มทส.ลงนามอสส.ถ่ายทอดเทคโนโลยี


 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับองค์การสวนสัตว์ (อสส.)ลงนาม MOU ด้านการพัฒนาความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยี หวังต่อยอดพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศ

 

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องประชุมพจนสารหน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 22 กรุงเทพฯ องค์การสวนสัตว์ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมการพัฒนาความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีโดยมีศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ นายเบญจพลนาคประเสริฐผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เป็นผู้ร่วมลงนาม

 

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือของทั้งสองหน่วยงาน ต่างเห็นถึงความสำคัญของการร่วมกันใช้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อส่งเสริมการพัฒนาความรู้ความเข้าใจและถ่ายทอดเทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมเพื่อบริการให้เด็ก เยาวชน และประชาชน รวมทั้งส่งเสริมการดำเนินงานตามภารกิจ โดยยึดถือประโยชน์ของหน่วยงานทั้งสองเป็นสำคัญ

 

ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กล่าวว่า

 

การดำเนินความร่วมมือกับองค์การสวนสัตว์ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันใช้ทรัพยากรและความสามารถดำเนินการตามภารกิจหลักของหน่วยงานทั้งสองฝ่าย เพื่อร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้เกิดประโยชน์ในทางปฏิบัติอย่างเหมาะสมต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศต่อไป

 

ทางด้าน นายเบญจพล นาคประเสริฐ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงฯ ครั้งนี้เป็นการขยายเครือข่ายพันธมิตรให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้และเป็นกรอบความร่วมมือที่จะนำมาซึ่งความทันสมัย ถ่ายทอดผ่านงานด้านวิชาการ การจัดการแหล่งเรียนรู้ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตลอดจนการพัฒนาบุคลากร การสื่อสารทางด้านเทคโนโลยี และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์องค์ความรู้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อส่งเสริมการดำเนินงานจาภารกิจของทั้งสองหน่วยงาน โดยมุ่งหวังที่จะผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์ นวัตกรรมใหม่ เพื่อจะนำไปสู่สังคมแห่งการเรียนรู้อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

 

ทั้งนี้ องค์การสวนสัตว์ ขอเรียนว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการสร้างองค์ความรู้เพื่อจะนำมาต่อยอดแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปให้สามารถรับรู้และเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วซึ่งสอดคล้องกับภารกิจหลักทางด้านการอนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์ป่า และเป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านสัตว์ป่าและธรรมชาติให้แก่เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไป

 

ปัจจุบัน องค์การสวนสัตว์ มีสวนสัตว์ในสังกัด 7 แห่ง และ 1 โครงการ ประกอบด้วย สวนสัตว์ดุสิต สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น และ สวนสัตว์อุบลราชธานี และ โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์

 

ประสานงาน : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การสวนสัตว์

 

โทร. 0 2282 7111-3ต่อ 153, 154

 

www.zoothailand.org

 

 
Create Date : 01 มิถุนายน 2560
Last Update : 1 มิถุนายน 2560 18:14:30 น.
Counter : 632 Pageviews.

0 comments
วนชัยกรุ๊ป เปิดตัว "วู้ดสมิตร" และเปิดศูนย์การเรียนรู้เรื่องไม้ที่น่าสนใจ จันทร์ใส
(6 มิ.ย. 2562 17:51:24 น.)
💼 สภาโบราณ 💼 โอน่าจอมซ่าส์
(4 มิ.ย. 2562 07:43:01 น.)
ททท.จัดให้ : เที่ยวตามฝัน...ครั้งหนึ่งในชีวิตที่เชียงใหม่ แอ่วเหนือ เมืองล้านนา อุ้มสี
(4 มิ.ย. 2562 09:28:08 น.)
ทีเอช โรโบติก” พร้อมส่งมอบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ดีที่สุด iRobot Roomba® i7+ ในประเทศไทย จากเพื่อนถึงเพื่อน
(3 มิ.ย. 2562 00:03:03 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด