7 สถานที่ต้องไปชมในจาการ์ต้า(7 Places must visit in Jakarta)       อินโดนีเซียเพื่อนบ้านเรา นับเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่อันดับ 14 ของโลก แต่ถ้านับรวมกับพื้นที่ทางทะเลแล้วจะมีขนาดใหญ่อันดับ 7 ของโลก ปัจจุบันมีประชากรราว 260 ล้านคนมากเป็นอันดับ 4 ของโลก มีหลากหลายเผ่าพันธุ์ ทั้งยังแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่น กรุงจาการ์ต้า บาหลี บันดุง สุราบายา และ บูโรพุทธโธ เป็นต้น  

 

สำหรับจาการ์ต้าเมืองหลวงมีประชากร 12 ล้านคน (โดยมีประชากรในพื้นที่ 10 ล้านคน และมาทำงานแบบเช้ามาเย็นกลับอีก 2 ล้านคน) ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

 Indonesia is the world's 14th largest country in terms of land area and world's 7th largest country in terms of combined sea and land area. It has an estimated population of over 260 million people and is the world's 4th most populous country, the most populous Austronesian nation, as well as many popular tourist attractions such as Jakarta, Bali, Bandung, Surabaya, and Buro Buddho.

 

Jakarta has over 12 million populations. Of the number, 10 million are living in capital and the rest of 2 million are living outside but work in Jakarta.

 7 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปชมในจาการ์ต้า

1 พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ

นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของจาการ์ตา เน้นไปที่ประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงแห่งนี้และเรื่องราวทั่วไปของอินโดนีเซีย พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคารที่โดดเด่นแห่งหนึ่งในศตวรรษที่ 19 ของจาการ์ต้า ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุและสิ่งของทางศาสนาซึ่งรวบรวมจากวัดหลายแห่งในเกาะชวา อีกทั้งเครื่องเซรามิกของจีนที่ประเมินค่ามิได้และเครื่องบรรณาการต่างๆ ที่ใช้มอบให้แก่ผู้ปกครองท้องถิ่นในหลายศตวรรษที่ผ่านมา

ความโดดเด่นที่ประทับใจคนไทย คือมีรูปปั้นช้างที่รัชกาลที่ 5 ทรงมอบให้เมื่อเสด็จอินโดนีเซีย และตั้งโดดเด่นหน้าพิพิธภัณฑ์จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์ที่ใครๆต่างเรียก พิพิธภัณฑ์ช้าง

 

National Museum

 The National Museum in Jakarta is the place where visitors able to learn about history of Indonesia as well the capital itself. The museum is located in a one of most outstanding buildings in the 19thcentury, consisting of ancient objects from places in Java territories including ceramic from China.

 There is an elephant statute in front of the museum. Thailand’s King Rama IV gave this elephant during his visit in ancient period. Indonesian people known this museum as the elephant museum.

 

2 อนุสาวรีย์แห่งชาติโมนัส

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ผู้คนรู้จักมากที่สุดในกรุงจาการ์ตา จนได้ชื่อว่าเป็นไอคอนแห่งจาการ์ตาเลยก็ว่าได้ อนุสาวรีย์ความสูง 137 เมตรแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัสแห่งเสรีภาพ ภายในคือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์และวัตถุทางโบราณคดีของประเทศอินโดนีเซีย นอกจากนั้นยังมีสถานะเป็นหนึ่งในศูนย์รวมความบันเทิงของเมือง ที่ผู้คนหลากหลายสถานะทางสังคมมักจะมาชุมนุมกันอยู่ที่นี่เสมอไม่ว่าช่วงกลางวันหรือยามค่ำคืน

 ที่นี่ยังมักจะถูกใช้เป็นศูนย์กลางของงานแสดงศิลปะและเทศกาลวัฒนธรรมอยู่เสมอโดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมฟรีอีกด้วย ส่วนข้างบนของอนุสาวรีย์แห่งชาติโมนัสประชาชนยังสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์รอบๆ เมืองได้จากหอสังเกตการณ์ทางด้านบน หรือจะโดยสารลิฟท์ขึ้นไปยังยอดตึกและชมทัศนียภาพของเมืองให้เต็มอิ่มก็ได้เช่นกัน

 

และยังเป็นที่เก็บใบประกาศอิสรภาพภายหลังจากอินโดนีเซียเคยถูกดัทช์ปกครองถึง 350 ปี  และญี่ปุ่นปกครอง 3ปี

Monas Monument 

This is a must visiting attraction in Jakarta and that is claimed th eland landmark of this capital. The monument is 137-meter high located in the center of the Liberty Square. A lot of historic treasures can be found at a museum inside the monument.

The place is also good for hangout at nighttime. The top of the monument is observation where offers round-views of Jakarta. There are often arts and culture show where people can visit for free.

Tourists able to take view from the top of the pillar and also learned about a independent document when Indonesia declared freedom from 350 year under Dutch coronial and 3 years under Japan coronial.  

 

 3 มัสยิดอิสติกลัล

มัสยิดแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ยังมีภาพความงดงามของวิถีชีวิตให้พบเห็น เนื่องจากจาการ์ตาเป็นเมืองแห่งชุมชนอิสลาม การเยี่ยมชมมัสยิดขนาดใหญ่แห่งนี้จึงเป็นวิธีที่เหมาะแก่การสังเกตวิถีการดำเนินชีวิตแบบชุมชนทางศาสนาอิสลามในจาการ์ต้า

 ผู้เข้าเยี่ยมชมจะได้รับอนุญาตให้เข้าเฉพาะเวลาที่ไม่มีการทำพิธีละหมาด ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยและถอดรองเท้าก่อนเข้ามัสยิด มัสยิดสีขาวอร่ามแห่งนี้รองรับจำนวนผู้ศรัทธาได้มากถึง 200,000 คน

 

Istiqlal Mosque

 Istiqlal Mosque is one of largest mosques in Southeast, Asia which accommodate people up to 200,000. Visitors can see unique ways of living of Islam at his white mosque here.

 

4 วิหารจาการ์ตา

สถานประกอบคริสตศาสนกิจ ซึ่งใหญ่โตและงดงามที่สุดในอินโดนีเซีย ชมความล้ำลึกในสถาปัตยกรรมของวิหารนีโอกอธิค คาทอลิกแห่งกรุงจาการ์ตา และเรียนรู้ถึงความโดดเด่นในเชิงสถาปัตยกรรมที่ทำให้วิหารแห่งนี้มีความแตกต่าง ด้วยผลงานศิลปะเชิงศาสนาชั้นเลิศแห่งประเทศนี้ และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อรับทราบถึงเรื่องราวในอดีตของตัวอาคาร

วิหารจาการ์ตา หรือชื่อเต็มคือโบสถ์พระแม่แห่งอัสสัมชัญ (Church of Our Lady of Assumption) ได้รับการออกแบบโดยสาธุคุณชาวเนเธอร์แลนด์ Antonius Dijkmans และสร้างเมื่อปี 1901 ตลอดช่วงเวลากว่า 100 ปี โบสถ์มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย และยังคงเป็นที่ประกอบพิธีมิสซาอยู่ทุกสัปดาห์ ทั้งยังเป็นที่ตั้งอาสนะของอาร์ชบิชอปแห่งจาการ์ตาอีกด้วย

 ยอดแหลมคู่สีงาช้าง ยอดคู่นี้สูง 197 ฟุตขึ้นสู่ท้องฟ้า โครงสร้างเหล็กของยอดคู่นี้ผิดแผกจากที่อื่น โดยสาเหตุที่เลือกใช้เหล็กแทนศิลาตามปกติทั่วไปนั้นคือเพื่อให้ต้านทานแผ่นดินไหวได้ดีกว่า หน้าต่างกรุกระจกสีโค้งใหญ่เหนือประตู ผลงานสีสันอันเตะตานี้คือภาพของพระแม่มารี เมื่อเข้าสู่ด้านในแล้ว แหงนหน้าขึ้นมองเพดานไม้โค้งอันชวนตื่นตา ตามข้างกำแพง จะพบเห็นชิ้นงานศิลปะหลากหลายรายการ ซึ่งรวมถึงรูปภาพวิหารอันเป็นเอกลักษณ์จากการวาดแต้มสีบนใบตองแห้ง รูปภาพนี้เป็นผลงานของศิลปินชาวท้องถิ่น Kusni Kasdut ซึ่งยังมีชื่อในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มวางแผนจารกรรมผลงานศิลปะหลายต่อหลายชิ้นในช่วงทศวรรษที่ 1960 แล้วมองหารูปปั้นสไตล์บาโรกและออร์แกนหลังใหญ่สไตล์นีโอกอธิค ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศใต้ของตัววิหาร

 พิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่ชั้นล่าง จะได้เห็นวัตถุเก่าแก่นานาชนิด เช่น หนังสือและเสื้อคลุมโบราณ อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตเทียน

 

   Katedral 
    Katedral is biggest and most beautiful cathedral in Indonesia. Formally known as Church of Our Lady of
 Assumption was designed by
 Antonius Dijkmans and built in 1901. It is very limited change over past
100 years.  The church is 197 feet high with unique character and its colorful.
               This Jakarta Cathedral is also the seat of the Roman Catholic Archbishop of Jakarta, currently Archbishop Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo.
5  พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาการ์ต้า
(มิวเซียม เซจารา,พิพิธภัณฑ์ฟาตาฮิลละห์) 

ประวัติศาสตร์อันเฟื่องฟูของอินโดนีเซียมาบรรจบกับตัวอย่างชั้นเลิศของสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคมเนเธอร์แลนด์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่าพิพิธภัณฑ์ฟาตาฮิลละห์หรือพิพิธภัณฑ์บาตาเวีย และเปิดทำการเมื่อปี 1974 แต่ตัวอาคารมีอายุมากกว่านั้นนานโข โดยมีอายุย้อนไปถึงปี 1710 เมื่อชาวดัตช์ตั้งให้เป็นศูนย์การปกครองของอาณานิคมแห่งใหม่ของพวกเขา

  สำรวจโถงทั้ง 37 ห้องของพิพิธภัณฑ์ แต่ละโถงจัดแสดงยุคสมัยที่แตกต่างกันของประวัติศาสตร์ประเทศ พิพิธภัณฑ์มีวัตถุต่างๆ รวบรวมไว้มากมายถึง 23,500 ชิ้น การจัดแสดงส่วนใหญ่เป็นเครื่องเตือนใจถึงอดีตอาณานิคมเนเธอร์แลนด์ ละลานตาไปกับแผนที่ เฟอร์นิเจอร์โบราณ ตลอดจนของที่ระลึกหายากมากมาย เช่น เครื่องปั้นดินเผาและภาพเขียนจากบริษัท Dutch East India ของดัตช์ องค์กรนี้เป็นผู้ควบคุมกิจการค้าขายแลกเปลี่ยนภายในอาณาบริเวณในช่วงศตวรรษที่ 17 ถึง 18

เดินเล่นไปในสวนของพิพิธภัณฑ์และด้านหลังของตัวอาคาร คุณจะพบกับศิลปวัตถุมากมายจากอินโดนีเซียและยุโรป พบกับส่วนจัดแสดงเครื่องเรือนเก่าแก่สไตล์บาตาเวีย

 แต่ขณะนี้อยู่ในช่วงปิดซ่อมอาคารบางส่วน สิ่งของจึงนำไปถูกเก็บไว้ แต่สามารถเดินเล่มชมอาคารทั้งภายในและภายนอกได้

 

Museum Sejarah

Museum Sejarah ,The Jakarta History Museum or Museum Sejarah is known as Fatahillah Museum or Batavia Museum, is located in the Old Town (known as Kota Tua) of Jakarta. The building was built in 1710 as the Stadhuis (city hall) of Batavia. Jakarta

 History Museum opened in 1974 and displays objects from the prehistory period of the city region, the founding of Jayakarta in 1527, and the Dutch colonization period from the 16th century until Indonesia’s Independence in 1945.

The museum is located in south side of Fatahillah Square (former Batavia city square) near WayangMuseum and Fine Art and Ceramic Museum. The building is believed to be modeled after Dam Palace.

Currently, some part of the house being renovated but tourists still enjoy walking around the place. The museum will resume opening refurbish part soon.

 

   6 พิพิธภัณฑ์หุ่นและหนังใหญ่

 ตั้งอยู่ภายในย่านเมืองเก่าของจาการ์ต้า พิพิธภัณฑ์หุ่นและหนังใหญ่แห่งนี้ รวบรวมหุ้นเชิดนานาชนิตที่มีอยู่ในประเทศอินนีเซีย รวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และบุคคลิกของตัวละครแต่ละตัวด้ว นอกจากกนี้ ยังมีหุ้นจากนานาประเทศรวมทั้งหุ่นจากประเทศไทยด้วย

 

Museum Wayang

Wayang Museum  is a museum dedicated to Javan wayang puppetry. The museum is located in Kota Tua, Jakarta, Indonesia. It is one of several museums and galleries facing the Fatahillah Square, which include Jakarta History Museum, Fine Art and Ceramic Museum, and Kota Post Office art gallery.

 

7 ตามัน มินิ อินโดนีเซีย อินดาห์

 ที่นี่ถูกเรียกอีกอย่างว่า “Beautiful Indonesia Miniature Park” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความมีเสน่ห์ของชนเผ่าที่อาศัยอยู่บนเกาะของอินโดนีเซีย ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ในพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 250 เอเคอร์ (ประมาณ 625 ไร่)

 

นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมที่นี่ก็จะได้พบกับความหลากหลายของอาคารบ้านเรือนในรูปแบบต่างๆ ในแต่ละจังหวัดของประเทศ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม วัตถุมงคลประจำแต่ละเผ่า รวมถึงศิลปะ ประเพณี และการแสดงทางวัฒนธรรมจากทั้งหมด 33 จังหวัดในประเทศอินโดนีเซีย เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้นภายในบริเวณตามันมินิอินโดนีเซียอินดาห์ยังมีทะเลสาบขนาดเล็กให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งสวนกล้วยไม้ สวนนก พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ IMAX โรงละคร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน

 

Taman Mini Indonesia Indah

 Taman Mini Indonesia Indah is claimed as  Beautiful Indonesia Miniature Park where is offers multi-minority communities living throughout Indonesia. The place is located in the east of Jakarta on size of a 250 acres.

Tourists visiting this place can explore ancient houses from different parts of Indonesia as well traditional costumes, culture, and festivals. The place is also offer a lake for relaxation, garden, museum, Imax cinema, and bird garden.

 การเดินทางทริปนี้สะดวกมากโดย การูด้า อินโดนีเซีย

 ขอบคุณ กระทรวงข่าวสาร วัฒนธรรมสังคม อินโดนีเซีย,การท่องเที่ยวจาการ์ต้า และสถานทูตจาการ์ต้าประจำประเทศไทย สนับสนุนการเดินทางของ 3 บล็อกเกอร์จากเพจ Travelista นักเดินทาง,ช่างภาพขาลุย, มีเดียแอนด์บล็อกเกอร์คลับและ Restaurant Society

        

Traveling to Indonesia with its national carrier, Garuda Indonesia is best option.

Thank you the Tourism and Culture Department Jakarta Capital City Government, Minister Counselor, Information and Social- Cultural Affairs at Indonesia Embassy in Bangkok for fully supporting this fam-trip for Travelista, Media and Blogger Club, Restaurant Society, and Photograph Professional and owner of numfotoGallery page

#EnjoyJakarta #WonderfulIndonesia#Indonesia #TourismIndonesia #AttractionsinIndonesia #WonderfulIndonesia2017

 7 Places must visit in Jakarta https://www.youtube.com/watch?v=bsUxLjDDHUk

 
Create Date : 04 พฤษภาคม 2560
Last Update : 4 พฤษภาคม 2560 18:08:31 น.
Counter : 2657 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ร้านกาแฟท่าเรือส่ง ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(19 ม.ค. 2565 14:09:16 น.)
Chef Bing - Pizza Original New York Pizza. ซอยร่วมฤดี ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ newyorknurse
(19 ม.ค. 2565 07:15:38 น.)
วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี นายแว่นขยันเที่ยว
(17 ม.ค. 2565 00:25:14 น.)
ยุโรปโรแมนติกของฉันตอน ปี 2534 ... ตอน 2 tuk-tuk@korat
(16 ม.ค. 2565 13:04:08 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด