อร่อยในตำรับไทยโบราณที่ร้านอรรถรส


 

มีโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้าน At-Ta-Rote (อรรถรส) อรรถ หมายถึง ข้อความ รส หมายถึง รสชาติ รวมกันแล้วหมายถึงการสื่อข้อความผ่านเมนูอาหารส่งถึงผู้รับได้ลิ้มลองในรสชาติ

 

ร้านอาหารไทยโบราณตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร  กับอาหารไทยสูตรโบราณให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ  ในใจกลางสุขุมวิท ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ที่นอกจากจะเสิร์ฟอาหารไทยโบราณแล้ว ยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ คอยเสิร์ฟให้ชื่นใจด้วย

บรรยากาศของร้าน ตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า

 

 

การตกแต่งถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใสมองทะลุเห็นด้านในร้าน และยังรายล้อมด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น แม้ว่าจะมองออกมาเห็นบรรยากาศรถยนต์ที่วิ่งหน้าร้านแต่ไม่อึดอัด โปร่งโล่งสบาย

นี่คืออาหารไทยโบราณ สูตรต้นตำรับ Original Flavorful Thai Eatery & Bar เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 22.00

 

อาหารของทางร้านเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้าน ได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้

เมนูแรกที่อยากแนะนำ เช่น เมี่ยงคำบัวหลวง  เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว

มีเมนูน้ำพริกสูตรโบราณนั้น ทางร้านแนะนำ น้ำพริกมะม่วงทวาย  ที่นำมะม่วงทวายไปขูด ก่อนจะนำไปตำกับกะปิและกระเทียมเจียว เสิร์ฟกับผักพื้นบ้านต่าง ๆ อาทิ กระเจี๊ยบ แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ขิง และดอกโสน

ส่วนเมนูอื่นๆที่แนะนำ เช่น เนื้อปูผัดพริกขี้หนู

แกงปูใบชะพลูทานกับเส้นหมี่

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

ไข่พะโล้หมูฮ้อง

 

เครื่องดื่มของทางร้านเป็นเมนูที่คิดขึ้นใหม่และไม่เหมือนใคร ลองสั่งน้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็งให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้

ของหวานแนะนำ กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร  สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วยบวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก

แม้แต่คุณตูนก็มาทานบ่อยๆ

ที่อยู่ : 59/3 ซ.สุขุมวิท 39 (พร้อมพงษ์) ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ10110

 

 
Create Date : 08 ธันวาคม 2560
Last Update : 8 ธันวาคม 2560 18:13:15 น.
Counter : 1557 Pageviews.

0 comments
รีวิว: Wisdom International Buffet บุฟเฟ่ต์คุ้มๆ Pangeataround
(16 ม.ค. 2565 14:35:36 น.)
ฟักเขียววุ้นเชื่อมฟักข้าว pandi
(14 ม.ค. 2565 23:41:23 น.)
Move On nonnoiGiwGiw
(11 ม.ค. 2565 16:25:44 น.)
ภัตตาคารเล่งหงษ์ จังหวัดนครสวรรค์ นายแว่นขยันเที่ยว
(11 ม.ค. 2565 00:35:58 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด