ตามการบินไทยไปทริปพาน้องท่องฟ้าสู่ภูเก็ต


 

ได้รับการเชิญชวนจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในกิจกรรม “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า - ททท. พาทัศนศึกษาวิถีไทย” ปี 2560 โดยนำเยาวชนจากภาคเหนือเดินทางด้วยเที่ยวบินของการบินไทยไปทัศนศึกษาที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนที่ผ่านมา

งานนี้นำทีมโดยคุณภัครา เรืองสิรเดโช กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

การบินไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชนซึ่งถือเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของสังคม จึงสนับสนุนเยาวชนให้ได้เปิดโลกทัศน์ มีประสบการณ์ในการเดินทางโดยเครื่องบิน ในโครงการการบินไทย พาน้องท่องฟ้า

 ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 8 และนับเป็นครั้งที่ 2 ที่ร่วมกับ ททท. เพื่อสร้างเสริมให้เยาวชนมีประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยการคัดเลือกเยาวชนเจ้าบ้านน้อยจากภาคใต้ทำหน้าที่ต้อนรับและสานสัมพันธ์ร่วมกันทำกิจกรรมกับเยาวชนจากภาคเหนือ ซึ่งจะส่งเสริมให้เป็นบุคลากรที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต

เราร่วมทริปที่ออกเดินทางจากดอนเมือง เยาวชนมาจากเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แล้วมาแวะต่อเครื่องที่นี่ก่อนมุ่งสู่ภูเก็ต มีกิจกรรมมอบของที่ระลึกจากการบินไทย

ชั่วโมงเศษก็มาถึงภูเก็ต ที่นั่นมีผู้รอต้อนรับคือ นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายโกศล สาตร์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและดับเพลิงกู้ภัย การท่าอากาศยานภูเก็ตร่วม และนางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต

ทริปนี้เป็นการนำเยาวชนจากภาคเหนือ จำนวน 50 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี มาทัศนศึกษา ณ จังหวัดภูเก็ต โดยมีเยาวชนจากภาคใต้ จำนวน 50 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ้านน้อยทำหน้าที่ต้อนรับ และสานสัมพันธ์กับเยาวชนจากภาคเหนือ ด้วยการร่วมกันทำกิจกรรม เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการด้านการคัดเลือกเยาวชนเจ้าบ้านน้อยจากภาคเหนือ 50 คนและภาคใต้ 50 คน รวมทั้งสิ้น 100 คน โดยคัดเลือกเยาวชนจากโรงเรียนเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยวที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี อายุระหว่าง 12-15 ปี เป็นเยาวชนเจ้าบ้านน้อยในภาคเหนือ จาก 5 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนชุมชนเทศบาลวัดศรีดอนไชย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนต้นแก้วผดุงพิทยาลัย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนนาทรายวิทยาคม จ.ลำพูน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษาในพระราชูปถัมป์ฯ จ.ลำปาง และโรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง) จ.ลำปาง

 

 

และเยาวชนเจ้าบ้านน้อยในภาคใต้ จาก 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว จ.ภูเก็ต โรงเรียนเทศบาลบ้านย่านยาว จ.พังงา และโรงเรียนบ้านบางเตย จ.พังงา ร่วมกิจกรรมทำความสะอาดบ่อเต่า และร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาด

และเยี่ยมชมและรับฟังบรรยายหัวข้อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเล จ. ภูเก็ต รวมทั้งร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวภูเก็ต ซึ่งเชื่อว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกในการหวงแหนทรัพยากรทางธรรมชาติ และยังส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีความสามัคคีระหว่างเจ้าบ้านน้อยทั้งสองภูมิภาค ได้แก่ เยาวชนจากภาคเหนือและภาคใต้ และปูทางสู่การเป็นเจ้าบ้านที่ดีในอนาคต”

อนึ่ง กิจกรรม “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” จัดเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2546 มีจุดเริ่มต้นมาจาก การบินไทยร่วมกับสมาคมนักบินไทย จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคมโดยใช้ศักยภาพด้านการบินของบริษัทฯ โดยได้จัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” ในวันเด็กแห่งชาติ / “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” เดินทางกับเที่ยวบินเชื้อเพลิงอากาศยานชีวภาพเที่ยวบินแรกในเอเชีย / “การบินไทย พาน้อง ท่องฟ้า” ทัศนามหกรรมวิทย์ฯ เพื่อเด็กชายแดนใต้ และ “การบินไทย - ททท. พาน้องท่องฟ้า ทัศนศึกษา ปีท่องเที่ยววิถีไทย” เป็นต้น

ขอบคุณการบินไทยสนับสนุนการเดินทางของ Travelista นักเดินทางและสมาชิกของมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์คลับ
Create Date : 08 เมษายน 2560
Last Update : 8 เมษายน 2560 15:31:43 น.
Counter : 1349 Pageviews.

0 comments
เหนียงไปมาแล้ว x Blue Tang Cafe & Bar สมาชิกหมายเลข 5254250
(7 มิ.ย. 2562 16:03:42 น.)
กิจกรรมล่องแพเปียกเที่ยวทะเลแหวก ชมฝูงนกเหยี่ยว @บางชันริเวอร์โฮม หมู่บ้านไร้แผ่นดิน สายหมอกและก้อนเมฆ
(6 มิ.ย. 2562 15:36:16 น.)
Villa Seville Hua Hin วิลล่าเปิดใหม่สไตล์สเปน Rinsa Yoyolive
(5 มิ.ย. 2562 15:40:51 น.)
KANCHANABURI :: เที่ยวอำเภอท่าเรือชิมร้านเด็ดที่จัดว่าดัง patthanid
(5 มิ.ย. 2562 01:17:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด