แอร์บีเอ็นบีเปิดตัวบริการใหม่"ทริปส์"เขย่าวงการท่องเที่ยวไทย


 

เพียงคุณมีบ้านหรือที่พักเก๋ๆ ไม่ต้องเป็นโรงแรม ก็สามารถทำเงินได้ วันนี้มีโอกาสพูดคุยกับโจ เกบเบีย ผู้ร่วมก่อตั้งแอร์บีแอนด์บี ที่มาเยือนประเทศไทย ซึ่งได้เล่าให้ฟังว่าไทยเป็นจุดหมายของนักเดินทางจากทั่วโลก ตัวเขาเองเริ่มจากคนมีเงินน้อยถือว่าอยู่ในขั้นจน และต้องการหาที่พักเพื่อเช่าอาศัย หลังจากนั้นก็คิดว่าทำไมไม่เปิดห้องเช่าของตัวเองที่ไม่ใช่โรงแรม

 

เขาจึงร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนก่อตั้ง airbnb ขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 2008 ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย Airbnb เป็นตลาดชุมชนที่เชื่อถือได้สำหรับลงประกาศ ค้นพบ และจองที่พักที่ไม่เหมือนใครทั่วโลก ไม่ว่าจะด้วยวิธีการออนไลน์ บนโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต

 

ตอนนี้โจอยู่ในระดับมหาเศรษฐีไปแล้ว (เขาไม่ได้บอก แต่ไม่พลาดจากนี้เพราะกลายเป็นธุรกิจอินเตอร์ไปทั่วโลก) และไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนท์หนึ่งคืน ปราสาทหนึ่งสัปดาห์หรือวิลล่าหนึ่งเดือน Airbnb เชื่อมโยงคนกับประสบการณ์การเดินทางที่ไม่เหมือนใคร มากกว่า 65,000 เมืองและ 191 ประเทศ มีที่พักกว่า 3 ล้านแห่งทั่วโลก

หากอยากจะปล่อยบ้านคุณให้เช่า หรือหาที่พักลองคลิกไปที่ https://th.airbnb.com/ จะมีรายละเอียดทั้งหมด แต่โจบอกว่าหากคุณอยากนำบ้านของคุณเข้าโครงการ ควรมีความเป็นยูนิคไม่เหมือนใคร จะได้รับการพิจารณาจาก Airbnb ก่อน

 

การให้บริการในรูปแบบ “ทริปส์” ของแอร์บีแอนด์บีนั้นเป็นมากกว่าการให้บริการเพียงการแชร์ที่พักครบวงจร (home sharing concept to an end-to-end) แต่เป็นบริการด้านงานบริการท่องเที่ยวที่ครบครัน ซึ่งมีหัวใจสำคัญที่จะใช้ในการนำเสนอทั้งหมด3 สิ่ง คือ ที่พัก,ประสบการณ์และสถานที่ (Homes, Experiences and Places) บริการทริปส์จะนำเสนอประสบการณ์แบบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คำแนะนำจากประสบการณ์ตรงได้มีการออกแบบไว้เพื่อให้คนในพื้นที่ได้ทำการแนะนำต่อแขกที่ใช้บริการที่พักผ่านแอร์บีแอนด์บี รวมถึงผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ

ทริปส์ ไม่ใช่แค่บริการสำหรับผู้ที่ใช้บริการค้นหาที่พักบนแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น  แต่บริการเกี่ยวกับการมอบประสบการณ์อันแปลกใหม่นี้จากแอร์บีแอนด์บี ยังสามารถให้บริการกับ นักท่องเที่ยวทั่วไปในกรุงเทพและสำหรับผู้ที่พำนักในประเทศไทยซึ่งมีความสนใจที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ณ  เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความหลากหลายอย่างเช่นกรุงเทพฯ  แอร์บีแอนด์บีมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยวางแผนการท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากขึ้น แทนการรวมนักท่องเที่ยวไว้แค่ในเมืองใหญ่ ๆ เพียงจุดเดียวเท่านั้น การเข้ามาของบริการนี้ จะทำให้คนพื้นที่ในที่ต่างๆ สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นจากการแบ่งปันความชื่นชอบของประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างกันและกัน

 

“เราอยากให้ประสบการณ์การเดินทางนั้นมีความอัศจรรย์อีกครั้งโดยการผสานนักเดินทางที่มีความใคร่รู้ในเมืองและชุมชนท้องถิ่น โดยมอบโอกาสเหล่านักท่องเที่ยวที่จะเห็นเอกลักษณ์ที่แท้จริงของเมือง ผ่านสายตาของคนที่อาศัยอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ” กล่าว โดย คุณ โจ เกบเบีย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แอร์บีแอนด์บี

 

            “ประเทศไทยคือจุดท่องเที่ยวที่มหัศจรรย์ โดยการท่องเที่ยวมายังประเทศไทยโดยใช้บริการผ่านแอร์บีแอนด์บีเพิ่มขึ้นถึง 150 เปอร์เซนต์ในปีที่แล้ว ทางแอร์บีแอนด์บีเข้าใจในความรู้สึกของนักเดินทางที่อยากจะสัมผัสแก่นแท้ของเมืองที่ได้มาเยือน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่น่าค้นหาและความล้ำค่าของโบราณสถาน เมืองหลวงได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจและมีวัฒนธรรมที่น่าศึกษาแห่งหนึ่งในทวีปเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ทางแอร์บีแอนด์บีมีความตื่นเต้นที่จะเปิดตัวทริปส์ ณ กรุงเทพฯในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง”

            มวยไทย

 

ร่วมใช้ชีวิตในค่ายมวยไทยไปกับแมทธิว ดีน พิธีกรอย่างเป็นทางการที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต โดยเริ่มจากทัวร์ค่ายมวยไทยคงสิทธา ตามด้วยการแนะนำตัวของเหล่านักมวยที่จะนำเสนอโปรแกรมการฝึกให้กับแขก ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้การต่อสู้ด้วยอาวุธแขนและขา 8 ส่วน ต่อสู้ 3 ยกบนสังเวียน ฝึกการไหว้ครู และเสร็จสิ้นด้วยการฝึกความแข็งแกร่งและการปรับสภาพร่างกายประจำวัน ซึ่งในตอนจบ ผู้เข้าร่วมสามารถร่วมรับประทานผัดไทและชมมวยไทยติดขอบเวที

 

            แกะสลักผลไม้ไทย

 

เรียนรู้การทำอาหารไทยไปกับนักชิมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับคุณแววมณี  ที่ภัตตาคารโต๊ะเดียวของเธอที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และมีความสุขไปกับอาหารพื้นเมือง หลังจากนั้นเธอก็จะพาคุณนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปตลาดสดที่เธอโปรดปราน ที่ซึ่งเธอจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลไม้หลากสีและแผงขายผัก และช่วยคุณเลือกผลไม้ที่จะนำมาแกะสลักตามแบบไทย

 

            รสชาติท้องถิ่นในแก้ว

 

มุ่งหน้าไปสู่ย่านอันสุดฮิปอย่างทองหล่อเพื่อเรียนรู้ศิลปะของการชงคอกเทลจากคุณรณพร ผู้เชี่ยวชาญด้านคอกเทลที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และได้รับประกาศนียบัตรมากมาย คุณรณพรจะสอนคุณให้รู้จักวิธีทำคอกเทล 3 แบบ โดยใช้ส่วนผสมพื้นเมืองของไทย

 

            มากกว่า 800 ประสบการณ์ท่องเที่ยว พร้อมเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแล้ววันนี้ ในอีก 13 เมืองทั่วโลก ทั้งในกรุงเทพฯ สิงคโปร์ โตเกียว โซล และ ซิดนีย์ และในกลุ่มประเทศเอเปค และอีกมากกว่า 50 เมืองที่พร้อมจะเปิดประสบการณ์ให้สัมผัสเพิ่มเติมในสิ้นปีนี้

 

            อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของบริการทริปส์ก็คือ สถานที่ ที่ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของคนในท้องถิ่นได้อย่างมากที่สุด เราพร้อมรองรับที่พักให้นักท่องเที่ยว โดยทำการเพิ่มจำนวนที่พักจากจำนวนที่มีเป็นหลักร้อยห้อง เป็นจำนวนกว่าพันห้องเพื่อรองรับและพร้อมจะแชร์ห้องพักให้เหล่านักเดินทาง รวมถึงมีผู้มากประสบการณ์ คอยต้อนรับ พูดคุยและให้คำแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงความสวยงามของเมืองนั้น ๆ ที่อาจแอบซ่อนอยู่

 

            เกี่ยวกับแอร์บีแอนด์บี

 

แอร์บีแอนด์บี ก่อตั้งขึ้นในปี.. 2551 โดยมีพันธกิจที่จะสร้างโลกที่เป็นของทุกคนไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน สานสัมพันธ์กับวัฒนธรรมท้องถิ่น และสัมผัสประสบการณ์ในการเดินทางแบบไม่เหมือนใครอย่างมีความสุข ผู้ที่กำลังมองหาที่พักจะได้พบผู้ที่มีที่พักให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนท์ บ้าน ปราสาท หรือบ้านต้นไม้ ในกว่า 65,000 เมือง และกว่า 191 ประเทศ แอร์บีแอนด์บี ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ในการเข้าถึงชุมชนและความสนใจในชุมชนต่างๆ อย่างที่ไม่เคยมีใครได้สัมผัสมาก่อนผ่านโปรแกรม Experiences (ประสบการณ์) ในขณะที่ Places (สถานที่) ก็จะช่วยให้ได้ค้นพบอัญมณีแห่งการพักผ่อนที่ซ่อนอยู่ในเมืองจากการแนะนำของชาวเมืองนั้นๆ แอร์บีแอนด์บี ขับเคลื่อนด้วยพลังมนุษย์และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้เสริมจากห้องว่างในบ้านหรือการแชร์ความหลงใหล ความสนใจ ในเมืองต่างๆ  https://th.airbnb.com/

 

            ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วและสำคัญของแอร์บีแอนด์บี โดยในปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียวมีจำนวนคนไทยใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่า 149% ซึ่งไม่ใช่ในด้านการท่องเที่ยวกับแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น มีคนไทยอีกจำนวนกว่า 93% มีความประสงค์ที่จะแชร์บ้านของพวกเขาให้เป็นที่พักกับแอร์บีแอนด์บีเช่นกัน

 

 
Create Date : 22 มีนาคม 2560
Last Update : 22 มีนาคม 2560 7:35:29 น.
Counter : 1320 Pageviews.

2 comments
วันวาน สองแผ่นดิน
(19 ม.ค. 2565 00:18:56 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ร้านกาแฟท่าเรือส่ง ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(19 ม.ค. 2565 14:09:16 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 294"แดจาวู กิ่งฟ้า
(18 ม.ค. 2565 01:58:17 น.)
เที่ยวใกล้กรุง แค่ชม.กว่าจากเมืองกรุง สู่บรรยากาศ​ชิวๆสุดฟินนน สมาชิกหมายเลข 5722835
(17 ม.ค. 2565 13:14:22 น.)
  
แวะมาอ่านค่ะ
ขอบคุณที่แชร์นะคะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:9:23:50 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:2:00:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด