ท่องแดนมะกันชม 10 ที่เที่ยวลอสแองเจลิส


 

วันนี้นักท่องเที่ยววัยเก๋า เอ๊ยวัยดึกจะพาไปเที่ยวลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาค่ะ

ลอสแอนเจลิส บางทีถูกเรียกว่าจังหวัดที่ 78 ของไทย เพราะคนไทยอยู่เยอะมาก แอลเอ เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในศูนย์กลาง ทางด้าน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการบันเทิง

ลอสแอนเจลิสตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิสได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีการปะปนของวัฒนธรรมมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เนื่องจากการอพยพของคนหลายเชื้อชาติโดยเฉพาะชาวเอเชีย และอเมริกาใต้ เนื่องจากลักษณะของอากาศที่อบอุ่นสบาย และเป็นเมืองน่าอยู่

ชาติที่ไปอยู่ที่นี่เยอะมากคือ เกาหลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก และไม่พลาดไทยแลนด์ 4 ชาตินี้ถึงขนาดมีทาวน์ของตัวเองเลย

            เราเริ่มต้นจากการขอวีซ่าที่สถานทูตสหรัฐ เพราะที่มีอยู่ 1 ครั้งเคยไปมานานมากนั้นหมดอายุไปแล้ว มีปัญหาเล็กน้อยตอนสอบสัมภาษณ์เพราะเพิ่งไปอิหร่านมา และในพาสปอร์ตก็โชว์วีซ่าอิหร่าน ซึ่งเป็นศัตรูหมายเลข 1 ของสหรัฐ จึงถูกสอบถามเป็นพิเศษ และขอให้ตอบคำถามช่วงที่สอบถามเรื่องอิหร่านนั้นเป็นภาษาอังกฤษด้วย ว่าไปทำไม ไปกับใคร อยู่นานเท่าใด แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เพราะเรามีคนเชิญไปคือการบินไทยและแค่ไปเที่ยว

            หลังจากนั้นก็เริ่มการหาโรงแรมทาง Booking.com การหารถเช่า และการเลือกสายการบิน ซึ่งในที่สุดก็เลือกโคเรียนแอร์ เพราะเวลาต่อเครื่องที่สนามบินโซลนั้นดีไม่รอนาน ราคาก็ไม่แพงด้วย

          

 

 โคเรียนแอร์นี้ ใช้เครื่องเอ 380 ช่วงบินจากโซลไปสหรัฐ เรานั่งท้ายๆ เลยได้เลือกช้อปจากสกายช็อปของโคเรียนแอร์ ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์มาก แน่นอนที่สุดแบรนด์ยอดนิยมของโคเรียนแอร์คือ ซัลวาซู และยังได้ทานข้าวยำบิบิมบับ บนเครื่องด้วย อร่อยทีเดียว

พอถึงสนามบินแอลเอ ที่ถือว่าคับคั่งมาก ปัจจุบันมีการใช้เครื่องคีย์เข้าเพื่อตรวจเช็ควีซ่า หลังจากนั้นจะปริ้นท์ออกมา แล้วส่งให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะถามคำถาม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแค่ 2 คำถามคือมาทำอะไรและมากี่วัน จากนั้นก็จบ เดินทางเข้าเมืองได้เลย ขอแนะนำว่าอย่าไปเป็นพวกโดด หรือหลบหนีเข้าเมืองเพื่อไปทำงาน แค่ไปเที่ยวดีกว่าค่ะ ขากลับก็ไม่มีปัญหา

 

เมื่อไปถึงแอลเอ ต้องไปเที่ยว 10 ที่ไม่ควรพลาดกันนะคะ

1 ป้ายฮอลลีวูด หรือ Hollywood sign ป้ายที่มีชื่อเสียงและถือเป็นแลนด์มาร์คของ Hollywood Hill ของ LA เวลาเห็นป้ายนี้ เรานึกถึงหนัง Hollywood มีหนังหลายๆเรื่องมีป้ายนี้ในฉาก และอีกอย่างคือนึกถึงเมืองนี้ Los Angels

 ฮอลลิวูดมีชื่อเสียงและมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมในฐานะที่เป็นศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์ของโรงถ่ายทำภาพยนตร์ และดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ชื่อของฮอลลีวูดจึงมักจะถูกเรียกเป็นชื่อตัวแทนของโรงภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

(จากจุดชมวิวป้ายฮอลลีวูด)

ทุกวันนี้มีอุตสาหกรรมภาพยนตร์จำนวนมากที่ได้แพร่กระจายไปรอบๆพื้นที่ของแคลิฟอร์เนียและทางตะวันตกของนครลอสแอนเจลิส แต่อุตสาหกรรมภาพยนตร์หลักๆที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ การใส่เทคนิคพิเศษ ผู้สนับสนุน การผลิตขั้นสุดท้าย และบริษัททางด้านแสงประกอบ ยังคงอยู่ในฮอลลีวูด

2 ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) ซึ่งเป็นถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดเป็นจำนวนมาก ได้ประทับรอยมือและรอยเท้าไว้ตามท้องถนนแห่งนี้

ที่นี่ถือเป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญย่านฮอลลีวูด (Hollywood)  ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิง เดินเล่นที่ถนนซันเซ็ท ที่คลาคล่ำไปด้วยคลับ และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน ถนนฮอลลีวูด ละถนนเมลโรส ต้องไม่พลาดกับ โกดัก เธียร์เตอร์ สถานที่จัดการประกาศรางวัลออสการ์ทุกปี

3  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studios) ที่นี่เป็นทั้งสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์และโทรทัศน์ และยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงและสวนสนุก

เครื่องเล่นจำนวนมากมาจากภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์เรื่องโปรดและเป็นผลงานของยูนิเวอร์แซล  มีเครื่องเล่นสุดหฤหรรษ์ Transformers  ,The Ride 3D  รถไฟเหาะ Revenge of the Mummy หรือตื่นตากับสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ของ Shrek 4-D และสยองขวัญกับ Jurassic Park – The Ride

ฮอลลีวู้ดนั้นขึ้นชื่อว่าทำอะไรเล็กๆ ไม่เป็น เครื่องเล่นต่างๆ จึงเต็มไปด้วยไพโรเทคนิค เทคโนโลยีล้ำสมัย งบประมาณมหาศาล

เสร็จจากทัวร์ในยูนิเวอร์แซลต้องไป Universal’s CityWalk ซึ่งให้บริการทั้งความบันเทิง ช้อปปิ้งและอาหารในพื้นที่ติดกับพาร์ก

เราหยุดยืนหน้าฮาร์ดร็อค คาเฟ่ มีดีเจคอยซูมกล้องไปที่ผู้คนที่ยืนย่านนั้น พอซูมไปที่ใครต่างก็เต้นกันสนุกมาก

4 ขับรถไปเที่ยวชมย่านเบเวอรี่ ฮิลล์ส (Beverly Hills)  ย่านหรูหราไฮโซ ไลฟ์สไตล์ของสังคมชั้นสูง บ้านหรูหรามากมาย ที่ไม่มีรั้วกั้นด้วย ตื่นตาตื่นใจกับบ้านสวยๆเหล่านี้มาก

ในแอลเอจะมีต้นปาล์มจำนวนมาก ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลยทีเดียว ในย่านนี้ก็มีปาล์มมากเช่นกัน

5 กริฟฟิธ พาร์ค (Griffith Park)  ที่นี่มีหอดูดาวให้ได้ขึ้นไปสำรวจ และด้วยพื้นที่มากกว่า 4,000 เอเคอร์ ของภูมิประเทศอันเขียวขจี อีกทั้งยังเป็นสวนสาธารณะเทศบาลที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ กริฟฟิธ พาร์ค ได้ชื่อว่าเป็นสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ นั่งปิคนิค และยังสามารถทำกิจกรรมสนุกๆ ได้หลายอย่าง เช่น การปีนเขา ขี่ม้า เป็นต้น  

6 ซานตา โมนิก้า (Santa Monica) สถานที่ ๆชิลด์ๆมาก เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชอบนอนอาบแดดท่ามกลางสายลมและหาดทราย  รวมถึงเหล่าบรรดานักโต้คลื่นที่หลงรักท้องทะเลอีกด้วย แถมมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย

 

สนุกมากกับสวนสนุกริมทะเล มีเครื่องเล่นมากมาย และผู้คนก็นิยมไปเดินเล่นกัน

ขอแถมด้วยหาดเวนิส (Venice Beach) อยู่ไม่ไกลกัน เป็นชายหาดที่ถูกปกคลุมไปด้วยแสงอาทิตย์อันสดใส หาดทรายกว้างขวาง สามารถทิ้งตัวลงนอนริมชายหาดได้อย่างสงบสุข ชายหาดนี้เป็นที่จุดที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักโต้คลื่นและผู้ที่ชอบแสงแดด ที่เวนิส บีช ก็ยังมีกิจกรรมตามริมทางเดินชายหาดมากมาย เช่น ดูลายมือ ระบำหน้าท้อง มายากลคนกินไฟ

7 Farmers Market และThe Grove  ตลาดอาหารและสินค้าที่น่าเดินเล่นมาก

ตลาดเกษตรกร Farmers Market ของลอสแองเจลิสแห่งนี้เป็นแหล่งค้าขนาดมหึมา รวมร้านค้าเอาไว้กว่าร้อยร้าน ด้วยความที่มีบรรยากาศสบายๆ และคึกคัก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง มีอาหารอร่อยแบบนานาชาติมากมาย เป็นที่ที่ผู้คนมารับประทานอาหารและจับจ่ายซื้อผลผลิตทางการเกษตร

ในบริเวณเดียวกันมีศูนย์การค้า The Grove ที่หยิบเอาสถาปัตยกรรมแบบต่างๆ มาสร้างไว้อย่างน่าดู ไล่ตั้งแต่สไตล์เรอเนสซองส์อิตาลีไปจนถึงอาร์ตเดโค และมี Outlets แบรนด์ดังๆให้เลือกช้อปมากมาย

8 เที่ยวดาวน์ทาวน์ของแอลเอ สถาปัตยกรรมที่ชวนให้ทุกคนหันมอง รวมถึงเส้นขอบฟ้าที่มีตึกระฟ้าเงาระยับ การผสมผสานของอาร์ตเดโคกับสถาปัตยกรรมฟื้นฟูยุคอาณานิคมสเปนในยูเนียนสแควร์ มีตึกสูงต่างๆที่สวยงาม

ชม Walt Disney Concert Hall ที่อวดเส้นสายของสเตนเลสสตีลสวยงาม

 

แล้วไปที่ Los Angeles County Museum of Art: LACMA พิพิธภัณฑ์ศิลปะของแอลเอ เพื่อเดินเล่นถ่ายรูปโคมไฟสวยๆกัน

9 ไทยทาวน์และวัดไทยลอสแองเจลิส  เป็นเขตชุมชนของชาวไทยในเมืองลอสแอนเจลิส ไทยทาวน์ถูกจัดตั้งเป็นเขตชุมชนจากทางสภาเมืองเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ซึ่งในบริเวณไทยทาวน์ประกอบด้วย ร้านอาหารไทย ร้านขายสินค้าไทย ร้านนวดไทย ตลาดไทย ร้านตัดผม สปา ฯลฯ ไทยทาวน์เป็นเสมือนศูนย์รวมของชาวไทย คาดว่าอาศัยอยู่มากกว่า  1 แสนคนในลอสแอนเจลิส

จากนั้นไปวัดไทยลอสแองเจลิส นับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญและศูนย์รวมใจของชาวไทยที่นี่ เป็นปฏิมากรรมที่เชิดชูศิลปกรรมและวัฒนธรรมของชาติไทยที่โดดเด่นยิ่ง รำลึกถึงหลวงเตี่ย ผู้มีคุณูปการต่อวัด

10 ลิตเติ้ลแจแปนและโคเรียนทาวน์  นอกจากไทยแล้วก็มีอีก 2 ชาติจากเอเชียที่อยู่ในแอลเอเป็นจำนวนมาก ขอแนะนำให้ไปเดินเล่นที่ลิตเติ้ล โตเกียว หรือโตเกียว ทาวน์ มีร้านอาหารและสินค้าญี่ปุ่นมากมาย ชิมซูชิ หรือราเมง จากนั้นไปที่โคเรียน ทาวน์ ซึ่งอยู่ในย่านชุมชนสำคัญ มีร้านรวงเกาหลีสารพัดเลย เยอะมากๆ  

ทริปนี้เราพักที่เดอะ ดิ๊กซี่ ฮอลลีวูด ซึ่งอยู่ใกล้ย่านฮอลลีวูดเลย ก็สะดวกดี

จบทริปการท่องเที่ยวในลอสแองเจลิส หากคุณสนใจเที่ยวสหรัฐอเมริกา ลองไปตามแผนการที่คุณวางไว้แล้วเที่ยวให้สนุกนะคะ

ขอบคุณน้องปุ๋มมากๆ น้องน่ารักที่อยู่ในแอลเอพาเที่ยว

ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาอ่านจนจบ

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่ Facebook Travelista นักเดินทาง นักข่าวสาวที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวกว่า 30 ปี

 

 
Create Date : 01 กรกฎาคม 2560
Last Update : 1 กรกฎาคม 2560 10:30:26 น.
Counter : 2638 Pageviews.

0 comments
aueang lanna hotel เชียงใหม่ ที่พักประหยัดในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 พ.ย. 2564 10:26:49 น.)
...เที่ยวเชียงใหม่ต่อ ตอน 3... คนผ่านทางมาเจอ
(17 พ.ย. 2564 15:52:28 น.)
วัดห้วยน้ำทรัพย์ (วัดพระธาตุวาโย) จังหวัดฉะเชิงเทรา นายแว่นขยันเที่ยว
(16 พ.ย. 2564 00:15:00 น.)
สวนมิราเบลล์ (Mirabell Garden) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(15 พ.ย. 2564 15:36:40 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด