5 ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ ไปเที่ยว-พักให้ฟิน


 

ใครที่ไปเชียงใหม่ แต่ยังไม่ค่อยได้ไปที่ดอยสะเก็ด ขอแนะนำให้ลองไปกัน อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 30 นาที แต่ก็ได้บรรยากาศของขุนเขา อากาศเย็นสบาย เที่ยวชมเขื่อนหรือทานอาหารให้อร่อย

 

ขอแนะนำ 5 ที่ที่ควรไปเยือนหากไปถึงดอยสะเก็ด

1 ที่แรกฮอทมากๆนั่นก็คือ สะพานแขวน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา กำลังเป็นที่ฮือฮาอยู่บนโลกออนไลน์ จนใครๆก็แห่ไป ด้วยลักษณะสะพานแขวนที่ยาวพาดผ่านช่องแคบเขื่อนแม่กวง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยงาม มีขุนเขาโอบล้อมเขื่อนอันกว้างใหญ่

 

สะพานแขวนเขื่อนแม่กวงนี้ แรกเริ่มของการก่อสร้าง ก็เพื่อต้องการอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้าน ใช้เป็นเส้นทางสัญจร ซึ่งแต่เดิมถูกตัดขาดมาตั้งแต่มีการสร้างเขื่อน ทำให้ชาวบ้านต้องเดินทางโดยวิธีใช้เรือมามากกว่า 40 ปี การมีสะพานนี้ทำให้ชีวิตของชาวบ้านดีขึ้น และติดต่อได้เหมือนเดิม โดยเชื่อมช่องแคบระหว่างเขื่อนแม่กวงอุดมธารากับบ้านป่าสักงาม และกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่

 

นอกจากสะพานแห่งแรกที่เปิดให้เพียงคนเดินข้ามได้ สะพานใหม่ที่กำลังสร้างจะเปิดให้รถวิ่งได้ด้วย

 

ใกล้กับเขื่อนมีร้านอาหารเก่าแก่ที่อร่อยมากเป็นที่รู้จักกันมายาวนาน คือร้านท่าเรือลุงเจริญ เมนูเด็ดที่ใครๆมาต้องสั่งคือ กุ้งทอดกรอบ ปลาทอดสมุนไพร คะน้าน้ำมันหอย และมีอีกหลายเมนูแสนอร่อย

2 จากเขื่อนแม่กวง ต้องไปอีกไฮไลท์นั่นคือ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด ตั้งอยู่บนเขาสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชนด้านล่างวัดติดกับตลาด เป็นเมืองเก่าที่มีมานาน จะใช้บันไดนาคเดินขึ้นไปก็ได้ แค่จะสูงชันสักนิด ปัจจุบันมีทางรถยนต์ให้ขึ้นไปสะดวก เนื่องจากวัดดอยสะเก็ดตั้งอยู่บนเขา ทำให้ภายในวัดมีจุดชมวิวหลายจุด มองเห็นเมืองเชียงใหม่และชุมชนด้านล่างวัด

 

นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งน่าสนใจหลายอย่างเช่น พระเจดีย์ ซึ่งเป็นที่บรรจุพระเกศาธาตุ อายุร่วม 1,000 ปี เป็นเจดีย์องค์ใหญ่สูง สวย สง่า สร้างครอบองค์เก่าไว้ ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุอันเป็นปูชนียวัตถุอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่สักการะเคารพของชาวดอยสะเก็ด ทุกปีในเดือน 8 เป็ง (ขึ้น 15 ค่ า เดือน 6 ใต้) ทางวัดจะอันเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ลงมาจากที่ประดิษฐานให้พุทธศาสนิกชนสรงน้ำ นอกจากนั้น ยังมีพระพุทธรูปบูชาทองคำ พระพุทธรูปทองสำริด อีกจำนวนมากเพื่อให้พุทธศาสนิกชน ได้สักการะบูชา

 

          

  3  เต๋า การ์เด้น เฮลธ์สปา แอนด์รีสอร์ท รีสอร์ทเพื่อสุขภาพที่ไม่ได้โด่งดังแค่เมืองไทย แต่ดังระดับโลกเลยทีเดียว ด้วยห้องพักท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และการบริการ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 โดยคุณประเสริฐ จิระพงศาธร หรือ Master Mantak CHIA บนพื้นที่กว่า100 ไร่อันเงียบสงบ

 

นอกจากห้องพักยังมี ห้องอาหาร สปา ส่วนบริการการออกกำลังกาย รวมไปถึงอาคารสำหรับการสัมมนาและฝึกสอนสมาธิ สวนและแปลงผักปลอดสารพิษซึ่งปลูกไว้สำหรับบริการให้แก่แขกของทางรีสอร์ท

 

ที่นี่มีห้องพักแบบมาตรฐานขนาด 24 ห้อง ซึ่งราคาของห้องพักเหล่านี้ได้รวมค่าบริการอาหาร 3 มื้อต่อวัน กิจกรรมการฝึกสอนออกกำลังกายแบบชี่กงในตอนเช้า การฝึกสอนออกกำลังกายแบบเต๋าหยินในตอนค่ำ นอกจากนี้ยังมีโฮมเธียเตอร์ ฟิตเนสคลับ สนามเทนนิส ปิงปอง สนามแบตมินตัน สระว่ายน้ำเกลือขนาดใหญ่ และห้องอบไอน้ำ พร้อมศาสตร์การดูแลเชิงการแพทย์แบบธรรมชาติบำบัด หรือ Holistic Medical Spa

4 บอลลูนดอยสะเก็ด ว่ากันว่าหากไปดอยสะเก็ดแล้ว ต้องลองขึ้นบอลลูน เพื่อชมวิวที่งดงามของขุนเขา ทุ่งนา และสายหมอก กับเชียงใหม่ บอลลูน ปาร์ค ซึ่งเปิดให้บริการบอลลูนแบบนั่งตระกร้าทุกวัน คือช่วงเช้าหรือเย็น  เปิดให้บริการ 7.00-19.00 น. นั่งบอลลูนได้ 2 ช่วงเวลา คือ 7.00-8.30น. และ 17.00-19.00น. ราคาคนไทย 1300บาท ต่างชาติ 1600 บาท สนใจลองติดต่อ ฟลายอิ้งมีเดีย 096- 868-4176 Email : flyingmedia@gmail.com

5 ปิดท้ายที่อยากสนับสนุนเอสเอ็มอี ริมนาแกลลอรี่ เป็นรีสอร์ทเล็กๆเก๋ๆ ในดอยสะเก็ด แอบอิงอยู่ริมทุ่งนาข้าว ห่างจากสะพานดอยสะเก็ดแค่ 1 กิโลเมตร ดังนั้นหากอยากไปสัมผัสอากาศดีๆริมเขื่อนดอยสะเก็ดแล้วละก็ขอแนะนำที่นี่เลย ได้บรรยากาศทั้งทุ่งนา ขุนเขาและเขื่อน

 

ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ พร้อมการนวดแผนไทย

นอกจากวิวสวยๆของทุ่งนา ยังมีงานศิลปะแสดงอยู่ในแกลลอรี่

 

ชมวิวทุ่งนา พร้อมกับที่พักเป็นส่วนตัวสะดวกสบายสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  จะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หรือมาพักผ่อนก็พร้อมต้อนรับ โทร 083-0800238 ,053-104579 
Create Date : 30 มกราคม 2561
Last Update : 30 มกราคม 2561 11:24:56 น.
Counter : 1862 Pageviews.

1 comments
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ร้านกาแฟท่าเรือส่ง ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(19 ม.ค. 2565 14:09:16 น.)
Chef Bing - Pizza Original New York Pizza. ซอยร่วมฤดี ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ newyorknurse
(19 ม.ค. 2565 07:15:38 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 294 : Deja Vu The Kop Civil
(17 ม.ค. 2565 10:25:06 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 3 อาจารย์สุวิมล
(23 ม.ค. 2565 14:53:18 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 31 มกราคม 2561 เวลา:3:42:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด