ตามไปดูททท.และกูเกิลเปิดตัวภาพถ่ายชุดพิเศษ 9 หมู่เกาะภาคใต้


 

เมื่อเร็วๆนี้มีโอกาสได้รับการเชื้อเชิญจากคุณเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เข้าร่วมทริปการเปิดตัวภาพชุดพิเศษของหมู่เกาะอันงดงาม 9 แห่งในภาคใต้ของประเทศไทย

ในครั้งนี้คุณอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการททท. สำนักงานภูเก็ต คุณไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด กูเกิล ไทยแลนด์ ร่วมในการเปิดตัวครั้งนี้ด้วย

ภาพชุดพิเศษของหมู่เกาะอันงดงาม 9 แห่งในภาคใต้ของประเทศไทยที่พร้อมให้คุณสำรวจภาพแบบพาโนรามาแบบ 360˚ องศาได้แล้วบน Google Street View ชาวไทยและคนทั่วโลกจะได้เห็นความงดงาม ความหลากหลายทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงามของหมู่เกาะสิมิลันไปถึงเกาะไม้ท่อนได้จากฝ่ามือของตัวเองผ่านภาพชุดพิเศษนี้

ผู้คนสามารถท่องเที่ยวผ่านหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะสุรินทร์ใต้ หรือเดินเล่นไปตามชายหาดต่างๆ ของเกาะสิมิลันที่มีชื่อเสียงในเรื่องดำน้ำระดับโลกจาก Google Maps ได้จากทั้งคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและสมาร์ทโฟนจากระบบปฏิบัติการ iOS และ Android  นอกเหนือจากนั้นคุณยังสำรวจสถานที่ที่ไม่เปิดสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น เกาะตาชัย ที่ขณะนี้ปิดไม่ให้เข้าชมอย่างไม่มีกำหนด

 

            เกาะตาชัยตั้งอยู่ตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติสิมิลัน ที่เห็นน้ำใสสีครามและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งอาหารชั้นเยี่ยมของสัตว์น้ำอย่างปลากระเบนแมนดาและฉลามวาฬ

            เมื่อรวมกับภาพชุดของหมู่เกาะสิมิลันเกาะ 5 และเกาะ 9  หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่บ้านมอแกนบนหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะรอกใหญ่และเกาะรอกน้อยทำให้ประเทศไทยมีการเก็บภาพ Street View ครอบคลุม 96% ของประเทศแล้ว ตั้งแต่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ไปถึงสายหมอกที่ปกคลุมไร่ชาที่เชียงใหม่หรือศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ในกรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสามารถสำรวจความมหัศจรรย์ของประเทศไทยได้ทางออนไลน์

            นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นำความงดงามมหัศจรรย์ของหมู่เกาะและท้องทะเลไทยมาสู่สายตาผู้คนทั่วโลกทางออนไลน์  ในฐานะที่ประเทศไทยยังคงความเป็นจุดหมายที่คนทั่วโลกต้องการมาท่องเที่ยว การช่วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ได้เห็นความสวยงามของประเทศไทยผ่านสตรีทวิวเป็นความยินดีอย่างยิ่งของเราและหวังว่าภาพชุดพิเศษเหล่านี้จะกระตุ้นให้ผู้คนทั้งใกล้และไกลได้สำรวจและดื่มด่ำกับทะเลไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

            เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจไปกับแอปของ Google

 

            Street View เป็นหนึ่งในตัวอย่างมากมายที่ให้ห้คุณเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจ เช่น ถ้าคุณกำลังวางแผนสำหรับวันหยุดครั้งหน้าคุณสามารถถาม Google ว่า “สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย” แล้วตามด้วยคำถามอื่นๆ เช่น “อากาศในเดือนกรกฎาคม” หรือการใช้ Google Maps ช่วยนำทางคุณจากถนนบางลาไปหาดป่าตอง หรือให้คำแนะนำร้านอาหารดีๆ ระหว่างทาง หรือทางไปศูนย์อาหารในเอ็มควอเทียร์ด้วย Indoor Maps -- ทั้งหมดนี้คุณทำได้ตลอดเวลาที่เดินทาง และถ้าคุณไม่เข้าใจภาษาท้องถิ่น Google Translates ก็ช่วยคุณให้สื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ด้วยฟีเจอร์แปลบทสนทนาเป็นต้น  Google Photos จัดระเบียบภาพถ่ายสวยๆ หลายร้อยภาพระหว่างทริป หรือให้คุณหารูปถ่ายของลิงริมทะเลที่ถ่ายไว้มาอวดเพื่อนๆ ที่บ้านได้ง่ายๆ

            สมาร์ทโฟนอยู่ในมือเพื่อช่วยคุณจัดการทุกเรื่องได้ไม่ว่าจะวางแผนสำหรับวันหยุดครั้งต่อไปหรือหาทางไปที่ใดก็ตามหรือจะแปลภาษาหรือแม้แต่ให้คำแนะนำดีๆ ระหว่างการเดินทาง

 

 

 
Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 10:11:45 น.
Counter : 1262 Pageviews.

1 comments
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช แมวเซาผู้น่าสงสาร
(21 ม.ค. 2565 13:17:40 น.)
Chef Bing - Pizza Original New York Pizza. ซอยร่วมฤดี ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ newyorknurse
(19 ม.ค. 2565 07:15:38 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 3 อาจารย์สุวิมล
(23 ม.ค. 2565 14:53:18 น.)
..Deja vu..โจทย์งานตะพาบ ครั้งที่ 294 คนผ่านทางมาเจอ
(17 ม.ค. 2565 10:40:10 น.)
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 ธันวาคม 2559 เวลา:2:52:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด