www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Movie and Me : 10 ฉากประทับใจ ประจำปี 2008 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

สวัสดีปีใหม่ครับ

... เป็นธรรมเนียมประจำ blog ครับ ที่เจ้าของblog ผู้แฮปปี้กับการดูหนังและการเขียน จะขอรวบรวมความประทับใจเมื่อสิ้นสุดปี มาพูดคุยกับเพื่อนผู้อ่านเฉกเช่น สี่ปีที่ผ่านๆมา ในหัวข้อ

Movie and Meซึ่งประกอบไปด้วย

หนังดีวีดีที่อยากแนะนำ
10 ตัวละครประทับใจ

10 ฉากประทับใจ
10 หนังประทับใจประจำปี


จาก Blog ที่แล้วอันว่าด้วย

Movie and Me : 9 หนังดี(วีดี)น่าดู ประจำปี 2008 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

Movie and Me : 10 ตัวละครประทับใจ ประจำปี 2008 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"Blog นี้จะมาพูดคุยกันถึง ฉาก ที่ประทับใจจากการดูหนังในปีนี้ โดยจัดลำดับตามความปลื้มประทับใจ

และนี่คือ 10 อันดับฉากประทับใจ ของผมประจำปีนี้
อันดับสำรอง

ฉากฆ่าตัวตาย The Happening & ฉากแอคชั่น ใน Wanted
ถึงจะผิดหวังกับหนังไปซักหน่อยกับ The Happening แต่เหมือนทุกๆครั้งที่เมื่อถึงคราวต้องการบีบหัวใจคนดูให้ระทึกแล้วค่อยๆทำให้ต้องหยุดเต้นชั่วคราว พี่มาโนชทำได้ดีเสมอมา ฉากจิ้มคอเอย กระโดดตึกเอย มันจึงดูสมจริงติดตาผมมาตลอดทั้งปี

และ จะตัดทิ้งก็ไม่ได้ กับ ความทึ่งที่ได้เห็น รถหมุนรอบตัวหิ้วคนขึ้นรถ , โยคะขั้นเทพลอดอุโมงค์ , รถหมุนตีลังกาเหนือรถอีกคันเพื่อส่งกระสุนผ่านหลังคา , รถไฟตกผา กับ ถล่มโรงทอผ้า ใน Wanted ล้วนแต่เป็น ฉากแอคชั่นความคิดสร้างสรรค์แห่งปี
อันดับ 10

"I will now make this pencil disappear. ท๊าด๊า " + You complete me + ทำไมรีโมทไม่ติดฟระ ตู้ม อะจึ๋ย ใน The Dark knight3 ฉากที่เลือกมา มองในไอเดียก็แสบและฉลาด เปี่ยมอารมณ์ขัน สำหรับการนำเสนอตัวตนของตัวละคร ผ่านกิจกรรมและคำพูด มองในแง่ของการถ่ายทำก็ยอดเยี่ยม(ฉากระเบิดโรงพยาบาล)

เพราะได้ฉากดีๆเหล่านี้ ช่วยเสริมการแสดงชั้นดี จึงเป็นเหตุให้ ใครๆก็หลงรัก ฮิๆฮ่าๆฮุๆโฮ่ๆอันดับ 9

ฉากแข่งรถและขับรถไล่ยิง ใน Speed racerผมให้สิบเต็มสำหรับงานด้านภาพของ Speed racer ที่ บรรเจิด สร้างสรรค์ บ้าพลัง จัดจ้าน จี๊ดจ๊าด เปรี้ยวเข็ดฟัน ถอดอารมณ์การ์ตูนออกมาได้สมบูรณ์แบบ งานวิชวลในหนังเรื่องนี้ เป็น ความแปลกใหม่ที่น่าจดจำ เหมือนกับที่เคยทำได้ตอน The Matrix ที่โชว์ฉากหลบกระสุนและฉาก CG ตะลึงลานสายตาหลายต่อหลายฉาก

โดยเฉพาะฉากขับรถแข่งหรือขับรถไล่ยิงกัน คือ ไฮไลท์ที่ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับที่ตอนที่ได้เห็นเกมส์สามมิติครั้งแรกในชีวิตอันดับ 8

ฉากร้องรำทำเพลง ใน Enchantedทุกๆฉาก musical ที่ตัวละครออกมาร้องๆเต้นๆในหนัง Enchanted ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขเหลือเกิน เหมือน จึเซลล์และเพื่อนๆมาสลัดความทุกข์ไปให้ และ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมมักจะหยิบมาดูเล่นๆเสมอเวลารู้สึกกลุ้มใจอันดับ 7

ฉากทอยเหรียญกันมั้ยจ๊ะ friendo ใน No country for old menนอกจากฉากเด็ดๆที่ใช้วิธีเล่าเรื่องด้วยภาพโดยไม่ต้องมีบทสนทนา เช่น ฉากตายของสองตัวละคนสำคัญ ยังมีสองฉากที่ผมชอบมากๆใน No country for old men

หนึ่งคือ ฉากไล่ล่า หนังทำได้อย่างสุดยอด ตั้งแต่ปูพรมทำให้คนดูต้องกลั้นหายใจลุ้นไปกับพระเอกตั้งแต่ย้ายโรงแรม หนังไม่รีบร้อนให้สองตัวละครมาเผชิญหน้ากัน ก่อนจะสาดกระสุนในเงามืดอันสุดแสนตื่นเต้น แสงและเงาในฉากนี้สุดยอด

เกริ่นมาซะยาว แค่จะบอกว่า ถึงเจ๋งแค่ไหน ก็ยังไม่ชนะใจเท่าฉากกวนโอ๊ยแต่กดดันระหว่าง เฮียผมบ๊อบโรคจิต กับ เจ้าของร้านขายของชำ ตอนเสี่ยงหัวก้อยอันดับ 6

ฉากโชว์งามอลังการ ใน Australiaขอยกนิ้วให้กับการถ่ายภาพในหนังเรื่อง Australia ว่างามระดับหยดย้อยอลังการ เป็น หนังที่มีภาพงดงามมากมายชนิด ต่อให้นั่งดูจากจอทีวีไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหน ก็ไม่มีทางเก็บความประทับใจได้ครบ

ทุกๆช็อตใน Australia สามารถตัดออกมาเป็นภาพปฏิทินหรือโปสเตอร์ที่มีระดับ ทุกๆฉากสั้นๆสามารถตัดมาทำเป็นหนังโฆษณาสินค้าชั้นเยี่ยม เรียกได้ว่า คุ้มค่าแล้วที่ทางการออสเตรเลีย จะให้เงินมาร่วมทุนสร้างเพื่อโปรโมทประเทศอันดับ 5

ฉากจบ ใน The Mist
สิ้นหวังเลวร้ายอย่างร้ายกาจในตอนจบ แทบจะทำให้คนลืมประเด็นเด่นๆกลางเรื่องไปได้หมด เพราะปรับอารมณ์ความคิดไม่ทัน ไม่นึกไม่ฝันว่าจะจบลงแบบนี้ ใจร้ายได้ที่เหลือเกินนะ พี่ แฟรง ดาราบอนต์อันดับ 4

ความงามอย่างมีจิตวิญญาณ ใน The Fallงานด้านภาพใน Australia งามหยดย้อยอลังการเหมือนภาพถ่ายชั้นดีเหมือนหนังโฆษณาชั้นเลิศ แต่ งานด้านภาพในแทบทุกฉากของ The Fall มีมากไปกว่านั้น ตรงที่ ภาพในหนังราวกับมีจิตวิญญาณ งดงามราวบทกวี

ที่น่าทึ่งคือ ผกก. ทาร์เซ็ม เหมือน จา พนม ตรงที่ จา ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตั๊นท์ ทาร์เซ็ม ก็โชว์เทพ ไม่ใช่ซีจี มันทำให้รู้สึกคุ้มค่าเหลือที่กับการได้ตีตั๋วเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์อันดับ 3

ฉากเล่าสลับหลายมุมมองพร้อมเสียงพิมพ์ดีด ใน AtonementAtonement เต็มไปด้วยฉากที่น่าจดจำ ฉากที่ต้องยกนิ้วให้คือฉากลองเทคริมหาด แต่ที่ประทับใจมากๆ คือทุกๆฉากที่เล่นเล่าเรื่องสลับไปมาร่วมกับเสียงพิมพ์ดีด ที่ดึงผู้ชมให้เอาใจช่วยและมีอารมณ์ร่วมไปกับเหตุการณ์ตรงหน้า

เช่น ฉากที่ตัดสลับระหว่าง perception ของตัวละครที่แตกต่างเช่น ฉากดูผ่านริมหน้าต่างตอนต้น , ฉากชุดเขียวริมตู้เสื้อผ้า หรือ ฉากที่ โอ๊ะโอ จดหมายผิดซอง ตอนพระเอกนึกได้ว่าส่งผิดฉบับ หรือ ตอนหลังๆ ที่เสียงพิมพ์ดีด มีความหมายถึง เรื่องเล่า และ เร่งเร้าตามความรู้สึกผิดเช่นเดียวกับเฉดสีในหนัง อย่างเช่นฉากในโรงพยาบาล
อันดับ 2

ฉากเพลง The Beatles ใน Across the universeอลังการงานสร้าง อลังการความคิดสร้างสรรค์ (ปีนี้มีฉากที่ให้อารมณ์อลังฯเยอะเหลือเกิน) มองในแง่ความพร้อมเพรียงและออกแบบท่าเต้นก็สุดยอด มองในแง่ความอาร์ตความเซอร์เรียลก็สุดเจ๋ง

เช่น I Want You (She's So Heavy) เป็นบทเพลงตอนที่ Max ถูกหมายเรียกไปรายงานตัวเพื่อเป็นทหาร ถ่ายทอดออกมาในสไตล์เหนือจริง ในท่วงทำนองเพลงมาร์ช หรือ ฉากอาร์ตๆที่ใช้เพลง Strawberry fields forever บรรยายความร้าวรานในใจตัวละคร ผ่านผลสตรอเบอรี่สดๆที่ละเลงกับสีแดงบนแปรงป้ายสี แล้วหลอมรวมไปกับ ระเบิดที่ตกลงมาบนหยดเลือดของเหยื่อในสงคราม

อันดับ 1

ฉากเอาคืน ใน There will be bloodฉากเอาคืนทั้งสองฉาก (ในโบสถ์/ในบ้าน) นอกจากจะเป็น ฉากที่น่าจดจำและแสดงความชั่วร้ายในก้นบึ้งจิตใจของคนได้อย่างน่ากลัว ยังเป็น เพียงสองฉากสำคัญที่เราจะได้เห็น ตัวเอกสองคนที่ต่างก็เป็นตัวร้าย ถูกสะกิดที่ต่อมมโนธรรมหรือสำนึกผิดชอบชั่วดี (Superego)

เพราะถึงแม้จะเป็นการถูกบังคับให้พูด แต่ มันก็เป็นช่วงเวลาเดียวที่ทั้งสองคนจะได้เฉียดใกล้ ความถูกผิด ผ่านเสียงตัวเองว่า "ข้าทอดทิ้งลูกชาย ข้าคือคนบาป" กับ "ข้าหลอกลวง พระเจ้าที่ข้าใช้อ้างคือความงมงาย" ซึ่งมันคือ ความผิดที่พวกเขาได้กระทำจริงๆ

ต่างฝ่ายต่างเลวและแรงไม่แพ้กัน การเอาคืนครั้งแรกเป็นการประนีประนอมเพื่อผลประโยชน์ แต่ การเอาคืนครั้งที่สองคือการปลดปล่อยธาตุแท้แบบไม่มีกั๊ก

พลังการแสดง พลังของหนัง และ เรื่องราวที่ผลักดันอย่างเข้มข้นถึงขีดสุด รวมกันนำไปสู่ ฉากที่รุนแรงและทรงพลังเป็นอย่างยิ่ง
10 อันดับข้างต้นคือ ฉาก ที่ ผมฯ ประทับใจ แล้วคุณประทับใจ ฉากใดในหนังที่ได้ดูกันบ้าง มาแบ่งปันกันครับ

แล้ว

Blog หน้า มาปิดท้ายกัน 2 blog ต่อเนื่องส่งท้ายปี 2008

กับ

5 หนังไม่ชอบ + 50 อันดับหนังประทับใจประจำปี 2008

ซึ่งหัวข้อหน้า คงจะต้องแบ่งออกเป็น 2 blog เพราะเนื้อหาคงจะยาวเหยียดน่าดู แล้วมาคุยกันครับ ว่า ปีที่ผ่านมา คุณ ปลื้ม และ ไม่ปลื้ม หนังเรื่องใดบ้างLink 10 ตัวละครประทับใจประจำปี ของปีที่ผ่านๆมา

10 ฉากประทับใจ ประจำปี 2007

10 ฉากประทับใจ ประจำปี 2006

10 ฉากประทับใจ ประจำปี 2005

สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง ได้ที่ //vreview.yarisme.com
พื้นที่แนะนำผลงาน{ตัวเอง}

(คลิกที่รูปหนังสือ เพื่อ อ่าน หรือ แสดงความเห็น ต่อหนังสือแต่ละเล่มได้เลยครับ)

ปีนี้ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” ขอฝากผลงานเล่มล่าสุดที่เพิ่งคลอดจ้า อันว่าด้วย 'ความรักและกำลังใจ' ผ่านแรงบันดาลใจจากชีวิตและภาพยนตร์ ในหนังสือที่ชื่อว่า

เมื่อฉันลืมตา แล้วโลกเปลี่ยนไปและ ผลงานสองเล่มก่อน จากสองปีที่ผ่านมา"หนังสือรัก" หนังสือที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม กับ องศาที่ 361 หนังสือที่อาสาช่วยคุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยอาศัย'หนัง'เป็นสะพานพาไปเข้าใจตัวเอง


มีขายตามร้านหนังสือทั่วไป แต่ เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก

พูดคุยกับเจ้าของ Blog คลิก

เปิดหารายชื่อหนังเก่าๆนอกเหนือจากในหน้าสารบัญ คลิก

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 20:20:43 น. 12 comments
Counter : 4906 Pageviews.

 
ปี 2008 มีฉากในหนังน่าประทับใจ เยอะมากเหมือนกัน ขออนุญาติเกิน 10 นะจ๊ะ
+ฉากจบ ใน The Mist หักมุมให้จิตตกอย่างแรง แต่สอนอะไรให้เยอะเลย ^^
+ฉากใน Wanted ตอนเจ้โจ ยิงโค้ง...ตัวเองตายคนอะไรตอนตายก็ยังสวย
+ฉากนางจิ้งจอกเรียนรู้ความรัก โดยสละตัวเองในพลิกตำนานโปเยฯ
(อินจนเสียน้ำตา ต้องจูนตัวเองพักใหญ่เลย)
+ฉากปลอบใจนางเอก (ฮามาก) และอีกหลายๆฉากใน Mamma Mia อันเนื่องมาจากเพลงไพเราะ
+ฉากรักใน Wall-E ตอนอีฟ จำอะไรไม่ได้
(เศร้า)
+ฉากเริ่มใน happening ที่คนหล่นจากตึกสูงๆ (จิตตกจริงๆ)
+ฉากต่อสู้ในผับที่มีการแสดงชกมวย ยกที่โดนปล้นชัยชนะ ในส้มตำ
(น้องผู้หญิงชกมวยได้สวยมาก)
+ฉากตอนได้รับคำตัดสินให้ชักคะเยอชนะ(แอบชั่วร้าย)ใน ดรีมทีม
(นักแสดงน่ารักทุกคนเลย)
+ฉากย้อนไป-มาเก็บรายละเอียดใน Vantage point
(ทำให้จ้องหนังแทบไม่กระพริบตา)
+ฉากเฉลยปริศนาใน P.S. I love you ว่าเบื้องหลังคือใคร
(ซึ้งจนน้ำตาไหล)
+ฉากทำพิธีวางยันต์ของพระดังใน สียามา
(ดูแล้วขลังมาก ขนลุก)โดย: pangjang IP: 58.8.112.104 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:18:48:01 น.  

 
เข้ามาเก็บข้อมูลครับ
เผื่อเรื่องไหนไม่ได้ดู ก็จะได้หามาดู
แล้วก็อยากรู้รสนิยม, มุมมองของเจ้าของ blog คนเก่งครับ (ผมตามอ่านเกือบทุกรีวิว ^ ^)


โดย: gonz IP: 118.173.55.153 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:19:07:59 น.  

 
เอ่อ ชอบบบบ
อันดับ 7 จาก No country..
มากๆเลย ขำมุขนี้ ตอนที่ดูจบ
(ตอนเล่นมุขนั้นก็ยังไม่ขำนะ มานั่งคิดได้ตอนจบ)
กับ
อันดับ 3 Atonement อื่มหื่ม ..
เรื่องนี้ .. เจ็บจริง ..


โดย: city of the damn IP: 118.172.182.249 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:19:18:20 น.  

 
หนังที่จขบ.ประทับใจ ได้ดูไปแค่สามเรื่อง

Enchanted ร้องรำทำเพลงกันสนุกสนาน
ผสานคนกับการ์ตูนได้เนียนดี
ตอนที่แม่มดพยายามจะให้นางเอกกินแอปเปิ้ล
ร่าเริงทั้งเรื่อง แต่ก็เรียกน้ำตาได้ตอนท้ายๆ

Australia หนังสุดแสนจะยาว แต่ภาพสวย
จนตัดเอามาทำโปสเตอร์ได้ทุกฉากอย่างจขบ.ว่า

Across the universe สร้างเรื่องที่เหมาะกับ
แต่ละบทเพลง หรือเลือกเพลงมาใช้กับเรื่อง
ได้อย่างน่าฉงน(แม้จะเป็นเวอร์ชั่นที่พ่อแม่ไม่
ชอบเท่า original ก็ตาม) ชอบฉาก strawberry เช่นกัน
แต่ตอนเพลง Mr.Kite นั้นมึนหัวมาก

ชอบฉากรักใน Wall-E ตอนอีฟ จำอะไรไม่ได้
เหมือนคห. 1

Sweeney Todd หนังเพลงสุดขนลุก
ชอบตอนจบที่พระเอก รู้ว่าฆ่าเมียตัวเอง
มันรันทดจริงๆ
โดย: มังกรเขียวหัวยุ่ง (cruduslife ) วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:20:13:54 น.  

 
เพิ่งได้ดู the fall สุดยอดอลังการงานสร้างจริง ๆ
อิจฉาคนได้ดูในโรงหนังจัง


โดย: ole IP: 202.139.223.18 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:0:26:21 น.  

 
ใน 10 เรื่องยังดูไม่ครบเลยค่ะ
ต้องไปหามาซะแล้ว

ชอบ The Happening
ดูแล้วมันตาเอ็ม ไนท์ แท้ๆ
ขนลุกกว่าดูหนังผีโรงเลี้ยงเด็กอีก
(แต่นั่นก้อกลัวเหมือนกัน อิอิ)


โดย: J☆nE IP: 58.64.101.236 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:23:30:58 น.  

 
วันนี้ได้แผ่น The Fall มา
คนขายยัดเยียดให้ ขอให้เอา เขาบอกว่า ผกก. ทำหนังเรื่องนี้ ๗ ปี แถมเล่าเรื่องย่อด้วย
เลยต้องเอามา
เพิ่งอ่านเจอที่นี่ คิดว่าไม่ผิดแน่ที่เอามา


โดย: คนขับช้า วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:1:15:39 น.  

 
เพิ่งดู The Fall จบ...
สนุกจังเลย ชอบมาก
มันคือศิลปะ!!!


โดย: cza IP: 202.28.78.180 วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:0:22:36 น.  

 
เช่นเดิมครับ ผมลองนั่งลิสต์ของตัวเองก่อน แล้วค่อยอ่านของคุณ จขบ. มีหลายฉากใกล้เคียง แต่ก็ไม่ถึงกับตรงกันซะทีเดียวแฮะ ...

10. ฉากที่ เมอริล สตรีปร้องเพลง The winner takes it all ใส่เพียซ บรอสแนน (Mamma mia!)
+ ไม่คิดว่าป้าเมอริล จะร้องออกมาได้ดีและทรงพลังขนาดนั้น

9. ฉากเล่นซ่อนหา (The orphanage)
+ หลอนซะไม่มีอ่ะ!

8. ฉากจบ (There will be blood)
+ รุนแรง แบบบ้าหลุดโลก แต่ก็เป็นบทสรุปของหนังที่ “ทรงพลัง” มากๆ

7. ฉากไร้บทสนทนาในช่วงแรก (Wall-E)
+ ถึงแม้ไม่ต้องพูดอะไร แต่คนสร้างก็สามารถสื่ออารมณ์ของหุ่นยนต์เหงาๆ ตัวเดียวบนโลกออกมาได้อย่างครบถ้วน ฉาก “โลกร้าง” ดูหลอกหลอนกว่าใน I am legend ด้วยซ้ำ

6. ฉากพ่อ “พยายาม” พูดกับลูก (The Diving Bell and the Butterfly)
+ ถึงแม้เป็นฉากสั้นๆ แค่ไม่กี่ฉาก แต่ก็อยู่ในอารมณ์ที่ทำให้คนดู “ใจสลาย”

5. ฉากนางเอกโบกมือให้พระเอกก่อนจะจากกัน (In the city of Sylvia)
+ ถึงจะเห็นแค่แว่บเดียว แต่ก็เป็นฉาก “โบกมือแห่งปี” จริงๆ และก่อความเสียดายให้แก่คนดูอย่างถึงที่สุดว่านับแต่นี้ไป เราจะไม่ได้เห็นเธอ (ในหนังเรื่องนี้) อีกแล้วหรือนี่

4. ทุกฉากที่มี Javiar Bardem ปรากฏตัว (No country for old men)
+ “ผมบ๊อบปิศาจ” ที่ล่องลอยมาแต่ไกล ชวนให้อยากวิ่งหนีไปไกลๆ สัก 2-3 กิโล

3. หลายๆ ฉากบนโต๊ะกินข้าวที่บ้าน (Tokyo sonata)
+ โคตรจะอึดอัด แต่สามารถอธิบายความเป็นไปของสภาพครอบครัวนี้ และซ่อนอีกหลายๆ นัยของหนังเรื่องนี้เอาไว้ด้วย

2. ฉากสลับมุมมองในเหตุการณ์เดิม (Atonement)
+ เจ๋งสุดๆ และทำให้อารมณ์คนดูเปลี่ยนตามที่ได้เห็น “ความจริงอีกด้านหนึ่ง” ไปด้วย

1. ฉากไคลแม็กซ์ก่อนจบ ไปจนถึงฉากจบ (Let the right one in)
+ เป็นฉากไคลแม็กซ์ที่สุดคัลท์แห่งปี (ของผม) และฉากจบที่เมื่อจินตนาการถึงอนาคตข้างหน้าของเด็กตัวเอกทั้งสองแล้ว ก่อให้เกิดอารมณ์ต่างๆ ขึ้นมาอีกนานับประการ และยังคงลอยอ้อยอิ่งอยู่ในห้วงความรู้สึก แม้จะดูจบไปเนิ่นนานแล้วก็ตาม

ส่วนฉากที่ยังอยู่ในความทรงจำของปีที่ผ่านมา แม้จะไม่หลุดจาก 10 อันดับก็ตาม ได้แก่ ...
* หลายๆ ฉากประกอบเพลง The Beatles ใน (Across the universe) – เก๋ซะ! คิดได้ไง
* ฉากสู้กันแบบถึงเลือดถึงเนื้อในโรงอาบน้ำ (Eastern promises) – มันดู “จริง” ซะจนคนดูอาจลืมไปว่าเค้า “เปลือยทั้งตัว” สู้กันอยู่
* ฉากจบ (The Mist) – เป็นเพราะผมไม่ชอบการจบแบบนี้ (แต่ถ้าไม่จบแบบนี้ หนังก็คงไม่ทรงพลังเท่านี้) เลยทำให้ฉากนี้หลุดจาก 10 อันดับ
* ฉากจูบรสบลูเบอรี่ (My blueberry nights) – หวานซ้า
* ฉากไคลแม็กซ์ (Wonderful town) – เป็นเซอร์ไพรซ์ ไม่คิดว่าหนังจะออกมาในรูปนั้น
* ฉากโจ๊คเกอร์แต่งเป็นพยาบาล แล้วเข้าไประเบิดโรงพยาบาล – สุดยอดแห่งความจิตหลุด!!
* ฉากโลเคชั่นอลังการ (The Fall และ Australia) – สุดยอดโปรดัคชั่นด้านการถ่ายภาพ
* ฉาก “ตบฝี” ที่ (__) ของพระเอก (Serbis) – อี๋!!~
* ฉาก “อะไรอยู่ในตู้เสื้อผ้า” (Burn after reading) – ทั้งฮา ทั้งป่วง ได้ใจเหลือเกิน


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:16:04:39 น.  

 
+ แอบเสีย น้ำตาให้กับ The reader (ตอนที่ Ralph Fiennes เจอกับ Kate winslet ) ทำให้รู้สึกว่าผู้หญิงที่ไม่มีความรู้กับมีความรักที่ยิ่งใหญ่
+ ซึ้งไปกับ รักแห่งสยาม จนต้องเอาสำนวนของ แตงไปใช้ "ถ้าโชคดีสักวันเราคงได้พบกันอีก"
+ ตื่นตาฉากกับ Australia
+ ตลกร้ายแห่งปี กับ โจ๊กเกอร์(Batman The Dark Knight ) และรู้สึกสะใจน้อย ๆ
+ The orphanage ทำรู้สึกสงสารผี มากกว่าสงสารคน
+ หนังคบรส คนแก่กลายเป็นเด็ก The Curious Case of Benjamin Button
+ Doubt ปริศนา ยากเกิน(กว่า) จะคาดเดา สรุปแล้วผมก็ยังต้องเดา


โดย: Bababibi IP: 58.9.102.242 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:1:35:36 น.  

 
คุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
วิจารณ์หนังได้เฉียบขาด เก่งมากๆค่ะ


โดย: natsumi IP: 125.27.99.124 วันที่: 17 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:15:43 น.  

 
ชอบการ์ตูนที่มีพระเอกเป็นมังกร มั๊กๆ อยากรู้จัง ว่าชื่อเรื่ออาราย.......ช่วยตอบด้วยดิ.


โดย: เม IP: 203.144.144.165 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.