยหยิบมาทำ โชคดีไปที่อาจจะไม่เคยอ่านเพราะเข้าวงการไม่นาน
แต่ยังไม่ไดอ่านเลยค่ะ เห็นแบบนี้ก็ใจชื้นจะคอยตามต่อไป อิอิ


โดย: amuro4ever วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:9:54:15 น.  

 
สนใจตรงพระเอกหนุ่มสกอตนี่แล่ะค่ะคุณโอ-พิน

แต่นึกถึงสำเนียงสกอตนี่หนาว


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:20:41:03 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม และมาทักทายกันนะคะ

วันนี้ได้ไปลุยงานหนังสือมาค่ะ โห๊ยยย.......เหนื่อยมากกก
กก....

แต่ก็สมใจอยากแล้วค่ะ เพราะได้หนังสือที่อยากได้เกือบครบ รวมทั้งหนังสือที่ไม่ตั้งใจจะอยากเพิ่มมาอีกด้วย แล้วก็ดีใจมากกก........ได้เจอเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานานหลายคนเลยค่ะ

ส่วนหนังสือที่ได้มา ไว้อัพบล๊อกคราวหน้าจะเอามาอวดค่ะ ว่าได้เรื่องอะไรมามั่ง วันนี้ขอตัวไปอ่านหนังสือก่อนค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:20:36:41 น.  

 
เย้ ป้าโอมาแย้ว


โดย: หมวย IP: 110.169.174.86 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:2:07:48 น.  

 
ท่านโอ-พินเจ้าค่า~~~
แล้วทางอมรินทร์ มีแปล่เล่ม 1-3 ด้วยหรือเปล่าเจ้าคะ

ถึงแม้ท่านจะบอกว่า มันไม่ต่อเนื่องกัน
แต่เพราะประโยคที่ท่านเขียนว่า "ไอ้เรื่องขี้หวงนี่ ถ้าจะเป็นนิสัยประจำตระกูลแม็คเคลทาร์เค้าล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นตั้งแต่พ่อยันลูกเลย อิอิ..."

นี้หมายความว่าเล่ม1-3 (ไม่เล่มใดเล่มหนึ่ง หรือไม่ก็ทั้ง 3 เล่ม)มีการกล่าวถึงตระกูลนี้อยู่ด้วย หรือ เป็นตัวเอกเองหรือเจ้าคะ มันถึงได้เกียวเนื่องกันนะคะ

เพราะเท่าที่อ่านที่ท่านนำมาลง มันน่าสนใจซะด้วยซิ
แอบสนใจ สาปรัก มากกว่า มนต์รัก มากกว่า แต่ถ้าจะอ่านก็คงซื้อทั้ง 2 เล่มอยู่ดี

แล้วถ้าซื้อทั้ง 2 เล่มนี้ ก็คงต้องตามล่าเล่ม 1-3 อีก(เพิ่มระยะเวลากินมาม่าไปอีกหลายมื้อ)
ถ้าทางอมรินทร์ มีพิมพ์อยู่แล้วก็จะได้สบายใจ ไม่ต้องตามล่าของ ฟ.น. อีก (เพราะไม่รู้ว่าจะหาได้หรือเปล่า) แถมไม่ต้องกังวลเรื่องชื่อตัวละครให้สับสนด้วย ^ v ^

รอท่านมาเล่าหนังสือเล่มอื่นอีกนะคะ


โดย: ผู้บ้าคาเพเธียน IP: 192.168.2.28, 115.31.138.43 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:13:02:37 น.  

 
ดีค่าพี่โอ งวดนี้กุ๊กก็ได้มาเต็มอัตราศึกเลย ขาดเรื่องกบฏหัวใจ(ชื่อนี้ใช่เปล่าหว่า)เรื่องเดียวเอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า มีความสุขมาก ขอตัวไปนอนอ่านบ้างล่ะน้า.......
ปล.แต่ตอนนี้ 'โขทัยร้อนมากกก ^.^


โดย: กุ๊ก IP: 118.172.221.163 วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:20:27:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

opinpp
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
ความชอบหรือไม่ชอบเป็นความรู้สึกเฉพาะของแต่ละคน
เพราะฉะนั้นข้อความในบล๊อกของเราจึงเกิดจากความรู้สึกของเราเอง ซึ่งอาจจะเต็มไปด้วยอคติอันเกิดจากตัวเราเจ้าของบล๊อก และอาจจะไม่เห็นพ้องต้องใจกับใจของใครบางคน
จึงอยากจะบอกไว้ก่อนว่า บุคคลใดที่ได้เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้ ขอจงได้โปรดอ่านและเข้าใจไว้ด้วยนะจ๊ะ และถ้าจะโต้แย้ง ก็ขอให้โต้แย้งด้วยความใจกว้างที่จะรับฟังความเห็นที่แตกต่าง
เรายินดีต้อนรับความเห็นที่แตกต่างค่ะ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add opinpp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.